Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? So sánh Coin vs Token & top 10 token nên đầu tư nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi bắt đầu tìm hiều về tiền ảo thì các bạn chắc hẳn sẽ bị nhầm lẫn giữa coin và token và có thể không biết chúng giống và khác nhau ở điểm gì. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì hôm nay, dautu.io sẽ giải đáp cho mọi người token là gì, token khác coin ở điểm nào cùng gợi ý top 10 token tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn đầu tư.

Token là gì? Top 10 token tốt nhất 2022 nên đầu tư

Khái niệm token là gì?

Token trong tiền điện tử được dùng để ám chỉ những loại tiền điện tử không có blockhchain của riêng mình mà chạy trên blockchain của coin khác, token có thể được sử dụng để đại diện cho một thứ có thể được định giá. Token được kích hoạt bởi các hợp đồng thông minh hoạt động trên nền tảng blockchain hiện có và có thể được giao dịch giống như tiền điện tử.

Ví dụ cụ thể để mọi người dễ hiểu hơn đó là:

+ Ethereum, Bitcoin, NEO, Solana có nền tảng blockchain của riêng mình nên sẽ được gọi là Coin .
+ BAT, BNT, USDT được tạo ra trên blockchain của Ethereum chứ không có nền tảng blockchain của riêng mình nên được gọi là Token .

Token là gì? Token với coin khác nhau ở đâu

Tuy nhiên với những trader Nước Ta thì dù là coin hay token thì cũng không quá phân biệt, có lúc họ sẽ gọi token là coin nhưng cũng có lúc họ gọi coin là token. Bởi dù là coin hay token thì cũng đều hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư mua và bán sinh lợi nhuận. Tuy nhiên cũng phải quan tâm một điều là coin thường sẽ được nhiều người nhìn nhận cao hơn là token .Khuyến nghị cuốn sách sẽ biến hóa cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +Token trong chuyên ngành công nghệ thông tin được hiểu là chữ ký số hay chữ ký điện tử được mã hóa .

Lý do của việc tạo ra token là gì?

Những nguyên do của việc tạo ra token thay vì tạo ra một coin với nền tảng blockchain của riêng mình như sau :

  • Việc tạo ra coin là một quy trình phức tạp và tốn nhiều vốn khi yên cầu lập trình viên, máy móc, tài lộc và công ty đứng sau. Trong khi token thì không cần tốn nhiều vốn như vậy, token hoàn toàn có thể được tạo bởi bất kể ai có máy tính và bất thứ gì đó để mã hóa. Phần mềm để làm như vậy có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau .

  • Token đại diện thay mặt cho tài sản vật chất hoặc trí tuệ, ví dụ điển hình như một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, một bản nhạc hoặc một cuốn sách trong khi coin thường chỉ được coi là một loại tiền tệ nhưng bằng kỹ thuật số .

  • Các token vẫn sử dụng được những tính năng của tiền điện tử cho ứng dụng của mình mà vẫn được hưởng lợi từ tính bảo mật thông tin của blockchain gốc .

  • Để một blockchain và coin trở nên vững mạnh hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu được với Ethereum thì sẽ mất rất nhiều thời hạn. Nếu như blockchain của coin không đủ mạnh thì blockchain hoàn toàn có thể bị tiến công vì bảo mật thông tin yếu .

So sánh coin và token

Token là gì? So sánh token vs coin

Token Coin
Là một gia tài kỹ thuật số được phát hành trên một dự án đơn cử nào đó . Là một loại tiền kỹ thuật số tựa như như tiền pháp định .
Hoạt động trên blockchain của dự án khác Sở hữu blockchain của riêng mình

+ Thường được sử dụng làm phương thức thanh toán (trong các hợp đồng thông minh, gói gọn trong 1 giao thức/dự án cụ thể)

Có thể được sử dụng làm phương pháp thanh toán giao dịch ( thay tiền ), làm nơi tàng trữ giá trị ( giống vàng ) …
Ví dụ như USDT, BAT, BNT. .. Ví dụ như BTC, ETH, SOL, DOT. ..

Nên mua coin hay mua token?

Coin và token đều hoàn toàn có thể xem như tiền điện tử để góp vốn đầu tư vì giá trị của chúng có sự dịch chuyển. Để biết nên mua coin hay mua token thì bạn nên nhìn vào những gì mà dự án sẽ mang lại cho hội đồng và dự án đó có thực sự tốt không .Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh TelegramNếu một dự án được tăng trưởng trên blockchain khác nhưng sáng tạo độc đáo và tiềm năng dài hạn tốt thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn góp vốn đầu tư .
Còn nếu như một dự án coin có blockchain của riêng mình nhưng lại không được chú ý quan tâm tới, quá ít Dapp được thiết kế xây dựng trên nền tảng của dự án thì cũng nên xem xét bởi dài hạn thì dự án hoàn toàn có thể sẽ bị quên lãng trước sự cạnh tranh đối đầu quá nóng bức trên thị trường lúc bấy giờ .
Tuy nhiên nếu nhìn vào những dự án tiền điện tử có vốn hóa số 1 lúc bấy giờ thì những đồng coin vẫn được nhiều sự lựa chọn của nhà đầu tư hơn là những token. Ví dụ như trong 10 coin vốn hóa số 1 thì có tới 70 % là coin .

TOP 10 token nên đầu tư nhất

UNI ( Uniswap )

Uniswap là sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) số 1 lúc bấy giờ với vận tốc tăng trưởng nhanh gọn và được thiết kế xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum. UNI là token theo chuẩn ERC-20, là token gốc của sàn Uniswap nên nếu tương lai của sàn Uniswap liên tục tăng trưởng như lúc bấy giờ thì UNI cũng hoàn toàn có thể tăng giá trị .

=> Xem thêm Uniswap (UNI) là gì?

Chainlink là một mạng lưới Oracle phi tập trung chuyên sâu trên Ethereum, cung ứng tài liệu quốc tế thực vào những hợp đồng mưu trí của Ethereum. Vì nhu yếu khai thác tài liệu thực trên nền tảng phi tập trung chuyên sâu là rất lớn mà Chainlink là người đi tiên phong trong nghành nghề dịch vụ này nên đây là dự án tiềm năng để những bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư .

=> Xem thêm chi tiết dự án này tại Chainlink (LINK) là gì?

MANA ( Decentraland )

Là dự án gameFi nằm trong top 50 coin có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử lúc bấy giờ. Decentraland là một quốc tế ảo được thiết kế xây dựng trên Ethereum, trải qua Decentraland, bạn hoàn toàn có thể mua đất, xây nhà, kiếm tiền và liên kết với người chơi từ mọi nơi trên quốc tế .

=> Xem thêm chi tiết về dự án này tại: Decentraland (MANA) là gì?

AAVE ( Aave )

Aave là một nền tảng để bạn vay và cho vay tiền điện tử với lợi thế đi đầu trong nghành này, cũng là nền tảng cho vay phi tập trung chuyên sâu có tổng giá trị bị khóa lên tới hàng tỷ USD. Token AAVE chỉ có nguồn cung ứng tối ta là 16 triệu trong khi nguồn cung đang lưu hành là 87 % nên tương lai nó sẽ sớm trở nên khan hiếm và hoàn toàn có thể giúp cho token này tăng giá trị giống như BTC .
Token AAVE khởi đầu được thiết kế xây dựng trên Ethereum nhưng sau đó nó không chỉ hoạt động giải trí trên Ethereum mà còn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên nhiều nền tảng blockchain khác như Polygon, Fantom, Avalanche, HeCo, xDai … cho thấy sự năng động của token này .

=> Xem thêm chi tiết về dự án này tại: Aave là gì?

MKR ( Maker )

Maker là một nền tảng DeFi ( kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ) nổi tiếng không kém gì Aave với dịch vụ vay, cho vay tiền điện tử và phát hành stablecoin DAI ( 1 DAI = 1 USD ), được quản trị bởi tổ chức triển khai MakerDAO .
MKR token được kiến thiết xây dựng trên nền tảng của Ethereum với tính bảo mật thông tin cao còn Maker là một trong những giao thức bảo đảm an toàn nhất trên thị trường DeFi nên có sự tin yêu từ nhà đầu tư .

=> Xem thêm chi tiết tại: Maker (MKR) là gì?

BAT ( Basic Attention Token )

BAT là token gốc của trình duyệt phi tập trung chuyên sâu Brave – trình duyệt được nhìn nhận là bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin, vận tốc cao và có năng lực chặn quảng cáo ô nhiễm, không tương quan với trên 50 triệu người dùng trên toàn thế giới và số lượng đang liên tục ngày càng tăng. BAT được kiến thiết xây dựng trên Ethereum .
Người dùng hoàn toàn có thể kiếm được BAT coin từ việc xem quảng cáo, vô hiệu trung gian nên những người phát minh sáng tạo nội dung trên brave hoàn toàn có thể kiếm được số tiền mà họ xứng danh nhận được thay vì bị những công ty công nghệ tiên tiến số 1 ăn chặn .

=> Xem thêm chi tiết tại: Basic Attention Token (BAT) là gì?

GMT ( STEPN )

STEPN là một game show “ Move to Earn ” phi tập trung chuyên sâu số 1 quốc tế lúc bấy giờ được kiến thiết xây dựng trên blockchain của Solana. STEPN thôi thúc nhu yếu tập thể dục của mọi người trong khi họ lại có năng lực kiếm tiền nên nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ hội đồng crypto .

=> Xem thêm chi tiết tại: STEPN (GMT) là gì?

CHZ ( Chiliz )

CHZ là một Fan token đáng chú ý khi có thể giúp các câu lạc bộ thể thao tương tác trực tiếp với người hâm mộ, cũng như việc kiếm tiền từ người hâm mộ và đã có sự ủng hộ của FC Barcelona, ​​Paris Saint Germain và Juventus FC…

CHZ là token hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên những nền tảng blockchain của Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và Tron ( TRX ) .

=> Để hiểu thêm về dự án này thì bạn hãy xem chi tiết tại: Chiliz (CHZ) là gì?

FTT ( FTX Token )

FTX Token là token của sàn thanh toán giao dịch phái sinh tiền điện tử rất nổi tiếng lúc bấy giờ – FTX. FTT sẽ thích hợp cho những bạn thanh toán giao dịch trên sàn FTX bởi khi sở hữu FTT, bạn hoàn toàn có thể hưởng nhiều độc quyền như giảm phí thanh toán giao dịch, giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch …
FTT là token được kiến thiết xây dựng trên những nền tảng blockchain số 1 lúc bấy giờ đó là Ethereum, Binance Smart Chain và Solana .

=> Xem thêm chi tiết tại: FTT coin là gì, có nên đầu tư không?

1INCH ( 1 inch Network )

1 inch là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) với năng lực phân phối giá thanh toán giao dịch tốt nhất bằng việc tổng hợp, phân loại những lệnh giữa nhiều DEX khác nhau. Nhờ vào 1 inch mà người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn và tài lộc khi hoàn toàn có thể truy vấn được vào những DEX tốt nhất, có mức phí thấp nhất .

Xu hướng sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung trong những năm gần đây đang tăng lên rõ rệt và 1inch có thể được hưởng lợi từ xu thế này nhờ vào tính năng ưu việt của nó. 1inch là dự án được xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum.

=> Xem thêm chi tiết của dự án này tại: 1inch Network (1INCH) là gì?

LƯU Ý : RỦI RO KHI ĐẦU TƯ VÀO TIỀN ẢO LÀ RẤT LỚN, VẬY NÊN NẾU NHƯ BẠN MUỐN ĐẦU TƯ TIỀN ẢO THÌ CHỈ NÊN ĐẦU TƯ VỚI SỐ TIỀN NHỎ MÀ BẠN SẴN SÀNG MẤT ĐI MÀ THÔI .

Qua đây, mong rằng mọi người đã hiểu token là gì, token với coin khác nhau như thế nào cũng như top 10 token hoạt động tốt nhất mà các bạn có thể lựa chọn đầu tư. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc, cứ để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT