Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bản chất của Web 3 là gì? Trend Web 3 – Cách gọi sai lầm trong tư duy đầu tư Crypto – GFS Blockchain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan

Nếu bạn đang đọc được bài viết này trên website của GFS Blockchain thì chứng tỏ rằng bạn đang là một người dùng của thế hệ web hiện đại. Các trang web mà chúng ta đang trải nghiệm ngày nay khác rất nhiều so với chỉ 20 năm về trước, thời điểm mà nó mới chớm nở bắt đầu hình thành. Vậy Web (hay Website) đã phát triển như thế nào trong tiến trình cải tiến của công nghệ, và quan trọng hơn, nó sẽ vươn xa tới đâu ở giai đoạn tiếp theo. Liệu Web3 có phải là tương lai của thế hệ Internet hiện tại hay không?

Chúng ta hãy cùng GFS Blockchain đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng Cáo

Các giai đoạn phát triển của web

Web đã tăng trưởng rất nhiều trong những năm qua và những ứng dụng của nó ngày này khiến tất cả chúng ta ko thể nhận ra được nó đã từng có quá trình rất thô sơ và nhàm chán từ những ngày đầu chớm nở. Sự tăng trưởng của web được chia thành ba quá trình riêng không liên quan gì đến nhau : Web 1.0, Web 2.0 và Web 3.0 .

Quảng Cáo

Các giai đoạn phát triển của Web
Các giai đoạn phát triển của Web

Web 1.0 là gì?

Web 1.0 là thế hệ đầu tiên trong tiến trình phát triển nói chung của web, thuật ngữ Web 1.0 thường mô tả sự kết nối sớm nhất của các mạng máy tính vào những năm 70 và 80 của thế kỉ trước cho đến sự nở rộ đầu tiên của các trình duyệt và trang web vào những năm 90.

Bản chất của Web 3 là gì? “Trend Web 3” - Cách gọi sai lầm trong tư duy đầu tư Cryptoweb 1.0
Về cơ bản, trong thời hạn này chỉ có hai dạng người sử dụng và thưởng thức Web1. 0, thứ nhất là những nhà tăng trưởng nội dung, chủ sở hữu web, đó hoàn toàn có thể là tổ chức triển khai, cá thể, công ty nào đó tạo nên những website riêng của họ. Các website thời kì này sẽ chỉ đơn thuần là phân phối thông tin, kỹ năng và kiến thức dạng văn bản chữ hoặc hình ảnh. Thứ hai là người dùng thưởng thức, chỉ hoàn toàn có thể đảm nhiệm thông tin, đọc hiểu mà không hề có bất kể một tương tác qua lại nào với nội dung trong bài viết đó. Web 1 gồm có những trang phục vụ nội dung tĩnh thay vì HTML động như hiện tại. Dữ liệu và nội dung được phân phối từ mạng lưới hệ thống tệp tĩnh chứ không phải từ những cơ sở tài liệu và những website trọn vẹn không có nhiều tương tác với người dùng cuối, là những người đọc hoặc thưởng thức nội dung
Quảng Cáo

Tóm lại, hoàn toàn có thể xem Web 1.0 là web chỉ phổ cập ở dạng đọc thông tin những bài viết. Đây được xem là thời kì sơ khai của những website hay mạng lưới hệ thống web nói chung quá trình đầu .

Web 2.0 là gì?

Web 2.0 khởi đầu nhen nhóm hình thành từ giữa những năm 2000. Các nền tảng lớn như Google, Amazon, Facebook và Twitter đã nổi lên để sở hữu thị trường của Internet bằng cách giúp thuận tiện liên kết và thanh toán giao dịch trực tuyến, họ gần như nắm quyền trấn áp phần nhiều thị trường. Hầu hết tất cả chúng ta hầu hết đang được thưởng thức web ở dạng hiện tại, và đó chính là web 2.0. Điểm độc lạ lớn nhất hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy so với Web1. 0 đó chính là năng lực tương tác hai chiều với người dùng .
web 2.0web 2.0
Trong quốc tế Web 2, bạn không cần phải là nhà tăng trưởng để tham gia vào quy trình tạo lập web. Rất nhiều ứng dụng được kiến thiết xây dựng theo cách thuận tiện được cho phép mọi người trở thành những người phát minh sáng tạo dung. Ví dụ : Youtuber, Streamer …
Nếu bạn có một sáng tạo độc đáo mê hoặc và muốn san sẻ nó với quốc tế bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó trải qua những nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter .. v.v. Nếu bạn muốn tải video lên và được cho phép hàng triệu người xem, tương tác với video và nhận xét về video đó, bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều đó trải qua ứng dụng Youtube .. v.v.
Web 2 thực sự đã quản lý và vận hành theo cấu trục khá đơn thuần và chính vì sự đơn thuần của nó mà ngày càng có nhiều người trên khắp quốc tế trở thành người phát minh sáng tạo nội dung, nổi bật là những Youtuber, Streamer hay Gamer mà những bạn thường thấy ngày này trên những trang mạng xã hội .

Web 3.0 là gì?

Về bản chất, Web 3 (viết tắt của web 3.0), chính là một ứng dụng khác của công nghệ Blockchain ngoài ứng dụng phổ biến nhất là tiền điện tử (Crypto) mà các bạn đang thấy hàng ngày. Được xem là tầm nhìn về tương lai sau này của Internet, trong đó mọi người hoạt động trên các nền tảng phi tập trung, gần như ẩn danh, thay vì phụ thuộc vào những gã khổng lồ trong giới công nghệ như Google, Facebook và Twitter…v.v.

web-3web-3

Ban đầu, Web 3.0 được ông Tim Berner-Lee, người phát minh World Wide Web gọi là Semantic Web. Hệ thống được tạo ra với mục đích trở thành một mạng Internet tự chủ, thông minh và cởi mở hơn. Trên Semantic Web, máy móc sẽ xử lý nội dung giống con người thông qua sức mạnh của trí tuệ nhân tạo AI kết hợp cùng không gian thực tế ảo Metaverse. Với Web 3.0, người dùng không chỉ tương tác tốt hơn với nền tảng web mà còn được quyền chủ động kiểm soát trong khâu quản lý dữ liệu và bảo mật danh tính.

Web3 là một dạng web mà các nhà phát triển thường không xây dựng và triển khai các ứng dụng chạy trên một máy chủ duy nhất hoặc lưu trữ dữ liệu của họ trong một cơ sở dữ liệu duy nhất. Thay vào đó, các ứng dụng web3 hoặc chạy trên các mạng lưới Blockchain, mạng phi tập trung của nhiều nút ngang hàng (máy chủ) hoặc là một sự kết hợp của cả hai để tạo thành một giao thức kinh tế kết hợp với tiền điện tử (crypto economic protocol). Các ứng dụng này thường được gọi là Dapps (ứng dụng phi tập trung) và bạn sẽ thấy thuật ngữ đó được sử dụng thường xuyên trong không gian web3.

Web 3 hoạt động như thế nào?

Bằng cách ghi lại hoạt động của người dùng trong Blockchain, Web3 sẽ giúp người dùng sử dụng dữ liệu của mình trên toàn bộ môi trường mạng lưới và liên thông giữa các trang web chỉ bằng một tài khoản duy nhất. Web3 cho phép nâng cao quyền riêng tư, tăng cường tính minh bạch, loại bỏ các bên trung gian, tạo điều kiện cho quyền sở hữu dữ liệu và các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số. Web 3.0 được ví von như một cơ sở dữ liệu khổng lồ, có khả năng truy cập tìm kiếm các thông tin trên Internet để trả lời cho những câu hỏi của bạn. Có thể biết mọi thứ về bạn giống như một người cố vấn hoặc trợ lý đồng hành cùng bạn bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, công nghệ blockchain có thể cho phép thực hiện nhiều giao dịch và tương tác trực tuyến trực tiếp hơn mà không cần đến các dịch vụ, máy chủ trung gian như hiện nay.

Ví du: Tối nay bạn có một cuộc hẹn với crush, bạn đang phân vân không biết nên chọn đi ăn ở đâu? gọi món gì? di chuyển bằng phương tiện gì cho hợp lý?. Việc tìm kiếm và lựa chọn ra các yêu cầu phù hợp cũng khiến bạn mất rất nhiều thời gian, cách làm thông thường hiện nay là tìm kiếm thông tin và liệt kê ra các nguồn thông tin được các nhà cung cấp khác đăng tải, dựa vào cụm từ khóa mà chúng ta đang tìm kiếm trên Google hay Facebook. Do đó, Web 3.0 được dự đoán sẽ giúp bạn tìm kiếm và có thể thay thế bạn làm những công việc đó. Với tính năng hiểu được các nguồn thông tin, chọn lọc, nó sẽ giúp bạn tìm kiếm và phân tích so sánh để đưa ra những lựa chọn hiệu quả nhất. Kết hợp với công nghệ AI và Metaverse, chắc chắn sẽ đem lại một trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Web 3 có phải là Trend trong đầu tư Crypto ?

Thời gian gần đây, ở khắp những forum về góp vốn đầu tư Crypto, những hội nhóm, những forum nổi lên cụm từ “ trend Web3 ”, người người buôn chuyện về Web3, nhà nhà đua nhau săn tìm những đồng coin / token về mảng Web3 …. v.v. Vậy, đây liệu có phải là cách hiểu đúng, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá trải qua phần lý giải dưới đây nhé .

Trước hết để mọi người hiểu rõ, từ “Trend” là một từ tiếng anh, có nghĩa là xu hướng, thịnh hành. Nó nói đến một việc gì đó đang được nhiều người quan tâm và tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định rồi lắng xuống.

Một số ví dụ như : Top trending trên Youtube nghĩa là những video đang thông dụng trên youtube, nhiều người xem. Trend game nghĩa là khuynh hướng những gì tương quan về game được nhắc tới và chăm sóc nhiều nhất tại thời gian đó … v.v
Trend là gì?Trend là gì?
Quay trở lại với định nghĩa của web3, theo CoinMarketCap, định nghĩa Web 3.0 là những Web mà hoàn toàn có thể được lan rộng ra thành một mạng lưới hệ thống, nơi tài liệu được liên kết với nhau theo cách phi tập trung chuyên sâu, không còn bị ràng buộc bởi những nền tảng trung gian. Sự tăng trưởng của công nghệ Blockchain và sổ cái tàng trữ tạo ra một thiên nhiên và môi trường minh bạch và bảo đảm an toàn. Cơ sở hạ tầng trên nền tảng phi tập trung chuyên sâu sẽ thay thế sửa chữa nhiều gã khổng lồ công nghệ tiên tiến như Google hay Facebook .

Như vậy có thể thấy, thuật ngữ “Trend coin Web3” hay “Trend Web3” dường như là một định nghĩa bao hàm rất rộng lớn và mang tính khái quát, bởi lẽ gần như 100% các đồng coin, token hay các ứng dụng, nền tảng trong thị trường crypto hiện nay đều được xây dựng trực tiếp trên mạng lưới Blockchain nào đó. Và chúng đã tồn tại từ rất lâu song hành với lịch sử hình thành của Crypto. Nếu nói rằng các nhóm đồng coin/token nào đó thuộc trend Web3, có lẽ chúng ta phải liệt kê hết tất cả các ứng dụng, Dapp đang hoạt động trên thị trường tiền điện tử. Và chính vì vậy, điều này khiến cho việc gọi Trend Web3 gần như là điều bất hợp lý!

Để đúng chuẩn hơn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Dự kiến khuynh hướng góp vốn đầu tư vào những dự án cung ứng những giải pháp để giúp Web 3 tăng trưởng sâu rộng hơn tới người dùng hay ứng dụng thực tiễn vào đời thực. Ví dụ, những dự án về tàng trữ tài liệu, Oracles giúp liên kết từ quốc tế thực vào Blockchain, hay những dự án làm về cơ sở hạ hầng giúp Web 3 tăng trưởng và dễ tiếp cận với người dùng … v.v.

Web 3 sẽ là một thuật ngữ, một định nghĩa, một tương lại bắt buộc phải có trong quá trình phát triển và hình thành của Internet hiện đại, hoàn toàn không phải là Trending dễ thấy như các Trend đã và đang nở rộ gần đây như Trend DeFi (Nói về top những ứng dụng, nền tảng dành riêng cho tài chính phi tập trung), trend P2E (Nói về các dự án game), hay trend Metaverse (nói về các dự án làm về công nghệ thực tế ảo)…v.v. Và sẽ còn nhiều trend khác nữa trong tương lai, ví dụ Trending Social Token chẳng hạn?

* * * Tìm hiểu thêm về Social Token – Một trend mới trong tương lai không hề bỏ lỡ -> Xem tại đây
Do vậy, nếu gọi Web 3 là trend như cách một số ít hội đồng nói thì có nghĩa nó đang đặt cùng bàn cân của những trend đã hình thành như : DeFi, P2E, Metaverse hay thậm chí còn là Meme ? Điều đó là không hề xảy ra .

Khi đầu tư Crypto thì hãy có một tư duy đầu tư đúng. Và đừng dễ dãi với sự “tỏ ra hiểu biết” của người khác, lạm dụng những ngôn từ gây sock, làm ma mị người khác tránh gây ra hệ quả cho những người mới trong thị trường đầy mạo hiểm này!

Trên đây là góc nhìn cá thể của người viết về yếu tố lạm dụng từ Trend lúc bấy giờ cho Web 3. Tiếp theo hãy cùng mình điểm qua một chút ít những ưu điểm của Web 3 nhé !

Các ưu điểm của Web 3

 • Phi tập trung, không cần trung gian

Được xây dựng và phát triển trên công nghệ Blockchain, các ứng dụng Web3 có các giao dịch, được trao đổi trực tiếp, ngang hàng và không thông qua sự kiểm soát của bất kì cá nhân, tổ chức nào. Trong Web 2.0 hiện nay, các dữ liệu thông tin được lưu trữ tại một nền tảng nào đó của nhà phát triển, nhưng ở thế giới Web3 thông tin sẽ được tìm thấy ở nhiều nơi, và hoàn toàn phân cấp không thông qua bên trung gian nào.

 • Đáng tin cậy

Các tài liệu cá thể là do bạn trọn vẹn trấn áp và bảo mật thông tin. Dường như không hề có cách nào để hacker xâm nhập được mạng lưới và lấy đi gia tài của bạn trừ khi bạn để lộ cụm từ khoá hay mật khẩu ví. Lấy trộm những tài liệu cá thể của người dùng là điều bất khả thi so với những hacker, trừ phi hoàn toàn có thể hack được hàng loạt internet trên quốc tế, và điều này là phi thực tiễn .

 • Tự quản lý

Bất kì ai cũng hoàn toàn có thể tham gia Web3, những thông tin, tài liệu do bạn tự quản lý và nắm giữ, không ai hoàn toàn có thể xâm nhập đánh cắp hay làm lộ bí hiểm riêng tư nếu bạn không muốn. Điều này trái ngược hẳn với những nền tảng như Facebook hay Google, nới người dùng trọn vẹn chịu sự trấn áp về mặt tài liệu cá thể tại những sever của nền tảng .

 • Phân tán và mạnh mẽ

Các ứng dụng hay nền tảng trên Web3 không có sever TT như ở mạng lưới hệ thống web tập trung chuyên sâu. Chúng sống sót song hành và liên tục bất kể ngày đêm. Sự cố mất điện do thiên tai, hay sever bị phá hoại từ hacker dẫn đến sập mạng lưới hệ thống sever của web hiện tại sẽ không làm tác động ảnh hưởng thưởng thức của bạn ở trong quốc tế Web3

 • Trạng thái của dữ liệu

tin tức, game show, bài viết, tác phẩm mà bạn ưa thích, nội dung tin nhắn hay bất kỳ dữ liệu nào khác trên Web 3.0 sẽ sống sót chừng nào Internet trên quốc tế còn hoạt động giải trí, không ai có quyền truy vấn để sửa đổi hay xoá bỏ. Nó sẽ sống sót mãi mãi theo thời hạn và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện truy xuất bất kể khi nào .

Nhược điểm cần khắc phục của Web3

 • Dữ liệu rác khổng lồ

Do là mạng lưới phi tập trung chuyên sâu, phân quyền, nên những tài liệu trên web3 được đưa lên một cách ồ ạt và đôi lúc sẽ có nhiều thông tin không có giá trị hay những tin rác, cũng sẽ được tàng trữ trên mạng lưới. Điều này gây nên một thưởng thức không tốt so với người dùng. Bên cạnh đó những thông tin không tương thích với những lứa tuổi, nội dung không lành mạnh ( 18 +, đấm đá bạo lực, cuộc chiến tranh … v.v. ) cũng là yếu tố nhức nhối cần được giải quyết và xử lý. Một khi tài liệu đã được on-chain, nó sẽ sống sót vĩnh viễn và không ai hoàn toàn có thể làm gì .

 • Các vấn đề về pháp lý

Hãy thử tưởng tượng một nền tảng Internet mà không ai trấn áp về nội dung hay những yếu tố nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, cuộc chiến tranh … v.v sẽ là một rào cản lớn để Web3 tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tương lai. Tội phạm khôn gian mạng, ngôn từ kích động thù địch và thông tin xô lệch sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn trong một cấu trúc phi tập trung chuyên sâu vì thiếu sự trấn áp. Một web phi tập trung chuyên sâu cũng sẽ làm cho việc thực thi những lao lý pháp lý trở nên khó khăn vất vả hơn ở những vương quốc thường trực. Hãy thử tưởng tượng, luật của vương quốc nào sẽ được vận dụng cho một website có nội dung được tàng trữ ở nhiều vương quốc trên quốc tế ? Điều này sẽ thôi thúc một chính sách mới trong thời đại mới đó là DAO .

 • Chưa thân thiện với người dùng

Tính đến thời gian hiện tại, công nghệ Blockchain nói chung và web3 nói riêng vẫn còn đang ở những bước đi tiên phong trên con đường tạo dựng được niềm tin và ứng dụng thực tiễn trong đời sống của mọi người. Các tính năng, cách sử dụng, dương như vẫn đang còn khá phức tạp và khó hiểu so với 1 số ít bộ phận như người già hay những người không thực sự am hiểu về công nghệ tiên tiến. Các tính năng này yên cầu người dùng phải có một lượng kiến thức và kỹ năng nhất định về công nghệ tiên tiến cũng như Internet .
Có thể trong lương lai, thế hệ web lúc bấy giờ sẽ được quy đổi từ từ từng bước theo hướng, phi tập trung chuyên sâu 1 phần trước khi chuyển hẳn sang phi tập trung chuyên sâu để hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận hơn với mọi người .

 • Khả năng mở rộng

Chính vì những thông tin, tài liệu được tàng trữ vĩnh viễn trên mạng lưới của Web3, điều này khiến cho gánh nặng tàng trữ theo thời hạn cũng là một yếu tố đáng để lưu tâm và giải quyết và xử lý. Nếu thời hạn giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch hay tải tài liệu chậm dần theo thời hạn, điều này hoàn toàn có thể gây tính năng ngược tới thưởng thức người dùng .
Một số giải pháp được đưa ra như Blockchain của dự án Mina Protocol, được xem là blockchain nhẹ nhất quốc tế, hoàn toàn có thể thuận tiện tàng trữ, hay tải những tài liệu một cách nhẹ nhàng tự do .

 • Tốc độ xử lý

Do phải chạy những nút xác nhận, dựa trên những tính năng cơ bản của blockchain, điều này dẫn tới việc hoàn toàn có thể bị ngẽn mạng và khiến thưởng thức của người dùng giảm xuống .

Tương lai của Web3

Về cơ bản, Internet ngày này được cho phép điều phối toàn thế giới trải qua một tập hợp những bên trung gian, phân phối độ an toàn và đáng tin cậy xã hội kỹ thuật số cho những người lạ tương tác : từ Facebook, Google, amazon … v.v. Tuy nhiên, điều này đã gián tiếp trở nên quá nhờ vào vào những nền tảng này và người dùng của họ ( mặc dầu là cá thể hay doanh nghiệp ) phải chịu phí cao hơn hoặc rủi ro đáng tiếc nền tảng ( tức là nền tảng có năng lực tàn phá doanh nghiệp của bạn đang chạy trên đó ). Điều này thôi thúc sự hình thành và tăng trưởng của Web3 .
Nhiều công ty lớn cũng đang tham gia vào sự tăng trưởng của Web 3.0. Esther Crawford, Giám đốc dự án cấp cao của Twitter cho biết mạng xã hội này đang điều tra và nghiên cứu cách để đưa những khái niệm của Web 3.0 vào nền tảng. “ Trước đây, Web 3.0 chỉ là triết lý. Hiện tại, nó là động lực để kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống ”, bà Crawford nói tại một Tweet mới gần đây. Hay Facebook cho biết ưu tiên của họ là kiến thiết xây dựng Metaverse. Khả năng tương tác can đảm và mạnh mẽ ở một khoảng trống trong thực tiễn ảo, dịch vụ một cách liền lạc là một trong những nguyên tắc được Meta ( Cái tên mà Facebook úp mở mới gần đây ) đưa ra, đó cũng được xem là một phần của định nghĩa Web 3.0 .
Với Web 3.0, bất kể cá thể, tổ chức triển khai hay doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể trao đổi giá trị, thông tin và thao tác với những đối tác chiến lược toàn thế giới mà họ không biết hoặc chưa thực sử tin cậy rõ ràng mà không cần trung gian. Sự tăng trưởng quan trọng nhất được Web3. 0 kích hoạt là giảm thiểu được sự an toàn và đáng tin cậy thiết yếu để phối hợp trên quy mô toàn thế giới. Dấu mốc này một bước tiến tới tin cậy toàn bộ những thành phần của một mạng lưới ngầm chứ không cần phải tin yêu lẫn cá thể một cách rõ ràng hoặc tìm cách đạt được sự tin yêu .
Về cơ bản, Web 3.0 sẽ lan rộng ra quy mô và khoanh vùng phạm vi tương tác giữa người và máy móc vượt xa những gì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng ngày này. Những tương tác này, từ giao dịch thanh toán liền mạch đến luồng thông tin phong phú và đa dạng hơn, đến chuyển tài liệu đáng đáng tin cậy, hay tích hợp thêm công nghệ tiên tiến AI, Metaverse sẽ trở nên khả thi với một loạt những đối tác chiến lược tiềm năng tăng lên đáng kể. Web 3.0 sẽ được cho phép mọi người tương tác với bất kể cá thể hoặc máy móc nào trên quốc tế mà không cần trải qua người trung gian thu phí. Sự đổi khác này sẽ tạo ra một làn sóng trọn vẹn mới về những doanh nghiệp và quy mô kinh doanh thương mại không hề tưởng tượng như trước kia .

Kết luận

Trong khi làn sóng Web 2.0 vẫn đang đơm hoa kết trái, nở rộ, tất cả chúng ta cũng đang tận mắt chứng kiến ​ ​ những chồi non tiên phong của sự tăng trưởng Open từ sự biến hóa quy mô tiếp theo trong những ứng dụng Internet có tên là Web 3.0. Điều này hoàn toàn có thể là giải pháp cho những yếu tố nhức nhối là chống độc quyền và những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại độc quyền. Web thế hệ tiếp theo này sẽ vô hiệu quyền lực tối cao từ những tập đoàn lớn lớn vì họ sẽ không còn là nền tảng điển hình nổi bật duy nhất để sử dụng và sẽ trao lại quyền lực tối cao đó cho người dùng một cách tự nhiên .
Hy vọng với những thông tin trên, những bạn đã có những nhìn nhận riêng của mình về Web3 để có thêm một lựa chọn trong quyết định hành động góp vốn đầu tư của mình. Mọi người có góc nhìn hay sự nghiên cứu và phân tích nào về thuật ngữ Web3 thì đàm đạo ở dưới cùng GFS Blockchain nhé !

 • Nhóm Telegram của GFS Blockchain -> Click tại đây
 • Nhóm Facebook của GFS Blockchain -> Click tại đây
 • Kênh thông tin Telegram của GFS Blockchain -> Click tại đây
 • Kênh thông tin Twitter của GFS Blockchain -> Click tại đây

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT