Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bancor Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử BNT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Bancor là một trong những dự án tiền điện tử truyền kiếp nhất và là một trong những dự án tiên phong đi tiên phong trong những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( dApps ) và hoán đổi mã thông tin. Bancor gồm có một loạt những hợp đồng thông minh quản lý việc quy đổi mã thông tin trên chuỗi. Giao thức giúp việc quy đổi mã thông tin trở nên thuận tiện và nhanh gọn mà không cần phải trải qua trao đổi. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu và khám phá vể Bancor và tiền điện tử BNT nhé .

Bancor Là Gì?

Bancor là giao thức thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu tiên phong, trao quyền cho những nhà thanh toán giao dịch, nhà sản xuất thanh khoản và nhà tăng trưởng tham gia vào một thị trường kinh tế tài chính mở không có rào cản gia nhập. Bancor được cho phép người dùng quy đổi ngay lập tức giữa hai mã thông tin mà không cần đối tác chiến lược thanh toán giao dịch. Tất cả điều này được triển khai ngay trong ví Bancor và quy mô này đã được cho phép Bancor cung ứng cho những nhà thanh toán giao dịch tính thanh khoản tự động hóa cho những thanh toán giao dịch .

Lịch Sử Bancor Network

Bancor Network được giám sát bởi Bancor Foundation, có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Công ty cũng quản lý và vận hành một TT điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng ở Tel Aviv, Israel. Công ty được xây dựng vào năm năm nay bởi một nhóm là người Israel với kiến ​ ​ thức nền tảng về những công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, cũng như kinh nghiệm tay nghề trong việc lan rộng ra quy mô những công ty khởi nghiệp và công nghệ tiên tiến blockchain .

Bancor Network đã tổ chức một trong những ICO thành công nhất từ ​​trước đến nay. Vào năm 2017, nó đã lập kỷ lục thế giới khi huy động được hơn 153 triệu $ Ethereum trong vòng chưa đầy 3 giờ. Bancor Network đã chứng kiến ​​hơn 1,5 tỷ đô la chuyển đổi mã thông báo diễn ra trên nền tảng của nó, tất cả đều được hỗ trợ bởi mã thông báo BNT. Ngoài ra, có hơn 100 nhà cung cấp thanh khoản phục vụ như các nút Bancor và các nút này cung cấp hơn 13 triệu đô la thanh khoản bằng cách đặt mã thông báo BNT để chuyển đổi mã thông báo.

Chuyển Đổi Chuỗi Chéo

Bancor đã giúp người dùng có được thưởng thức trao đổi mã thông tin khá thuận tiện. Ứng dụng ví trực quan quyến rũ và được cho phép quy đổi mã thông tin nhanh gọn và thuận tiện tựa như như những gì người dùng nhận được khi sử dụng Coinbase Pro hoặc những ví giám sát khác. Mặc dù giao diện người dùng trong khá đơn thuần, nhưng đằng sau hậu trường, ví Bancor đang thanh toán giao dịch trực tiếp với những hợp đồng mưu trí BNT trên blockchain, đồng thời được cho phép người dùng giữ toàn quyền trấn áp những khóa cá thể và tiền của họ mọi lúc .

Ưu điểm điển hình nổi bật nhất của ví Bancor là nó được cho phép trao đổi mã thông tin mà mà không cần đối tác chiến lược. Điều này làm cho nó trở thành mạng tiên phong được cho phép quy đổi chuỗi chéo mà không cần nhu yếu người dùng từ bỏ khóa cá thể của họ trong quy trình trao đổi .
Bancor đã khởi đầu nỗ lực tích hợp chuỗi chéo của họ với EOS và Ethereum, tuy nhiên, họ có kế hoạch thêm những cầu nối khác theo thời hạn, sau cuối được cho phép chúng hoạt động giải trí như một giải pháp thanh khoản đa chuỗi hoàn toàn có thể cung ứng quy đổi mã thông tin tức thì cho nhiều blockchain thông dụng như như Bitcoin, Tron và Ripple .

Phạm Vi Chuyển Đổi

Bancor đã phân phối cho những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư một loạt những tùy chọn quy đổi đáng kinh ngạc, với những thanh toán giao dịch không lấy phí, tức thì có sẵn cho những mã thông tin trên hơn 8.700 cặp mã thông tin ngay trải qua ví Bancor .

Thanh Khoản Tự Động

Một trong những quyền lợi lớn nhất của Bancor và mã thông tin BNT là chúng mang lại tính thanh toán cho những thị trường tiền điện tử. Tất nhiên, những loại tiền điện tử số 1 như Ethereum, Ripple, Litecoin và những loại khác trong top 20 đều có đủ khối lượng thanh toán giao dịch, nhưng Bancor Protocol mang đến một giải pháp độc lạ phân phối tính thanh khoản phi tập trung chuyên sâu tự động hóa cho bất kể mã thông tin nào .
Thông qua Bancor Protocol, bất kể mã thông tin nào, ngay cả những mã do tư nhân tạo ra, đều hoàn toàn có thể có được tính thanh khoản tức thì, bất kể khối lượng thanh toán giao dịch mà mã thông tin đó thích ở quy mô nào. Đây là công dụng cực kỳ quan trọng khi nói đến việc tạo điều kiện kèm theo cho việc vận dụng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu .
Vì nhiều dApp có mã thông tin của riêng họ và giờ đây những mã thông tin đó hoàn toàn có thể được quy đổi với những loại tiền điện tử khác ngay lập tức và chỉ với một cú nhấp chuột ngay trong ví của người dùng .

Bancor Protocol Hoạt Động Thế Nào?

Bancor cung ứng một dịch vụ rất thiết yếu để tăng tính thanh khoản cho bất kể mã thông tin nào và tạo ra một nền tảng mà bất kể mã thông tin nào cũng hoàn toàn có thể được trao đổi mà không cần đối tác chiến lược. Đây là điều không hề triển khai được với bất kỳ tài sản nào khác. Lấy tiền tệ fiat làm ví dụ. Nếu bạn muốn đổi Đô la Mỹ sang Yên, bạn cần tìm người chuẩn bị sẵn sàng bán Yên để hoàn tất giao dịch. Mọi gia tài đều như thế này. Phải có người mua và người bán để thanh toán giao dịch có hiệu suất cao .
Bancor chỉ nhu yếu một người hoàn thành xong thanh toán giao dịch, với tính thanh khoản được phân phối bởi mã thông tin BNT gốc và những hợp đồng mưu trí của nó. Các hợp đồng mưu trí của mã thông tin BNT bảo vệ rằng luôn có sự cân đối giữa những mã thông tin. Khi bất kể thanh toán giao dịch nào được kết thúc, cũng sẽ có tổng số tiền còn lại đại diện thay mặt cho số dư BNT được mã hóa trong hợp đồng mưu trí .
Cấu trúc này vô hiệu sự thiết yếu của sàn thanh toán giao dịch để hoạt động giải trí như một bên thứ ba so với những thanh toán giao dịch. Với Bancor và mã thông tin BNT của nó, bạn hoàn toàn có thể liên tục thực thi trao đổi cho những mã thông tin thích hợp với Ethereum và EOS ngay trải qua ví Bancor .
Bạn hoàn toàn có thể coi mạng lưới hệ thống như một chiếc đồng hồ đeo tay cát. Đó là một mạng lưới hệ thống khép kín và không quan trọng bạn xoay đồng hồ đeo tay cát như thế nào, nó luôn chứa cùng một lượng cát. Tương tự như vậy, đồng hồ đeo tay cát đại diện thay mặt cho hợp đồng mưu trí BNT và những hạt cát là những mã thông tin đang được thanh toán giao dịch .
Và tiếp theo của nhóm sẽ là một thị trường tăng trưởng cho dApps cũng sẽ sử dụng năng lực thích hợp chuỗi chéo và những hợp đồng mưu trí cân đối. Cũng trong lộ trình cho tương lai là phần thưởng stake để khuyến khích tính thanh toán và BancorDAO để thêm quyền tự quản vào blockchain và phân quyền trọn vẹn .

Bancor Vortex

Bancor Vortex là giải pháp được tiến hành vào tháng 2 năm 2021 được cho phép người dùng cung ứng tính thanh khoản bằng BNT để vay vốn trong khi vẫn liên tục thu được doanh thu từ phí hoán đổi .
Vortex đã làm lại chính sách vBNT hiện có, giúp mã thông tin trở nên linh động hơn ngoài việc cung ứng năng lực quản trị. Như bạn sẽ thấy sau này, điều này hóa ra rất tốt khi Bancor chuyển sang bỏ phiếu không cần gas, nếu không mã thông tin vBNT sẽ mất tổng thể tiện ích .

vBNT được nhận khi đặt BNT vào một nhóm thanh khoản, biến nó thành mã thông báo chung cho mạng Bancor. Vortex thêm chức năng bổ sung cho vBNT để người dùng có thể bán vBNT cho các mã thông báo BNT thực tế. Điều đó có nghĩa là một khi vBNT được chuyển đổi, kết quả BNT có thể được đổi lấy bất kỳ mã thông báo nào khác.

Việc bổ sung chức năng này làm cho Vortex trở thành một nền tảng cho vay không thanh lý, điều này khá tuyệt vì nó cho phép nhà phân phối thanh khoản có năng lực nhận được phần thưởng trong tương lai ngay lập tức. Và chính do tiền gốc sẽ liên tục tích góp phí hoán đổi, khoản vay ở đầu cuối sẽ tự hoàn trả .
Khía cạnh không thanh lý của Vortex phát sinh vì vBNT và BNT về cơ bản là cùng một mã thông tin. Do đó, bất kể sự đổi khác nào về giá của BNT đều được phản ánh ngặt nghèo bởi vBNT. Và trong khi vBNT được tạo ra theo tỷ suất 1 : 1 khi đặt cược, mối quan hệ Chi tiêu giữa hai loại không đơn thuần như vậy .

Hợp Đồng vBNT Burner

Ban đầu Bancor Vortex được tưởng tượng với một giải pháp quản trị nguồn cung ứng mã thông tin sẽ thu được một phần lệch giá thương mại và sử dụng nó để mua và ghi vBNT. Mô hình khởi đầu đó rất năng động và phức tạp, tuy nhiên vào tháng 3 năm 2021, DAO đã bỏ phiếu để thay thế sửa chữa quy mô động bằng quy mô phí cố định và thắt chặt .
Theo quy mô phí cố định và thắt chặt đó, 5 % tổng doanh thu hoán đổi giao thức được chuyển sang Hợp đồng mưu trí vBNT Burner và việc bổ trợ điều này sẽ biến vBNT thành một gia tài khan hiếm hơn. Đó là giảm phát dài hạn và tích cực cho hệ sinh thái Bancor .
Tỷ lệ đốt cháy sẽ được kiểm soát và điều chỉnh tăng dần trong suốt 18 tháng, với tiềm năng ở đầu cuối là 15 %. Lý thuyết là khi khối lượng thương mại tăng, việc đốt cháy vBNT cũng sẽ tăng cường. Trong những năm tới, chính sách ghi vBNT này dự kiến ​ ​ sẽ là một phần quan trọng của chủ trương tiền tệ linh động mà DAO vận dụng .
Trong chính sách ghi vBNT, việc ghi mã thông tin không tự động hóa. Các mã thông tin được chuyển sang hợp đồng mưu trí đã bị đốt cháy và người dùng sau đó được cung ứng thời cơ tương tác với hợp đồng đó, đồng thời thanh toán giao dịch phí gas thiết yếu tương quan đến việc đốt cháy .
Mỗi mã thông tin vBNT được đốt đại diện thay mặt cho một mã thông tin BNT bị khóa vào mạng mãi mãi. Điều đó làm tăng sự khan hiếm của BNT và tương hỗ sự tăng trưởng tổng giá trị bị khóa theo thời hạn .

Đội Ngũ Phát Triển Bancor

Mạng Bancor được xây dựng vào năm năm nay bởi anh chị em người Israel Guy và Galia Benartzi. Cả hai vẫn hoạt động giải trí tích cực với dự án, với Guy trong Hội đồng xây dựng, trong khi Galia đảm nhiệm tăng trưởng kinh doanh thương mại. Cô ấy cũng là người ủng hộ can đảm và mạnh mẽ phụ nữ trong nghành nghề dịch vụ blockchain và tiền điện tử .
Các thành viên hội đồng quản trị khác gồm có Olivier Nathan Cohen, người cũng là người sáng lập và COO của Altcoinomy, một nhà quản lý tiền điện tử KYC – tạo điều kiện kèm theo rút tiền từ những ngân hàng nhà nước tư nhân Thụy Sĩ, sàng lọc AML của những nhà đầu tư ICO và những thanh toán giao dịch tiền điện tử / fiat của tổ chức triển khai .
CTO của Bancor là Yudi Levi, và anh ấy đã giữ vị trí đó kể từ khi xây dựng Bancor vào năm năm nay. Trước đó, anh ấy là đồng sáng lập và CTO của AppCoin. Ông cũng đã dành hơn một thập kỷ với tư cách là kiến ​ ​ trúc sư trưởng của một số ít dự án di động, gồm có Real Dice, Mytopia và Particle Code .

Mã Thông Báo Bancor (BNT)

Mã thông tin BNT có 1 số ít vai trò và công dụng ; giúp bảo mật thông tin mạng, khuyến khích người dùng và cấp quyền trở thành thành viên của BancorDAO, nơi mã thông tin BNT cũng được sử dụng để quản trị, với chủ sở hữu có quyền biểu quyết về việc tăng cấp và nâng cấp cải tiến giao thức .
Sau một cuộc bỏ phiếu của hội đồng vào năm 2019, Bancor đã công bố BNT Staking Rewards cho những người dùng cung ứng tính thanh khoản vào tháng 4 năm nay. Phần thưởng đặt cọc được sử dụng để khuyến khích nhà phân phối thanh khoản trải qua việc lạm phát kinh tế mã thông tin BNT. Người dùng tham gia vào Giao thức Bancor và phân phối tính thanh khoản sẽ đủ điều kiện kèm theo nhận phần thưởng là mã thông tin BNT mới được đúc. Điều này nhờ vào vào việc bạn đang cung ứng thanh khoản cho nhóm nào và bao nhiêu. Toàn bộ quy trình được thôi thúc bởi hội đồng, với những cuộc bỏ phiếu được triển khai trong suốt năm cho việc sử dụng và mã thông tin mã thông tin mới của Bancor vBNT, với sự ra đời của Bancor v2 .
Mã thông tin vBNT giữ những quyền quản trị và phần thưởng đặt cược giống như mã thông tin BNT trước đó, tuy nhiên, mã thông tin vBNT chỉ hoàn toàn có thể được tạo bằng cách đặt cược trong ‘ nhóm được bảo vệ ’. Các nhóm được bảo vệ là những nhóm được Bancor đưa vào list được cho phép, với khoảng chừng 60 loại để lựa chọn, gồm có những loại tiền điện tử thông dụng nhất như BAT, DAI, LRC, LINK, USDC, với nhiều loại khác sẽ được xác nhận. Người dùng Giao thức Bancor hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho nhóm nào được đưa vào danh sách trắng .
Ngoài phần thưởng quản trị và đặt cược, mã thông tin BNT được sử dụng làm “ mã thông tin trung gian ” giữa những nhóm thanh khoản để cho phép liên kết mạng thông suốt giữa những chuỗi khối trong thanh toán giao dịch. Ví dụ : nếu bạn muốn hoán đổi DAI của mình cho BAT, đường dẫn sẽ là DAI thành BNT đến BAT

Tỷ Giá Bancor Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch Bancor 

Mã thông báo BNT có đuwocj trực tiếp thông qua hợp đồng thông minh của Bancor bằng cách chuyển đổi từ bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào được hỗ trợ khác trên ứng dụng web Bancor. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy BNT trên các sàn giao dịch sau: Binance, Bittrex, Gate.io, HitBTC, OKEx, Liqui, Upbit, LATOKEN, COSS, AEX và Tidex.

Ví Lưu Trữ Bancor An Toàn

Vì đây là những mã thông tin ERC20, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tàng trữ nó bất kể ví nào thích hợp với Ethereum nào như : MyEtherWallet, MetaMask, Parity, imToken, Ledger …

Phần Kết Luận

Bancor Protocol mang lại tính thanh toán cho những mã thông tin thích hợp để chúng hoàn toàn có thể có chỗ đứng trên thị trường toàn thế giới. Bancor giúp thuận tiện mua hoặc thanh lý những mã thông tin có khối lượng thanh toán giao dịch thấp đồng thời giúp chúng thiết lập giá thị trường .
tin tức được phân phối trong bài viết này chỉ nhằm mục đích mục tiêu hướng dẫn và phân phối thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại, pháp lý hoặc thuế trong bất kể trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm nào so với những quyết định hành động cá thể được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt quan trọng khuyến khích bạn tự điều tra và nghiên cứu trước khi thực thi bất kể hành vi nào. Mặc dù đã nỗ lực rất là để bảo vệ rằng tổng thể thông tin được phân phối ở đây là đúng mực và update, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT