Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Unbound Finance là gì? Toàn bộ thông tin về dự án và token UNB, UND | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về Unbound Finance

Unbound Finance là gì?

Unbound Finance là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo ( Cross-chain ) phi tập trung chuyên sâu đang thiết kế xây dựng một Layer phái sinh dành cho những nhà tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ) .Dự án hướng đến tiềm năng là tạo ra những mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể tích hợp với những hệ sinh thái DeFi, gồm những dự án thuộc mảng AMM trên Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche, Fantom, Arbitrum, Solana, HECO, KCC, Polkadot và Harmony .Để triển khai tiềm năng đó, Unbound Finance cung ứng một bộ mẫu sản phẩm để mở khóa tính thanh khoản từ nhiều AMM trên những blockchain khác nhau, gồm có gia tài tổng hợp được thế chấp ngân hàng bằng token LP ( Liquidity Pool ), những nhóm thanh khoản mới sẽ có nguồn gốc từ nhiều AMM, công cụ kinh tế tài chính giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể nhận được lãi suất vay kép và nhiều quyền lợi khác .

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ có thêm thu nhập bằng cách tận dụng token LP của họ để đúc UND, một stablecoin phân quyền, tích hợp công nghệ chuỗi chéo để dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các chain khác nhau.

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 2

Đặc điểm cơ bản của Unbound Finance

Mở khóa thanh khoản

Việc thiết kế xây dựng như một Layer tổng hợp trên những AMM hiện có, Unbound Finance hướng đến tiềm năng mở khóa những thanh khoản bị mắc kẹt trên những DEX trong DeFi. Đồng thời được cho phép thanh khoản được luân chuyển từ chuỗi này sang chuỗi khác thuận tiện hơn .Để thực thi điều này, Unbound Finance được cho phép sử dụng những token LP để làm gia tài thế chấp ngân hàng, mang đến thời cơ tận dụng token này vào những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư khác. Từ đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng hiệu suất cao nguồn vốn mà những dự án DeFi phân phối và sẽ thu về nhiều doanh thu hơn .Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 3

Một giao thức Lending có Stablecoin độc lập 

Thêm vào đó, Stablecoin chuỗi chéo, phi tập trung chuyên sâu của Unbound là UND đóng vai trò quan trọng trong việc thôi thúc năng lực tương tác cũng như sinh lời trên những blockchain khác nhau .Unbound Finance còn là một giao thức cho vay được tương hỗ bởi tính thanh khoản thôi thúc hiệu suất cao sử dụng vốn tổng thể và toàn diện của hệ sinh thái DeFi. Dự án được cho phép người dùng tận dụng những token LP thư thả để vay những stablecoin. Sau đó, họ hoàn toàn có thể sử dụng số tiền đã vay để tái đầu tư trên những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu .

Tài sản thế chấp được đảm bảo không bị thanh lý

Unbound Finance xử lý được yếu tố thanh lý tài sản thế chấp ngân hàng mà hầu hết những nền tảng cho vay DeFi đang gặp phải, bằng cách sử dụng token LP không thay đổi hơn rất nhiều so với một loại tiền mã hóa nào đó để làm gia tài thế chấp ngân hàng .Ngoài ra, Unbound Finance sẽ chuyển một phần phí thu được từ nhà đầu tư vào SAFU Fund để duy trì sự bảo đảm an toàn cho gia tài của người dùng. Khi đó, số tiền dự trữ này được dùng để bảo vệ gia tài của người dùng trong trường hợp thị trường tiền mã hóa có dịch chuyển giảm mạnh .Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 4

Những sản phẩm chính của Unbound Finance 

Sản phẩm Lending

Unbound Finance là nền tảng cho vay phi tập trung chuyên sâu phát hành những khoản vay tiền mã hóa không lãi suất vay cho người dùng dựa vào những token LP làm gia tài thế chấp ngân hàng. Các khoản vay được phân phối dưới dạng gia tài tổng hợp mở màn bằng stablecoin UND của Unbound Finance .Ngoài ra, Unbound Finance hoàn toàn có thể mở khóa tính thanh toán trong những DEX khác nhau trên nhiều blockchain. Qua đó, Unbound Finance có 1 số ít đặc thù như sau :

 • Cho vay không tính lãi suất
 • Tài sản thế chấp là các token LP nhàn rỗi
 • Layer phái sinh chuỗi chéo cho AMM hỗ trợ nhiều blockchain
 • Kho bạc phi tập trung dành cho các token LP
 • Stablecoin chuỗi chéo phi tập trung 

Ngoài ra, Unbound Finance không có công cụ thanh lý như những dự án Lending khác. Như tất cả chúng ta đã biết, rủi ro đáng tiếc lớn nhất của những nhà đầu tư khi vay gia tài trên những giao thức Lending, chính là gia tài của họ hoàn toàn có thể bị thanh lý khi thị trường dịch chuyển giảm mạnh .Các gia tài tiền mã hóa thường được sử dụng để thế chấp ngân hàng như ETH, BTC hoặc bất kể đồng xu tiền nào có vốn hóa lớn sẽ được thanh lý khi chúng có mức kiểm soát và điều chỉnh là 40 %. Nhưng, khi sử dụng token LP thì gia tài của họ bị thanh lý khi mức kiểm soát và điều chỉnh là 75-80 % trong những trường hợp thị trường dịch chuyển giảm mạnh .Thay vì sử dụng chính sách thanh lý, Unbound Finance đã kiến thiết xây dựng SAFU Fund để bảo vệ cho gia tài thế chấp ngân hàng của người dùng được bảo đảm an toàn trong những trường hợp thị trường tiền mã hóa có khunh hướng xấu .

SAFU Fund

Trong trường hợp giá trị gia tài thế chấp ngân hàng sụt giảm đặc biệt quan trọng nghiêm trọng, quỹ SAFU sẽ tương hỗ một phần hoặc hàng loạt khoản lỗ mà không cần thanh lý tài sản thế chấp ngân hàng của người dùng .

Sản phẩm gia tăng lợi nhuận cho người dùng

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tăng thêm doanh thu bằng cách sử dụng số tiền đã vay để thanh toán giao dịch trên những sàn DEX, cung ứng thanh khoản cho những UND Pool hoặc tham gia vào hoạt động giải trí Staking .Đáng quan tâm là khoản tiền mà nhà đầu tư gửi vào những nhóm thanh khoản hoàn toàn có thể được rút bất kể khi nào, kể cả khoản doanh thu từ việc góp vốn đầu tư này. Ban đầu, doanh thu mà nhà đầu tư nhận được hoàn toàn có thể lên đến 60 % trong 1 năm. Tỷ lệ doanh thu hiện tại hoàn toàn có thể biến hóa và được biểu quyết bởi hội đồng người dùng .Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 5

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác và đối thủ của dự án Unbound Finance

Đội ngũ phát triển Unbound Finance

Tarun Jaswani: Anh là người sáng lập và giám đốc điều hành của Unbound Finance. Tarun cũng là một nhà phát triển, nhà công nghệ và doanh nhân. Anh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, VR và blockchain. Anh bắt đầu xây dựng Unbound Finance vào tháng 3 năm 2020.

Pratik Oswal : Hiện anh là CMO của Unbound Fiance. Pratik được Mensa xếp hạng trong 4 % dân số có chỉ số IQ cao số 1 quốc tế. Anh còn là tác giả của 7 cuốn sách về toán học hiện đang được sử dụng bởi hơn 100.000 học viên tại hơn 300 trường học trên khắp Ấn Độ. Anh cũng đã tư vấn cho hơn 50 dự án blockchain và viết hơn 200 bài báo về những dự án blockchain khác nhau .

Nhà đầu tư của Unbound Finance

Dự án đã kêu gọi được 8 triệu đô la Mỹ trong vòng Pre-public từ những quỹ góp vốn đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hóa như Pantera Capital, Arrington XRP Capital, Hashed, CMS, LD Capital, Zee Prime, Ledger Prime, KuCoin, Gate. io …Ngoài ra Unbound Finance còn có thêm một vài nhà góp vốn đầu tư cá thể như thể những Founder của Enjin, Gnosis, Kyber Network, Swissborg, Polkastarter, Fantom, Harmony, WikiHow, Zilliqa, TomoChain, Polygon, Matrix Partners …Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 6

Đối tác của Unbound Finance

Đối tác hiện tại của Unbound Finance là Avalanche, Chainlink, Uniswap, Ethereum, Binance Smart Chain, PancakeSwap và Polygon .

Đối thủ cạnh tranh

Unbound Finance là một cái tên mới trong thị trường cho vay. Dự án còn là một công ty khởi nghiệp blockchain được phong cách thiết kế để tăng hiệu suất cao sử dụng vốn bằng cách phân phối những khoản vay thế chấp ngân hàng được tương hỗ thanh khoản cho người dùng. Các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu với Unbound Finance gồm có Maker DAO, Compound, Synthetix và Nexo .Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 7

Lộ trình phát triển của Unbound Finance

Unbound Finance sẽ tăng trưởng theo lộ trình như sau :

 • Ra mắt Testnet, phiên bản này được triển khai trên Ethereum, Binance Smart Chain và tích hợp các sàn DEX của 2 blockchain này.
 • Unbound Finance tiếp tục triển khai Testnet trên Harmony, Polygon và tích hợp với các sàn DEX của 2 blockchain này.
 • Dự án ra mắt Mainnet, phiên bản này được triển khai trên Ethereum và tiếp tục triển khai Testnet trên Avalanche.
 • Unbound Finance tiếp tục triển khai Mainnet trên Polygon, Binance Smart Chain, Avalanche và ra mắt Testnet trên Fantom, Arbitrum, Solana, HECO, KCC và Polkadot. Đồng thời, nền tảng này sẽ tích hợp với các sàn DEX trên tất cả những chain này.
 • Dự án tiếp tục triển khai Mainnet trên Solana, Harmony, Fantom, Arbitrum, HECO, KCC và Polkadot. Đồng thời, Unbound Finance cũng tích hợp với các sàn DEX trên tất cả những chain này.
 • Unbound Finance ra mắt trò chơi và tích hợp Metaverse. 

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 8

Tổng quan về token của Unbound Finance

Hệ sinh thái của Unbound Finance sẽ có 2 loại token chính : UND sẽ là stablecoin và UNB sẽ là token quản trị .

Token UND là gì?

UND là một stablecoin có giá trị được gắn với USD và được thế chấp ngân hàng bằng token LP. Đồng thời, giá trị của UND khi đúc sẽ dựa trên giá trị của token LP đã ký gửi .Số tiền UND được tạo ra tại thời gian thế chấp ngân hàng token LP là số tiền mà người dùng phải trả lại để có được token LP bắt đầu của họ. Khi đó, số lượng UND đã đúc ra sẽ được đốt khi ký gửi vào những hợp đồng mưu trí, trước khi trả lại gia tài thế chấp ngân hàng khởi đầu cho người dùng .Bên cạnh đó, những nhà thanh toán giao dịch chênh lệch giá trong nhóm AMM sẽ bảo vệ rằng tỷ giá USD được duy trì .Ngoài ra, điều làm cho UND trở nên độc lạ là không thanh lý những cặp tiền mã hóa có vốn hóa lớn ( ETH / DAI, USDT / USDC … ). Cụ thể, những hợp đồng mưu trí mở sẽ khóa gia tài thế chấp ngân hàng là những token LP bất kể khi nào UND đã đúc được trả lại cho Unbound Finance. Điều này có nghĩa là khi người dùng đúc UND sẽ không tạo ra một vị thế nợ, trong đó :

 • Nhà đầu tư sẽ không mất bất kỳ số tiền thế chấp nào khi sử dụng Unbound Finance.
 • Unbound Finance không tính bất kỳ khoản tiền phạt nào nếu giá trị của tài sản thế chấp thấp hơn một mức nhất định.

Token UNB là gì?

UNB được sử dụng trong hoạt động giải trí quản trị của Unbound Finance. Chủ sở hữu token UNB sẽ hoàn toàn có thể bỏ phiếu biến hóa những chủ trương hoặc yêu cầu quan điểm để ship hàng hội đồng tốt hơn và giúp nền tảng Unbound Finance tăng trưởng .

Thông tin chi tiết token UNB

 • Ticker: UNB
 • Blockchain Network: Ethereum
 • Total Supply: 10.000.000.000 UNB

Phân bổ token UNB

 • Reserves: 30%
 • Sale: 30%
 • Foundation: 15%
 • Team: 25%

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 9Các khoản phí thu được từ việc đúc tiền được chia nhỏ như sau :

 • SAFU Fund: 40%
 • UND-DAI Liquidity Pool: 40%
 • Team Fund: 20%

Lưu ý: Các khoản phí được phân phối cho Team Fund sẽ không cố định. Khi hệ thống trở nên tự chủ hơn, phần được phân bổ có thể sẽ tăng hoặc giảm. 

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 10

Token UNB có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token UNB vẫn chưa được list trên sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa nào. Sắp tới Unbound Finance sẽ mở bán token UNB trên Huobi Primelist vào ngày 14/12/2021 và bán theo hình thức IDO trên Polkastarter vào ngày 13/12/2021 .

Tương lai của dự án Unbound Finance và có nên đầu tư vào token UNB hay không?

Unbound Finance đang hướng tới một nghành có nhu yếu cao trong DeFi đó là Lending, đồng thời còn cung ứng một giải pháp hạn chế được rủi ro đáng tiếc thanh lý tài sản cho nhà đầu tư .Hiện tại có hơn 8 tỷ đô Mỹ được tính dựa trên giá trị token LP đang ở trong ví người dùng mà chưa có nền tảng nào tận dụng hiệu suất cao số tiền này. Trong tương lai, số lượng đó sẽ ngày càng tăng khi thị trường tiền mã hóa nói chung và DeFi nói riêng tăng trưởng .

Vì thế, Unbound Finance được đánh giá cao khi có thể giúp được nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới tận dụng và tái đầu tư từ số token LP nhàn rỗi của họ. 

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi là :Website | Twitter | Medium | Telegram | Github

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Unbound và token UNB. Với sự tăng trưởng của thị trường DeFi, những giải pháp giúp tối đa hiệu suất cao sử dụng vốn và làm cho dòng tiền liên tục được luân chuyển sẽ ngày càng được vận dụng thoáng rộng. Unbound Finance là một mảnh ghép giúp xử lý những yếu tố tương quan đến những token LP thư thả trong ví người dùng .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT