Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token Swap là gì? Tầm quan trọng của Swap Token và Cách thực hiện hoán đổi Token? Rủi ro khi thực hiện Swap Token là gì? – Kiến Thức Trading – Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
“ Token Swap ” hay “ Hoán đổi Token ” là những thuật ngữ đang khá phổ cập trong thị trường tiền điện tử thời hạn gần đây, nổi bật là sự kiện Binance Chain và trước kia là mạng lưới khét tiếng TRON.
Quá trình hoán đổi token là việc làm vô cùng quan trọng mà người dùng cần phải thực thi nếu họ đang giữ token của mạng lưới chuẩn bị sẵn sàng hoán đổi. Bài ngày thời điểm ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng những bạn tìm hiểu và khám phá xem Token Swap là gì ? Tại sao lại phải triển khai hoán đổi token ? Cách triển khai như thế nào ? Nhé .

1. Token Swap là gì?

Hiện tại cũng đã có một số bài viết giải thích về khái niệm Token Swap rồi, nhưng nó khá khó hiểu vì phần lớn là dịch từ các blog crypto nước ngoài và thiên về hướng kỹ thuật. Mình sẽ cố gắng giải thích cho các bạn hiểu theo nghĩa đơn giản hơn như sau:

Thông thường khi một dự án tiền điện tử mới hình hành thì tất cả các ý tưởng mới chỉ là trên giấy (sách trắng hay Whitepaper), những dự án như thế này sẽ sử dụng nền tảng blockchain có sẵn nào đó để phát hành và phân phố token, blockchain được sử dụng phổ biến nhất vẫn là Ethereum và các token này được gọi chung là ERC-20.

Sau một thời gian cụ thể, có thể là vài tháng hoặc 1,2 năm, đội ngũ phát triển dự án xây dựng xong blockchain riêng, lúc này toàn bộ token sẽ được chuyển từ blockchain Ethereum sang blockchain riêng, quá trình này được gọi là “Token Swap”.

Tất nhiên, trước đó thì các nhà phát triển sẽ phải chạy thử nghiệm (testnet), nếu blockchain này chạy ổn định và không phát sinh lỗi thì mới phát hành phiên bản chính thức (mainnet) và công bố ngày hoán đổi token.

Phát hành mainnet được xem là dấu mốc vô cùng quan trọng của một dự án tiền điện tử, nó chứng minh và khẳng định dự án đang thao tác thực sự và hiện thực hóa được những ý trưởng trên giấy ban đầu vào trong thực tiễn .

Quá trình này thường sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới giá của đồng coin, giống như việc đồng BNB mấy hôm nay bay “tung nóc” sau khi sàn Binance công bố ngày khởi chạy Binance Chain.

Tóm lại: Token Swap hiểu đơn giản giống như bạn đổi từ đồng tiền cũ sang một đồng tiền mới và quá trình này là bắt buộc nếu không đồng tiền cũ sẽ mất giá trị.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều bạn hiểu sai về hai khái niệm “token” và “coin“. Coin là dự án đã có nền tảng Blockchain riêng, còn token thì vẫn sử dụng blockchain của nền tảng khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này: Token và Coin là gì?

2. Tôi cần làm gì để thực hiện hoán đổi Token?

Quy trình hoán đổi token của mỗi mạng lưới tiền điện tử là khác nhau, thông thường trước khi thực hiện hoán đổi họ sẽ thông báo lịch trình và thời gian cụ thể cũng như tài liệu hướng dẫn cách thực hiện hoán đổi token cho người dùng. Đối với người dùng đang giữ token thì sẽ có 2 cách:

  • Cách 1: Hoán đổi tự động: Chuyển lên sàn giao dịch có hỗ trợ hoán đổi token đó
  • Cách 2: Hoán đổi thủ công: Tự thực hiện hoán đổi theo hướng dẫn của dự án

Nếu bạn chọn cách 1 thì việc cần làm của bạn chỉ là chuyển toàn bộ số token đang giữ lên sàn giao dịch có hỗ trợ token swap cho dự án đó, còn lại quy trình thực hiện sàn sẽ làm tất cả cho bạn, bạn không cần phải làm thêm bước nào nữa.

Tất nhiên, trước đó sàn cũng sẽ thông tin thời hạn đơn cử để người dùng biết mà chuyển token lên ví sàn trong thời hạn lao lý. Sau khi quy trình hoán đổi token kết thúc, sàn sẽ tạo một ví mới thích hợp mới blockchain mới và chuyển hàng loạt số token mới vào ví cho bạn. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch ( nếu sàn tương hỗ niêm yết ) hoặc rút về ví riêng ( ví chính thức của dự án ) .

Còn nếu bạn chọn cách 2 thì sẽ phức tạp hơn, bạn sẽ phải tự mình thực hiện hoán đổi token theo hướng dẫn của dự án, quy trình này không hề đơn giản và sẽ không phù hợp với những người mới. Đây là lý do phần lớn người dùng đều chọn cách 1 và mình cũng khuyến nghị bạn nên sử dụng cách 1 để xử lý quá trình này đơn giản hơn.

3. Tại sao một dự án cần phải chuyển dịch token?

Thông thường, dự án được đổi khác bằng cách sử dụng Blockchain Ethereum để gây quỹ và phân phối token. Các token được phân phối ở quy trình tiến độ này thường đóng vai trò là “ placeholder ” cho user khi dự án đi vào hoạt động giải trí .
Lợi ích điển hình nổi bật của dự án là những trader không cần phải khóa vốn. Thay vào đó, họ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch những placeholder đó trên những sàn trong khi tăng trưởng công nghệ tiên tiến của mình .
Do đó, khái niệm “ vận động và di chuyển token ” Open, nhằm mục đích diễn đạt quy trình số dư ( của chủ sở hữu token ) được chuyển từ ví Ethereum sang một ví thích hợp mới của dự án. Sau khi vận động và di chuyển, token đã được “ chuyển ” từ Blockchain này sang Blockchain khác một cách hiệu suất cao .
Tuy nhiên, điều quan trọng cần quan tâm là quy trình vận động và di chuyển token không chỉ tương quan đến công tác làm việc khởi chạy Blockchain trực tiếp, mà còn tương quan đến những dự án chuyển từ giao thức này sang giao thức khác .
Ví dụ, vận động và di chuyển token của start up Storj được triển khai bởi quyết định hành động chuyển từ giao thức Bitcoin sang Ethereum do nhiều yếu tố về năng lực lan rộng ra

4. Tại sao cần quan tâm token swap?

Nếu bạn đang hold các token kỹ thuật số để chuyển sang một Blockchain mới, điều quan trọng là phải tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn token swap vì token cũ của bạn có thể bị đóng băng và không thể truy cập được nếu bạn không đăng ký hoặc lưu trữ token trên sàn giao dịch, những sàn mà không có khả năng thay bạn xử lý quy trình token swap.

Do đó, điều quan trọng là nhà đầu tư phải luôn cập nhật tin tức về các ICO cũng như các loại tiền mã hóa mà bạn đã đầu tư để đảm bảo rằng bạn không vô tình mất tiền do token swap.

5. Cách thức hoán đổi token

Đối với user và nhà đầu tư, mức độ tham gia quy trình token swap thường nhờ vào vào nơi tàng trữ token. Với nhiều người thường tàng trữ token trên sàn, năng lực triển khai nhiều bước để tham gia hoán đổi token rất thấp .
Cụ thể hơn, sàn thanh toán giao dịch Binance cho biết họ sẽ giải quyết và xử lý toàn bộ những nhu yếu kỹ thuật của quá trình cho việc vận động và di chuyển EOS, Tron, ICON và Ontology .
Ngoài ra, với những user chuyên tàng trữ token trong ví điện tử, họ cần phải mở màn quy trình một cách bằng tay thủ công. Họ phải ĐK token để gửi token của họ từ một blockchain trước đó sang một mạng lưới mới .
Thực tế, quá trình này yên cầu một key dành riêng cho dự án ( key EOS … ) và gửi token đến key address ( nơi tàng trữ token sau khi mua ) trước khi khởi chạy Mainnet .
Các dự án sẽ Open nhiều khoảng chừng thời hạn trì hoãn, thời gian mà user hoàn toàn có thể hoán đổi những token của mình. Một số dự án như EOS, có nhiều “ deadline khá khó khăn vất vả ” mà sau đó, những token trên Blockchain cũ sẽ bị “ ngừng hoạt động ” và không hề được truy vấn vào .
Nhìn chung, quy trình chủ sở hữu token ĐK token trước hạn chót token swap nhằm mục đích bảo vệ token đó sẽ được vận động và di chuyển sang Blockchain mới còn được gọi là “ mapping ” .
Ví dụ, để hoán đổi token EOS, holder cần ĐK địa chỉ ví ETH nơi họ nắm giữ token EOS tại khóa public EOS nhằm mục đích bảo vệ rằng token của họ sẽ được hoán đổi .
Ngoài ra, một số ít sàn thanh toán giao dịch như Binance, Bitfinex và Kraken đã giúp người mua giải quyết và xử lý tiến trình hoán đổi token EOS .

6. Rủi ro khi thực hiện Swap Token là gì?

Rủi ro đầu tiên mà chúng ta có thể thấy là “thực hiện hoán đổi token muộn“, nếu bạn thực hiện hoán đổi sau thời gian dự án thông báo thì rất có khả năng toàn bộ số token của bạn sẽ trở nên “vô giá trị“.

Sau một khoảng chừng thời hạn nhất định, quy trình token swap được triển khai thành công xuất sắc, những token cũ sẽ bị hủy bỏ trọn vẹn, những sàn thanh toán giao dịch cũng sẽ hủy token đó, ví ngừng hoạt động giải trí, và token đó sẽ là vô giá trị .

Chính vì vậy, nếu bạn đang giữ một token nào đó thì cần phải theo dõi các kênh thông tin của dự án đó, như website chính thức, kênh Telegram, Twitter, Facebook, Reddit,..

Để update thông tin về sự kiện Token Swap nếu có, và thực thi quy đổi trong thời hạn mà dự án lao lý để bảo vệ số token của bạn được chuyển sang token mới mà không gặp phải bất kể yếu tố gì .
Ngoài ra, nếu bạn tự thực thi hoán đổi token cũng hoàn toàn có thể dẫn tới một vài rủi ro đáng tiếc như làm sai những bước, chủ dự án luôn muốn người dùng của mình hoán đổi thành công xuất sắc sang token mới .
Vì thế, hãy đọc hướng dẫn thật kỹ và hỏi tư vấn dự án về những yếu tố chưa hiểu, xong mới khởi đầu triển khai. Tốt nhất, bạn nên chọn cách 1 là chuyển lên sàn tương hỗ để đơn giản hóa và tránh rủi ro đáng tiếc .
mamnonviety.edu.vn

7. Một số dự án đã thực hiện hoán đổi token thành công

Đã có khá nhiều dự án Blockchain triển khai xong việc hoán đổi token trong năm 2018 và đầu năm 2019. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số ít dự án đã triển khai swap thành công xuất sắc và những dự án sắp thực thi swap :

Dự án đã hoán đổi thành công:

  • EOS (EOS)
  • TRON (TRX)
  • ICON (ICX)
  • Vechain (VET)
  • Ontology (ONT)

Dự án chuẩn bị hoán đổi token:

  • Zilliqa (ZIL)
  • Waltonchain (WTC)
  • QuarkChain (QKC)

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi lịch trình token swap cũng như các sự kiện quan trọng khác của các dự án tiền điện tử trên trang CoinMarketCal.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Token Swap là gì? Tầm quan trọng của Swap Token và Cách thực hiện hoán đổi Token?“, mình hi vọng nó sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích về quy trình quan trọng này.

Mình cũng lưu ý, không phải dự án nào cũng có ý định hoán đổi token của họ, tùy vào mục đích và ứng dụng token của dự án mà họ mới thực hiện hoán đổi. Và việc swap cũng là tín hiệu tốt về tăng giá, các trader có thể kiếm lời từ trade coin, nếu nắm được thông tin sớm. Đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nếu bạn thấy bài viết này bổ ích nhé.

Theo dõi website của chúng tôi tiếp tục để update những bài học kinh nghiệm hữu dụng nhất về kỹ năng và kiến thức góp vốn đầu tư kinh tế tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT