Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tether (USDT) là gì? Cách mua bán và lưu trữ USDT an toàn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nền tảng DeFi ngày càng nhộn nhịp và sôi động với hàng loạt những mảnh ghép Stablecoin phát triển, tăng trưởng vượt bậc. Trong đó, Tether (USDT) đứng giữa hai luồng ý tranh cãi của cộng đồng rằng: Tether – “cứu tinh” của thế giới tiền điện tử hay là lời nguyền dành cho nơi đây? Hãy cùng Tino Group đi tìm lời giải đáp ngày bên dưới bài viết này nhé!

Tether (USDT) là gì?

Tether ( USDT ) là một nền tảng được cho phép những loại tiền pháp định ( Fiat ) được sử dụng trên Blockchain, trải qua những đợt phát hành những Tether coin / token có giá trị tương tự .Năm năm trước, Tether được xây dựng tại Hồng Kông bởi công ty Tether Limited và được bảo lãnh dưới pháp lý của quần đảo Virgin ( England ) .

Bằng cách tận dụng công nghệ Blockchain với thiết kế đặc biệt, Tether tạo ra đồng USDT xây dựng cầu nối giữa các tiền tệ Fiat (các loại tiền tệ truyền thống như USD, EURO, bảng Anh, VND,…) và tiền điện tử. Mục đích của hoạt động này nhằm lưu trữ, gửi và nhận mã thông báo kỹ thuật số giữa người với người trên toàn cầu ngay lập tức với mức chi phí thấp. Đồng thời, Tether còn cung cấp sự ổn định về giá trị tài sản.

tether-la-gitether-la-gi

Tether (USDT) giải quyết những vấn đề gì?

Tether tương hỗ luân chuyển tiền tệ vương quốc được thuận tiện hơn. Theo đó, Tether phân phối cho người dùng một Altcoin không thay đổi thay cho Bitcoin, mang đến giải pháp sửa chữa thay thế những thanh toán giao dịch và truy thuế kiểm toán ví .Đồng thời, Tether phân phối dẫn chứng về quy trình tiến độ dự trữ ( Proof of Reserves Process ) thay cho dẫn chứng về năng lực chi trả ( Proof of Solvency ). Người dùng thuận tiện kiểm tra số lượng Tether lưu thông trên Bitcoin Blockchain .Tổng số Tether lưu thông phải luôn bằng số lượng USD trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước tại Tether Limited. Để hoàn toàn có thể gửi và nhận tiền pháp định, người chơi phải trực tiếp mua và bán Tether trên Tether Platform .Để hoàn toàn có thể chứng tỏ số tiền ( tính bằng đơn vị chức năng USD ) trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là : tương tự hoặc nhiều hơn số Tether trong lưu thông, Tether Limited đã xuất số dư thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước lên trang Transparency trên website. Những số lượng này sẽ tiếp tục được những truy thuế kiểm toán chuyên nghiệp xác nhận, từ đó, ký và xuất dư ngân hàng nhà nước cơ bản, báo cáo giải trình chuyển tiền .

Phương thức hoạt động của Tether

Mã thông tin của Tether sống sót dưới dạng mã thông tin kỹ thuật số, kiến thiết xây dựng trên Blockchain Bitcoin ( Omni và Liquid Protocol ), Ethereum, EOS, Tron, Algorand, SLP và OMG Blockchain. Những giao thức luân chuyển này gồm có ứng dụng mã nguồn mở giao diện với những Blockchain, được cho phépphát hành và quy đổi mã thông tin tiền điện tử .
Tether (USDT) là gì? Cách mua bán và lưu trữ USDT an toàn 2
ADVERTISEMENTCác mã thông tin trên Tether hoàn toàn có thể sử dụng và trao đổi dựa trên những pháp luật dịch vụ của Tether Limited với tỷ giá quy đổi 1 : 1 .Những loại tiền tệ trên nền tảng Tether đều được tương hỗ 100 % bằng nguồn dự trữ từ công ty Tether Limited. Ban đầu, Tether được tạo với mục tiêu sử dụng mạng Bitcoin làm giao thức luân chuyển, đơn cử là lớp Omni, được cho phép thanh toán giao dịch tiền tệ truyền thống cuội nguồn được mã hóa. Bởi phiên bản gốc của Tether sử dụng Blockchain Bitcoin nên thừa kế sự không thay đổi, bảo mật thông tin vốn có của mạng đã được thiết lập truyền kiếp nhất .Trên nền tảng Ethereum, Tether có tư cách là mã thông tin ERC-20. Đây là một lớp truyền tải mới hơn, đưa Tether có sẵn trong những Smart Contract Ethereum hoặc những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu trên Ethereum. Đồng thời, Tether hoàn toàn có thể gửi đến bất kể địa chỉ Ethereum nào .Hiện tại, mã thông tin Tether có sẵn nên khi người dùng sử dụng những giao thức luân chuyển khác nhau để gửi mã thông tin Tether đến những địa chỉ khác, họ cần kiểm tra cẩn trọng địa chỉ đích để xác nhận rằng họ đang chọn giao thức luân chuyển đúng chuẩn .tether-la-gi

Tìm hiểu chi tiết về Tether (USDT)

USDT là gì?

USDT ( hay Tether coin ) được biết đến là một Stablecoin tiên phong của quốc tế tiền điện tử. Đây là đồng xu tiền được phát hành trên nền tảng Blockchain Bitcoin trải qua giao thức lớp Omni. Hiện nay, USDT còn được chạy trên cả nền tảng Ethereum ERC20 và TRON. Mỗi đơn vị chức năng của USDT được tương hỗ bởi một đô la Mỹ, được giữ trong quỹ dự trữ Tether Limited và sử dụng trải qua Tether Platform .Hiểu đơn thuần, USDT tương tự như như Bitcoin hay một số ít đồng xu tiền điện tử khác là hoàn toàn có thể chuyển, tàng trữ, thanh toán giao dịch một cách hiệu suất cao, bảo đảm an toàn .Đặc biệt, giá của USDT gần như không có sự đổi khác, luôn không thay đổi ở mức 1 USDT = 1 USD. Hay nói cách khác, USDT là một Stablecoin neo giá USD, được nhà tăng trưởng bảo trợ từ nguồn vốn dự trữ của Tether Limited. Ở bất kể thời gian nào, số dư tiền tệ Fiat được lưu giữ trong kho dự trữ sẽ bằng ( hoặc lớn hơn ) số lượng Tether đang lưu hành .Chính vì thế, USDT thường được nhiều Trader sử dụng để thay thế sửa chữa cho USD trong việc thanh toán giao dịch lướt sóng trên những sàn. Bởi lẽ, USDT thuận tiện nạp / rút cũng như chuyển từ sàn này sang sàn khác và nhiều quyền lợi .tether-la-gi

Ưu điểm nổi bật của USDT

 • Tính ổn định: USDT được hỗ trợ bởi các ngân hàng thực tế, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng từ giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt, Tether không chịu sự biến động của tiền điện tử.
 • Minh bạch, an toàn: USDT luôn công khai rõ ràng số dư trong tài khoản để kiểm toán xác minh các khoản dự trữ đó luôn luôn bằng với số USDT đang lưu hành.
 • Tất cả các giao dịch của Tether đều được lưu trữ lại trên các Blockchain công khai.
 • Chi phí giao dịch: Giữa hai tài khoản Tether được giao dịch miễn phí hoàn toàn. Hoặc hai vị bất kỳ có khả năng lưu trữ Tether sẽ không tính phí khi gửi tiền.
 • Tiếp cận nhanh với sự ổn định của thị trường: Nếu giá của Bitcoin hay tiền mã hóa khác giảm, nhà đầu tư có thể chuyển sang USDT thay vì cố gắng rút thành tiền pháp định.
 • Chuyển tiền dễ dàng: USDT hỗ trợ chuyển tiền giữa các sàn nhanh chóng, hữu ích cho các giao dịch chênh lệch giá giữa các đồng tiền mã hóa.

tether-la-gi

USDT có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, USDT được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như : Binance, WOO Network, HitBTC, Bitfinex, Gate. io, BitZ, Coinsbit, LBank, FTX, Sushiswap, PancakeSwap, Huobi Global, Uniswap, BitMart, Kraken, OKEx, P2PB2B, KuCoin, Quickswap, Bitstamp, .. Trong đó, USDT Token được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 8.45 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để thực thi mua và bán USDT Token nhé .Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ USDT trên những sàn điện tử có tương hỗ được kể trên đây nhằm mục đích thuận tiện cho việc thực thi những thanh toán giao dịch. Nếu bạn muốn trữ tiền dài hạn thì nên lưu trên website hoặc một số ít ví điện tử sau :

 • Ví nóng: Đây là dạng ví lưu trữ USDT online. Một số loại ví nóng an toàn như: Coin98 Wallet, MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet,..
 • Ví lạnh: Đây là những loại ví vật lý có thể cầm được trên tay. Thông thường, ví lạnh phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, ít giao dịch. Một số tên ví lạnh an toàn như: Ledger, Trezor,..

Hướng dẫn cách mua bán Tether (USDT) trên Alinex 

Cách thiết lập tài khoản trên Alinex

Bước 1: Đăng ký tài khoản 

Đầu tiên, bạn truy vấn vào website : https://aliniex.com/ để ĐK .

Tại giao diện chính của Alinex, chọn Đăng ký và điền đầy đủ thông tin gồm: Email, Biệt danh, Mật khẩu, Xác nhận mật khẩu => Tích vào ô Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng của Alinex => Chọn Tạo tài khoản. 

tether-la-gi

Bước 2: Xác minh danh tính KYC

Tại sàn Alinex, xác minh danh tính gồm: xác minh số điện thoại xác thực danh tính.

Xác minh số điện thoại 

 • Bạn chọn mục Cài đặt. 
 • Màn hình hiển thị một ô để bạn nhập Số điện thoại => Chọn Submit để hoàn thành xác minh. 
 • Đây là bước quan trọng để bạn có thể rút Coin. 

tether-la-gi

Xác thực danh tính 

Trong hồ sơ cá nhân, bạn điền Họ tênMã số thẻ CMND/ CCCD/ Hộ chiếu vào ô. 

tether-la-gi

Tiếp theo, bạn tải hình chụp mặt trước, mặt sau một ảnh selfile cùng mặt trước của thẻ và tờ giấy ghi dòng chữ “Alinex ngày/ tháng/ năm” rồi cầm lên với thẻ để chụp ảnh. 

tether-la-gi

Tải hình lên, bạn chọn Hoàn tất để hoàn thành bước xác thực danh tính. 

Thời gian chờ để xác nhận danh tính mất khoảng chừng vài tiếng. Bạn nên kiên trì chờ đón nhé .

Bước 3: Kích hoạt bảo mật hai lớp 2FA

Để bật tính năng bảo mật 2FA, bạn vào phần Bảo mật và nhấp Bật tính năng bảo mật. 

Sau đó, dùng Google Authenticator mà bạn đã cài đặt trong máy quét mã Code => Nhập 6 chữ số của tài khoản Alinex xuất hiện trong Google Authenticator vào ô Điền mã xác thực tại đây. 

Sau đó, bật Authy là hoàn tất.

tether-la-gi

Cách mua Tether (USDT) 

Bước 1: Tại trang chủ của Alinex, bạn chọn đồng USDT. 

Bước 2: Ngay mục danh sách quảng cáo bán ở bên trái màn hình, bạn chọn Mua. Ngay lập tức, màn hình cửa sổ giao dịch hiển thị. 

tether-la-gi

Bước 3: Điền số lượng USDT mà bạn cần mua => Chọn Mua USDT. Lúc này, giao dịch mua USDT của bạn sẽ được thực hiện. 

Lưu ý: Bên cạnh cách mua trực tiếp từ danh sách người bán, bạn có thể tự đặt quảng cáo mua và chờ khớp lệnh. 

Đối với quảng cáo đặt mua sẽ hiển thị ở mục bên phải màn hình hiển thị, giá được sắp xếp từ cao xuống thấp. Khi nhấp vaò quảng cáo, lệnh chỉ khớp với quảng cáo đó mà không như Binance là khớp từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới một loạt. Do đó, nếu chọn quảng cáo tiên phong mà không đủ số lượng bạn cần mua, bạn hoàn toàn có thể mua hết quảng cáo rồi nhấn mua tiếp những quảng cáo tiếp theo .

Cách bán Tether (USDT)

Bước 1: Tại trang chủ của Alinex, bạn chọn đồng USDT. 

Danh sách quảng cáo Mua sẽ hiển thị ở bên phải màn hình, bạn nhấn chọn Đặt bán. 

tether-la-gi

Bước 2: Lúc này, cửa sổ bán USDT hiển thị, bạn chỉ cần điền số lượng USDT mà bạn muốn bán hoặc ấn vào 100% nếu bạn muốn bán hết số USDT bạn có. 

Bước 3: Sau khi kiểm tra kỹ số lượng USDT muốn bán, bạn nhấp vào nút Bán USDT và giao dịch sẽ được khớp ngay sau đó. 

Để kiểm tra lịch sử mua bán, bạn kéo xuống cuối trang và chọn Lịch sử mua/ bán. Tất cả lịch sử mua bán của bạn sẽ hiển thị chi tiết ở đó. 

Hướng dẫn cách nạp rút USDT trên Aliniex 

Cách nạp Tether (USDT) 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alinex đã đăng ký, truy cập vào ví USDT => Chọn mục Nạp. 

tether-la-gi

Bước 2: Sao chép địa chỉ để nạp USDT

Bạn chọn loại ví nạp tại Địa chỉ ERC20 hoặc TRC20. Nếu chưa có ví, bạn nhấp vào mục Tạo địa chỉ để tạo ví. 

Cách rút Tether (USDT)

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alinex đã đăng ký => Truy cập vào ví USDT và chọn mục Rút USDT

Bước 2: Điền thông tin cơ bản để rút USDT

 • Loại ví nhận “Ví ERC20 hoặc ví TRC20” 
 • Địa chỉ ví nhận. 
 • Số lượng rút. 
 • Mã 2FA. 

tether-la-gi

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấp vào mục Rút tiền. USDT của bạn sẽ được xử lý trong vài phút. Số lượng tối thiểu mà bạn có thể rút là 5 USDT/ lần, tối đa là 10.000 USDT/ lần. 

Có thể thấy hiện tại thị trường Stablecoin không còn dành riêng vị trí duy nhất cho USDT nữa khi mà hàng loạt đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ( như USDC, BUSD, UST, DAI, .. ) sinh ra, tăng trưởng vượt bậc. Hy vọng những san sẻ trên đây phần nào giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về Tether nói chung và đồng USDT nói riêng trong thị trường tiền điện tử .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Tether (USDT)

Rủi ro nào có thể xảy ra với Tether?

Cách thức tiến hành của Tether không tạo ra một mạng lưới hệ thống tiền điện tử trọn vẹn đáng đáng tin cậy. Bởi lẽ, người dùng đa phần phải dựa trên sự tin yêu của Tether Limited và ngân hàng nhà nước dự trữ gia tài của họ. Hình như đây cũng là điểm chung của những sàn thanh toán giao dịch .

Có thể đào USDT không?

Hiện tại, USDT không tương hỗ tính năng đào mà chỉ được phát hành bởi công ty Tether Operations Limited .

Làm sao để giá trị của Tether không bị giả

Để thực thi điều này, nhà phát hành Tether đưa ra thông tin rằng : cứ 1 Tether được tạo ra thì họ sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào ngân hàng nhà nước. giải pháp này đã bảo vệ số lượng Tether lưu hành trên mạng luôn bằng với số lượng USD có thật trong ngân hàng nhà nước, tránh việc USDT bị lạm dụng, in thoáng đãng khiến giá trị bị giảm, thậm chí còn là vô giá trị .

Tether có phải là một Altcoin không?

Câu vấn đáp : Không. Đội ngũ quản lý và điều hành và tăng trưởng Tether đã nhấn mạnh vấn đề đồng xu tiền này không phải là một Altcoin hay đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu với Bitcoin. Tether sinh ra nhằm mục đích tối ưu và bổ trợ công nghệ tiên tiến cho đồng Bitcoin tốt hơn, mở ra thời cơ sử dụng thoáng rộng hơn cho người dùng .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT