Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Value DeFi Protocol bị tấn công, thiệt hại 5,4 triệu USD tiền DAI

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Value DeFi Protocol, một giao thức tổng hợp lợi suất phi tập trung, vừa bị hacker tấn công và cuỗm đi 5,4 triệu USD dưới dạng token DAI.

Value DeFi Protocol bị tấn công, thiệt hại 5,4 triệu USD tiền DAI
Những kẻ tiến công đã lại sử dụng mánh khóe “ flash loan ” ( vay nóng ), đơn cử triển khai 2 khoản vay 80.000 ETH ( trị giá 36 triệu USD ) từ Aave và 116 triệu USD tiền DAI từ Uniswap. Flash loan là chính sách được cho phép vay nóng tiền mã hóa không cần thế chấp ngân hàng với điều kiện kèm theo số tiền đó phải được trả lại trong cùng một block thanh toán giao dịch .
Bọn hacker tiếp đó dùng lượng ETH đã vay để hoán đổi sang một loạt stablecoin, nạp DAI vào ví đa stablecoin của Value DeFi, rồi triển khai một chuỗi những hoán đổi qua lại để sau cùng kiếm được số tiền lời sau khi đã trả hết những khoản vay khởi đầu là 7,4 triệu USD dưới dạng DAI. Chúng trả lại 2 triệu USD tiền USD cho dự án và giữ lại số tiền 5,4 triệu USD .

Chưa hết, những kẻ tiến công còn để lại một tin nhắn thử thách đội ngũ Value DeFi, viết : “ Các bạn có thật sự hiểu cách flash loan không ? ”, ám chỉ đến bài đăng Twitter của Value DeFi vào hôm thứ Sáu công bố rằng dự án đã tích hợp những chính sách ngăn ngừa tiến công bằng mánh khóe flash loan .

Phía Value DeFi Protocol sau đó cũng đã xác nhận “gặp phải một vụ tấn công phức tạp, dẫn đến thiệt hại ròng khoảng 6 triệu USD”. Dự án này cho biết thêm: “Chúng tôi đang thực hiện điều tra kỹ lưỡng vụ việc này và nghiên cứu những cách thức để giảm thiểu tác động đến người dùng.”

Như vậy, Value DeFi Protocol đã trở thành dự án DeFi mới nhất trở thành nạn nhân của hacker trong năm 2020 này, sau những cái tên trước đó như bZx, dForce, Harvest Finance và Akropolis.

Value DeFi Protocol bị tấn công, thiệt hại 5,4 triệu USD tiền DAI

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT