Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ý nghĩa Token đòn bẩy BULL, BEAR, ETHBULL, ETHBEAR, XRPBULL, XRPBEAR, EOSBULL, EOSBEAR,.. | Tạp Chí Blockchain – OPENLIVENFT

Must read

‎MetaMask – Blockchain Wallet

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

0
Shares

Leveraged Token – Token đòn bẩy là gì?

Gần đây, Binance niêm yết những token đòn kích bẩy FTX : BULL, BEAR, ETHBULL, ETHBEAR, EOSBEAR. Người dùng hoàn toàn có thể mua token đòn kích bẩy giống như token thường thì trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều đồng đội vẫn chưa rõ trong quy trình góp vốn đầu tư, thế cho nên tapchiblockchain sẽ cùng update cho bạn bèToken đòn kích bẩy là token giao thức ERC20 để tiếp cận đòn kích bẩy với tiền mã hóa. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy list những token đòn kích bẩy ở đây .Ví dụ : Sử dụng token ETHBULL, nghĩa là bạn mở vị thế Long 3 x so với ETH. Cứ 1 % giá trị ETH tăng lên trong một ngày, giá trị ETHBULL tăng 3 % ; cứ 1 % giá trị ETH giảm xuống, giá trị ETHBULL giảm 3 % .Hiện tại có ba token đòn kích bẩy cho mọi hợp đồng tương lai trên FTX : BULL ( + 3 x ), BEAR ( – 3 x ) và HEDGE ( – 1 x ). Nếu ETH tăng 1 % trong một ngày, thì ETHBULL tăng 3 %, ETHBEAR giảm 3 % và ETHHEDGE giảm 1 %. Nếu ETH giảm 1 % trong một ngày, thì ETHBULL giảm 3 %, ETHBEAR tăng 3 % và ETHHEDGE tăng 1 % .

Các token đòn bẩy của Bitcoin, Ethereum, XRP và EOS tương tác được mô tả như sau:

  • Vị thế Long 3X đối với Bitcoin (mã token: BULL)
  • Vị thế Short 3X đối với Bitcoin (mã token: BEAR)
  • Vị thế Long 3X đối với  Ethereum (mã token: ETHBULL)
  • Vị thế Short 3X đối với Ethereum (mã token: ETHBEAR)
  • Vị thế Long 3X đối với  XRP (mã token: XRPBULL)
  • Vị thế Short 3X đối với XRP (mã token: XRPBEAR)
  • Vị thế Long 3X đối với  EOS (mã token: EOSBULL)
  • Vị thế Short 3X đối với EOS (mã token: EOSBEAR)

Mới đây, Binance niêm yết những token đòn kích bẩy của FTX gồm có : BULL, BEAR, ETHBULL, ETHBEAR, XRPBULL, XRPBEAR, EOSBULL, EOSBEAR và mở giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch cho những cặp BULL / USDT, BULL / BUSD, BEAR / USDT, BEAR / BUSD, ETHBULL / USDT, ETHBULL / BUSD, ETHBEAR / USDT and ETHBULL / BUSD vào lúc 19 : 00 ngày 17/01/2020, sau đó tới những cặp XRPBULL / USDT, XRPBEAR / USDT, ESOBULL / USDT, EOSBEAR / USDT Người dùng hiện trọn vẹn hoàn toàn có thể khởi đầu gửi những token được sử dụng ở trên để chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch. Phí niêm yết token đòn kích bẩy : 0 BNB.Lưu ý : token đòn kích bẩy là mẫu loại sản phẩm có rủi ro đáng tiếc đáng tiếc cao. Chỉ giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch với nó nếu bạn hiểu cách nó thao tác. Nó trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt được hoặc mất một lượng lớn giá trị trong một ngày .

Token đòn bẩy hoạt động như thế nào?

Mỗi token đòn kích bẩy sẽ có di dời giá được tính bằng cách giao dịch tương lai vĩnh viễn FTX. Chẳng hạn, giả sử rằng bạn mua 10,000 USD ETHBULL token trên sàn Binance, thì Binance sẽ gửi vào 10.000 USD, và thông tin thông tin tài khoản ETHBULL trên FTX mua hợp đồng tương lai vĩnh viễn trị giá 30.000 USD ETH. Do đó, ETHBULL là vị thế Long 3 x ETH. Binance cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi token đòn kích bẩy ra giá trị gia tài ròng của bạn. Để làm điều đó, Binance trọn vẹn hoàn toàn có thể gửi lại 10.000 USD ETHBULL của mình cho FTX và đổi lấy gia tài. Điều này sẽ tàn phá token đòn kích bẩy ; khiến thông tin thông tin tài khoản ETHBULL bán lại hợp đồng tương lai trị giá 30.000 USD ; và ghi có vào thông tin thông tin tài khoản của bạn với 10.000 USD. Cơ chế tạo và đổi quà này là thứ sau cuối thực thi rằng những token đòn kích bẩy có giá trị như tiềm năng chúng được tạo ra .

Tại sao nên sử dụng token đòn bẩy?

Có ba lý do để sử dụng token đòn bẩy.

Quản lý rủi ro

Token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa tái đầu tư lệch giá vào gia tài cơ bản ; do đó, nếu vị thế token đòn kích bẩy của bạn kiếm được tiền, token sẽ tự động hóa đặt vào vị thế đòn kích bẩy 3 x với vị thế của nó. trái lại, token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa giảm rủi ro đáng tiếc đáng tiếc nếu mất tiền. Bình thường nếu bạn mở vị thế Long 3 x so với ETH và trong suốt một tháng ETH giảm 33 %, lệnh mở của bạn sẽ bị thanh lý và bạn sẽ không còn gì. Nhưng nếu bạn thay vào đó mua ETHBULL, token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa bán hết 1 số ít ETH của nó khi thị trường đi xuống – có năng lượng tránh thanh lý để nó vẫn còn gia tài ngay cả sau khi giảm 33 % .

Quản lý ký quỹ

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mua token đòn kích bẩy giống như token ERC20 thường thì trên thị trường thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch. Không cần phải quản lý tài sản thế chấp ngân hàng ngân hàng nhà nước, ký quỹ, giá thanh lý, hoặc bất kể thứ gì tựa như ; bạn chỉ cần chi 10.000 USD cho ETHBULL và có một đồng xu tiền mã hóa có tính năng mở vị thế Long 3 x .

Token ERC20

Token đòn kích bẩy là token ERC20. Điều đó có nghĩa là – không giống như margin – bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể rút chúng khỏi thông tin thông tin tài khoản của mình ! Bạn truy vấn vào ví của mình và gửi token đòn kích bẩy đến bất kể ví ETH nào. Điều này có nghĩa là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lưu giữ những token đòn kích bẩy của riêng bạn ; điều đó cũng có nghĩa là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gửi chúng đến những nền tảng khác niêm yết những token đòn kích bẩy, như Gopax .

Làm thế nào để bạn mua / bán token đòn bẩy?

Có nhiều cách để làm như vậy.

Thị trường giao ngay – Spot market (Khuyến nghị)

Cách dễ nhất để mua token đòn kích bẩy là trên thị trường giao ngay ( Spot market ) của nó ( như sàn Binance ). Chẳng hạn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lên Spot market ETHBULL / USD và mua hoặc bán lại ETHBULL. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm thấy thị trường thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy bằng cách truy vấn sàn Binance và nhấp vào tên tên token ; hoặc bằng cách nhấp vào hợp đồng tương lai cơ bản trên thanh trên cùng và sau đó vào tên của thị trường. Lưu ý rằng Binance không phải là sàn thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch duy nhất liệt kê những token đòn kích bẩy ! Bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch token HEDGE của FTX trên Gopax hay FTX. Vì chúng là token ERC20, ‘ BTCHG ’ trên Gopax và FTX giống như token ‘ HEDGE ’ trên Binance ; bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gửi chúng qua lại bằng ví của mình .

Chuyển đổi

Bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể mua hoặc bán token đòn kích bẩy trực tiếp từ trang ví của mình bằng tính năng ‘ CONVERT ’ ( Nếu bạn có chương mục với FTX ). Nếu bạn tìm thấy token và nhấp vào ‘ CONVERT ’ ở phía bên phải màn hình hiển thị hiển thị, bạn sẽ thấy hộp thoại trong đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện biến bất kể đồng xu tiền nào của mình trên FTX thành token đòn kích bẩy .

Tạo ra / Mua lại

Cuối cùng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra hoặc mua lại token đòn kích bẩy. Điều này không được khuyến khích trừ khi bạn đã đọc qua hàng loạt những tài liệu về token đòn kích bẩy. Tạo ra hoặc mua lại token đòn kích bẩy sẽ có ảnh hưởng tác động ảnh hưởng tác động đến thị trường và bạn sẽ không biết mức giá sau cuối bạn nhận được cho đến khi bạn tạo ra hoặc mua lại. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thị trường thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch sửa chữa thay thế sửa chữa thay thế ( mua token trực tiếp trên sàn ). Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra hoặc mua lại token đòn kích bẩy bằng cách truy vấn trang FTX và nhấp vào ‘ THÊM THÔNG TIN ’. Nếu bạn tạo 10.000 USD ETHBULL, việc này sẽ gửi lệnh thị trường để mua 30.000 USD ETH-PERP, tính giá đã trả, sau đó tính cho bạn số tiền đó ; sau đó sẽ ghi có vào thông tin thông tin tài khoản của bạn với số tiền ETHBULL tương ứng .

Làm thế nào để cân bằng token đòn bẩy?

Mỗi ngày vào lúc 00:02:00 UTC, token đòn kích bẩy được ‘ rebalance ’ – cân đối lại hay kiểm soát và điều chỉnh giá. Điều đó có nghĩa là mỗi token đòn kích bẩy trên FTX được kiểm soát và điều chỉnh giá cho đúng tiềm năng đòn kích bẩy của nó .

Chẳng hạn, giả sử rằng :

1. Tài khoản quỹ giữ ETHBULL hiện tại là 20.000USD (tiền nạp vào bạn đầu)
2. Tài khoản có 150 ETH
3. ETH đang giao dịch ở mức 210 USD

Nghĩ là ETHBULL có giá trị gia tài ròng là ( – 20.000 USD + 150 * 210 USD ) = 11.500 USD mỗi token và mức tiếp xúc ETH là 150 * 210 USD = 31.500 USD mỗi token. Do đó, đòn kích bẩy của nó là 2,74 x, và do đó, nó cần mua thêm ETH để trở về đòn kích bẩy 3 x, và sẽ làm như vậy vào lúc 00:02:00 UTC .

Vì vậy, mỗi ngày, mỗi đòn kích bẩy token tái đầu tư lệch giá nếu nó kiếm được tiền. Nếu mất tiền, nó sẽ bán đi 1 số ít ít ETH trong quỹ, giảm đòn kích bẩy trở lại 3 x để tránh rủi ro đáng tiếc đáng tiếc thanh lý .

Ngoài ra, bất kể token nào cũng sẽ cân đối lại nếu một hành vi trong ngày làm cho mức đòn kích bẩy của nó cao hơn 33 % so với tiềm năng của nó. Vì vậy, nếu thị trường di dời xuống đủ để token BULL được tận dụng gấp 4 lần, nó sẽ cân đối lại trong ngày mà không chờ đến ngày cân đối. Điều này tương ứng với những hành vi thị trường khoảng chừng 10 % cho BULL / BEAR và 30 % cho HEDGE. Điều này có nghĩa là token có đòn kích bẩy trọn vẹn hoàn toàn có thể cho đòn kích bẩy lên tới 3 x mà không có nhiều rủi ro đáng tiếc đáng tiếc thanh lý. Nó sẽ nhu yếu một hành vi thị trường 33 % để thanh lý token có đòn kích bẩy 3 x, nhưng token sẽ cân đối lại khi di dời thị trường 10 %, giảm rủi ro đáng tiếc đáng tiếc và quay trở lại mức đòn kích bẩy 3 x .

Nhiệm vụ của các đòn bẩy là gì?

Biến động hàng ngày

Mỗi ngày, những token đòn kích bẩy sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm tiềm năng của chúng ; cho nên vì thế, ví dụ, mỗi ngày ( từ 00:02:00 UTC đến 00:02:00 UTC vào ngày hôm sau ) ETHBULL sẽ di dời gấp 3 lần ETH .

Nhiều ngày

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian dài hơn, các token đòn bẩy sẽ hoạt động khác với vị thế 3x tĩnh.

Chẳng hạn, giả sử rằng ETH mở màn ở mức 200 USD, sau đó chuyển sang 210 USD trong ngày 1 và sau đó lên 220 USD trong ngày 2. ETH tăng 10 % ( 220 / 200 – 1 ), do đó, vị thế ETH có đòn kích bẩy 3 x sẽ tăng 30 %. Nhưng ETHBULL thay vào đó tăng 15 % và sau đó là 14,3 %. Vào ngày 1 ETHBULL tăng 15 % tựa như. Sau đó, nó cân đối lại bằng cách mua thêm ETH ; và vào ngày thứ 2, nó đã tăng 14,3 % giá mới, cao hơn, trong khi vị thế Long 3 x sẽ tăng thêm 15 % so với giá 200 USD ETH mở màn. Vì vậy, trong khoảng chừng chừng thời hạn 2 ngày này, vị thế 3 x tăng 15 % + 15 % = 30 %, nhưng ETHBULL tăng 15 % so với giá khởi đầu, cộng thêm 14,3 % giá mới – thế cho nên vì thế nó thực sự tăng 31,4 %. Sự độc lạ này Open do tại mức tăng gộp trên một mức giá mới khác với việc tăng 30 % so với giá mở màn. Nếu bạn tăng lên hai lần, thì mức tăng 14,3 % thứ hai là ở mức giá mới, cao hơn – và do đó, nó thực sự tăng 16,4 % so với giá khởi đầu, thấp hơn. Theo thứ tự, quyền hạn của bạn gộp với những token đòn kích bẩy .

Thời gian tái cân bằng

Hiệu suất của token đòn kích bẩy sẽ gấp 3 lần hiệu suất cơ bản nếu bạn đang đo kể từ lần cân đối sau cuối. Nói chung, những token đòn kích bẩy sẽ tái cân đối mỗi ngày vào lúc 00:02:00 UTC. Điều này có nghĩa là những di dời 24 h lê dài trọn vẹn hoàn toàn có thể không đúng chuẩn gấp 3 lần hiệu suất cơ bản, thay vào đó là những di dời kể từ nửa đêm UTC. Ngoài ra, những token đòn kích bẩy vượt quá mức cân đối bất kể khi nào mức đòn kích bẩy của chúng đạt cao hơn 33 % so với tiềm năng của nó. Điều này xảy ra, khi gia tài cơ bản của token BULL / BEAR di dời 10 % và 30 % so với token HEDGE. Vì vậy, trên trong thực tiễn, hiệu suất token đòn kích bẩy sẽ là gấp 3 lần gia tài cơ bản kể từ khi gia tài đó di dời 10 % vào ngày hôm đó, nếu có một di dời lớn kể từ nửa đêm UTC thì hiệu suất đòn kích bẩy không không có giá trị .

Công thức

Nếu di dời của gia tài cơ bản vào những ngày 1, 2 và 3 tương ứng là M1, M2 và M3, thì công thức tăng giá của token đòn kích bẩy 3 x là : Giá mới = Giá cũ * ( 1 + 3 * M1 ) * ( 1 + 3 * M2 ) * ( 1 + 3 * M3 ) Biến động giá theo % = Giá mới / Giá cũ – 1 = ( 1 + 3 * M1 ) * ( 1 + 3 * M2 ) * ( 1 + 3 * M3 ) – 1

Khi nào các token đòn bẩy làm tốt?

Rõ ràng những token BULL làm tốt khi giá tăng và token BEAR làm tốt khi giá giảm. Nhưng làm thế nào để họ so sánh với đánh margin thường thì ? Khi nào BULL làm tốt hơn vị thế đòn kích bẩy + 3 x trong margin và khi nào token đòn kích bẩy không phát huy tốt tính năng của mình bằng margin ?

Tái đầu tư lợi nhuận

Token đòn kích bẩy tái đầu tư lệch giá của nó. Điều đó có nghĩa là, nếu nó có PnL ( Profit and Loss ) dương, nó sẽ tăng size vị thế của nó. Vì vậy, so sánh ETHBULL với vị thế + 3 x ETH : nếu ETH tăng lên một ngày và sau đó tăng trở lại, ETHBULL sẽ làm tốt hơn + 3 x ETH, vì nó đã tái đầu tư lệch giá từ ngày tiên phong trả lại số ETH. Tuy nhiên, nếu ETH đi lên và sau đó rơi xuống, và cũng do đó, ETHBULL sẽ làm cho cả số ETH gốc và số ETH lời được trong ngày tăng tiên phong bị giảm giảm giá, điều này là không có lợi như margin thường thì .

Giảm rủi ro

Token đòn kích bẩy làm giảm rủi ro đáng tiếc đáng tiếc nếu chúng có PnL âm để tránh thanh lý. Vì vậy, nếu họ có PnL âm, họ sẽ giảm kích cỡ vị thế của họ. So sánh ETHBULL với vị thế ETH + 3 x một lần nữa : nếu ETH giảm xuống một ngày và sau đó giảm xuống tiếp theo, ETHBULL sẽ làm tốt hơn đòn kích bẩy + 3 x ETH thường thì : sau khi mất ETHBULL tiên phong, bán lại 1 số ít ít ETH của nó để trở về đòn kích bẩy 3 x, trong khi vị thế + 3 x khoảng chừng lỗ thậm chí còn còn còn được tận dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu ETH đi xuống và sau đó tăng trở lại, ETHBULL sẽ làm cho lệch giá giảm đi : vì nó giảm 1 số ít ETH sau lần mất tiên phong, và do đó số ETH được tận dụng khi tăng giá trở lại là ít hơn khởi đầu .

Ví dụ

Ví dụ, so sánh ETHBULL với ETH Long 3 x lần :

ETH giá hàng ngày ETH 3x ETH ETHBULL
200, 210, 220 10% 30% 31,4%
200, 210, 200 0% 0% -1,4%
200, 190, 180 -10% -30% -28,4%

Tóm lược

Trong những trường hợp trên, token đòn kích bẩy phát huy hiệu quả – hoặc tối thiểu là hiệu suất cao hơn mở vị thế margin với cùng một khoản góp vốn góp vốn đầu tư – khi thị trường có cùng một xu thế. Tuy nhiên, nó sẽ kém hiệu suất cao hơn margin khi thị trường hòn hòn đảo chiều. Một ý niệm sai lầm đáng tiếc đáng tiếc thông dụng là những token đòn kích bẩy có ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng trực tiếp đến di dời giá của đồng chính thức trên thị trường. Token đòn kích bẩy tăng hiệu xuất lời và lỗ, nếu thị trường tăng thì nó sẽ tăng nhiều hơn và ngược lại, nếu thị trường xuống thì nó sẽ xuống nhiều hơn, token đòn kích bẩy có độ di dời cao hơn. Tác dụng thực sự mà nó có hầu hết là khuynh hướng giá, và thứ hai là khuynh hướng thị trường .

Token đòn bẩy giữ gì?

Token đòn kích bẩy nắm giữ tương lai vĩnh viễn trên FTX. Điều đó có nghĩa là nó sẽ được tiếp xúc với những gia tài cơ bản trải qua tương lai vĩnh viễn. Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ chịu sự dịch chuyển của Chi tiêu, phí bảo hiểm, tỷ suất hỗ trợ vốn, v.v … của tương lai vĩnh viễn .

Lệ phí là gì?

Có hai loại phí trên những token đòn kích bẩy. Có một khoản phí tạo và trả lại 0,10 % ; chăm sóc bạn chỉ trả tiền này nếu bạn tạo ra hoặc mua lại, chứ không phải nếu bạn mua trong một thị trường thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch hoặc quy đổi. Ngoài ra còn có phí quản trị 0,03 % / ngày so với những token có đòn kích bẩy. Điều này chỉ được lấy ra khỏi giá trị gia tài ròng của những token đòn kích bẩy ; bạn sẽ không thấy số dư token thực tiễn giảm hoặc phí USD trong thông tin thông tin tài khoản của mình. Sưu tầm ! ] ] > ] ] >

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT