Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Vai (VAI) là gì ? stablecoin phi tập trung của Venus Protocol – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
VAI là một stablecoin phi tập trung chuyên sâu được cung ứng bởi giao thức Venus DeFi độc quyền trên Chuỗi mưu trí Binance. VAI ( VAI ), một loại tiền không thay đổi tổng hợp nhắm tới 1 đô la, được phát hành bởi người dùng nền tảng bằng cách phân phối vTokens cho gia tài thế chấp ngân hàng cơ bản mà họ đã phân phối trước kia cho giao thức. Người dùng hoàn toàn có thể vay tới 50 % giá trị gia tài thế chấp ngân hàng còn lại mà họ có theo giao thức từ vTokens của họ để đúc VAI .

Do đó, VAI là gia tài tổng hợp BEP-20 được “ chốt ” có điều kiện kèm theo với giá trị của một đô la Mỹ ( USD ), trong khi mã thông tin XVS cũng dựa trên BEP-20, nhưng thay vào đó được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh giao thức Venus bằng cách bỏ phiếu về những kiểm soát và điều chỉnh. gồm có thêm những loại cung ứng mới, biến hóa những thông số kỹ thuật và tổ chức triển khai nâng cấp cải tiến loại sản phẩm .

Việc quản lý giao thức được kiểm soát hoàn toàn bởi các thành viên của cộng đồng XVS, vì những người sáng lập Venus, thành viên nhóm và các cố vấn khác có bất kỳ cổ phần nào trong việc phân phối mã thông báo XVS.

Đặc điểm của token

Các stablecoin trên Giao thức Venus có thể được phát triển nhân tạo với Cơ quan và được thêm vào dưới dạng đề nghị. VAI sẽ là stablecoin giao thức mặc định có thể được tạo ra dựa trên tài sản thế chấp của tài sản hiện có của người dùng trên nền tảng. Các stablecoin này sẽ không có đường cong lợi nhuận xác định lãi suất của chúng, mà trong các giao thức khác được gọi là tỷ lệ ổn định. Lãi suất sẽ được xác định bởi quy trình quản trị Venus Protocol.

Cơ chế hình thành giá cả

Vì không có dự trữ fiat cơ bản nào bảo vệ giá trị của một stablecoin tổng hợp theo Giao thức Venus, nên nó sẽ dựa vào những lực lượng thị trường, rổ gia tài thế chấp ngân hàng và chính sách bảo mật thông tin để duy trì giá trị của nó so với tiền tệ fiat tiềm năng .

Ví dụ : VAI bắt đầu sẽ tương hỗ tỷ giá 1 : 1 so với vUSD. Thị trường khuyến khích tương hỗ cho ràng buộc này để những chính sách ứng dụng được phong cách thiết kế để bảo vệ ràng buộc không được khởi tạo bởi giao thức. Nếu đến một điểm mà VAI hoặc những stablecoin tổng hợp khác mất chốt, giao thức hoàn toàn có thể sử dụng quá trình quản trị để kích hoạt mô-đun kiểm soát và điều chỉnh giá .

Mô-đun này sẽ cho phép bạn sửa đổi các thông số trong hệ thống stablecoin trên Sao Kim để hủy liên kết neo và tạo ra sự thay đổi cung và cầu để đưa sự ổn định trở lại mức neo ban đầu. Hệ thống này tính đến hai điểm chính. Lợi thế để giữ / mua stablecoin tổng hợp hoặc đúc / vay stablecoin tổng hợp. Điều này được xác định bởi thực tế là liệu tỷ giá đã trở nên âm hay dương do các điều kiện thị trường bên ngoài.

Thông số Stablecoin

Người dùng có mã thông tin giao thức gốc hoàn toàn có thể tạo yêu cầu để đổi khác 1 số ít thông số kỹ thuật nhất định của stablecoin tổng hợp trên nền tảng bằng cách sử dụng mạng lưới hệ thống quản trị chuỗi. Các thiết lập này được định thông số kỹ thuật theo rủi ro đáng tiếc giao thức để bảo vệ quyền lợi của người dùng và nền tảng. Các thông số kỹ thuật mà người dùng hoàn toàn có thể trấn áp như sau :

  • Nguồn cung tối đa: Xác định số lượng đơn vị stablecoin tổng hợp tối đa có thể được phát hành bất kỳ lúc nào để xác định nguồn cung tối đa của stablecoin tổng hợp.
  • Lãi suất: Tham số lãi suất xác định số tiền lãi mà người dùng trả cho việc khai thác các stablecoin tổng hợp này. Các mức lãi suất này được chuyển trực tiếp vào các quỹ Yếu tố Dự trữ Cộng đồng.
  • Tỷ lệ tài sản đảm bảo: Mỗi stablecoin tổng hợp đều có giá thanh lý. Giá thanh lý này được kiểm soát bởi tỷ lệ tài sản đảm bảo cho mỗi stablecoin tổng hợp.
  • Tỷ lệ phạt : Nếu thanh lý xảy ra, một tỷ lệ phạt sẽ được tính, bạn phải trả cho giao thức. Hệ số hình phạt này do giao thức quy định.

Người dùng Venus Protocol hoàn toàn có thể sử dụng những gia tài sau để đúc VAI : Swipe ( SXP ), Binance Coin ( BNB ), vUSDT ( USDT ), vUSDC ( USDC ), BUSD ( BUSD ) và Venus ( XVS ) .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT