Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Security Token vs Utility Token: Sự Khác Biệt Là Gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Khác với Coin, là loại tiền điện tử chạy trên blockchain gốc của chúng, tokens hay mã thông tin được được kiến thiết xây dựng trên những blockchain hiện có khác. Ví dụ : Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) là “ Coin ” vì chúng hoạt động giải trí trên chuỗi khối gốc của chúng, trong khi Uniswap ( UNI ) và Chainlink ( LINK ) là “ Mã Thông Báo ” vì chúng hoạt động giải trí trên chuỗi khối Ethereum. Mã thông tin kỹ thuật số đề cập đến sự bộc lộ giá trị, tiện ích hoặc gia tài trong quốc tế tiền điện tử. Chủ yếu có hai loại mã thông tin : Security Token ( Mã Thông báo Bảo Mật ) vs Utility Token ( Mã Thông Báo Tiện Ích ) .

Utility Token Là Gì?

Hầu hết những mã thông tin là utility tokens. Mã thông tin tiện ích hoàn toàn có thể là mã thông tin người dùng, một hình thức xác nhận hoặc một đồng xu tiền ứng dụng cung ứng cho người dùng thông tin xác nhận và quyền truy vấn vào ứng dụng. Mã thông tin tiện ích có xu thế có tính năng rộng hơn mã thông tin bảo mật thông tin. Chúng có giá trị, nhưng những công ty không tạo ra những mã thông tin tiện ích cho mục tiêu góp vốn đầu tư .
Có sáu vai trò khác nhau mà mã thông tin tiện ích đóng .

 1. Họ cấp cho chủ sở hữu quyền đối với chủ sở hữu mã thông báo, chẳng hạn như quyền đối với dịch vụ hoặc quyền quản trị.

 2. Người dùng hoàn toàn có thể trao đổi mã thông tin cho những dịch vụ trên một nền tảng .

 3. Chúng có thể được sử dụng như một khoản thanh toán cho việc thu phí để tham gia vào một mạng lưới blockchain.
 4. Mã thông báo tiện ích được cung cấp dưới dạng động lực cho người dùng cung cấp dịch vụ cho mạng lưới, chẳng hạn như cung cấp tính thanh khoản và xác minh giao dịch.
 5. Chúng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị và tiền tệ cho các khoản thanh toán bên trong và bên ngoài mạng lưới blockchain.
 6. Các mã thông báo cho phép chia sẻ và phân phối những thứ nhất định, chẳng hạn như cổ tức hoặc lợi nhuận.

Ví Dụ Về Utility Tokens

Một ví dụ về mã thông tin tiện ích là mã thông tin ( FIL ) của Filecoin, nơi những người nắm giữ FIL có quyền truy vấn vào những dịch vụ tàng trữ đám mây phi tập trung chuyên sâu của nền tảng. Một ví dụ khác là MakerDAO’s ( MKR ), nơi người nắm giữ MKR có quyền quản trị để đổi khác những thông số kỹ thuật nền tảng .
Nói chung, mã thông tin tiện ích được phân phối trong đợt chào bán tiền xu khởi đầu ( ICO ), một giải pháp gây quỹ không được trấn áp nhưng thông dụng được những công ty khởi nghiệp sử dụng để tạo ra sự chăm sóc đến loại sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Trong một ICO, những nhà đầu tư mua những mã thông tin bằng tiền pháp định hoặc những loại tiền điện tử khác được thiết lập hơn như Bitcoin hoặc Ethereum .

Security Token Là Gì?

Mã thông tin bảo mật thông tin thu được giá trị từ những gia tài bên ngoài, hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch như CP hoặc bất động sản. Thuật ngữ “ bảo mật an ninh ” không đề cập đến sự bảo đảm an toàn, mà là sự bộc lộ giá trị kinh tế tài chính dưới dạng CP, trái phiếu hoặc quyền chọn. Có ba loại mã thông tin bảo mật thông tin phổ cập : mã thông tin vốn chủ sở hữu, mã thông tin nợ và mã thông tin gia tài thực .

 • Mã thông tin vốn chủ sở hữuđại diện thay mặt cho giá trị của CP được phát hành bởi một công ty. Thay vì ghi nhận quyền sở hữu trên chứng từ giấy, mã thông tin vốn chủ sở hữu được ghi lại trên blockchain .
 • Các mã thông tin nợđại diện thay mặt cho một khoản nợ hoặc một khoản vay. Nó hoàn toàn có thể là thế chấp ngân hàng bất động sản hoặc trái phiếu công ty .
 • Mã thông tin gia tài thựcbiểu lộ quyền sở hữu một gia tài đơn cử như bất động sản, thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc sản phẩm & hàng hóa. Giá của những mã thông tin này nhờ vào vào giá gia tài tương ứng .

Mã thông tin bảo mật thông tin hoạt động giải trí giống như một gia tài bảo mật thông tin truyền thống lịch sử, trong đó chủ sở hữu mã thông tin bảo mật thông tin có quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm giống như mua gia tài truyền thống lịch sử từ những nhà môi giới. Điều này có nghĩa là họ có cùng một phần doanh thu và quyền biểu quyết. Sự độc lạ duy nhất là mã thông tin bảo mật thông tin là phiên bản mã hóa hoặc phiên bản kỹ thuật số của gia tài bảo mật thông tin truyền thống cuội nguồn. Ngoài ra, mã thông tin bảo mật thông tin được phong cách thiết kế như một khoản góp vốn đầu tư. Do đó, chúng phải chịu sự giám sát theo pháp luật giống như những gia tài bảo vệ truyền thống lịch sử .
Mã thông tin bảo mật thông tin mang lại nhiều quyền lợi so với sàn chứng khoán truyền thống cuội nguồn như :

 • Hiệu quả: Chứng khoán truyền thống lịch sử mất vài ngày thao tác để xử lý. Ngược lại, mã thông tin bảo mật hiệu quả hơn nhiều và hoàn toàn có thể xử lý trong vòng vài phút, do đó tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tài nguyên .
 • Phạm vi toàn thế giới: Một số sàn chứng khoán truyền thống cuội nguồn bị số lượng giới hạn theo vương quốc. Sự Open của mã thông tin bảo mật thông tin được cho phép những nhà thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch trên toàn thế giới một cách thuận tiện, do đó giảm ngưỡng tham gia cho những nhà đầu tư tham vọng .
 • Giao dịch 24/7

  : Các đầu tư và chứng khoán truyền thống cuội nguồn thường Open dưới bảy giờ một ngày, chỉ vào những ngày trong tuần và không đợt nghỉ lễ, điều này cản trở tính thanh khoản. Với mã thông tin bảo mật thông tin, những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch 24 giờ một ngày mỗi ngày trong tuần, giống như trong thị trường tiền điện tử .

 • Khả năng tương tác tài sản : Mã thông báo bảo mật mở ra khả năng tương tác tài sản cao hơn. Giả sử một nhà giao dịch nắm giữ các yêu cầu về quyền sở hữu đối với các loại tài sản khác nhau thông qua mã thông báo bảo mật trên một nền tảng phi tập trung duy nhất. Sau đó, các nội dung có thể tham chiếu và tương tác với nhau.

 • Mã thông tin

   có thể lập trình : Các nhà phát triển có thể lập trình mã thông báo bảo mật để tuân thủ các quy định. Quá trình để làm cho các mã thông báo tuân thủ thậm chí có thể được tự động hóa trong tương lai. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể lập trình mã thông báo bảo mật để có quyền phát hành cổ tức, chia sẻ lợi nhuận và quyền biểu quyết tùy chỉnh.

Thay vì ICO, những công ty phân phối mã thông tin bảo mật thông tin trải qua Cung cấp mã thông tin bảo mật thông tin ( STO ). Không giống như ICO, những công ty nắm giữ STO trong một môi trường tự nhiên được quản trị. Các công ty phải ĐK STO với những cơ quan quản trị có tương quan và cung ứng tổng thể những nhu yếu pháp lý. Ngoài ra, những người tham gia STO phải trọn vẹn tuân thủ hoặc được công nhận để mua và bán mã thông tin bảo mật thông tin .

Các Xác Định Mã Thông Báo Bảo Mật

Howey Test được sử dụng ở Hoa Kỳ để xác lập xem mã thông tin có phải là mã thông tin bảo mật thông tin hay không. Nếu mã thông tin vượt qua bài kiểm tra, nó được gắn nhãn là mã thông tin bảo mật thông tin và phải ĐK với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ). Bài kiểm tra được đặt tên theo trường hợp của SEC và WJ Howey Co., đã thiết lập bốn tiêu chuẩn xác lập xem liệu những thanh toán giao dịch nhất định có chất lượng như một hợp đồng góp vốn đầu tư hay không :

 • Đó là một khoản góp vốn đầu tư bằng tiền hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị bằng tiền .
 • Đó là trong một doanh nghiệp thường thì .
 • Có một kỳ vọng về doanh thu .
 • Nó được bắt nguồn từ nỗ lực của những người khác .

Tương tự như khuôn khổ do Thử nghiệm Howey đặt ra, những tòa án nhân dân và cơ quan tài chính của Liên minh Châu Âu đã tiến hành pháp lý ghi lại một bộ tiêu chuẩn để xác lập những gì cấu thành một sàn chứng khoán. Ngoài ra, luật mới được yêu cầu công bố rằng mã thông tin bảo mật thông tin dựa trên công nghệ tiên tiến sổ cái phân tán ( DLT ) sẽ tuân theo Chỉ thị về thị trường trong công cụ kinh tế tài chính ( MiFID ) II và sẽ được lao lý tương ứng. Các vương quốc khác cũng có những tiêu chuẩn pháp lý riêng để xác lập xem gia tài kỹ thuật số có phải là sàn chứng khoán hay không và những lao lý tương ứng về mã thông tin bảo mật thông tin và STO phải tuân theo .

Security Token Khác Với Utility Token Như Thế Nào?

Có ba điểm độc lạ chính giữa mã thông tin tiện ích và bảo mật thông tin : mục tiêu của mã thông tin, cách mã thông tin được định giá và trạng thái pháp luật của chúng .

Mục Đích Của Các Token

Như đã đề cập trước đây, những công ty sử dụng mã thông tin tiện ích để gây quỹ tăng trưởng dự án và như một kho tàng trữ giá trị để tạo ra nền kinh tế tài chính trên một blockchain đơn cử. Mã thông tin tiện ích cũng cấp cho người dùng quyền truy vấn vào những dịch vụ và quyền biểu quyết và quản trị trong hệ sinh thái của một dự án đơn cử. Mặt khác, mã thông tin bảo mật thông tin đa phần được sử dụng để đại diện thay mặt cho quyền sở hữu tài sản, được xác định trên một blockchain đơn cử .

Định Giá Mã Thông Báo

Giá trị của một mã thông tin tiện ích đơn cử trên thị trường tiền điện tử không được link với giá trị của công ty của nó. Như đã đề cập trước đây, giá trị của mã thông tin tiện ích phụ thuộc vào vào những tính năng của nó. Do đó, giá trị của mã thông tin đối sánh tương quan với nhu yếu trong thực tiễn của nó, trong đó một dự án lan rộng ra quy mô với số lượng người dùng cao thường dẫn đến việc định giá mã thông tin tăng lên. Ngược lại, giá trị của mã thông tin bảo mật thông tin có tương quan đến giá trị của công ty. Nếu định giá của một công ty đơn cử tăng lên, giá của mã thông tin bảo mật thông tin tương ứng cũng sẽ tăng theo .

Trạng Thái Quy Định

Như đã nêu trước đây, những công ty phân phối mã thông tin tiện ích trong những ICO không được trấn áp. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể khởi chạy những ICO của riêng mình, miễn là họ có kiến ​ ​ thức công nghệ tiên tiến thiết yếu. Do thiếu những lao lý, nhiều ICO lừa đảo với những mã thông tin sơ sài đã lừa đảo người dùng hàng triệu đô la. Ví dụ, một công ty tiền điện tử của Nước Ta đã tung ra một ICO lừa đảo cho mã thông tin Pincoin ( PIN ) của mình và đã kêu gọi được khoảng chừng 660 triệu đô la trước khi biến mất cùng số tiền này .
Mặt khác, những công ty phân phối mã thông tin bảo mật thông tin trong những STO được quản trị ngặt nghèo. Các cơ quan quản trị kiểm soát và điều chỉnh STO giống như thị trường kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn để ngăn ngừa việc thao túng thị trường, thanh toán giao dịch nội gián và để bảo vệ những nhà đầu tư. Do những lao lý nặng nề này, phần đông không hề có những STO gian lận. Tuy nhiên, 1 số ít vương quốc coi ICO là dịch vụ bảo mật thông tin và nhu yếu ICO phải tuân thủ những pháp luật .

Phần Kết Luận

Mã thông báo đại diện cho giá trị, tiện ích hoặc tài sản trên các blockchain hiện có. Có hai loại mã thông báo – tiện ích và bảo mật. Các chính phủ và cơ quan tài chính dán nhãn mã thông báo là chứng khoán bằng cách sử dụng một bộ tiêu chí pháp lý. Một khi mã thông báo được phân loại là mã thông báo bảo mật, nó phải tuân thủ quy định, tương tự như chứng khoán truyền thống.

Mã thông tin tiện ích đa phần cấp cho chủ sở hữu quyền truy vấn vào những dịch vụ của nền tảng và quyền tham gia quản trị mạng. Ngược lại, mã thông tin bảo mật thông tin đại diện thay mặt cho một hợp đồng góp vốn đầu tư và tùy thuộc vào cách chúng được lập trình, mã thông tin bảo mật thông tin hoàn toàn có thể cấp cho người nắm giữ quyền san sẻ doanh thu và quyền biểu quyết. Hơn nữa, giá trị của mã thông tin tiện ích được gắn với nhu yếu mã thông tin, nơi những nền tảng phổ cập có khuynh hướng định giá mã thông tin cao hơn .
So với mã thông tin tiện ích, giá trị của mã thông tin bảo mật thông tin được link với định giá của công ty. Giá trị của công ty càng cao, giá mã thông tin bảo mật thông tin của nó càng cao. Ngoài ra, những công ty phân phối mã thông tin tiện ích trải qua những ICO không được trấn áp để gây quỹ tăng trưởng nền tảng. Mặt khác, mã thông tin bảo mật thông tin đi qua STO .
tin tức được phân phối trong bài viết này chỉ nhằm mục đích mục tiêu hướng dẫn và phân phối thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại, pháp lý hoặc thuế trong bất kể trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm nào so với những quyết định hành động cá thể được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt quan trọng khuyến khích bạn tự điều tra và nghiên cứu trước khi triển khai bất kể hành vi nào. Mặc dù đã cố gắng nỗ lực rất là để bảo vệ rằng tổng thể thông tin được phân phối ở đây là đúng mực và update, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT