Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
32 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Top những dự án Web 3.0 đáng quan tâm nhất hiện nay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về Web 3.0

Web 3.0 là gì

Trước khi đi sâu vào định nghĩa của Web 3, tất cả chúng ta cần hiểu những phiên bản cũ hơn của nó, gồm có Web 1 và Web 2. Phiên bản tiên phong của Internet, Web 1, ra đời vào cuối những năm 1990 và gồm có một tập hợp những link và trang chủ. Các website không mê hoặc lắm vì người dùng chỉ triển khai những hành vi đơn thuần như đọc nội dung và xuất bản nội dung cơ bản cho người khác đọc .Trong phiên bản tiếp theo, Web 2, mọi người không chỉ hoàn toàn có thể tiêu thụ tài liệu mà còn hoàn toàn có thể sản xuất và xuất bản nó trên những blog như Tumblr, forum Internet và những thị trường trực tuyến khác. Sau đó, với sự Open của những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram, việc san sẻ nội dung đã lên một tầm cao mới. Mặc dù Web 2 đã mang lại nhiều dịch vụ tuyệt vời không tính tiền cho quốc tế, người dùng cũng như những công ty công nghệ tiên tiến muốn trấn áp nhiều hơn so với tài liệu và nội dung. Do đó, Web 3 được phát hành .

Trong khi Web 1 được gọi là giai đoạn “đọc” và Web 2 được gọi là giai đoạn “đọc / ghi”, thì Web 3 có thể được hiểu là phiên bản “đọc / ghi / riêng” của Internet. Web 3.0 nhấn mạnh sự phân quyền, được thúc đẩy bởi khái niệm về các giải pháp internet ngang hàng, cho phép người tiêu dùng kiểm soát cách dữ liệu của họ được sử dụng. Nó được dự kiến ​​để cải thiện tính mở dữ liệu và khả năng truy cập nội dung dựa trên công nghệ blockchain. 

Sự thay đổi của Web 3 sẽ tiến tới giảm nhu yếu về một cơ quan tập trung chuyên sâu để lưu giữ tài liệu và củng cố để duy trì bảo mật thông tin trải qua sự đồng thuận thoáng rộng. Nói cách khác, mục tiêu của Web 3 là thiết lập lại quyền trấn áp trong tay người dùng chứ không phải những công ty như trong quá khứ .

Những dự án Web 3.0 tiềm năng nhất hiện nay

The Graph (GRT)

Biểu đồ là một mạng lưới hệ thống lập chỉ mục hoàn toàn có thể được sử dụng để tổ chức triển khai tài liệu blockchain, sau đó những thành viên hoàn toàn có thể lọc và truy vấn. Điều đó có nghĩa là bất kể ai cũng hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng và xuất bản những API mở, được gọi là những đồ thị con, giúp tài liệu thuận tiện có sẵn. Graph tương hỗ nhiều nền tảng blockchain như Ethereum, Polkadot, Near, Solana, Fantom, Celo, …Mã thông tin Đồ thị là GRT, được sử dụng để bảo vệ bảo mật an ninh kinh tế tài chính của mạng. GRT là một mã thông tin việc làm cho phép hội đồng quản trị và lập chỉ mục mạng thực thi những dịch vụ .Giá hiện tại của nó là 0,1054 đô la và vốn hóa thị trường khoảng chừng 728 triệu đô la .

Polkadot (DOT)

Polkadot là một nền tảng blockchain, còn được gọi là công nghệ tiên tiến đa chuỗi. Nó cho phép san sẻ bất kỳ tài sản hoặc tài liệu nào trên những blockchain. Polkadot nhằm mục đích mục tiêu tạo ra một web phi tập trung chuyên sâu, nơi người dùng hoàn toàn có thể tự bảo vệ thông tin mà không nhờ vào vào bất kể tổ chức triển khai hoặc công ty nào .DOT là đồng tiền gốc của Polkadot được sử dụng trong những cuộc đấu giá khe cắm parachain và để quản trị .

Giá hiện tại của Polkadot là 7,79 đô la và nó có vốn hóa thị trường khoảng chừng 7,69 tỷ đô la vào thời gian viết bài .

Filecoin (FIL)

Filecoin là mạng tàng trữ ngang hàng phi tập trung chuyên sâu được kiến thiết xây dựng để bảo vệ thông tin quan trọng nhất của người dùng theo thời hạn. Không giống như những giải pháp truyền thống lịch sử, được cho phép một công ty duy nhất trấn áp tính khả dụng của bộ nhớ hoặc Chi tiêu, Filecoin cung ứng những thị trường mở để tàng trữ và hồi sinh tài liệu. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tham gia Filecoin để tàng trữ tệp của họ hoặc kiếm tiền bằng cách tàng trữ tài liệu của người khác. Tất cả người dùng cần một máy tính liên kết internet và đủ dung tích ổ đĩa. Bạn phân phối càng nhiều dung tích tàng trữ cho mạng Filecoin, bạn càng hoàn toàn có thể kiếm được nhiều phí thanh toán giao dịch và mã thông tin .

FIL là mã thông tin gốc của Filecoin. Khi thỏa thuận hợp tác tàng trữ tài liệu được ký kết, FIL được sử dụng để thanh toán giao dịch cho thỏa thuận hợp tác này. Bên cạnh đó, FIL cũng có vai trò trong phần thưởng khối, phí truy xuất, đặt cược / chém và phí gas .Giá của nó giờ đây là 5,52 đô la và nó có vốn hóa thị trường khoảng chừng 1,23 tỷ đô la .

Theta network (THETA)

Mạng Theta là một mạng phân phối video phi tập trung chuyên sâu phân phối nhiều giải pháp để đương đầu với những yếu tố của nghành nghề dịch vụ phát video truyền thống lịch sử. Nền tảng này cung cấp phát trực tuyến video chất lượng cao với ngân sách thấp hơn so với những nhà sản xuất dịch vụ truyền thống cuội nguồn, cũng như nhiều cấu trúc khuyến khích để san sẻ băng thông và nội dung phi tập trung chuyên sâu .

THETA là một mã thông báo của Mạng Theta và đóng một vai trò trong việc quản trị nền tảng. Người dùng có thể đặt THETA hoạt động như một Trình xác thực hoặc Nút giám hộ, hỗ trợ việc tạo các khối mới và tham gia vào các hoạt động quản trị của giao thức. Toàn bộ số lượng tiền THETA được đặt ở mức một tỷ.

Kết luận

Qua bài viết trên, coinviet đã cùng những bạn điểm lại những dự án Web 3.0 tiềm năng nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, giá trị thực sự của công nghệ tiên tiến Web 3.0 vẫn chưa được hội đồng đảm nhiệm và mang lại ích lợi rõ ràng cho người dùng .Nhà góp vốn đầu tư cần khám phá và lựa chọn thời gian tương thích để góp vốn đầu tư, giảm thiểu quy trình thua lỗ và giam giữ vốn không thiết yếu .Hy vọng những thông tin trên hữu dụng và chúc những bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc ! Mọi vướng mắc vui vẻ comment dưới bài viết để coinviet khám phá và cùng đàm đạo .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT