Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Vinaconex (VCG) có quý 1 lãi lớn, hoàn thành 55.6% mục tiêu lợi nhuận năm 2022

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
VCG hoàn thành xong hơn nửa kế hoạch năm trong quý 1/2022
Theo báo cáo giải trình kinh tế tài chính, VCG đạt 1.333 tỷ đồng lệch giá bán hàng và phân phối dịch vụ, lệch giá từ hoạt động giải trí kinh tế tài chính đạt 736 tỷ đồng. Sau khi trừ những ngân sách, doanh nghiệp đạt doanh thu trước thuế 787 tỷ đồng. Như vậy lệch giá thuần và doanh thu trước thuế lần lượt tăng 40 % và 74 % so với cùng kỳ .
Lợi nhuận sau thuế của VCG là 780 tỷ đồng, gấp 2,3 lần trong quý 1/2021. Theo Vinaconex, nguyên do chính dẫn đến việc doanh thu hợp nhất tăng mạnh là do hợp nhất báo cáo giải trình kinh tế tài chính của công ty con mới góp vốn đầu tư .

Đại hội cổ đông của VCG cũng đã thông qua kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 đạt 15.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.400 tỷ đồng lần lượt tăng 143% và 169% so với mức thức hiện năm trước.

Như vậy, so với kế hoạch thì kết thúc quý vừa mới qua, VCG đã triển khai xong 13 % tiềm năng về lệch giá gồm có cả lệch giá kinh tế tài chính và 55.6 % tiềm năng về doanh thu .

Theo nghiên cứu và phân tích sâu báo cáo giải trình kinh tế tài chính cho thấy, tính đến cuối kỳ VCG có 1.642 tỷ đồng xu tiền và những khoản tương tự góp vốn đầu tư kinh tế tài chính thời gian ngắn đạt 4.399 tỷ đồng, những khoản phải thu thời gian ngắn cũng đạt 4.399 tỷ đồng, những khoản phải thu thời gian ngắn đạt 10.416 tỷ đồng. hàng tồn dư tính đến cuối quý 1 đạt 3.742 tỷ đồng .
Tính đến cuối kỳ, vốn chủ sở hữu VCG đạt 30.628 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu kỳ. Trên bảng cân đối kế toán, VCG cùng còn doanh thu sau thuế chưa phân phối đạt 2.522 tỷ đồng cao hơn gần 7 tỷ đồng so với đầu kỳ. Lãi cơ bản trên mỗi CP đạt 1.719 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi so với mức 858 đồng cùng kỳ năm ngoái .Khuyến nghị cuốn sách sẽ biến hóa cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +Tính đến cuối quý vừa mới qua, nợ phải trả VCG là 21.479 tỷ đồng, giảm 85 so với hồi đầu năm. Có thể thấy, thông số nợ vốn chủ sở hữu của VCG cũng ở ngưỡng bảo đảm an toàn. Đây cũng là tỷ suất đòn cân nợ thấp trong số những doanh nghiệp bất động sản lớn đang niêm yết .
Báo cáo kinh tế tài chính cũng cho thấy thông số giao dịch thanh toán hiện hành của VCG đạt xê dịch 2 lần, cao hơn so với đầu năm, điều này cũng cho thấy năng lực giao dịch thanh toán của công ty được cải tổ, gần như là không có những rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính .

Dự kiến đầu tư 2 nghìn tỷ đồng dự án Cát Bà – Amatina trong năm 2022

Năm 2022, bạn quản lý VCG xu thế vẫn liên tục tăng cường hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại theo hướng tăng trưởng 3 nghành nghề dịch vụ trụ cột là BĐS – Xây Dựng – Đầu tư kinh tế tài chính .Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh Telegram

Trong lĩnh vực xây dựng, VCG đã tích cực tham gia đấu thầu đã trúng thầu nhiều dự án lớn, điển hình như các gói thầu thuộc cảng hàng không quốc tế Long Thành, Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, dự án thủy điện Yaly mở rộng, dự án Cung thiếu nhi; dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng. Một loạt các công trình thi công đều đảm bảo tiến độ, chất lượng được chủ đầu tư đánh giá cao, tiêu biểu như gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không  quốc tế Long Thành giai đoạn 1 được khởi công trong tháng 3/2022. Tại các dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông, cây cầu dài nhất trên đoạn cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 đã được hợp long nhịp chính vượt tiến độ 21 ngày vào T4/2022.

VCG. Mua cổ phiếu VCG
Dự án góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng cầu Vĩnh Tuy quy trình tiến độ 2 sau 8 tháng xây đắp, Vinaconex và liên kết kinh doanh đã thi công an toàn, đạt chất lượng hàng loạt cọc khoan nhồi đường kính 2 mét, sâu hơn 5 mét mặc kệ ảnh hưởng tác động xấu đi của những đợt dịch Covid-19 trong nước nhất là ở TP.HN .
VCG cũng đã hoàn thành xong và chuyển giao những khuôn khổ cho chủ góp vốn đầu tư quốc tế, tiêu biểu vượt trội dự án Mikazuki Spa và Hotel Resort, Thành Phố Đà Nẵng ; Dự án Hóa dầu Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu, những dự án yên cầu vô vùng khắc nghiệt về kỹ – mỹ thuật .

Hoạt động đầu tư của VCG cũng có một số dự án có thể hạch toán được doanh thu, lợi nhuận trong năm 2022, gồm: Dự án tổ hợp văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp Green Diamond tại 93 Láng Hạ; dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Dự án khu dân cư đô thị tại Km3, Km4 phường Hải Yên, Tp.Móng Cái, Quảng Ninh,

Ngoài việc triển khai công tác nghiên cứu lập quy hoạch và phát triển một số dự án tại các tính như: Dự án khu đô thị sinh thái tâm linh Biển Hồ, Phú Yên (338 ha), dự án khu đô thị Đồi Chè tại Cao Xanh, Quảng Ninh với quy mô gần 50 ha, dự án làng đô thị xanh Lai Nghi tại Quảng Nam (460ha)… Ngoài ra, VCG cùng ưu tiên đẩy mạnh tìm kiếm, phát triển một số dự án tại các khu vực quanh Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Khu đô thị du lịch Cát Bà – Amatina ( chủ góp vốn đầu tư Vinaconex – ITC ) đang tăng nhanh góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng hạ tầng những khu công trình tiện ích và tiến hành đồng điệu loạt khuôn khổ dự án. Sản lượng góp vốn đầu tư 2022 tại Cát Bà Amatina dự kiến đạt khoảng chừng 2,000 tỷ đồng. VCG cũng đã nâng tỷ suất chiếm hữu tại Công ty CP Vinaconex ITC lên 51 % .

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính cũng hoạt động vô cùng hiệu quả khi đem lại những khoản lợi nhuận cao và bền vững cho VCG trong một số ngành như nước sạch, giao dục, năng lượng. Các khoản đầu tư cũng liên tục được tái cơ cấu tùy vào mỗi giai đoạn phát triển của Vinaconex. Đây cũng chính là thế chân kiềng thứ 3 giúp VCG bổ sung nguồn lực cho xây dựng và bất động sản.

Vinaconex cũng là doanh nghiệp thực thi chi trả cổ tức cao cho những cổ đông với tỷ suất 28 % cho năm 2021, gồm có 18 % bằng tiền mặt, 10 % bằng CP .
VCG. Có nên đầu tư cổ phiếu VCG không

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT