Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Coin XRP Là Gì? Đánh Giá Đồng Coin XRP Có Tiềm Năng Không? – https://openlivenft.info – Chuyên Trang Forex Nhiều Người Xem Nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Coin XRP vào cuối 2020 đã bị dính vào một lùm xùm do bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện khiến rất nhiều các nhà đầu tư trong thị trường chú ý. Nếu bạn chưa biết XRP coin là gì, XRP token thuộc dự án nào hay vì sao mà đồng coin XRP bị kiện cho đến những đánh giá coin XRP tiềm năng không sau vụ kiện này thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay của tradafx nhé!

Coin XRP là gì

1. RIPPLE (XRP COIN) LÀ GÌ?

Ripple là một giao thức thanh toán sử dụng công nghệ blockchain để xử lý các giao dịch chuyển tiền. Nhiều người nhầm lẫn Ripple là một loại tiền điện tử nhưng thực chất Ripple là tên gọi của giao thức còn tiền điện tử Ripple coin sử dụng trong mạng lưới của nó là coin XRP

Ripple là gì

Nhiệm vụ mà dự án đặt ra là xây dựng, cung cấp các giải pháp Tiền Điện Tử khác biệt, đột phá trên toàn thế giới. Các giải pháp cung cấp nhanh hơn, minh bạch hơn và hiệu quả hơn về chi phí, giải quyết các vấn đề tồn tại trong thị trường từ lâu. Bên cạnh đó, với các quan hệ đối tác cùng mạng lưới các nhà phát triển lớn, các dự án được đội ngũ phát triển đứng sau dự án nghiên cứu sẽ truyền cảm hứng cũng như tạo cơ hội cho nhiều nhà phát triển khác.

2. XRP LEDGER LÀ GÌ?

Nhắc tới Coin XRP các nhà đầu tư hay những người tham gia thị trường sẽ liên tưởng hay nghĩ ngay đến Ripple. Tuy nhiên, trước khi token XRP và Ripple ra đời thì XRP Ledger là sản phẩm được phát triển đầu tiên khi các nhà phát triển bị hấp dẫn bởi Bitcoin và có ý định tạo ra một phiên bản tốt hơn, có thể cải thiện những hạn chế của đồng coin đầu tiên này. 

Các góc nhìn, nghành trọng tâm mà những nhà tăng trưởng đứng sau XRP Leger hướng tới gồm có :

 • Công nghệ cốt lõi:Nâng cao và tăng trưởng hạ tầng gồm có những TT có sức chứa lớn, server vừa đủ lịch sử vẻ vang cùng những mạng lưới hệ thống giám sát .
 • Danh sách node duy nhất:Thiết lập một list những tiêu chuẩn khách quan, công khai minh bạch trong quy trình đánh giác hiệu suất của những node trong mạng lưới coin XRP .

XRP Ledger là gì

 • Hệ sinh thái dành cho nhà phát triển: Phát triển một hệ sinh thái để những nhà tăng trưởng trên toàn thế giới hoàn toàn có thể vận dụng cũng như sử dụng XRP Ledger .
 • Sự bền vững: Khuyến khích những ứng dụng hoàn toàn có thể lan rộng ra và tăng trưởng bền vững và kiên cố .
 • Cộng đồng: Hỗ trợ, tăng trưởng những công cụ và nền tảng để hoàn toàn có thể hòa nhập với mạng lưới blockchain kinh tế tài chính trên toàn thế giới .

Đã có rất nhiều công ty cũng như dự án của những nhà tăng trưởng trên khắp trên quốc tế đã ứng dụng XRP Ledger nhằm mục đích xử lý phong phú những loại yếu tố trong nhiều ngành nghề khác nhau ví dụ như BitPay sử dụng trong việc giải quyết và xử lý giao dịch thanh toán hay tính năng kiếm tiền trên web của Coil, … .

2.1. Đội ngũ phát triển XRP token

Ba kỹ sư tăng trưởng gồm David Schwartz, Jed McCaleb và Arthur Britto vào năm 2011 đã mở màn tăng trưởng XRP Ledger với đồng native token là coin XRP như một giải pháp hiệu suất cao về thời hạn và nguồn năng lượng so với đồng BTC. Đến tháng 9 cùng năm, ba kỹ sư tăng trưởng cùng với Chris Larsen đã xây dựng công ty Opencoin mà ngày này được gọi là Ripple được nhắc đến ở phần tiên phong trong bài viết thời điểm ngày hôm nay .

Giám đốc điều hành Chris Larson

2.2. Quá trình hình thành dự án coin XRP

Dưới đây là tóm tắt 1 số ít cột mốc quan trọng của coin XRP cũng như Ledger XRP ( XRPL ) .

 • Đầu 2011 : Phát triển XRPL nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới hệ thống bền vững và kiên cố hơn so với đồng Bitcoin
 • 2012 : Cho ra đời native token của XRPL – coin XRP với tên gọi bắt đầu từ Ripple, viết tắt của Ripple Consensus Ledger .
 • 2013 : Đổi tên tên thương hiệu Open Coin thành Ripple Labs
 • 2020 : XRPL Foundation chính thức ra đời. Đây là một chức độc lập, phi doanh thu hoạt động giải trí với thiên chức tăng cường sự tăng trưởng và ứng dụng XRP Ledger .

3. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA RIPPLE PROTOCOL (COIN XRP)

Hai thành phần chính của Ripple gồm có Ripple và Ripple Net. Về cơ bản thì trải qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain và những API, Ripple được cho phép những tổ chức triển khai kinh tế tài chính là một phần của mạng lưới được gọi là RippleNet hoàn toàn có thể triển khai chuyển tiền trên toàn thế giới một cách đáng đáng tin cậy, và gần như ngay lập tức. RippleNET đã xử lý ba yếu tố chính sống sót so với giao dịch thanh toán :

 • Tốc độ và bảo vệ sự chắc như đinh
 • Tính thanh khoản
 • Sự minh bạch

Ripple Protocol hoạt động như thế nào

Nhờ đó mà nó được kỳ vọng là hoàn toàn có thể trở thành một giải pháp thay thế sửa chữa cho SWIFT, mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch quốc tế thông dụng nhất lúc bấy giờ. Chi tiết hơn về những lợi thế của Ripple Protocol đó là :

 • Thời gian giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch trung bình là năm giây
 • Phí thanh toán giao dịch ước tính khoảng chừng 0.00001 coin XRP thấp hơn nhiều so với mức ATH mà giá coin XRP đã từng đạt .
 • Tiền điện tử XRP coin được sử dụng như một cầu nối giúp những tổ chức triển khai hoàn toàn có thể lựa chọn một phương pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn so với việc tàng trữ nhiều loại fiat khác nhau .

Ripple Coin hay đồng XRP coin sử dụng giao thức thuận để xác định thanh toán giao dịch. Các trình xác nhận sẽ so sánh những thanh toán giao dịch được đề xuất kiến nghị với phiên bản mới nhất của XRP Ledger và xác nhận thanh toán giao dịch .

4. MỐI LIÊN HỆ GIỮA RIPPLE VÀ COIN XRP LÀ GÌ?

Nhiều người vẫn sẽ cảm thấy mơ hồ giữa Ripple, XRPL và coin XRP không biết liệu XRPL có phải một blockchain riêng tư thuộc chiếm hữu của Ripple hay không ? Câu vấn đáp là không, XRP Ledger hay XRPL là một blockchain công khai minh bạch phi tập trung chuyên sâu. Bất cứ đổi khác nào trong mạng lưới cũng cần tối thiểu 80 % nodes trên mạng lưới chấp thuận đồng ý .

Mối liên hệ giữa Ripple và XRP coin

Ripple được coi là một contributor tức một tổ chức triển khai góp phần cho mạng lưới và cũng tương tự như như những bên góp phần khác. Hiện Ripple có hơn 150 trình xác nhận với hơn 35 nodes trên list unique nodes mặc định. Còn đồng XRP là một gia tài kỹ thuật số độc lập với Ripple. Ban đầu, founder của XRPL đã khuyến mãi 80 tỷ token XRP cho Ripple và Ripple đã thực thi khoá 55 tỷ coin XRP ký quỹ vào chính XRP Ledger .

5. COIN XRP LÀ GÌ?

Đến đây thì có lẽ rằng không cần lý giải XRP token là gì nữa rồi đúng không. Đồng coin XRP có nguồn gốc từ XRP Ledger được tạo ra từ 2012 để xử lý những yếu tố tương quan đến thanh toán giao dịch. Bản thân token XRP được thiết kế xây dựng để trở thành một phiên bản tốt hơn so với BTC .
Coin XRP hoàn toàn có thể chuyển đi trực tiếp mà không cần bên trung gian, chính cho nên vì thế mà đồng coin này trở thành một công cụ, cầu nối hiệu suất cao trong việc liên kết hai loại tiền khác nhau. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thuận tiện mua được đồng XRP token trên những sàn thanh toán giao dịch lớn số 1 như Binance, Huobi, … Ví tương hỗ tàng trữ coin XRP cũng rất phong phú gồm có cả ví lạnh và ví nóng .

5.1. Cơ chế đồng thuận XRP Ledger Consensus Protocol

Cơ chế đồng thuận được sử dụng trong mạng lưới XRP token cũng khác so với bất kể dự án nào trước đó. Giao thức được sử dụng được gọi là XRP Ledger Consensus Protocol. Thiết kế của giao thức XRP Ledger Consensus Protocol trong mạng lưới coin XRP có những thuộc tính quan trọng sau :

 • Tất cả những người sử dụng XRP Ledger đều hoàn toàn có thể đồng ý chấp thuận trạng thái mới nhất và thanh toán giao dịch đã xảy ra theo thứ tự nào .
 • Không cần TT quản lý và điều hành để giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch XRP token hợp lệ .
 • Số lượng người tham gia, rời khỏi hoặc có hành vi không tương thích không tác động ảnh hưởng đến sự nâng cấp cải tiến của XRPL .

Cơ chế đồng thuận XRP Protocol

 • Khi có quá nhiều người tham gia không tiếp cận được hoặc có hành vi không tương thích thì mạng lưới không đạt được sử văn minh hay xác nhận những thanh toán giao dịch coin XRP không hợp lệ .
 • Xác thực những thanh toán giao dịch không yên cầu quá nhiều tài nguyên hay cạnh tranh đối đầu, độc lạ so với những mạng lưới blockchain khác .

Tóm gọn những thuộc tính của chính sách đồng thuận này theo thứ tự ưu tiên sau : Đúng đắn – Tán thành – Tiến trình chuyển tiếp. ( Correctness – Agreement – Forward Progress )

5.2. Thông tin coin XRP

Một số thông tin coin XRP cơ bản nhất gồm có :

 • Ký hiệu : XRP
 • Cơ chế đồng thuận : XRPL
 • Giá coin XRP hôm nay: 0.4194 USD

 • Vốn hoá thị trường : 20,317,780,251. 40 USD
 • Nguồn cung tối đa : 100,000,000,000 token XRP
 • Cung đang luân chuyển : 48,343,101,197 XRP token

Địa chỉ smart contract XRP token address :

 • BEP 20 : 0x1 d2f0da169ceb9fc7b3144628db156f3f6c60dbe
 • Klaytn : 0x9 eaefb09fe4aabfbe6b1ca316a3c36afc83a393f

Hiện tại thì bản thân dự án và mạng lưới chưa có pháp luật hay sự kiện gì tương quan đến việc thực thi XRP token burn, tuy nhiên chính CTO của dự án cũng đã thừa nhận rằng chỉ cần những node, trình xác nhận cũng như hội đồng mạng lưới biểu quyết thì hoàn toàn có thể tự triển khai điều này và Ripple sẽ không hề ngăn cản được quy trình đó .

5.3. Phân bổ XRP token allocation

100 triệu đồng coin XRP đã được khai thác trước từ đầu năm 2013 và xác lập sẽ là nguồn cung token tối đa trước khi đưa ra thị trường. Số token XRP đó được phân chia như sau :

 • Founder dự án : 20 %. Trong đó, Chris Larsen và Jed McCaleb mỗi người nhận được 9.5 tỷ coin XRP. Arthur Britto đã nhận được 1 tỷ XRP token .
 • Ripple : 77.8 %
 • Airdrop : 0.2 %. Một số nhà thanh toán giao dịch đã hoàn toàn có thể kiếm coin XRP không tính tiền trải qua sự kiện airdrop thử nghiệm này .

Phân bổ XRP token allocation

Đến năm trước, Chris Larsen đã quyết định hành động quyên góp cho một quỹ từ thiện 7 tỷ đồng XRP coin từ phần phân chia của mình và Jed McCaleb thì chuyển 2 tỷ coin XRP được phân chia cho một quỹ của những nhà hỗ trợ vốn và những cố vấn. Sau đó, McCaleb rời dự án và có một thỏa thuận hợp tác rút khỏi trong đó pháp luật về yếu tố trả token theo lịch phân chia hàng tháng cùng với số lượng giới hạn token XRP mà Jed hoàn toàn có thể bán mỗi ngày .

6. TOÀN CẢNH VỤ KIỆN RIPPLE XRP

Theo những tin tức update mới nhất về XRP coin 2022 thì phải đến cuối năm những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử mới có phán quyết sau cuối xem Ripple và Coin XRP thắng kiện hay không. Nếu ai chưa biết về vụ kiện này, hãy đọc tóm tắt những sự kiện chính dưới đây .

 • Vào cuối 2020, Uỷ ban chứng khoán và thanh toán giao dịch Hoa Kỳ SEC khiếu nại Ripple đã tiến hành cung cấp bảo mật thông tin phạm pháp từ trong những gia tài kỹ thuật số XRP coin .
 • Ngoài cáo buộc trên, SEC còn đưa ra cáo buộc Ripple, Chris Larson và CEO Garlinghouse tham gia một đợt chào bán phạm pháp trải qua việc chào bán coin XRP .
 • Sau gần 40 ngày, SEC không nhận được phản hồi nào từ Ripple Labs nhưng trên twitter chính thức của dự án đã làm rõ quan điểm của công ty, duy trì lòng tin của nhà đầu tư .

Coin XRP bị kiện

Tiếp nối những xung đột trên tiếp thị quảng cáo và mạng xã hội dưới dạng blog và tweet thì phía Ripple đã chính thức gửi phản hồi dưới dạng tài liệu dài 93 trang với bốn phản biện chính gồm có :

 • Coin XRP không đủ điều kiện kèm theo làm hợp đồng góp vốn đầu tư
 • SEC đang có quan điểm lỗi thời khi đề cập một đồng xu tiền ảo như XRP coin phải ĐK bảo mật thông tin trước khi khiếu nại .
 • Có sự phân biệt giữa đồng XRP và những đồng coin khác
 • SEC đã bóp méo thực sự khi trình diễn những công bố ra khỏi ngữ cảnh .

Phán quyết ở đầu cuối về vấn đề vẫn chưa được đưa ra nhưng đã lôi cuốn rất nhiều sự chăm sóc của những nhà đầu tư và nhà thanh toán giao dịch. Bởi lẽ, quyết định hành động này sẽ phần nào bật mý quan chức ở Mỹ nhìn nhận như thế nào về sự thay đổi và công nghệ tiên tiến blockchain .

7. ĐÁNH GIÁ COIN XRP CÓ TIỀM NĂNG KHÔNG?

Không thể phủ nhận việc coin XRP bị kiện, nói đúng mực hơn là tương quan đến cáo buộc của Ripple đã tác động ảnh hưởng đến giá đồng XRP. Dưới đây là nghiên cứu và phân tích về ưu và điểm yếu kém của Ripple và token XRP :

Ưu điểm

Nhược điểm

Giao dịch coin XRP nhanh gọn và rẻ Cơ chế đồng thuận của Ripple được nhìn nhận là kém bảo đảm an toàn hơn
Mạng giao dịch thanh toán được nhiều tổ chức triển khai kinh tế tài chính sử dụng Các tổ chức triển khai, đối tác chiến lược chỉ sử dụng Ripple chứ không phải đồng XRP
Coin XRP hoàn toàn có thể được sử dụng bởi những tổ chức triển khai, doanh nghiệp nhỏ Khó khăn khi mua token XRP ở Mỹ
XRP token được sử dụng như một loại cầu nối tiền tệ

8. TỔNG KẾT

Nếu bỏ qua “lùm xùm” đó bạn cũng có thể thấy được tiềm năng của Ripple cũng như đồng Coin XRP. Nó có thể thay thế một hệ thống chuyển tiền quốc tế kém hiệu quả và lỗi thời. Thực tế là quan hệ đối tác của nó với các ngân hàng là đầy hứa hẹn. Vậy nên, phán quyết cuối cùng liên quan đến vụ kiện của Ripple và SEC hay nói cách khác là coin XRP thắng kiện có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giá đồng XRP token cũng như những nhà đầu tư nắm giữ đồng coin này.

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT