Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Web 3.0 là gì ? Những dự án Blockchain Web 3.0 cần chú ý vào năm 2022 – Your Smart Business Idea

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Web 3.0 là gì ?

Web 3.0 là một phiên bản internet trong tương lai dựa trên những blockchain công cộng, một mạng lưới hệ thống lưu giữ hồ sơ nổi tiếng với việc tạo điều kiện kèm theo cho những thanh toán giao dịch tiền điện tử. Sự mê hoặc của Web 3.0 là nó được phi tập trung chuyên sâu ( decentralized ), có nghĩa là thay vì người tiêu dùng truy vấn internet trải qua những dịch vụ được trung gian bởi những công ty như Google, Apple hoặc Facebook, cá thể, bản thân, chiếm hữu và quản trị những phần của internet .
Web 3.0 không nhu yếu “ sự được cho phép ”, điều đó có nghĩa là chính quyền sở tại TW không hề quyết định hành động ai sẽ truy vấn vào những dịch vụ nào, cũng không nhu yếu “ tin yêu ”, có nghĩa là một trung gian không thiết yếu cho những thanh toán giao dịch ảo xảy ra giữa hai hoặc nhiều bên. Bởi vì những cơ quan và trung gian này đang triển khai hầu hết việc thu thập dữ liệu, Web 3.0 về mặt kỹ thuật bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn .
Tài chính phi tập trung chuyên sâu, thường được gọi là DeFi, là một thành phần của Web 3.0 đang đạt được độ thông dụng Nó yên cầu phải triển khai những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính trong quốc tế thực trên blockchain mà không cần sự giúp sức của những ngân hàng nhà nước hoặc chính phủ nước nhà. Trong khi đó, nhiều tập đoàn lớn lớn và những công ty góp vốn đầu tư mạo hiểm đang đổ tiền vào Web 3.0, và không dễ để nhận ra rằng sự tham gia của họ sẽ không dẫn đến một số ít hình thức quyền lực tối cao tập trung chuyên sâu .

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi qua cách web đã phát triển, tại sao mọi người đang nói về Web 3.0, Web 3.0 được sử dụng để làm gì, Web 3.0 trong tiền điện tử là gì, nó sẽ hướng tới đâu tiếp theo và tại sao điều này lại quan trọng.

Sự phát triển của web

World Wide Web là công cụ chính được sử dụng bởi hàng tỷ người để trao đổi, đọc và viết thông tin và tiếp xúc với những người khác qua internet. Web đã biến hóa đáng kể trong những năm qua và những ứng dụng hiện tại của nó gần như không hề nhận ra từ những ngày đầu. Sự tăng trưởng của web thường được chia thành ba quá trình : Web 1.0, Web 2.0 và Web 3.0 .

Web 1.0 là gì?

Phiên bản tiên phong của internet được gọi là Web 1.0. Hãy coi Web 1.0 là web chỉ đọc hoặc cú pháp. Hầu hết những người tham gia là người tiêu dùng nội dung, trong khi những đơn vị sản xuất hầu hết là những nhà tăng trưởng web, những người thiết kế xây dựng những website với tài liệu được phân phối đa phần ở định dạng văn bản hoặc đồ họa. Web 1.0 sống sót khoảng chừng từ năm 1991 đến năm 2004 .
Các website phân phối vật tư tĩnh thay vì ngôn từ ghi lại siêu văn bản ( HTML ) động trong Web 1.0. Dữ liệu và nội dung được cung ứng từ một mạng lưới hệ thống tệp tĩnh chứ không phải là cơ sở tài liệu và có rất ít tương tác trên những website .

Web 2.0 là gì?

Hầu hết tất cả chúng ta chỉ nhìn thấy web trong phiên bản hiện tại của nó, thường được gọi là Web 2.0, còn được gọi là đọc-viết tương tác và web xã hội. Bạn không cần phải là một nhà tăng trưởng để tham gia vào quy trình tạo ra trong ngoài hành tinh Web 2.0. Nhiều ứng dụng được phong cách thiết kế theo cách mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể trở thành người phát minh sáng tạo .
Bạn hoàn toàn có thể tạo ra tâm lý và san sẻ nó với phần còn lại của quốc tế. Bạn cũng hoàn toàn có thể đăng một video và cung ứng cho hàng triệu người khác để xem, tương tác và phản hồi trong Web 2.0. Youtube, Facebook, Flickr, Instagram, Twitter và những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội khác chỉ là một vài ví dụ về những ứng dụng Web 2.0 .
Các công nghệ tiên tiến web, ví dụ điển hình như những khung HTML5, CSS3 và Javascript, ví dụ điển hình như ReactJs, AngularJs, VueJs và những công ty khác, được cho phép những công ty tăng trưởng những sáng tạo độc đáo mới được cho phép người dùng góp phần nhiều hơn cho Mạng xã hội. Do đó, những nhà tăng trưởng chỉ cần phong cách thiết kế một chính sách để cho phép và lôi cuốn người dùng vì Web 2.0 được thiết kế xây dựng xung quanh họ .
Hãy xem xét những ứng dụng điển hình nổi bật khác nhau như Instagram, Twitter, LinkedIn và YouTube như thế nào trong những ngày đầu so với hiện tại. Tất cả những công ty này thường trải qua những thủ tục sau :

  • Công ty ra mắt một ứng dụng.
  • Nó ghi danh càng nhiều người càng tốt.
  • Sau đó, nó kiếm tiền từ cơ sở người dùng của nó.

Khi một nhà tăng trưởng hoặc công ty phát hành một ứng dụng phổ cập, thưởng thức người dùng thường cực kỳ bóng bẩy, đặc biệt quan trọng là khi mức độ thông dụng của ứng dụng ngày càng tăng. Đây là nguyên do tại sao họ đã hoàn toàn có thể có được lực kéo rất nhanh, để khởi đầu. Nhiều doanh nghiệp ứng dụng khởi đầu không chăm sóc đến việc kiếm tiền. Thay vào đó, họ chỉ tập trung chuyên sâu vào việc lan rộng ra và giữ chân người tiêu dùng mới, nhưng ở đầu cuối họ phải khởi đầu kiếm doanh thu .
Tuy nhiên, số lượng giới hạn của việc tham gia hỗ trợ vốn mạo hiểm thường gây hại cho vòng đời và ở đầu cuối là thưởng thức người dùng của nhiều ứng dụng chúng tôi hiện đang sử dụng. Ví dụ, khi một công ty kêu gọi vốn mạo hiểm để tăng trưởng một ứng dụng, những nhà đầu tư của nó thường mong đợi cống phẩm góp vốn đầu tư trong hàng chục hoặc hàng trăm lần của những gì họ đưa vào. Điều này có nghĩa là, thay vì theo đuổi một kế hoạch tăng trưởng dài hạn hoàn toàn có thể được duy trì một cách hữu cơ, công ty thường bị đẩy xuống một trong hai con đường : tiếp thị hoặc bán tài liệu .
Nhiều tài liệu hơn có nghĩa là quảng cáo được nhắm tiềm năng nhiều hơn cho nhiều công ty Web 2.0 như Google, Facebook, Twitter và những công ty khác. Điều này dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn và hiệu quả là, nhiều tiền quảng cáo hơn. Việc khai thác và tập trung chuyên sâu tài liệu người dùng là nền tảng cho hoạt động giải trí của web như tất cả chúng ta biết và sử dụng nó giờ đây. Do đó, vi phạm tài liệu là một sự Open thông dụng trong những ứng dụng Web 2.0. Thậm chí có những website dành riêng để theo dõi những vi phạm tài liệu và thông tin cho bạn khi thông tin cá thể của bạn bị tiến công .
Bạn không có quyền trấn áp tài liệu của mình hoặc cách nó được tàng trữ trong Web 2.0. Trên trong thực tiễn, những doanh nghiệp thường theo dõi và lưu dữ liệu người dùng mà không có sự được cho phép của họ. Các công ty đảm nhiệm những nền tảng này sau đó chiếm hữu và quản trị toàn bộ tài liệu này. Hơn nữa, khi những cơ quan chính phủ tin rằng ai đó đang bày tỏ quan điểm xích míc với tuyên truyền của họ, họ liên tục đóng cửa sever hoặc tịch thu thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Các cơ quan chính phủ hoàn toàn có thể thuận tiện can thiệp, trấn áp hoặc tắt những ứng dụng bằng cách sử dụng những sever tập trung chuyên sâu .
Các chính phủ nước nhà tiếp tục can thiệp vào những ngân hàng nhà nước vì chúng cũng kỹ thuật số và dưới sự trấn áp tập trung chuyên sâu. Tuy nhiên, trong thời kỳ dịch chuyển cao, lạm phát kinh tế quá mức hoặc không ổn định chính trị khác, họ hoàn toàn có thể đóng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước hoặc hạn chế quyền truy vấn vào những quỹ. Nhiều trong số những sai sót này sẽ được xử lý bởi Web 3.0, nỗ lực tâm lý lại triệt để cách tất cả chúng ta thiết kế xây dựng và tương tác với những ứng dụng từ đầu .

Web 3.0 là gì?

Web 3.0, còn được gọi là Semantic Web hoặc read-write-execute, là thời đại ( từ năm 2010 trở đi ) ám chỉ đến tương lai của web. Trí tuệ tự tạo ( AI ) và Machine Learning ( ML ) được cho phép máy tính nghiên cứu và phân tích tài liệu giống như cách con người làm, tương hỗ thế hệ mưu trí và phân phối nội dung có giá trị theo nhu yếu đơn cử của người dùng .
Có một vài độc lạ chính giữa Web 2.0 và Web 3.0, nhưng phi tập trung chuyên sâu ( decentralized ) là TT của cả hai. Các nhà tăng trưởng Web 3.0 hiếm khi tạo và tiến hành những ứng dụng chạy trên một sever duy nhất hoặc tàng trữ tài liệu trong một cơ sở tài liệu duy nhất ( thường được tàng trữ và quản trị bởi một nhà cung ứng đám mây duy nhất ) .
Thay vào đó, những ứng dụng Web 3.0 được thiết kế xây dựng trên blockchain, mạng phi tập trung chuyên sâu của nhiều nút ngang hàng ( sever ) hoặc phối hợp của cả hai. Các chương trình này được gọi là ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) và bạn sẽ nghe thấy thuật ngữ đó rất nhiều trong hội đồng Web 3.0. Những người tham gia mạng ( nhà tăng trưởng ) được khen thưởng vì đã cung ứng những dịch vụ chất lượng cao nhất để thiết lập một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu không thay đổi và bảo đảm an toàn .
Sự phát triển của web

Web 3.0 trong crypto là gì?

Khi nói đến Web 3.0, bạn sẽ thấy rằng tiền điện tử thường được đề cập. Điều này là do nhiều giao thức Web 3.0 phụ thuộc vào rất nhiều vào tiền điện tử. Thay vào đó, nó phân phối một khuyễn mãi thêm tiền tệ ( token ) cho bất kể ai muốn giúp tạo ra, quản trị, góp phần hoặc cải tổ một trong những dự án. token Web 3.0 là gia tài kỹ thuật số có tương quan đến tầm nhìn tạo ra một Internet phi tập trung chuyên sâu. Các giao thức này hoàn toàn có thể phân phối những dịch vụ khác nhau, ví dụ điển hình như đo lường và thống kê, băng thông, tàng trữ, nhận dạng, tàng trữ và những dịch vụ trực tuyến khác trước đây được phân phối bởi những nhà sản xuất đám mây .
Ví dụ, Livepeer protocol, dựa trên Ethereum, phân phối một thị trường cho những nhà sản xuất hạ tầng video và những ứng dụng phát trực tuyến. Tương tự, Helium khuyến khích người tiêu dùng và những doanh nghiệp nhỏ phân phối và xác nhận vùng phủ sóng không dây và gửi tài liệu thiết bị qua mạng bằng cách sử dụng blockchain và token .
Mọi người hoàn toàn có thể kiếm sống bằng cách tham gia giao thức theo nhiều cách khác nhau, cả kỹ thuật và phi kỹ thuật. Người tiêu dùng dịch vụ thường trả tiền để sử dụng giao thức, giống như họ sẽ trả tiền cho một nhà phân phối đám mây như Amazon Web Services. Giống như nhiều hình thức phi tập trung chuyên sâu ( decentralized ), những trung gian không thiết yếu và tiếp tục tiêu tốn lãng phí bị vô hiệu .
Hơn nữa, Web 3.0 sẽ nhờ vào rất nhiều vào những token không hề sửa chữa thay thế ( NFTs ), tiền kỹ thuật số và những thực thể blockchain khác. Reddit, ví dụ, đang nỗ lực xâm nhập Web 3.0 bằng cách đưa ra một chính sách sử dụng token tiền điện tử để cho phép người dùng về cơ bản trấn áp những phần của hội đồng tại chỗ mà họ tham gia. Khái niệm là người dùng sẽ sử dụng “ điểm hội đồng ”, mà họ sẽ kiếm được bằng cách đăng trên một subreddit đơn cử. Người dùng sau đó đưa ra những điểm dựa trên số lượng người dùng upvote hoặc downvote một bài đăng đơn cử. ( Nó chỉ đơn thuần là một phiên bản blockchain của Reddit Karma. )
Những điểm đó về cơ bản hoàn toàn có thể được sử dụng làm CP có quyền biểu quyết, được cho phép người dùng đã có những góp phần đáng kể có lời nói lớn hơn trong những lựa chọn tác động ảnh hưởng đến hội đồng. Bởi vì những điểm đó được tàng trữ trên blockchain, chủ sở hữu của chúng có quyền trấn áp nhiều hơn so với chúng ; Họ không hề chỉ đơn thuần là lấy đi, và họ theo dõi bạn. Công bằng mà nói, đây chỉ là một cách sử dụng, một phiên bản công ty của ý tưởng sáng tạo Web 3.0 được gọi là Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAOs ), sử dụng token để phân phối quyền sở hữu và ra quyết định hành động đồng đều hơn .

Web 2.0 vs. Web 3.0

Chúng ta hãy xem bảng dưới đây để so sánh Web 2.0 và Web 3.0 .
Web 2.0 vs Web 3.0

Các thuộc tính của Web 3.0 là gì?

Việc chuyển từ Web 2.0 sang 3.0 đang diễn ra chậm trễ và không được công chúng quan tâm. Các ứng dụng Web 3.0 có giao diện giống như những ứng dụng 2.0, nhưng back-end về cơ bản là khác nhau .
Tương lai của Web 3.0 dẫn đến những ứng dụng phổ quát hoàn toàn có thể được đọc và sử dụng bởi một loạt những thiết bị và loại ứng dụng, làm cho những hoạt động giải trí thương mại và vui chơi của chúng tôi thuận tiện hơn .
Phi tập trung chuyên sâu ( decentralized ) tài liệu và thiết lập một môi trường tự nhiên minh bạch và bảo đảm an toàn sẽ được kích hoạt bởi sự ngày càng tăng của những công nghệ tiên tiến như sổ cái phân tán và tàng trữ blockchain, sẽ thử thách quảng cáo tập trung chuyên sâu, giám sát và khai thác của Web 2.0 .
Trong một website phi tập trung chuyên sâu, những cá thể sẽ hoàn toàn có thể trấn áp tài liệu của họ một cách hợp pháp khi hạ tầng phi tập trung chuyên sâu và nền tảng ứng dụng thay thế sửa chữa những công ty công nghệ tiên tiến tập trung chuyên sâu .
Chúng ta hãy nhìn vào bốn thuộc tính của Web 3.0 để hiểu rõ hơn về sự phức tạp và tinh xảo của nó .

Web ngữ nghĩa

“ Web ngữ nghĩa ” là một thành phần quan trọng của Web 3.0. Cụm từ này được đặt ra bởi Tim Berners-Lee để diễn đạt một mạng lưới tài liệu mà máy móc hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích. Vì vậy, trong tiếng Anh đơn thuần, điều đó có nghĩa là gì ? Chính xác thì thuật ngữ “ ngữ nghĩa ” ý niệm điều gì ? Sự độc lạ giữa “ Tôi ngưỡng mộ Bitcoin ” và “ Tôi <3 Bitcoin ” là gì ? Mặc dù cú pháp của hai cụm từ khác nhau, ngữ nghĩa của cả hai là tương tự như nhau. Ngữ nghĩa tương quan đến ý nghĩa hoặc cảm hứng được bộc lộ bởi những sự kiện, và cả hai câu đó đại diện thay mặt cho cùng một cảm hứng trong ví dụ nói trên. Hai nền tảng của Web 3.0 là web ngữ nghĩa và trí tuệ tự tạo. Web ngữ nghĩa sẽ tương hỗ dạy máy tính ý nghĩa của tài liệu, được cho phép AI tăng trưởng những trường hợp sử dụng trong quốc tế thực hoàn toàn có thể sử dụng tài liệu tốt hơn . Khái niệm chính là thiết kế xây dựng một mạng nhện rác rưởi kiến thức và kỹ năng trên internet sẽ giúp hiểu ý nghĩa của từ và tạo, san sẻ và liên kết nội dung trải qua tìm kiếm và nghiên cứu và phân tích. Web 3.0 sẽ tạo điều kiện kèm theo tiếp xúc tài liệu nhiều hơn nhờ siêu dữ liệu ngữ nghĩa. Kết quả là, thưởng thức người dùng tiến lên một Lever liên kết mới tận dụng tổng thể tài liệu hoàn toàn có thể truy vấn được .

Đồ họa 3D

Web 3.0 sẽ biến hóa tương lai của internet khi nó tăng trưởng từ một website hai chiều đơn thuần sang một quốc tế mạng ba chiều thực tiễn hơn. Các website và dịch vụ web 3.0, ví dụ điển hình như thương mại điện tử, game show trực tuyến và thị trường bất động sản, sử dụng đáng kể phong cách thiết kế ba chiều .
Kỳ lạ như tâm lý này có vẻ như, đúng là hàng ngàn người trên khắp quốc tế hiện đang tương tác ở nơi này. Ví dụ, hãy xem xét những game show trực tuyến như Second Life hoặc World of Warcraft, nơi những người tham gia chăm sóc nhiều hơn đến sức khỏe thể chất của avatar ảo của họ so với những đối tác chiến lược ngoài đời thực của họ .

Trí tuệ nhân tạo

Các website sẽ hoàn toàn có thể lọc và cung ứng thực sự tốt nhất cho người dùng nhờ trí tuệ tự tạo. Trong thời đại Web 2.0 hiện tại, những tổ chức triển khai đã khởi đầu lôi cuốn phản hồi của người mua để hiểu rõ hơn về chất lượng của loại sản phẩm hoặc gia tài. Ví dụ : hãy xem xét một website như Rotten Tomatoes, nơi người dùng hoàn toàn có thể nhìn nhận và xem lại phim. Những bộ phim có quý phái cao hơn thường được coi là “ phim hay ”. Các list như thế này được cho phép tất cả chúng ta bỏ lỡ “ tài liệu kém ” và đi thẳng đến “ tài liệu tốt ” .

Một trong những đóng góp quan trọng nhất của Web 2.0 là đánh giá ngang hàng, như chúng tôi đã đề cập. Nhưng, mặt khác, các khuyến nghị của con người không phải là không thể phá hoại, như chúng ta đều biết. Một nhóm người có thể liên kết với nhau để đưa ra một bộ phim đánh giá tích cực không xứng đáng để nâng cao xếp hạng của họ. Trí tuệ nhân tạo có thể học cách phân biệt giữa dữ liệu tốt và xấu, và cung cấp cho chúng ta thông tin đáng tin cậy.

Phổ biến

Phổ biến đề cập đến khái niệm hiện có hoặc hiện hữu ở nhiều nơi cùng một lúc, tức là xuất hiện khắp nơi. Tính năng này đã có sẵn trong Web 2.0. Ví dụ, hãy xem xét những nền tảng truyền thông online xã hội như Instagram, nơi người dùng chụp ảnh bằng điện thoại thông minh của họ và sau đó đăng và phân phối chúng trực tuyến, nơi họ trở thành gia tài trí tuệ của họ. Sau khi đăng, hình ảnh trở nên thông dụng hoặc có sẵn ở khắp mọi nơi .
Với sự tân tiến của những thiết bị di động và liên kết internet, thưởng thức Web 3.0 sẽ hoàn toàn có thể truy vấn ở mọi nơi, bất kể khi nào. Internet sẽ không còn bị số lượng giới hạn trong máy tính để bàn của bạn, như với Web 1.0 hoặc điện thoại thông minh mưu trí của bạn, như với Web 2.0. Nó sẽ toàn năng. Bởi vì hầu hết mọi thứ xung quanh bạn được liên kết trực tuyến ( Internet of Things ), Web 3.0 hoàn toàn có thể được ca tụng là web của mọi thứ và ở khắp mọi nơi .

Làm thế nào để thương hiệu của bạn sẵn sàng cho cuộc cách mạng Web 3.0?

Việc sử dụng tiến trình đầu của Web khoảng trống, hoặc Web 3.0, đã có ở đây, như trong tương lai như âm thanh. Bây giờ là lúc để những giám đốc điều hành doanh nghiệp hiểu kỷ nguyên máy tính tiếp theo gồm có những gì, nó sẽ tác động ảnh hưởng đến những doanh nghiệp như thế nào và nó sẽ tạo ra giá trị mới như thế nào khi nó tăng trưởng .
Ngoài ra, mọi người cần sẵn sàng chuẩn bị để chớp lấy cách 1 số ít quy mô kinh doanh thương mại Web 3.0 được thiết lập và thử nghiệm hơn sẽ tích góp giá trị trong những năm tới bằng cách kiểm tra những quy mô kinh doanh thương mại Web 3.0 hiện có và thực tiễn. Một số cách tiếp cận được liệt kê trong những phần dưới đây .

Phát hành tài sản gốc

Những gia tài gốc này được nhu yếu cho hoạt động giải trí của mạng và có được giá trị của chúng từ bảo mật thông tin mà chúng phân phối ; bằng cách cung ứng một động lực đủ cao cho những thợ mỏ trung thực để cung ứng sức mạnh băm, ngân sách cho những tác nhân ô nhiễm thực thi một cuộc tiến công tăng song song với giá của gia tài địa phương và bảo mật thông tin bổ trợ thôi thúc nhu yếu hơn nữa so với đồng xu tiền, làm tăng giá và giá trị của nó. Do đó, giá trị của những gia tài địa phương này đã được kiểm tra và đo lường và thống kê kỹ lưỡng .

Xây dựng một mạng lưới bằng cách giữ tài sản gốc

Một số công ty mạng tiền điện tử tiên phong có một tiềm năng duy nhất : làm cho mạng của họ có doanh thu và sinh lợi hơn. Mô hình kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể được tóm tắt là “ tăng trưởng kho bạc gia tài địa phương của họ ; thiết kế xây dựng hệ sinh thái ”. Blockstream, là một trong những nhà duy trì Bitcoin Core lớn nhất, dựa vào bảng cân đối BTC để tạo ra giá trị. Tương tự, ConsenSys đã tăng trưởng lên hàng ngàn công nhân, kiến thiết xây dựng hạ tầng quan trọng cho hệ sinh thái Ethereum ( ETH ) để tăng giá trị của ETH mà nó chiếm hữu .

Token thanh toán

Với sự ngày càng tăng của việc bán token, một làn sóng ý tưởng sáng tạo blockchain mới đã kiến thiết xây dựng những quy mô kinh doanh thương mại của họ xung quanh những token giao dịch thanh toán trong những mạng, thường hình thành những thị trường hai mặt và nhu yếu sử dụng token gốc cho toàn bộ những khoản thanh toán giao dịch. Theo những giả định, khi nền kinh tế tài chính của mạng tăng trưởng, nhu yếu về token giao dịch thanh toán gốc bị hạn chế sẽ tăng lên, dẫn đến sự ngày càng tăng giá trị của token .

Đốt Token

Sử dụng token để tạo ra những hội đồng, tập đoàn lớn và sáng tạo độc đáo hoàn toàn có thể không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể chuyển thu nhập trực tiếp cho chủ sở hữu token. Ví dụ, sáng tạo độc đáo mua lại / đốt token đã gây ra rất nhiều sự chăm sóc như một trong những góc nhìn của token Binance ( BNB ) và MakerDAO ( MKR ). Token gốc được mua lại từ thị trường công cộng và bị đốt cháy khi lệch giá chảy vào dự án ( trải qua phí thanh toán giao dịch Binance và phí không thay đổi MakerDAO ), dẫn đến giảm nguồn cung token và tăng giá .

Thuế đầu cơ

Thế hệ tiếp theo của những quy mô kinh doanh thương mại tập trung chuyên sâu vào việc thiết lập hạ tầng kinh tế tài chính cho những gia tài địa phương này, gồm có trao đổi, người giám sát và nhà phân phối phái sinh. Tất cả chúng đều được tạo ra với một tiềm năng duy nhất trong tâm lý : phân phối dịch vụ cho những người dùng muốn suy đoán về những gia tài rủi ro đáng tiếc này. Bởi vì những mạng cơ bản là mở và không có sự được cho phép, những tổ chức triển khai như Coinbase không hề khóa ở vị trí độc quyền bằng cách phân phối “ quyền truy vấn độc quyền ”. Tuy nhiên, thanh khoản và tên thương hiệu của những công ty như vậy cung ứng những hào hoàn toàn có thể phòng thủ theo thời hạn .

Những lợi thế của Web 3.0 so với người tiền nhiệm của nó là gì?

Bởi vì những trung gian không còn tham gia vào Web 3.0, tài liệu người dùng sẽ không còn bị trấn áp. Điều này giảm thiểu năng lực kiểm duyệt của cơ quan chính phủ hoặc doanh nghiệp, cũng như hiệu suất cao của những cuộc tiến công khước từ dịch vụ ( DoS ) .
Các bộ tài liệu lan rộng ra hơn cung ứng những thuật toán với nhiều thông tin hơn để nhìn nhận khi nhiều loại sản phẩm được liên kết với internet. Điều này sẽ được cho phép họ phân phối thông tin đúng chuẩn hơn tương thích với nhu yếu của từng người dùng .
Trước Web 3.0, việc tìm kiếm hiệu quả tinh xảo nhất trên những công cụ tìm kiếm là một trách nhiệm khó khăn vất vả. Tuy nhiên, họ đã cải tổ năng lực tò mò những hiệu quả có tương quan về ngữ nghĩa dựa trên toàn cảnh tìm kiếm và thông tin theo thời hạn. Do đó, duyệt web trở nên thuận tiện hơn, được cho phép mọi người có được thông tin đơn cử mà họ nhu yếu một cách tương đối thuận tiện .
Thương Mại Dịch Vụ người mua rất quan trọng cho thưởng thức người dùng tích cực trên những website và ứng dụng web. Tuy nhiên, nhiều công ty web thành công xuất sắc không hề lan rộng ra quy mô hoạt động giải trí tương hỗ người mua của họ do ngân sách cao. Người dùng hoàn toàn có thể có thưởng thức tốt hơn khi tham gia với nhân viên cấp dưới tương hỗ bằng cách sử dụng chatbot mưu trí hoàn toàn có thể trò chuyện với nhiều người tiêu dùng cùng một lúc, điều này hoàn toàn có thể xảy ra do Web 3.0 .

Top 10 dự án tiền điện tử Blockchain Web 3.0 nổi trội năm 2022

Vì vậy, đây là list những loại tiền điện tử Web 3.0 số 1 đang nhắm đến việc tăng trưởng công nghệ tiên tiến mới và nên được mua trước khi năm 2022 đến .

Helium (HNT) 

Động thái tiên phong hướng tới phi tập trung chuyên sâu ( decentralized ) là phi tập trung chuyên sâu ( decentralized ) truy vấn internet. Truy cập internet đã trở thành một nhu yếu cơ bản, và mọi người hiện đang gặp khó khăn vất vả khi không truy vấn internet .
Mạng Helium bước vào để bảo vệ rằng internet hoàn toàn có thể được truy vấn bởi toàn bộ mọi người trên quốc tế. Nó tìm cách làm cho internet hoàn toàn có thể truy vấn như những dịch vụ khác như chăm nom sức khỏe thể chất và nơi trú ẩn .
Helium phân phối một giải pháp dịch vụ web được tăng trưởng để cạnh tranh đối đầu với những gã khổng lồ trên thị trường như Verizon. Nó sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain và đã thiết lập những điểm truy vấn vật lý được cho phép người dùng truy vấn vào những điểm trung tâm vật lý trên toàn thế giới .
Người dùng trên Mạng Helium hoàn toàn có thể mua điểm truy vấn phần cứng và tàng trữ internet này trong một tòa nhà như nhà ở. Nếu người dùng bên ngoài nhà ở này muốn truy vấn vào mạng không dây, họ hoàn toàn có thể tiếp cận và liên kết với điểm truy vấn một cách thuận tiện, được cho phép mọi người có quyền truy vấn internet. Khi những người khác liên kết với internet, chủ sở hữu phần cứng được hưởng lợi rất nhiều, vì họ sẽ kiếm được tiền NFT. Do đó, những nhà sản xuất bảo hiểm nhận được khuyễn mãi thêm để tiến hành phần cứng này ở những khu vực có lưu lượng truy vấn cao .
Người dùng cuối của điểm truy vấn này sẽ nhận được phần thưởng khi họ tham gia nhiều hơn vào mạng và tăng mức độ thông dụng của nó. Bởi vì điều này, mạng Helium hoàn toàn có thể là một liên doanh sinh lợi cho nhiều người chơi trong nghành nghề dịch vụ internet .
Về mặt tăng trưởng, tăng trưởng mạng Helium cũng đang thao tác để bảo vệ rằng nó vẫn cạnh tranh đối đầu giữa những dự án Web 3.0 khác. Họ đang thao tác để tăng trưởng một đội ngũ những điểm trung tâm thích hợp 5G để cung ứng vận tốc liên kết nhanh .

Flux 

Helium đang tìm cách cung ứng quyền truy vấn cơ bản vào internet với list những dịch vụ loại sản phẩm. FLUX cũng được xếp hạng trong số những loại tiền điện tử web 3.0 số 1 mà bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư. Mạng Flux tìm cách tạo ra một thế hệ web mới. Hiện tại, marketplace của FLUX đang bùng nổ, và một trong những dự án đạt được những thành tựu đáng quan tâm trong khu vực là The Sandbox. Sandbox là dự án metaverse số 1, và nó đã tạo ra một cái tên can đảm và mạnh mẽ trên thị trường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể so sánh Flux với The Sandbox trong tăng trưởng dự án .
Người dùng hoàn toàn có thể tạo những ứng dụng Web 3.0 và những dự án phi tập trung chuyên sâu trên mạng Flux. Dự án được thực thi bởi FluxOS, một hệ điều hành quản lý phi tập trung chuyên sâu đã được tạo đặc biệt quan trọng cho người dùng Flux .
Flux hoạt động giải trí trải qua blockchain như một dịch vụ ( BaaS ). Điều này trọn vẹn khác vì nó được cho phép người dùng internet và những công ty sử dụng FluxOS và những dịch vụ điện toán đám mây. Mạng phân phối 1 số ít trường hợp sử dụng cho những dịch vụ của mình, gồm có tổng hợp tài liệu tương quan đến Web 3.0 .
BaaS tựa như như những gì Amazon Web Services ( AWS ) cung ứng. Hơn nữa, mạng Flux cũng chạy trải qua một sự đồng thuận vật chứng việc làm đang trở nên khan hiếm trong nghành nghề dịch vụ blockchain. Người dùng sử dụng những khối tài liệu mới để khai thác token FLUX bằng cách sử dụng những đơn vị chức năng giải quyết và xử lý đồ họa ( GPU ). Điều này tựa như như cách mạng Bitcoin hoạt động giải trí và nó tác động ảnh hưởng đến giá của những token FLUX .

Filecoin (FIL)

Filecoin giống như tủ hồ sơ cho Web 3.0. Đây là một mạng tàng trữ phi tập trung chuyên sâu ship hàng như một sự sửa chữa thay thế bảo đảm an toàn cho tàng trữ đám mây tập trung chuyên sâu và một cách kiếm tiền thụ động. Filecoin hoàn toàn có thể được sử dụng để tàng trữ hầu hết mọi loại tài liệu, hoàn toàn có thể là tệp âm thanh, video, hình ảnh tĩnh hoặc văn bản. Nó cũng công bố đủ bảo đảm an toàn để tàng trữ thông tin nhạy cảm hơn như thông tin và hồ sơ của công ty tư nhân .

Polkadot (DOT) 

Polkadot là một trong những loại tiền điện tử thông dụng nhất trên thị trường toàn thế giới, nhưng những nhà đầu tư hoàn toàn có thể không biết rằng nó thực sự là một dự án Web 3.0. Mạng được biết đến với việc tìm kiếm năng lực lan rộng ra và so với Ether, nó xếp hạng cao hơn khi tính phí thấp và cung ứng vận tốc nhanh. Do vị trí số 1 và tăng dần về giá trị thị trường, DOT hoàn toàn có thể đứng đầu thị trường và đứng đầu nghành nghề dịch vụ internet phi tập trung chuyên sâu .

Kusama (KSM)

Đầu tư vào Kusama giống như đi đường vòng qua Polkadot. Kusama đã được thiết lập và thực thi do những hồ sơ đã được chứng tỏ cho sự thành công xuất sắc của parachains. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể sử dụng tiền điện tử này để xử lý những yếu tố khác nhau tương quan đến những dự án của họ. Cũng giống như DOT, những nhà tăng trưởng cạnh tranh đối đầu để có được một vị trí trên mạng Kusama trải qua những cuộc đấu giá parachain. Các chuyên viên cho rằng Kusama là một khoản góp vốn đầu tư thời gian ngắn có doanh thu vì mạng lưới này cũ hơn và mạnh hơn .

Livepeer (LPT)

Livepeer là một mạng lưới phát video trực tuyến phi tập trung chuyên sâu được kiến thiết xây dựng trên blockchain Ethereum. Giao thức phân phối những dịch vụ phát sóng và phát trực tuyến hiệu suất cao về ngân sách trực tiếp tại lớp xếp chồng video Web 3.0. Giao thức Livepeer xác lập sự tham gia bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất về ngân sách của những tác nhân khác nhau trong hệ sinh thái phát trực tuyến. Nó đa phần xử lý hai tiềm năng – phân phối video thời hạn thực và khuyến khích người tham gia mạng .

BitTorrent (BTT)

BitTorrent là trình theo dõi torrent tiên phong và mạng ngang hàng mạnh nhất trên quốc tế. Các tệp lớn được chia thành những mảnh và được truyền qua web ở dạng phân mảnh, hợp nhất thành một tổng trên máy tính của người nhận. Tất cả những người tải xuống tệp từ mạng sẽ tự động hóa trở thành một phần của bản phân phối .

OCEAN

Giao thức khác phân phối tổng thể những công cụ thiết yếu để kiến thiết xây dựng giải pháp Web 3 là Giao thức Ocean. Token gốc của nó, OCEAN, thực thi một trong những khoản góp vốn đầu tư tốt nhất cho những người muốn góp vốn đầu tư vào token Web 3.0 với nhiều tiềm năng. Ocean đã tăng trưởng những công cụ thiết yếu để tăng trưởng những ứng dụng Web3. Giao thức tập trung chuyên sâu vào phi tập trung chuyên sâu ( decentralized ) khái niệm san sẻ tài liệu trên internet, cung ứng quyền truy vấn và minh bạch khi giải quyết và xử lý tài liệu .
Giao thức Ocean đang đạt được nhiều tăng trưởng, vì mạng lưới cũng đang thao tác trong việc tăng trưởng stablecoincủa mình, tựa như như DAI. Stablecoin này nhằm mục đích mục tiêu mang lại sự không thay đổi cho Giao thức Ocean và làm cho những thanh toán giao dịch trên mạng thuận tiện hơn. Điều này hoàn toàn có thể góp thêm phần vào sự tăng trưởng hơn nữa của mạng lưới .
Giao thức OCEAN được thiết lập tốt trong nền kinh tế tài chính tài liệu Web 3.0. Hệ sinh thái của nó đang tăng trưởng nhanh gọn, khiến nó trở thành một trong những cược lý tưởng cho năm 2022. Với sự tăng trưởng của Web 3.0 và tiềm năng của công nghệ tiên tiến này trong tương lai, mạng và token gốc của nó hoàn toàn có thể ghi nhận những quyền lợi lớn trong tương lai .

Hiệu suất lịch sử của token này cũng là điều mà bạn có thể tính đến, vì nó đã có xu hướng tăng đáng chú ý. Nếu nó tiếp tục phát triển đáng chú ý, nó có thể hướng tới một xu hướng tăng thậm chí còn lớn hơn, làm cho nó trở thành một trong những token Web 3.0 mà bạn chắc chắn nên xem xét đầu tư.

Để tìm hiểu và khám phá thêm, hãy truy vấn hướng dẫn đầu tư vào giao thức Ocean của chúng tôi .

Kadena (KDA)

Kadena là một giao thức blockchain poW lớp một hoàn toàn có thể lan rộng ra công bố có năng lực giải quyết và xử lý tới 480.000 thanh toán giao dịch mỗi giây ( TPS ), nhờ sử dụng những chuỗi bện. Không giống như bitcoin tiền điện tử PoW số 1, Kadena phân phối năng lực hợp đồng mưu trí tựa như như trong Ethereum .

ZCash (ZEC)

ZCash là một trong những loại tiền điện tử được thiết kế xây dựng riêng tư tiên phong, được tăng trưởng bởi một nhóm những nhà khoa học từ John Hopkins, MIT và những tổ chức triển khai học thuật và khoa học nổi tiếng khác. Thật mê hoặc, đồng xu tiền bảo mật thông tin này bắt đầu được thiết kế xây dựng trên cơ sở mã Bitcoin với sự độc lạ duy nhất là một tùy chọn tính năng bảo mật thông tin .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT