Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

CoinMarketCap xếp WallStreetBets ở… trên Bitcoin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Không phải ngày Cá tháng Tư nhưng CoinMarketCap đã có một trò đùa đi vào lòng người khi bổ sung token WallStreetBets – WSB vào top 0 của bảng xếp hạng tiền mã hóa chỉ để… cho vui.

CoinMarketCap xếp WallStreetBets ở rank... 0
Đừng lo ngại nếu bạn thấy token WallStreetBets là đồng xu tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường khi truy vấn vào trang chủ của CoinMarketCap. Bitcoin vẫn đứng vị trí số 1 thị trường, nhưng token WSB đã được thêm vào để kỷ niệm một trong những sự kiện độc nhất vô nhị của thị trường kinh tế tài chính quốc tế .

“Xin lưu ý rằng đây là một trò đùa – không có tài sản nào như vậy tồn tại”, CoinMarketCap cảnh báo trên trang giới thiệu về token WSB.

Token này hiện có giá 483 USD, có vốn hóa thị trường là 24,8 tỷ USD, nguồn cung là 51 triệu và hiển thị khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày hơn 100 triệu USD, theo CMC .
Hơn nữa, những số lượng đó lại được lấy tài liệu từ thị trường kinh tế tài chính Mỹ. CoinMarketCap có vẻ như như update những chỉ số của GameStop một cách khá sát sao .

Tại sao lại là token WSB?

Bắt đầu từ năm ngoái, những thành viên của WSB đã mua lại CP GameStop ( GME ), nguyên do chi tiết cụ thể tại sao thì những bạn hoàn toàn có thể đọc thêm tại bài viết này .
Subreddit này có những thành viên vui tính và lên kế hoạch chơi những quỹ góp vốn đầu tư Mỹ một vố, họ đã nỗ lực đẩy giá GME từ khoảng chừng 45 USD trong năm 2020 lên hơn 450 USD vào thứ Tư, ngày 29/1. Pha tăng giá này đã khiến quỹ đầu tư mạnh Melvin Capital mất hàng tỷ USD khi quỹ này đang dồn lệnh short cho CP GameStop .

Nhưng WSB cũng gặp không ít trở ngại khi quyết định bơi ngược dòng giới tài phiệt: Robinhood, sự lựa chọn môi giới của nhiều nhà giao dịch WSB, hôm qua đã tạm dừng tất cả các giao dịch mua cổ phiếu GME, nói rằng hành động này là để kiểm soát cái gọi là sự “thao túng thị trường”. Sàn giao dịch này đã tham gia cùng các công ty môi giới khác như Ameritrade để ngăn chặn ảnh hưởng từ những pha đẩy giá của cộng đồng WSB.

Động thái đó khiến mạng xã hội dậy sóng, thậm chí còn, vấn đề còn lôi cuốn sự phẫn nộ của những cá thể có ảnh hưởng tác động như chính trị gia Hoa Kỳ Alexandria Ocasio-Cortez, người đã lên án hành động này .

“Đây là điều không thể chấp nhận được. Robinhood phải đưa ra lời giải thích hợp lý hơn khi ngăn chặn các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu trong khi các quỹ đầu cơ có thể tự do giao dịch cổ phiếu bất cứ khi nào họ muốn,” Ocasio-Cortez cho biết trong một tweet.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT