Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

TerraUSD (UST) là gì? Tại sao UST lại bị mất Peg trầm trọng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

5/5 – ( 6 bầu chọn )

TerraUSD ra đời với mục đích trở thành một loại tiền ổn định (Stablecoin) mang lại lợi ích cho người dùng và cộng đồng tiền điện tử nói chung. Trong bài viết này, hãy cùng ReviewInvest tìm hiểu về stablecoin TerraUSD (UST) trên Terra Blockchain nhé!

TerraUSD là gì?

TerraUSD (UST) là một stablecoin phi tập trung, có khả năng mở rộng, sinh lời cao và là một Algorithmic Stablecoin. Đặc biệt, TerraUSD nổi tiếng với khả năng mở rộng vô hạn.

Terrausd (Ust) là gì
Stablecoin hoàn toàn có thể coi như một dòng chảy, liên kết mọi thứ rời rạc của một Blockchain. Tuy nhiên, ngoài Ethereum, rất ít Blockchain thật sự có một Stablecoin, hạn chế việc hình thành hệ sinh thái ứng dụng sôi động trên những Blockchain này. Để triển khai năng lực liên kết Blockchain của UST, dự án tiếp theo trong hệ sinh thái Terra – Dropship, được cho phép những Stablecoin Terra vận động và di chuyển từ Terra mainnet sang những Blockchain khác. Trước tiên, Dropship sẽ chuyển TerraUSD sang Ethereum và Solana để được tích hợp trong những ứng dụng DeFi và DEX thông dụng .

Tại sao TerraUSD (UST) bị mất Peg?

Peg ở đây có nghĩa là UST không thanh toán giao dịch ở mức giá 1 USD mà bị giảm giá trị, chẳn hạn 0.98 USD. Vậy nguyên do vì sao UST lại bị mất Peg và nó tác động ảnh hưởng tới người dùng như thế nào ?

Vì sao sức “hot” của TerraUSD ngày càng mạnh mẽ đến vậy? 

Nhu cầu so với những stablecoin ngày càng tăng cao, nhưng hầu hết chúng không thực sự có năng lực lan rộng ra Điển hình như DAI, stablecoin phi tập trung chuyên sâu được sử dụng thoáng đãng nhất trên Ethereum nhưng gặp hạn chế về mặt lan rộng ra quy mô. Hiện nay, DAI đang được sử dụng trong nhiều giao thức DeFi và vì sự hạn chế đó đã dẫn đến những trường hợp mà DAI thanh toán giao dịch với giá lệch so với giá tiền Đô. Đây chính là nguyên do mà TerraUSD sinh ra .
Tuy nhiên TerraUSD không phải là Stablecoin tiên phong của dự án. Một phiên bản trước đó là TerraKRW được chốt giá theo Won ( và MNT được cố định và thắt chặt bằng stablecoin TerraMNT ) đã bùng nổ về vận tốc tăng trưởng và mức độ sử dụng thoáng đãng ở Nước Hàn, ngày này là Stablecoin được sự gật đầu tích cực nhất bởi người dùng. TerraUSD hoàn toàn có thể được hoán đổi thành TerraKRW ( và ngược lại ). Các giải pháp giao dịch thanh toán do TerraKRW cung ứng đang lan rộng ra sang giao dịch thanh toán thương mại điện tử ở Châu Á Thái Bình Dương, với những ưu điểm như phí thanh toán giao dịch thấp hơn ( gần 50 % ) và thời hạn xử lý nhanh hơn ( 6 giây ) .
Hiện nay, Chai, ví điện tử tăng trưởng nhanh nhất ở Nước Hàn được cung ứng bởi TerraKRW ( hoặc TerraUS ) với hơn 2M người dùng hoạt động giải trí cùng 1,2 B số lượng thanh toán giao dịch hàng năm chỉ trong vòng chưa đầy 1,5 năm hoạt động giải trí. Chai được tích hợp thoáng rộng với những ứng dụng thương mại điện tử số 1 Nước Hàn và lan rộng ra ngoại tuyến vào năm 2020 trải qua Debit card Chai và tích hợp kinh doanh nhỏ ngoại tuyến .
Ngoài ra, tại Mông Cổ, Memepay, ví điện tử với vận tốc tăng trưởng nhanh gọn được phân phối bởi TerraUSD, hiện có ~ 1,5 % dân số trực tuyến sử dụng trong những khu vực kinh doanh nhỏ và siêu thị nhà hàng ở Ulan Batuur. Nhờ sự bùng nổ trong việc vận dụng thanh toán giao dịch, Terra hiện có số lượng thanh toán giao dịch cao thứ ba trong toàn bộ những blockchain ( sau BTC và Ethereum ) và đang tạo ra $ 16M doanh thu mỗi năm .

TerraUSD hoạt động như thế nào? 

Vì là một Algorithmic Stablecoin, cách hoạt động của TerraUSD như sau:  Để mint 1 TerraUSD, chỉ cần đốt một lượng tài sản dự trữ (LUNA) có giá trị bằng $1, như vậy chi phí mint bằng đúng với giá trị tài sản đốt. Với chính sách tiền tệ có khả năng mở rộng vô hạn của mình, TerraUSD  giúp các ứng dụng và giao thức DeFi đạt được tiềm năng đầy đủ của mình mà không bị hạn chế.

Một protocol khác tương hỗ về lãi suất vay với UST là giao thức Anchor, một giao thức cho vay và tiết kiệm chi phí hứa hẹn doanh thu 20 % trên số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí được triển khai bằng UST. Ngược lại, DAI của MakerDAO có doanh thu 12 % và USDC của Coinbase có doanh thu 14 %. Anchor cũng được cho phép người dùng vay tới 50% số LUNA đã đặt cọc của họ. Tài sản thế chấp ngân hàng cho những khoản vay sẽ nằm trong token LUNA ( bLuna ), một phiên bản CP của LUNA kiếm được doanh thu. Tuy nhiên, sắp tới Terra có kế hoạch được cho phép tiền điện tử gốc từ những Layer0 chains khác hoạt động giải trí như một gia tài thế chấp ngân hàng .

TerraUSD (UST) là gì?

UST Key Tokenomics

 • Token Name: UST Token.
 • Ticker: UST.
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Binance Smart Chance, Ethereum, Terra (Đang cập nhật…)
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20, Terra, Secret, Solana, Polygon,…
 • Contract:
  • ETH: 0xa47c8bf37f92aBed4A126BDA807A7b7498661acD.
  • BSC: 0x23396cf899ca06c4472205fc903bdb4de249d6fc.
  • Terra: uusd.
  • Secrct: secret129h4vu66y3gry6wzwa24rw0vtqjyn8tujuwtn9.
  • Solana: 9vMJfxuKxXBoEa7rM12mYLMwTacLMLDJqHozw96WQL8i.
  • Polygon: 0x692597b009d13C4049a947CAB2239b7d6517875F
  • ….
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 2,819,977,668 UST.

Giá TerraUSD (UST) hôm nay

Có bao nhiêu đồng TerraUSD (UST) đang được lưu hành?

TerraUSD (UST) là một stablecoin được xây dựng trên blockchain Terra. Token UST không có hỗ trợ kỹ thuật. Thay vào đó, UST sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đốt các token LUNA.

Giá trị UST xê dịch vì nó được thôi thúc bởi cung và cầu so với gia tài và giá đô la. Khi giá trị của UST vượt quá một đô la, những holders LUNA hoàn toàn có thể bán token theo UST. Bên cạnh đó, do nguồn cung UST tăng, giá LUNA cũng tăng. Khi nguồn cung giảm, token UST hoàn toàn có thể quy đổi sang Terra ( LUNA ). Hành động này làm tăng giá UST. Do đó, khi một lượng LUNA nhất định bị đốt, sẽ tạo ra sự khan hiếm và làm tăng giá trị của chúng .
TerraUSD (UST) là gì?
Tính đến ngày 4/11/2021, total supply của UST là hơn 2,8 tỷ UST cùng với những đặc thù điển hình nổi bật như : năng lực lan rộng ra và sinh lời cao, đã và đang khiến TerraUSD ( UST ) trở thành một trong những stablecoin đáng chú ý quan tâm nhất trên thị trường tiền điện tử .

Network TerraUSD (UST) được bảo mật như thế nào?

TerraUSD ( UST ) dựa trên giá đô la và được bảo vệ bởi Terra ( LUNA ). LUNA là một kho dự trữ gia tài bảo vệ sự không thay đổi và bảo mật thông tin của UST trải qua tiến trình seigniorage ( thu nhập nhận được từ việc phát hành tiền ) .
Các Miners cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự bảo mật thông tin của hệ sinh thái Terra. Miners tham gia vào Proof-of-Stake ( PoS ), mang lại sự không thay đổi bằng cách xử lý sự dịch chuyển nhu yếu thời gian ngắn cho Terra. Xét cho cùng, nhu yếu mining không thay đổi là một trong những nhu yếu chính nên được bảo vệ chắc như đinh. Do đó, TerraUSD nỗ lực cung ứng reward không thay đổi trong mọi điều kiện kèm theo của thị trường. Bằng cách này, TerraUSD hoàn toàn có thể bồi thường cho những người đang bảo dưỡng và thiết kế xây dựng network .

Mua TerraUSD (UST) ở đâu? 

Có thể mua TerraUSD ( UST ) trên những sàn lớn sau : KuCoin, Uniswap ( v2. 0 ), Terraswap, Coinbase Exchange .
TerraUSD (UST) là gì

Làm gì để có UST?

Hiện tại, để có được UST thì bạn hoàn toàn có thể mua UST trên những sàn thanh toán giao dịch tương hỗ UST ví dụ điển hình : Binance, FTX, Coinbase, KuCoin, Uniswap ( V3 ), OKX, MEXC, … rất nhiều sàn thanh toán giao dịch DEX và CEX tương hỗ thanh toán giao dịch UST .

Các loại ví hỗ trợ mua TerraUSD (UST) 

Một số loại ví tương hỗ mua TerraUSD ( UST ) : Ledger, Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet, Terra Station, …

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác dự án TerraUSD (UST) 

Đội ngũ thành lập TerraUSD (UST) 

Do Kwon và Daniel Shin thành lập Terra (LUNA) vào tháng 4 năm 2019. Vào tháng 9 năm 2020, họ ra mắt TerraUSD trên Bittrex Global. Kể từ ngày đó, TerraUSD đã bỏ xa nhiều đối thủ cạnh tranh của stablecoin trên thị trường, chẳng hạn như GUSD (Gemini) và PAX (Paxos). Terra là blockchain riêng của TerraUSD, là sự sáng tạo của Terraform Labs (một công ty con của Terra Alliance).

Do Kwon là Giám đốc điều hành quản lý của Terraform Labs, là cựu kỹ sư ứng dụng tại Microsoft và Apple. Ông cũng từng là Giám đốc quản lý của Anyfi, một công ty khởi nghiệp cung ứng những giải pháp phi tập trung chuyên sâu cho mạng lưới không dây. Kwon có tên trong list 30 Under 30 của Forbes, những người kinh doanh thành công xuất sắc nhất quốc tế .
Đồng sáng lập Daniel Shin là một nhà kinh tế tài chính và người kinh doanh kĩ năng. Trước Terra Alliance, anh đã đồng sáng lập Fast Track Asia, một khởi nghiệp incubator, đồng thời là đồng sáng lập TMON ( Ticket Monster ), một nền tảng thương mại điện tử của Nước Hàn .

Nhà đầu tư, đối tác dự án 

( Đang update … )

Kiếm tiền cùng UST như thế nào?

UST là Stablecoin vì vậy bạn khó kiếm tiền bằng việc giao dịch UST, với mình để kiếm tiền mình sẽ dùng UST để Stake trên các nền tảng ví DeFi (Anchor – APY ~18%) hoặc Stake trên các sàn CEX để nhận được APY tốt nhất.

Lời kết 

Với total supply hơn 2,8 tỷ UST, Terra đã làm rất tốt với các token. Khả năng mở rộng và khả năng hoạt động liên chain của UST khiến nó trở thành một trong những stablecoin lớn nhất trên thị trường.

Xem thêm: IDO là gì?

Sự ngày càng tăng nhu yếu về một stablecoin hoàn toàn có thể lan rộng ra và sử dụng được đã thôi thúc nhiều công ty nỗ lực kiến thiết xây dựng stablecoin của họ. Tuy nhiên, TerraUSD có vẻ như là tốt nhất cho đến nay, những tính năng và trường hợp sử dụng khác nhau khiến nó trở thành một DApp tăng trưởng tổng lực .
Bài viết trên ReviewInvest đã đem đến những thông tin thiết yếu về TerraUSD ( UST ) cho bạn. Nếu có những thông tin khác về UST, ReviewInvest sẽ update ngay trên bài viết này. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT