Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT là gì? Tại sao NFT trở thành cuộc cách mạng cho lĩnh vực nghệ thuật? – BlockSolFi – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

NFT là gì? Tại sao NFT trở thành cuộc cách mạng cho lĩnh vực nghệ thuật?

Có tin tức nào trong quốc tế Blockchain khiến bạn từng phải tâm lý “ Cái quái gì đang diễn ra vậy ? ” chưa ? Đó là cảm xúc của mình khi đọc về câu truyện Grimes thu về hàng triệu đô la nhờ NFT hay thông tin Nyan Cat được bán như một NFT, hoặc thậm chí còn người sáng lập Twitter đã tweet một dòng có chữ ký của mình và bán dưới dạng NFT ?
Thế là bạn tự hỏi “ NFT rốt cuộc là cái gì vậy ? ” “ Tại sao rất nhiều người nổi tiếng đang bán tác phẩm của mình dưới dạng NFT ? ”

Bạn đến đúng nơi rồi đấy, hãy tìm câu trả lời về NFT trong bài viết dưới đây nhé.

NFT là gì?

NFT, un investitore spiega perché spendere 170.000 dollari per un'immagine

Non-fungible token (Hay còn hiểu là token không thể thay thế)

Hiểu một cách đơn giản hơn, NFT là duy nhất và không có bất cứ cái gì có thể thay thế nó.

Ví dụ: một bitcoin có thể thay thế được – bạn có thể trade BTC để lấy một BTC khác với mệnh giá tương tự. Tuy nhiên, NFT không hoạt động theo cơ chế như vậy. Nếu trade NFT này để lấy NFT khác, bạn sẽ nhận được một thứ hoàn toàn khác, ví dụ như trade một thẻ Captain (thuyền trưởng) này để lấy thẻ Captain khác trong game vậy (hình dáng, đặc điểm, công dụng của các thuyền trưởng là khác nhau).

NFT hoạt động như thế nào?

Searches For NFTs In Google Skyrocketed To All-Time Highs

Ở cấp độ cao, hầu hết các NFT là một phần của Blockchain Ethereum. Ethereum là một loại tiền điện tử, giống như bitcoin hoặc dogecoin, nhưng blockchain của Ethereum cũng hỗ trợ các thẻ NFT. Nền tảng Ethereum lưu trữ các thông tin bổ sung khiến NFT hoạt động khác biệt hoàn toàn so với đồng ETH. Điều đáng chú ý là các blockchain khác có thể triển khai các phiên bản NFT của riêng chúng. (Một số nền tảng đã có NFT riêng, ví dụ như TRON với NFT tiêu chuẩn TRC-721.)

NFT là cuộc cách mạng trong lĩnh vực nghệ thuật?

NFT có thể là sản phẩm kỹ thuật số ở nhiều dạng, ví dụ như tranh ảnh, âm nhạc, hay não bộ của bạn mô phỏng bằng AI, nhưng chủ yếu NFT được sử dụng để bán các sản phẩm digital art.

Ví dụ : Dogecoin không phải là NFT. Nhưng GIF này của một dogecoin lại được cho là 1 NFT .

Hình ảnh trong GIF : NyanCat trên OpenSea

Đặc biệt, tại sao lại cho rằng NFT là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực nghệ thuật?

Bởi ,

NFT đã thay đổi cách các nghệ sĩ kinh doanh tác phẩm của họ.

Gần đây đã có rất nhiều tin đồn thổi về NFT và những nghệ sĩ trên toàn quốc tế đang tham gia. NFT giải quyết và xử lý một yếu tố đã gây khó khăn vất vả khó khăn vất vả cho digital artist trong thời hạn dài như việc sao chép những tác phẩm digital art. Về thực ra, NFT được được cho phép digital artist đặt chữ ký số vĩnh viễn và duy nhất trên tác phẩm digital art của họ và chuyển nó sang blockchain. Điều này bảo vệ tác phẩm không bị mất hay ít bị sao chép, đánh cắp .

Công nghệ NFT tuy mới chỉ có 5 năm tuổi và công dụng của chúng như một phương tiện truyền tải nghệ thuật mới chỉ đang được hiện thực hóa. Hình ảnh và gif là nguồn chính của hầu hết các giao dịch mua NFT lớn cho đến nay, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi.

Một ví dụ điển hình như Kings of Leon sẽ phát hành album nhạc đầu tiên được xuất bản trên blockchain dưới dạng NFT. Họ sẽ tạo ba loại token để khởi chạy loạt phim của họ có tên “NFT Yourself”. Sự xuất hiện của âm nhạc trong không gian NFT báo trước một bước tiến vượt bậc khác và chứng tỏ NFT đã được đông đảo khán giả chấp nhận nhanh như thế nào.

Xem thêm : Trammell Venture Partners ra đời Quỹ góp vốn đầu tư tổ chức triển khai tập trung chuyên sâu vào Bitcoin

New Kings Of Leon Album Will Be Available As An NFT

Ai cũng có thể bán tác phẩm nghệ thuật của mình.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào thế giới của NFT, Roseon Finance là nền tảng giúp bạn hiện thực hóa điều đó. Nền tảng cung cấp cho các nghệ sĩ những cách thức đơn giản để quảng bá và quản lý các sản phẩm sáng tạo NFT của họ.
Với thư viện NFT của Roseon, các nghệ sĩ có thể chia sẻ với người hâm mộ. Tất cả những gì người dùng cần là địa chỉ ví và các NFT được lưu trữ ở đó, cho dù chúng là ảnh, gif, đồ sưu tầm hay âm nhạc, đều có thể được trải nghiệm trong thư viện.

Roseon Finance: Hành trình từ ứng dụng Wallet đến ứng dụng DeFi - Coin68

Giảm thiểu tình trạng ăn cắp chất xám

Khái niệm về công nghệ mang tính cách mạng như blockchain, cùng với tác phẩm nghệ thuật, đã cách mạng hóa lĩnh vực nghệ thuật. Đối với nghệ thuật, blockchain giúp giảm thiểu các trường hợp vi phạm bản quyền một cách hiệu quả hơn. Chung quy lại, NFT cung cấp sự bảo mật cho các nghệ sĩ mà Internet và các phương tiện truyền thống không cung cấp được.

NFT trong thời điểm hiện tại đã mainstream chưa?

Có một số thị trường hiện nay cho phép mọi người mua và bán NFT. Như là OpenSea, Nifty Gateway, và nhiều hơn thế nữa.

Một tác phẩm NFT của Grimes có tên “ Death of the Old ” với giá gần $ 389,000 trên Nifty Gateway .
Hình ảnh trong tác phẩm “Death of The Old” của Grimes

NFT thực sự trở nên khả thi về mặt kỹ thuật khi Blockchain Ethereum bổ sung hỗ trợ NFT như một phần của tiêu chuẩn mới. Ví dụ có thể kể tới trong thương vụ mua bán những chú mèo con “digital art”. Một trong những ứng dụng đầu tiên của NFT là trò chơi có tên CryptoKitties cho phép người dùng giao dịch và bán những chú mèo con ảo.

Và có người đã trả hơn 170.000 đô la để chiếm hữu chú mèo dưới đây !

Nhưng theo cảm nhận của bản thân mình, khía cạnh thú vị nhất của NFT là cách NFT có thể được sử dụng trong game!

Đã có những trò chơi cho phép bạn có NFT dưới dạng vật phẩm. Một người dùng thậm chí còn bán các lô đất ảo dưới dạng NFT. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể mua một khẩu súng hay vật phẩm độc đáo trong game hoặc bất cứ thứ gì dưới dạng NFT, đây là một sự linh hoạt mà hầu hết cộng đồng Game đều đánh giá cao!

Xem thêm: IDO là gì?

Tìm hiểu thêm về những game của Nước Ta với chính sách NFT này tại đây .

Lời kết

Như vậy hoàn toàn có thể thấy, NFT quả là một sự bùng nổ lớn trong nghành thẩm mỹ và nghệ thuật, đặc biệt quan trọng là Digital Art. NFT đang trở nên thông dụng và dần thống lĩnh sang cả thị trường trò chơi lúc bấy giờ !
Trên đây là những thông tin cơ bản về NFT. Bạn có câu hỏi về chủ đề trên ? Để lại comment cho BlockSolFi nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT