Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Wrapped Ether (WETH) Là Gì Và Làm Thế Nào Để Tạo Ra Nó? | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Wrapped Ether ( WETH ) Là Gì Và Làm Thế Nào Để Tạo Ra Nó ?Wrapped Ether ( WETH ) Là Gì Và Làm Thế Nào Để Tạo Ra Nó ?

Tóm lược

Wrapped Ether (WETH) là một token được gắn với Ether (ETH). WETH được sử dụng trong một số nền tảng và DApp hỗ trợ các token ERC-20. Mặc dù ETH được sử dụng để thanh toán phí giao dịch mạng, nhưng nó không có chức năng giống như các token ERC-20. 

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi ETH thành WETH trải qua một quy trình được gọi là bọc ( wrap ). Bạn cũng hoàn toàn có thể quy đổi WETH trở lại thành ETH bất kể khi nào. Cả việc bọc và mở bọc đều tuân theo tỷ suất 1 : 1, nghĩa là không có thêm ngân sách nào ngoài phí thanh toán giao dịch .Bạn hoàn toàn có thể bọc ETH của mình theo cách thủ công bằng cách tương tác với hợp đồng mưu trí WETH, hợp đồng này sẽ tàng trữ ETH và trả lại cho bạn số WETH đúng mực .Hệ sinh thái DeFi của Ethereum rất lớn và việc sử dụng WETH mang đến nhiều thời cơ để stake và góp vốn đầu tư. Có nhiều phiên bản WETH, nhưng một số ít phiên bản thông dụng hơn những phiên bản khác. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể tìm thấy ETH được bọc trên những blockchain khác để sử dụng trong hệ sinh thái của họ. Các ứng dụng thông dụng với WETH gồm có thanh toán giao dịch NFT, phân phối thanh khoản cho những bể thanh khoản và cho vay tiền mã hóa .

Giới thiệu

Nếu bạn sử dụng Ethereum, hầu hết những token bạn thanh toán giao dịch và góp vốn đầu tư có năng lực sử dụng tiêu chuẩn token ERC-20. Tiêu chuẩn kỹ thuật này đã trở thành một lựa chọn thông dụng cho những ứng dụng, ví và dự án phi tập trung chuyên sâu vì nó mang lại tính thực tiễn cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, thực tiễn này đã đưa ra một yếu tố so với đồng tiền gốc của Ethereum, Ether .Ether không tuân theo những quy tắc giống như token ERC-20, nhưng có nhu yếu sử dụng nó trong những DApp ERC-20. Wrapped Ether là giải pháp cho yếu tố này và bạn hoàn toàn có thể đã từng thấy nó. Hãy xem tại sao nó lại trở thành một công cụ có ích cho những nhà đầu tư và người nắm giữ token trên nhiều dự án và DApp .

Wrapped Ether (WETH) là gì?

WETH là một token ERC-20 trên Ethereum được gắn với giá của Ether ( ETH ). Trong khi token gốc của Ethereum – ETH, hoàn toàn có thể được sử dụng để thanh toán giao dịch phí gas, thì WETH không hề. Tuy nhiên, WETH có khoanh vùng phạm vi sử dụng rộng hơn ETH và rất phổ cập trong hệ sinh thái Tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). MetaMask, TrustWallet và khá nhiều ví trong mạng Ethereum có tương hỗ WETH. Hãy cùng tò mò một số ít trường hợp sử dụng của nó .

Tại sao chúng ta cần bọc token ETH?

Có vẻ khó hiểu khi tại sao tất cả chúng ta lại cần có một token như WETH. Không phải tất cả chúng ta đã có ETH trên blockchain Ethereum sao ? Điều tiên phong cần hiểu là không phải mọi token trên Ethereum đều giống nhau về mặt kỹ thuật. Mạng được cho phép những nhà tăng trưởng tạo ra những quy tắc và tiêu chuẩn mới cho tiền mã hóa .Một ví dụ là định dạng ERC-721 phân phối cho tất cả chúng ta những Token không hề sửa chữa thay thế ( NFT ). Những thứ này hoạt động giải trí rất khác với những token Ether hoặc ERC-20. Các nhà tăng trưởng có rất nhiều chỗ để tùy chỉnh khi tạo ra những gia tài kỹ thuật số. Vì vậy, mặc dầu ETH hoàn toàn có thể được sử dụng để thanh toán giao dịch phí gas trên Ethereum, nhưng ETH không hề được sử dụng trong mọi DApp .Hầu hết những DApp của DeFi ngày này đều gật đầu token ERC-20 cho việc góp vốn đầu tư và stake. Nếu tất cả chúng ta muốn thêm ETH vào bể thanh khoản hoặc sử dụng nó làm gia tài thế chấp ngân hàng, thì việc ETH có thêm định dạng ERC-20 sẽ giúp việc này thuận tiện hơn nhiều. Điều này phân phối năng lực thích hợp trên blockchain và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn tăng trưởng những hợp đồng mưu trí mới .

Làm thế nào để bọc Ether (ETH)?

Quá trình tạo WETH rất đơn thuần – bạn gửi ETH của mình vào một hợp đồng mưu trí, sau đó đổi lại hợp đồng sẽ phân phối cho bạn WETH. Điều này có nghĩa là toàn bộ WETH được tạo ra đều được sao lưu trọn vẹn bằng dự trữ ETH. Lúc này, ETH của bạn bị khóa trong hợp đồng mưu trí và bạn hoàn toàn có thể đổi WETH bất kể khi nào để lấy lại ETH. Khi ETH của bạn được trả lại, hợp đồng sẽ đốt WETH đã được phân phối .Để bọc Ether, bạn hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với hợp đồng mưu trí WETH, hợp đồng sẽ lấy ETH và ghi có WETH vào ví của bạn với tỷ suất 1 : 1 ( bạn vẫn phải trả phí thanh toán giao dịch ). Việc quy đổi ngược lại nhu yếu một tương tác hợp đồng mưu trí khác và quy trình này diễn ra tựa như .Tuy nhiên, việc hoán đổi một token khác lấy WETH có thuận tiện hơn nhiều nếu bạn thực thi điều đó trên một sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa. Hãy xem cách bạn hoàn toàn có thể hoán đổi ETH của mình thành WETH bằng sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu Uniswap hoặc trực tiếp trải qua ví Metamask của bạn .

Bọc ETH trên Uniswap

1. Mở Uniswap và liên kết ví của bạn. Đảm bảo rằng Ethereum đã được chọn làm mạng của bạn .

2. Chọn ETH ở trường trên cùng và WETH ở dưới cùng. Nếu bạn nhấp vào [ Select a token ], bạn sẽ thấy WETH ở phía trên list .

3. Nhập số lượng ETH bạn muốn quy đổi sang WETH và nhấp vào nút [ Swap ] .

4. Bây giờ bạn sẽ cần xác nhận giao dịch trong ví tiền mã hóa của mình. Đừng quên rằng bạn cũng sẽ cần trả phí gas, vì vậy hãy đảm bảo bạn có thêm một ít ETH trong ví. Kiểm tra các thông chi tiết đã chính xác hay chưa và nhấp vào [Confirm].

5. Bây giờ bạn chỉ cần đợi thanh toán giao dịch được xác nhận trên blockchain. Thời gian chờ sẽ phụ thuộc vào vào lưu lượng mạng hiện tại. Nếu bạn đang vội, bạn hoàn toàn có thể tăng cường thanh toán giao dịch ( tức là trả phí cao hơn ) để thanh toán giao dịch được xác nhận nhanh hơn .

Bọc ETH trên MetaMask

1. Mở ví MetaMask của bạn và bảo vệ mạng của bạn là [ Ethereum Mainnet ]. Tiếp theo, nhấp vào [ Swap ] .

2. Trong trường [ Swap to ], tìm kiếm WETH .

3. Nhập số lượng ETH bạn muốn hoán đổi và nhấp vào [ Review Swap ] .

4. Bây giờ bạn sẽ thấy một làm giá hiển thị tỷ suất quy đổi ( phải là 1 : 1 ). Nhấp vào [ Swap ] để hoàn tất giao dịch của bạn .

Làm thế nào để mở bọc Ether (WETH)?

Như đã đề cập trước đây, bạn hoàn toàn có thể mở bọc Ether theo cách thủ công bằng cách tương tác với một hợp đồng mưu trí. Tuy nhiên, việc hoán đổi WETH lấy ETH sẽ đơn thuần và bảo đảm an toàn hơn. Để thực thi việc này, hãy làm theo hướng dẫn những thao tác với Uniswap hoặc MetaMask ở trên, nhưng phải bảo vệ rằng bạn đang đổi khác từ WETH sang ETH. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Binance để quy đổi WETH của mình .1. Truy cập Cổng quy đổi Binance và OTC. Chọn WETH trong trường [ From ] và ETH trong trường [ To ], sau đó nhấp vào [ Preview Conversion ] .

2. Bây giờ bạn sẽ thấy thông tin chi tiết cụ thể của thanh toán giao dịch. Kiếm tra chúng trước khi gật đầu hoán đổi. Lưu ý, Binance không được cho phép bạn hoán đổi ETH để lấy WETH bằng giải pháp này .

Bạn có thể bọc ETH trên các blockchain khác không?

Các phiên bản được bọc khác của ETH sống sót trên những blockchain lớn, điều này làm tăng năng lực tương tác của ETH. Ví dụ : sử dụng ETH được bọc trên BNB Smart Chain ( BSC ) được cho phép bạn thanh toán giao dịch hoặc sử dụng WETH trong hệ sinh thái BSC DeFi. Để triển khai việc này, bạn sẽ cần rút ETH từ Binance hoặc một sàn thanh toán giao dịch khác vào ví BSC của mình. Đảm bảo rằng sàn thanh toán giao dịch của bạn tương hỗ quy đổi ETH sang WETH trước khi triển khai rút tiền .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ bắc cầu. Đây là những DApp của bên thứ ba sử dụng tiền mã hóa và tàng trữ trên blockchain gốc, sau đó đúc những token được bọc với tỷ suất 1 : 1 trên blockchain đích .Các token bắc cầu thường hoạt động giải trí tốt, nhưng chú ý quan tâm rằng việc vận động và di chuyển token qua những chuỗi khối hoàn toàn có thể tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc. Đã có trường hợp hợp đồng mưu trí của một số ít cầu nối bị xâm phạm. Nếu bạn muốn liên kết Bitcoin, Ethereum được bọc hoặc một token khác, hãy nghiên cứu và điều tra kỹ nền tảng bạn sử dụng trước khi sử dụng những dịch vụ bắc cầu của họ .

Làm thế nào để ETH được bọc vẫn giữ nguyên giá như ETH?

Chìa khóa để duy trì chốt của WETH với ETH là năng lực quy đổi 1 : 1 của nó. Nếu giá WETH rẻ hơn, mọi người sẽ mua nó và quy đổi nó sang ETH để kiếm doanh thu. Điều này sẽ làm tăng nhu yếu của WETH và do đó, làm tăng giá WETH. Nếu WETH đắt hơn, mọi người sẽ mua ETH và chuyển nó thành WETH để bán, làm tăng nguồn cung của WETH và giảm giá của nó. Những nguyên tắc cung và cầu này bảo vệ rằng tỷ giá được duy trì tương đối không thay đổi .

Có thể sử dụng WETH trên ứng dụng DeFi nào?

Có nhiều DApp DeFi trên Ethereum chấp nhận các token ERC-20. Một tùy chọn khác là thêm WETH vào bể thanh khoản có sẵn trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap. Bằng cách cung cấp tính thanh khoản, bạn có thể nhận phí từ những người dùng hoán đổi khi họ sử dụng bể thanh khoản. Tuy nhiên, lỗ tạm thời là một rủi ro có thể xảy ra và có thể dẫn đến việc giảm số lượng token đã gửi của bạn. Sử dụng một bể với số lượng thanh khoản lớn sẽ giảm thiểu rủi ro này.

Bạn cũng hoàn toàn có thể khởi đầu cho vay WETH của mình trên một nền tảng như Aave. Những người dùng khác hoàn toàn có thể mượn token của bạn, nhưng thứ nhất họ phải cung ứng gia tài thế chấp ngân hàng gồm có khoản vay của họ. Đổi lại, bạn sẽ nhận được tiền lãi cho đến khi bạn quyết định hành động xóa khoản tiền gửi của mình .

Tổng kết

Ethereum có một trong những hệ sinh thái DApp truyền kiếp và tăng trưởng nhất lúc bấy giờ. Điều này làm cho WETH trở thành một phần thiết yếu, vì nhiều người nắm giữ ETH muốn sử dụng ETH của họ trong những dự án DeFi. Nếu bạn muốn dùng thử WETH, Binance Academy khuyên bạn nên mua nó bằng ETH hoặc những token khác, vì chiêu thức này đơn thuần và thuận tiện hơn so với việc tương tác với những hợp đồng mưu trí .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT