Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? – Phòng GD&DT Sa Thầy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Token là gì?.

Các thanh toán giao dịch trực tuyến đã không còn lạ lẫm với người dùng lúc bấy giờ khi hầu hết những ngân hàng nhà nước đều phân phối những ứng dụng ngân hàng nhà nước trực tuyến để sử dụng. Và thuật ngữ Token đã rất quen thuộc với những thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước trong việc bảo mật thông tin những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch trực tuyến. Vậy Token đúng mực là gì và ý nghĩa của nó như thế nào ?

Token là gì?

Token là một dạng chữ ký số hay chữ ký điện tự được mã hóa thành những con số trên thiết bị chuyên biệt. Mã Token tạo ra là dạng mã OTP, sử dụng một lần và được tạo ngẫu nhiên. Có 2 loại Token là:

Bạn đang xem : Token là gì ?

 • Hard Token: Là một thiết bị nhỏ gọn như chiếc USB. Mỗi khi giao dịch, bạn sẽ dùng thiết bị này để lấy mã.
 • Soft Token: Là một phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại/máy tính bảng và cũng cung cấp mã Token cho bạn khi giao dịch.

Token được sử dụng trong những doanh nghiệp cho những thanh toán giao dịch thường thì, nhất là thanh toán giao dịch trực tuyến để bảo vệ xác nhận thanh toán giao dịch. Như vậy những thanh toán giao dịch chắc như đinh được triển khai và có chữ ký xác nhận của người thực thi. Khi bạn thực thi thanh toán giao dịch trên ngân hàng nhà nước trực tuyến, cần đăng nhập đúng thông tin thông tin tài khoản và mã OTP được gửi xuống thiết bị từ mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước. Các mã OTP này được tạo bởi những thiết bị Token và dùng 1 lần, ngẫu nhiên và chỉ có hiệu lực hiện hành trong khoảng chừng 60 giây mà thôi .

Mã OTP gửi qua SMS được gửi từ những ngân hàng nhà nước có ứng dụng E-Banking đều không lấy phí. Riêng với máy Token thì hiện tại vẫn có ngân hàng nhà nước phân phối trong đó có HSBC, Techcombank, Sacombank, VP Bank, … Nếu người mua có nhu yếu thì cần trả thêm phí từ 200.000 – 400.000 đ .

Ưu và nhược điểm của Token

Token có ưu điểm bảo đảm an toàn, vì chỉ được dùng mã số 1 lần và ngẫu nhiên, có số lượng giới hạn về thời hạn nên bảo vệ cho người dùng. Nếu dùng máy token thì khá nhỏ gọn và thuận tiện. Cách sử dụng lại đơn thuần .
Tuy nhiên, Token vẫn có điểm yếu kém đó là nếu dùng máy Token thì bạn bắt buộc phải có máy mới triển khai được thanh toán giao dịch. Thời hạn sử dụng chỉ trong 60 giây nên cũng ngắn nếu trong quy trình triển khai thao tác bạn gặp yếu tố .

Thiết bị Token

Xem thêm :

  Đăng bởi : Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Source: https://openlivenft.info
  Category : TIN COIN

  Đánh giá bài post
  - Advertisement -spot_img

  More articles

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisement -spot_img

  Latest article

  Ethereum là gì? | OpenliveNFT