Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn sử dụng Token VNPT CA Token – Nam Việt Luật

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
 • Hướng dẫn sử dụng Token VNPT CA Token

  Token VNPT một phần mềm không còn xa lạ với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh lớn… Tuy nhiên, ứng dụng phần mềm này còn rất mới, do đó trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng, nhiều nơi gặp lúng túng dẫn đến sai sót. Vậy! Token VNPT là gì? Giá bán của thiết bị này ra sao? Cách sử dụng như thế nào…? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về Token và hướng dẫn sử dụng Token VNPT sao cho đúng.

  huong-dan-su-dung-token-vnpt-1

  Hình ảnh cho Token VNPT

  Token VNPT là gì?

  Trước khi tìm hiểu Token VNPT là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị Token là gì?

  Vậy! Token là gì ?

  Token là một ứng dụng tiềm ẩn chữ ký số – một chuỗi ký tự bằng điện tử được mã hóa. Cũng giống như khi bạn trực tiếp ký lên văn bản sách vở thì chữ ký đó là ký hiệu riêng thuộc về cá thể bạn. Chữ ký số cũng có tính năng tương tự như như chữ ký cá thể nhưng chúng là chuỗi ký tự riêng, đại diện thay mặt cho một cơ quan, doanh nghiệp … Khi sử dụng chữ ký số – Token, bạn không cần sử dụng chữ ký cá thể hay con dấu doanh nghiệp bởi bản thân nó đã được pháp lý công nhận .
  Thiết lập Token là một bộ thông tin tài khoản, mà thông tin tài khoản này tiềm ẩn một cặp mã khóa. Trong đó, mã khóa công khai minh bạch sẽ giúp bạn xác nhận người dùng và định đánh giá và thẩm định phần chữ ký số. Một mã khóa khác được bảo mật thông tin. Mã khóa bảo mật thông tin này dùng để tạo nên chữ ký số .

  huong-dan-su-dung-token-vnpt-2

  Token VNPT cũng như Token khác sẽ chứa một cặp mã khóa
  Chữ ký số – Token sẽ giúp những cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp, tư nhân … hoàn thành xong những thanh toán giao dịch điện tử, internet. Các đối tác chiến lược thanh toán giao dịch rộng khắp như : Ngân hàng, Thuế, Hải quan, mua và bán … Các khoản thanh toán giao dịch này bảo vệ bảo đảm an toàn khi dùng chữ ký số. Ngoài ra, cơ quan, doanh nghiệp, tư nhân … bị ràng buộc và chịu mọi nghĩa vụ và trách nhiệm về thanh toán giao dịch. Bạn không hề chối bỏ nghĩa vụ và trách nhiệm khi thực thi những hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, rút hóa đơn … vì chữ ký số đại diện thay mặt cho chính bạn, chính doanh nghiệp của bạn .

  Token VNPT là gì?

  Token VNPT là dạng của chữ ký số do VNPT chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phát hành. Có nghĩa, VNPT sẽ là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm so với Token của người mua. Và người mua nhận được là USB Token từ VNPT .
  USB Token VNPT là thiết bị dùng tạo ra cặp mã khóa ( gồm mã khóa công khai minh bạch và mã khóa bí hiểm ). Đồng thời tài liệu bên trong USB là những thông tin của người mua. Việc VNPT tạo ra USB tàng trữ thông tin nhằm mục đích bảo mật mã khóa và bảo vệ quyền hạn của người mua .
  USB Token VNPT cũng như những USB Token của nhiều doanh nghiệp khác là nơi lưu giữ thông tin của người mua cũng như mã khóa bí hiểm của Token. USB Token có tới 32 bit là nơi có năng lực giải quyết và xử lý vận tốc nhanh, dung tích tàng trữ lớn rất thích hợp cho cá thể hoặc đơn vị chức năng cơ quan sử dụng .
  Trong mỗi USB Token dãy số series là chuỗi ký tự ( từ 8 đến 10 ký tự ) gắn bó với 1 người mua duy nhất. Trong đó, dãy số series USB Token VNPT sẽ có 8 ký tự. Khi bạn triển khai thao tác nhấn vào nút trên Token sẽ có một dãy số gồm 6 chữ số Open trong khoảng chừng thời hạn từ 30 đến 60 giây ( những chữ số này tạo ra một cách ngẫu nhiên ) .
  Điều đáng nói là mỗi một mã số sẽ ứng với một thanh toán giao dịch khi sử dụng USB Token. Việc những mã số không trùng lặp giúp cho độ bảo mật thông tin cao hơn và ngăn ngừa việc thông tin tài khoản bị hack .
  Sau khi nhận được USB Token VNPT việc tiên phong là bạn nên đổi khác mã pin và ghi nhớ chúng. Việc biến hóa mã pin giúp quy trình bảo mật thông tin khi sử dụng được tốt hơn. Và việc ghi nhớ mã pin sẽ khiến bạn đỡ gặp phiền phức vì khi bạn nhập sai 5 lần mã pin, USB Token VNPT của bạn sẽ bị khóa. Bạn sẽ tốn thời hạn xác định, liên hệ để liên tục sử dụng .

  Token manager VNPT mới chứa đựng những gì?

  Token manager VNPT mới tiềm ẩn những gì ? Chúng chứa link giữa người mua đến VNPT CA. Trong đó, một tính năng rất có lợi cho người dùng, tránh cho việc làm đình trệ khi không có Token VNPT tương hỗ. Đó là tính năng giúp phân biệt sắp hết hạn sử dụng chữ ký số để bạn dữ thế chủ động gia hạn. Do đó, khi hiệu lực thực thi hiện hành sử dụng chỉ còn > 2 tháng ( 60 ngày ), hiển thị thời hạn sẽ có màu cam. Khi chứng từ hết hiệu lực thực thi hiện hành sẽ chuyển sang màu đỏ. Vì thế, chỉ cần nhìn sắc tố thông tin thời hạn bạn sẽ chú ý quan tâm đến việc gia hạn kịp thời .
  Token manager VNPT mới có tính năng liên kết giữa người dùng với mạng lưới hệ thống VNPT CA được khăng khít hơn. Chính vì thế, người dùng sẽ có được nhiều tiện ích hơn như : Nhận thông tin sớm, gửi nhu yếu gia hạn lên mạng lưới hệ thống và kiểm tra trình duyệt của mạng lưới hệ thống. Bên cạnh đó, những thông tin, cảnh báo nhắc nhở từ mạng lưới hệ thống VNPT CA cũng sẽ đến tay người dùng nhanh, gọn hơn .

  Thực hiện tải phần mềm Token manager VNPT và cách sử dụng

  Trước khi bắt đầu sử dụng Token manager VNPT bạn phải thực hiện tải phần mềm và tìm hiểu cách sử dụng để tránh lỗi xảy ra. Phần mềm này giúp bạn mở khóa trên USB Token và làm nhiều các thao tác như: Gia hạn chứng thư, mở khóa USB Token, thay mã pin…

  Tải phần mềm Token manager VNPT

  Sau khi nhận được USB Token VNPT, một điều bắt buộc là bạn phải tải ứng dụng Token manager VNPT về mới mới hoàn toàn có thể sử dụng. Cách tải ứng dụng như sau :

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng trình duyệt web như chrome, firefox, coccoc hoặc internet… Nhập từ khóa hỗ trợ tải phần mềm manager Token VNPT. Hoặc bạn trực tiếp vào website: vnpt-ca.vn hoặc kyso.vnpt-ca.vn.
  • Bước 2: Chọn “Danh mục tải về”;
  • Bước 3: Chọn “phần mềm VNPT Token manager AN” và bấm nút “Tải về”;
  • Bước 4: Chọn vị trí lưu phần mềm tải về trong máy tính;
  • Bước 5: Mở phần mềm được tải về từ trong máy tính bằng cách click 2 lần chuột liên tiếp;
  • Bước 6: Hiện ô cửa, bấm vào “Run”;
  • Bước 7: Hiện cửa sổ select setup language, chọn Tiếng Việt và bấm “Đồng ý”;
  • Bước 8: Hiện cửa sổ VNPT CA Token manager AN, chọn “tiếp tục”; chọn tôi đã chấp nhận điều khoản, sau đó click vào “tiếp tục”; tiếp tục chọn “tiếp tục” cho đến khi hiện lên ô cửa sổ mới thì click vào “yes”.
  • Bước 9: Cửa sổ VNPT CA Token manager AN tiếp tục hiện lên, bạn bấm chọn vào dòng chữ: tạo một phím tắt trên màn hình nền và click vào “tiếp tục”. Sau đó click vào nút cài đặt. Tiếp đến click vào “Kết thúc”.
  • Bước 10: Giao diện hiển thị ở màn hình máy tính, bạn chỉ cần cập nhật chữ ký số và sử dụng.

  Các bước tải ứng dụng VNPT CA về máy khá đơn thuần và được thực thi nhanh gọn. Tuy nhiên, trong quy trình tải ứng dụng vẫn có trường hợp gặp một vài sự cố nhỏ. Nếu không hề tìm ra nguyên do và tự mình khắc phục sự cố này, bạn nên gọi đến tổng đài tương hỗ người mua của VNPT CA để được tương hỗ .

  Cách sử dụng token của VNPT

  Biết cách sử dụng và phân biệt những lỗi hoàn toàn có thể gặp phải giúp bạn tìm cách giải quyết và xử lý kịp thời, không làm mất thời hạn, gây gián đoạn việc làm đang làm. Trong quy trình đăng nhập sử dụng, chữ trên giao diện bằng Tiếng Việt do đó rất thuận tiện cho bạn thực thi những bước theo hướng dẫn. Tuy vậy, những người mới sử dụng thường gặp nhiều sự cố giật mình khiến họ không lý giải được nguyên do. Do đó, khi sử dụng Token VNPT bạn nên để tâm :

  Cách kiểm tra thời hạn Token VNPT

  Trường hợp không biết đến thời hạn sử dụng Token VNPT còn bao lâu thường gặp ở trường hợp biến hóa kế toán. Để bảo vệ ứng dụng được gia hạn kịp thời không làm đình trệ việc làm bạn nên tự kiểm tra thời hạn sử dụng của chữ ký số. Cách thức như sau :

  • Bước 1: Cắm USB Token VNPT vào máy tính và chờ nhận;
  • Bước 2: Khởi động phần mềm VNPT-CA cài đặt trên máy;
  • Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ, bạn nên click chuột vào phần chữ ký số của VNPT;
  • Bước 4: Nhập mã pin và chờ tên công ty, doanh nghiệp của bạn xuất hiện;
  • Bước 5: Click chuột vào tên công ty, đơn vị, doanh nghiệp của mình và tiếp tục click chuột vào chữ “xem”. Đợi cửa sổ mới xuất hiện, bạn sẽ thấy được thời hạn sử dụng Token VNPT của đơn vị, doanh nghiệp của mình.

  huong-dan-su-dung-token-vnpt-3

  Sau khi nhấn xem ô hành lang cửa số ghi hạn sử dụng Token VNPT của bạn sẽ Open

  Nguyên nhân và cách xử lý khi Token VNPT bị khóa

  Trong quá trình sử dụng hỗ trợ Token VNPT bị khóa bởi nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, bạn không nên hốt hoảng, hãy bình tĩnh để tự mình tìm cách giải quyết hoặc nhận sự hỗ trợ  từ tổng đài Token VNPT. Các lỗi mà người sử dụng chữ ký số thường gặp phải là:

  • Quên mã pin;
  • Lỗi không tìm thấy chữ ký hoặc chữ ký không đúng;
  • Không đọc được tờ khai…;

  Tùy từng lỗi mà bạn thực thi cách giải quyết và xử lý khác nhau. Chẳng hạn :
  Quên mã pin : Sau khi nhận USB Token VNPT lời khuyên là bạn nên biến hóa mã pin để bảo vệ bảo đảm an toàn. Nếu bạn hay quên nên ghi lại mã pin vào một cuốn sổ và bảo mật thông tin chúng. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ quên mã pin thì nên gọi đến tổng đài dành cho người mua, triển khai những thao tác theo hướng dẫn để lấy lại mã pin mới gồm những bước :

  • Bước 1: Cắm lại USB Token VNPT và chờ cho máy tính nhận
  • Bước 2: Mở ứng dụng Token VNPT
  • Bước 3: Chọn “Quên mã PIN”.
  • Bước 4: Ở bước này có 2 trường hợp xảy ra gồm: Chưa cập nhật thông tin và đã cập nhật thông tin. Đối với mỗi trường hợp yêu cầu thực hiện các thao tác khác nhau. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn thì tổng đài hỗ trợ của VNPT-CA sẽ giúp bạn ghi nhận các thông tin và xác nhận chủ nhân của Token VNPT là bạn. Hoàn thành các bước, tổng đài sẽ gửi cho bạn một dãy mã số xác nhận vào điện thoại của bạn.
  • Bước 5: Khi nhận được mã xác nhận (là một chuỗi số) bạn điền vào hộp thoại hiện trên màn hình theo yêu cầu. Lưu ý, vì thời gian dành cho bạn xác nhận mã số vô cùng ngắn nên bạn cần phải thao tác thật nhanh và chuẩn xác.

  Không tìm thấy chữ ký hoặc chữ ký không đúng : Bạn nên kiểm tra lại liên kết của USB Token VNPT xem có bị lỏng hay không và kiểm soát và điều chỉnh kịp thời. Nếu không phải lỗi từ USB Token, bạn kiểm tra ứng dụng Token Manager VNPT đã được tải xuống và thiết lập chưa ? hay ứng dụng Token VNPT đã mở chưa ? Nếu chưa tải xuống thì bạn triển khai những thao tác tải ứng dụng về, Nếu chưa mở ứng dụng thì bạn chỉ cần mở lên là hoạt động giải trí được .
  Lỗi không đọc được tờ khai : Nếu trong quy trình thực thi thanh toán giao dịch, Open lỗi không đọc được tờ khai, có nghĩa là do bạn chưa cài ứng dụng để đọc file XML. Bạn nên tìm tải ứng dụng này về và setup vào máy .

  Tổng đài hỗ trợ Token VNPT

  Gặp những sự cố trong quy trình sử dụng Token VNPT bạn đều hoàn toàn có thể gọi về tổng đài tương hỗ. Số hotline tương hỗ người mua của Token VNPT là 1800 1260 .

  Giá Token VNPT bao nhiêu?

  Nếu bạn mới sử dụng Token VNPT cần tìm hiểu các gói cước sao cho có lợi nhất để đăng ký. Nếu bạn là người đang sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra thời hạn Token VNPT để tránh việc phần mềm hết hạn, công việc bị đình trệ, gián đoạn. Sau đây chúng tôi cung cấp giá các gói cước sử dụng Token VNPT ở giai đoạn hiện nay như sau:

  • Gói dịch vụ OID Standard 12 tháng (đã bao gồm VAT): 1.823.000 VNĐ. Trong đó: 1.273.000 VNĐ (tiền dịch vụ) + 000 VNĐ (tiền Token).
  • Gói dịch vụ OID Standard 24 tháng (đã bao gồm VAT): 2.740.000 VNĐ. Trong đó:  190.000 VNĐ (tiền dịch vụ) +  550.000 VNĐ (tiền Token).
  • Gói dịch vụ OID Standard 36 tháng (đã bao gồm VAT): 3.112.000 VNĐ, miễn phí Token.
  • Gói dịch vụ OID Standard 12 tháng (gia hạn): 1.273.000 VNĐ.
  • Gói dịch vụ OID Standard 24 tháng (gia hạn): 2.191.000 VNĐ.
  • Gói dịch vụ OID Standard 36 tháng (gia hạn): 2.912.000 VNĐ.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp Token VNPT uy tín

  Để được mức giá tốt, dịch vụ hỗ trợ kịp thời và nhận được ưu đãi khi sử dụng dịch vụ lâu dài… bạn nên tìm một đơn vị cung cấp Token VNPT uy tín. Vậy! làm thế nào để biết đơn vị đó cung cấp gói dịch vụ uy tín? Khi cân nhắc lựa chọn, bạn nên tìm hiểu về đơn vị cung cấp chữ ký số, đồng thời xem xét họ có đặt được các yêu cầu như:

  Được Bộ tin tức và Truyền thông cấp giấu phép về nghành cung ứng dịch vụ chữ ký số. Lưu ý phải kiểm tra giấy phép còn hạn hay không .

  • Có cơ sở hạ tầng, kỹ thuật đảm bảo, chất lượng;
  • Đảm bảo tính an toàn của giao dịch chữ ký số;
  • Không được chối bỏ giao dịch hoặc từ chối giao dịch;
  • Phải đảm bảo xác thực khách hàng đang giao dịch;
  • Phải hỗ trợ khi khách hàng có yêu cầu, không được chối bỏ trách nhiệm…;
  • Ngoài ra, đơn vị này cần phải chú ý dịch vụ khách hàng, hướng dẫn nhiệt tình và chỉnh chu trong giao tiếp.

  Như vậy, chúng tôi vừa trình làng đến bạn 1 số ít thông tin thiết yếu về Token VNPT và phương pháp hướng dẫn sử dụng Token VNPT một cách tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu yếu sử dụng dịch vụ chữ ký số hoặc đang sử dụng chữ ký số nhưng còn nhiều nghi vấn chưa được giải đáp .
  Hãy liên hệ với chúng tôi – namvietluat.vn để được giải đáp. Trân trọng !

 • Source: https://openlivenft.info
  Category : TIN COIN

  Đánh giá bài post
  - Advertisement -spot_img

  More articles

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisement -spot_img

  Latest article

  Ethereum là gì? | OpenliveNFT