Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Metaverse là gì? Top token Metaverse bạn cần biết 2022

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Metaverse là gì, ngoài hành tinh ảo có gì mê hoặc ? Hãy cùng nhau khám phá về nó và cạnh bên đó điểm danh top những đồng token Metaverse mà bạn cần phải biết để theo trend góp vốn đầu tư Metaverse nhé !
Trong thập kỷ qua, tất cả chúng ta ngày càng nhờ vào nhiều hơn vào internet và đại dịch gần đây đã cho thấy sự nhờ vào của tất cả chúng ta vào hệ sinh thái ảo ngày càng tăng như thế nào. Mặc dù sự phụ thuộc vào này đã ship hàng tất cả chúng ta theo một số ít cách, nó cũng gây nên 1 số ít rủi ro đáng tiếc rình rập đe dọa về đánh cắp danh tính, kiểm duyệt tùy tiện, khai thác tiền thuê quá mức ( dưới dạng ngân sách bảo mật thông tin ) hoặc ngừng thông tin tài khoản bất thần. Do đó, một vài tập đoàn lớn hoặc chính quyền sở tại hoàn toàn có thể trấn áp hành vi của tất cả chúng ta bằng cách trấn áp quốc tế ảo của tất cả chúng ta .
Hơn nữa, thời hạn trực tuyến nhiều hơn đã dẫn đến việc tạo ra và tiêu thụ nhiều giá trị kỹ thuật số hơn. Để tối đa hóa giá trị này, xã hội của tất cả chúng ta cần phải phân chia thời hạn và kinh tế tài chính trang nghiêm cho thiên nhiên và môi trường ảo và để làm được điều này, môi trường tự nhiên cần phải vững chắc, bảo đảm an toàn và can đảm và mạnh mẽ. Blockchain đã được chứng tỏ là một trong những giải pháp như vậy .Blockchain đã đến với cuộc sống của chúng ta như là ‘ánh sáng cuối đường hầm’ vì nó có thể giúp chúng ta thoát khỏi sự kiểm soát và kiểm duyệt của các tập đoàn và các cơ quan chức năng cấp cao hơn trong khi cung cấp một hệ sinh thái an toàn và bền vững. Blockchain đã thay đổi suy nghĩ của chúng ta về bảo mật “an toàn là riêng tư” sang “an toàn là công khai”.

Và do đó, với sức mạnh của blockchain và internet, quốc tế ảo của tất cả chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để có một bước nhảy vọt mới và quy tụ với quốc tế thực của tất cả chúng ta ( trong thực tiễn tăng cường ) theo những cách mà trước đây tất cả chúng ta chưa từng nghĩ tới. Trong thời gian ngắn này hoàn toàn có thể được gọi là Metaverse .
Vậy Metaverse là gì hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể hơn tiếp sau đây .

Metaverse là gì ?

Metaverse là một quốc tế kỹ thuật số, trong đó bất kỳ thứ gì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng, đều hoàn toàn có thể sống sót. Thuật ngữ ‘ meta ’ có nghĩa là ‘ bên ngoài ’ và ‘ verse ’ có nghĩa là ‘ thiên hà ’, và vì thế metaverse là phần lan rộng ra của thiên hà thực tại vật lý và ảo .
Metaverse là khoảng trống ảo tập thể, được san sẻ, được tạo ra khi quốc tế vật chất quy tụ với quốc tế ảo, gồm có thực tiễn ảo, trong thực tiễn tăng cường và internet. Metaverse có tiềm năng trở thành một nền kinh tế tài chính thành viên riêng không liên quan gì đến nhau trong thập kỷ tới .
Khái niệm Metaverse là gì thì hoàn toàn có thể được hiểu rõ hơn từ bản chuyển thể năm 2018 của Steven Spielberg từ Ready Player One ( 2011 ) của Ernest Cline .

Mặc dù mọi người vẫn đang tâm lý xem hệ sinh thái metaverse sẽ trông như thế nào, một tác giả tên là Matthew Ball đã cố gắng nỗ lực kết tinh ý tưởng của hệ sinh thái này như sau :

 • Xã hội phát triển
 • Trực tiếp và đồng bộ
 • Có thể mở rộng quy mô lớn
 • Kiên trì
 • Phần cứng bất khả tri
 • Khả năng tương tác cao
 • Kinh tế đa dạng
 • Cầu nối giữa các thế giới
 • Nội dung phong phú

Điều quan trọng là phải hiểu rằng metaverse không cần phải phối hợp blockchain để sống sót, nhưng để làm cho hệ sinh thái trở nên công minh và bảo đảm an toàn hơn cho toàn bộ những người tham gia, blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của nó. Với metaverse, con người sẽ tăng trưởng như một loài kỹ thuật số tăng trưởng trọn vẹn .
Bây giờ, tất cả chúng ta hãy tranh luận thêm về việc tích hợp metaverse với blockchain và tiền điện tử .

Crypto tích hợp Metaverse

Tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử có vẻ như là ngành cấp thiết nhất trong việc thôi thúc sự Open của một Metaverse thực sự. Do đó, tất cả chúng ta nghe và thấy NFT ( Non Fungible Tokens ) ở khắp mọi nơi .

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu và khám phá về Bitcoin nhưng không biết mở màn từ đâu ? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé !

Non Fungible Tokens là bước tiên phong để tích hợp quyền sở hữu cá thể với gia tài kỹ thuật số. Mã NFT là một vật phẩm kỹ thuật số hoàn toàn có thể được tạo ( đúc ), bán hoặc mua trên thị trường mở và được chiếm hữu và trấn áp bởi bất kể người dùng cá thể nào mà không cần sự được cho phép hoặc tương hỗ của bất kỳ công ty tập trung chuyên sâu nào .
Để những mẫu sản phẩm kỹ thuật số có giá trị thực và vĩnh viễn, chúng phải sống sót độc lập với một thực thể hoàn toàn có thể quyết định hành động vô hiệu hoặc vô hiệu mẫu sản phẩm đó vào bất kể khi nào. Những gì NFT được cho phép lần tiên phong là một lớp chiếm hữu và đại diện thay mặt kỹ thuật số phổ quát, phi tập trung chuyên sâu, qua đó sự khan hiếm, tính duy nhất và tính xác nhận hoàn toàn có thể được quản trị một cách minh bạch .
Do đó, tiền điện tử hoàn toàn có thể là nền tảng thiết yếu cho metaverse .

Tại sao bạn cần biết về Metaverse ?

Bây giờ hãy tìm hiểu và khám phá tại sao tất cả chúng ta cần biết về Metaverse. Đơn giản, vì cá thể mình đã xác lập được thời cơ và muốn bạn cũng nhìn thấy nó .
Ngày nay, 10 công ty lớn nhất quốc tế là những công ty đã sử dụng Internet khi trước đây không ai biết về nó hoặc nếu biết thì rất hoài nghi về nó và họ đã bỏ lỡ thời cơ. Bây giờ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể là những người sớm nhận diện được tiềm năng của Internet thời đại mới .
Có một số ít dự án tiền điện tử đang nỗ lực tăng trưởng một hệ sinh thái kỹ thuật số dựa trên blockchain chính thức. Và chính do nó dựa trên blockchain, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào những dự án bằng cách sở hữu token của chúng. Một trong những dự án mà mình đang chăm sóc những ngày này là Decentraland .
Decentraland là một khoảng trống 3D, nơi bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng quốc tế ảo, chơi game show, tò mò kho lưu trữ bảo tàng đóng gói với NFT nghệ thuật và thẩm mỹ, tham gia những buổi hòa nhạc trực tiếp, vv. Nó hoạt động giải trí trong một trình duyệt web tiêu chuẩn để phân phối cho bạn quyền truy vấn vào tiền điện tử và những tính năng NFT. Bạn hoàn toàn có thể mua và bán gia tài, tạo và bán thẩm mỹ và nghệ thuật ảo cho những phòng tọa lạc thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc thiết kế xây dựng quốc tế. Một số công ty đã góp vốn đầu tư vào đất ở Decentraland, và một số ít trong số họ hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị trả tiền cho những nhà kiến thiết xây dựng có kinh nghiệm tay nghề cao để tăng trưởng nó .
Không có số lượng giới hạn cho tổng thể những gì hoàn toàn có thể được triển khai trong khoảng trống này. Do đó, mình rất mê hoặc với ý tưởng sáng tạo về thế hệ công nghệ tiên tiến mới này hoàn toàn có thể biến hóa quốc tế và hạng mục góp vốn đầu tư của chúng tôi trở nên tốt đẹp trong tương lai gần. Mình sẽ update cho bạn về những dự án như vậy và sẽ cho bạn biết về tổng thể những đổi khác đáng kể .
Xin quan tâm rằng mình không phải là một cố vấn kinh tế tài chính và không có gì được nói ở trên là một lời khuyên kinh tế tài chính. Vui lòng khám phá kỹ trước khi góp vốn đầu tư .
Bên dưới đây mình sẽ liệt kê top những token Metaverse bạn cần phải biết

Top token Metaverse bạn cần biết

1. Decentraland ( token MANA )

Decentraland - Metaverse là gì - Top token Metaverse

Decentraland là một quốc tế ảo trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu, nơi bạn hoàn toàn có thể mua, kiến thiết xây dựng và bán bất động sản kỹ thuật số, tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc NFT. Bạn hoàn toàn có thể làm toàn bộ những điều này bằng cách chơi game show và tương tác với những hoạt động giải trí khác nhau trong quốc tế ảo !
Cuối cùng, Decentraland, nói cách riêng, là một thưởng thức xã hội, nơi bạn tương tác với mọi người trong hội đồng. Nền tảng này thuộc chiếm hữu của hội đồng và được thiết kế xây dựng trên chuỗi khối Ethereum .
Năm năm ngoái, Ariel Meilich và Esteban Ordano xây dựng Decentraland Foundation, tổ chức triển khai đã tăng trưởng Decentraland. Thế giới ảo được Open cho công chúng vào tháng 1 năm 2020. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những quốc tế ảo được tìm kiếm nhiều nhất trong ngoài hành tinh tiền điện tử .

1.1 Cách mua token MANA

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể mua token MANA trên những sàn :

 • Binance
 • Kucoin
 • Huobi
 • Coinbase
 • Kraken

2. The Sandbox ( token SAND )

The Sandbox - Metaverse là gì - Top token Metaverse

The Sandbox là một nền tảng chơi game được cho phép người dùng tạo ra quốc tế của riêng họ. Sandbox đã có trên thiết bị di động iOS và Android từ năm 2012, đồng thời cũng được đưa vào “ App Store Best of 2012 ” của Apple trong phân khúc “ Hidden Gem ”. Vào năm 2018, game show đã được mua lại bởi Animoca Brands. Animoca Brands đã tăng trưởng nền tảng The Sandbox với đồ họa kiểu Voxel tựa như như những game nổi tiếng khác như Roblox hay Minecraft. Tuy nhiên, giao thức dựa trên blockchain được cho phép người dùng thiết kế xây dựng quốc tế ảo và nền kinh tế tài chính của riêng họ, đưa The Sandbox lên một tầm cao mới .
Người chơi The Sandbox hiện có toàn quyền tự do kiếm tiền từ quốc tế kỹ thuật số của họ trải qua việc sử dụng những mã thông tin không hề thay thế sửa chữa ( NFT ) và công nghệ tiên tiến blockchain. Điều này được thực thi trải qua chuỗi khối Ethereum, một sổ cái công khai minh bạch không bao giờ thay đổi hiển thị những bản ghi đúng chuẩn của tổng thể những thanh toán giao dịch. Nền tảng Sandbox đã được tiến hành trên Ethereum để cho phép nó có tính bảo mật thông tin và sức mạnh của chuỗi khối lớn thứ hai. Sandbox đang tạo thời cơ cho người chơi kiến thiết xây dựng game show một cách tập thể và độc lập, trên toàn thế giới mà không cần điều khiển và tinh chỉnh TT. Đây hoàn toàn có thể là một cách mới tiềm năng để kiếm thu nhập thụ động với kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) .

> Xem bài viết Đánh giá Sandbox để hiểu rõ hơn về dự án

2.1 Cách mua token SAND

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể mua token SAND trên những sàn :

3. Yield Guild Games ( token YGG )

Yield Guild Games (token YGG)

Yield Guild Games là một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ) chuyên góp vốn đầu tư NFT vào hệ sinh thái game show blockchain .
Yield Guild Games hay YGG là một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ), chuyên góp vốn đầu tư vào những mã thông tin không hề thay thế thường được sử dụng trong nghành nghề dịch vụ game show blockchain .

YGG đặt mục tiêu xây dựng nền kinh tế thế giới ảo và trò chơi ổn định nhất, bằng cách tận dụng tối đa tài sản thuộc sở hữu cộng đồng của họ và thưởng cho tất cả chủ sở hữu mã thông báo. Yield Guild Games đã quản lý để hợp nhất một cách hiệu quả giao thức hấp dẫn đằng sau NFT với tài chính phi tập trung (DeFi). Do đó, điều này đã mang lại lợi nhuận canh tác cho các nền kinh tế trong trò chơi.

Trong những game show blockchain như The SandBox và Axie, YGG đã quản trị để thiết lập quốc tế ảo xu thế giá trị trải qua việc tăng trưởng nội dung và cấu trúc kinh tế tài chính của những game show này .
Dự án đã đạt được tác động ảnh hưởng lớn trong hệ sinh thái phi tập trung chuyên sâu, vì nó nhằm mục đích mục tiêu tối đa hóa giá trị của NFT trong ngành công nghiệp game show blockchain. Yield Guild Games đa phần dựa vào những hợp đồng mưu trí, cũng như sự đồng thuận chịu ảnh hưởng tác động của DAO, nơi mà quy mô quản trị của nền tảng được kiến thiết xây dựng dựa trên mạng lưới hệ thống bỏ phiếu của một mạng lưới chủ sở hữu mã thông tin phân tán .
Các hoạt động giải trí chính của YGG tập trung chuyên sâu vào việc xây dựng một hội đồng quốc tế sôi sục và năng động gồm những game thủ chơi để kiếm tiền, những người đa phần cạnh tranh đối đầu để đạt được giá và phần thưởng trong game show. Hơn nữa, nhóm đứng sau dự án liên tục điều phối những kế hoạch nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng cho những người tham gia DAO để chênh lệch về tạo ra doanh thu bằng cách cạnh tranh đối đầu trong những game show tương quan đến metaverse .
Nguồn lệch giá chính của YGG là trải qua việc bán và cho thuê gia tài NFT thuộc chiếm hữu của công ty để thu doanh thu. Ngoài ra, những thành viên của guild hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ sáng tạo độc đáo ​ ​ cho thuê độc lạ của nền tảng, trải qua đó gia tài hoàn toàn có thể được sử dụng để đổi lấy những phần thưởng trong game show, được trao trực tiếp cho YGG .
Trong hàng loạt hệ sinh thái YGG, những thành viên không phải bang hội cũng có thời cơ tạo ra lệch giá trải qua những gia tài trong game show và tận dụng toàn bộ những quyền lợi kinh tế tài chính do nền tảng cung ứng. Trong số những quyền lợi đó là sự ngày càng tăng không ngừng của giá trị gia tài trong game show, thường được phản ánh trong giá trị của những mã thông tin hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế được trên thị trường tự do .

3.1 Cách mua token YGG

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể mua token YGG trên những sàn :

 • Binance
 • Kucoin
 • Huobi
 • Gate.io
 • Uniswap
 • Sushiswap

4. Somnium Space CUBEs ( token CUBE )

Somnium Space CUBEs (token CUBE)

Somnium Space là một nền tảng thực tiễn ảo được kiến thiết xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Tầm nhìn của nhóm là tạo ra một quốc tế trọn vẹn mới, nơi người dùng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng thiên hà Somnium làm nơi sinh sống, thao tác, đi dạo, thanh toán giao dịch, mua đất và tạo nội dung. Hơn nữa, Somnium là khoảng trống để thưởng thức những điều chưa biết, làm những điều không hề và gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên quốc tế tại một nơi .
Somnium muốn bổ trợ một phần còn thiếu trong câu đố Metaverse, đó là trở thành điểm đến thực tiễn ảo sau cuối. Do đó, tiềm năng dài hạn của họ là thiết kế xây dựng một quốc tế ảo tuyệt đẹp mà hàng nghìn người hoàn toàn có thể tò mò cùng một lúc. Hơn nữa, nhóm coi dự án của họ là một sự bổ trợ cho quốc tế thực chứ không phải là một sự thay thế sửa chữa – một quốc tế kỹ thuật số song song, nếu bạn muốn .

4.1 Tầm nhìn

Somnium đang tìm cách tạo ra một Metaverse ở ba Lever : công nghệ tiên tiến, thương mại và siêu hình. Đối với những người mới khởi đầu, họ đã nhìn hàng trăm năm về tương lai và khởi đầu đặt ra những câu hỏi hóc búa, ví dụ điển hình như trái đất sẽ ở đâu ?
Đó là nguyên do tại sao Somnium Space đặt ra tiềm năng trao quyền cho công dân toàn thế giới thưởng thức những nền tảng nâng cao hoặc bắt chước thưởng thức trong quốc tế thực. Không gian này sẽ được cho phép mọi người biểu lộ bản thân theo những cách mới và độc lạ trong khi tận dụng lợi thế của những quy mô kinh doanh thương mại và dịch vụ chưa từng được biết đến trước kia .

4.2 Cách mua token CUBE

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể mua token CUBE trên những sàn :

5. Star Atlas ( token ATLAS )

Star Atlas (token ATLAS)

Star Atlas là một game blockchain metaverse lấy toàn cảnh có trụ sở tại năm 2620, nơi ba phe phái đã nổi lên trong đại chiến giành tài nguyên, chủ quyền lãnh thổ và quyền lực tối cao chính trị .
Ba phe là :

 • Lãnh thổ MUD do loài người quản lý
 • Khu vực ONI bao gồm một nhóm các chủng tộc người ngoài hành tinh
 • Khu vực Ustur được điều khiển bởi những người máy có tri giác

Người chơi của game show là công dân của Star Atlas. Họ hoàn toàn có thể tò mò metaverse, tìm kiếm tài nguyên và có thời cơ tác động ảnh hưởng đến tác dụng của những phe xung đột và kiếm phần thưởng ngoài đời thực cho những góp phần của họ .
Có ba chính sách chơi tăng dần độ khó :

5.1 Vùng bảo đảm an toàn được bảo vệ bởi phe phái

Đây là mức độ khó tiên phong. Người dùng hoàn toàn có thể mày mò metaverse và tham gia vào tổng thể những phần của game show ngoại trừ đánh mất gia tài, ví dụ điển hình như chiến đấu. Điều này hoạt động giải trí như hướng dẫn và được cho phép người chơi hiểu được chính sách của game show .

5.2 Vùng bảo đảm an toàn cấp trung bình

Đây là Lever tiếp theo của game show dành cho những người chơi cảm thấy đủ tự tin để tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, những khu vực này được bảo mật thông tin bởi những nhóm lính đánh thuê do máy tính tinh chỉnh và điều khiển. Điều này được cho phép người chơi tham gia chiến đấu mà không có rủi ro tiềm ẩn gia tài của họ bị tàn phá vĩnh viễn .

5.3 Biên giới hoang dã

Trong quy trình tiến độ này, toàn quyền chiến đấu được phép và những phần gia tài của bạn hoàn toàn có thể bị hủy hoại trọn vẹn. Ví dụ, một con tàu bị hủy hoại sẽ có những gia tài như tài nguyên và thuyền viên .
Thua trận trong Wild Frontier sẽ dẫn đến gia tài của con tàu bị phân hủy thành những thành phần, phế liệu, những thành viên thủy thủ đoàn trốn thoát và một số tiền nhất định sẽ bị mất vĩnh viễn .

5.4 Cách mua token ATLAS

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể mua token ATLAS trên những sàn :

 • FTX
 • Raydium
 • Gate.io
 • Bitmart

Cách mua những token Metaverse

Sau khi đã khám phá về Metaverse là gì và những top token Metaverse bạn cần phải biết rồi thì câu hỏi tiếp theo đó là tất cả chúng ta sẽ mua những token này ở đâu ?
Ở trên thì mình đã liệt kê mỗi token Metaverse bạn sẽ mua ở những sàn nào. Nếu bạn vẫn chưa biết cách mua trên những sàn này thì thật may, là tại blog kungfuphp, mình có viết một bài hướng dẫn mua toàn bộ những loại tiền ảo. Bạn nhấp vào để đọc hướng dẫn và mua token mình mong ước nhé .

Tổng kết

Trên đây là hàng loạt nội dung về Metaverse là gì, nhìn nhận những top token Metaverse cũng như cách mua những token Metaverse này như thế nào .
Cá nhân mình nhìn nhận thì sắp tới trend Metaverse sẽ bùng nổ vì mới gần đây nhất là công ty chủ quản của Facebook đã đổi tên thành Meta ( trong từ Metaverse ) nhằm mục đích tham vọng đi đầu trong thị trường này .
Nếu bạn thấy bài viết Metaverse là gì này hay thì hãy san sẻ bài viết này về trang cá thể trên những mạng xã hội của bạn để giúp blog ngày càng tăng trưởng và san sẻ nhiều bài viết hữu dụng hơn .
Ý kiến của bạn về xu thế Metaverse này như thế nào, để lại phản hồi bên dưới nhé ?
Từ khóa tìm kiếm : Metaverse là gì, Metaverse là gì kungfuphp, top token metaverse, những loại coin metaverse, có nên góp vốn đầu tư metaverse, nhìn nhận metaverse
Tôi Là Hoàng Hiếu

Mình là Hiếu.
Người sáng lập ra blog Kungfu PHP chia sẻ mọi thứ về tiền điện tử, mmo, lập trình,…
Một câu nói mà mình rất thích đó là “Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười”.
Hy vọng nơi đây là góc cafe nhỏ để chúng ta có thể trao đổi, cùng nhau phát triển.

► Nếu bạn thấy bài viết bạn đang đọc hữu dụng, hãy mời mình một ly cafe nhé : https://openlivenft.info/donate

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT