Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Yearn Finance coin là gì? Thông tin về dự án và token YFI

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Yearn Finance là gì?

Được ra đời công chúng vào đầu năm 2020, dự án Yearn Finance nhanh gọn nhận lôi cuốn được sự chú ý quan tâm từ những nhà đầu tư trên khắp quốc tế. Điều này khiến giá trị của dự án sau 1 năm tăng tới gần gấp 5 lần và đỉnh điểm là có thời gian lên đến gần 14 lần vào tháng 5/2021 .Tổng quát thì Yearn Finance thực thi hoạt động giải trí giống như một tổ chức triển khai quỹ góp vốn đầu tư. Tổ chức này ủy thác tương hỗ những nhà đầu tư gửi tiền vào đó để mạng lưới hệ thống đem đi cho vay sau đó thu về lãi suất vay, phần thưởng được trả là token .

Đặc điểm nổi bật của Yearn Finance 

Yearn Finance được tạo ra với mục tiêu đơn giản hóa việc góp vốn đầu tư trong thị trường DeFi. Nhờ tích hợp với những dự án như Compound, dY / dX, Aave và Curve để tạo ra token, sau đó, dự án sẽ sử dụng những thuật toán để so sánh. Quá trình này diễn ra một cách tự động hóa và sẽ đưa ra giải pháp có lợi nhất, có lãi suất vay cao nhất để gợi ý cho người tham gia .

Những sản phẩm nổi bật của Yearn Finance

Dự án lúc bấy giờ có những mẫu sản phẩm điển hình nổi bật như :

Sản phẩm Vaults

Đây được coi như một thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí cho gia tài tiền mã hóa của bạn. Đó là một hình thức góp vốn đầu tư thụ động mà tại đó người tham gia không cần trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng trình độ về nghành nghề dịch vụ Defi mà vẫn hoàn toàn có thể kiếm được doanh thu từ việc góp vốn đầu tư .Cách thức hoạt động giải trí của Vaults là nghiên cứu và phân tích và đưa cho bạn chọn kế hoạch tương thích nhất với mình. Khi gửi tiền vào Vaults, công nghệ tiên tiến của yearn sẽ giúp người mua tối đa hóa doanh thu trải qua việc luân chuyển vốn, tính lãi gộp tự động hóa và tái cân đối .Sau khi gửi tiền, tiền của bạn sẽ được chuyển đến hợp đồng Vaults. Do đó, dòng tiền này sẽ được tiến hành cho một hoặc nhiều hợp đồng kế hoạch một cách trọn vẹn tự động hóa .

Sản phẩm Earn

Earn được biết đến thoáng đãng như một mẫu sản phẩm cốt lõi của Yearn Finance. Earn trở thành công cụ cho vay tổng hợp và luôn nỗ lực đạt được doanh thu cao nhất cho những đồng xu tiền được tương hỗ. Quy trình triển khai điều này dựa vào cách lập trình : chuyển những đồng xu tiền này giữa 1 số ít giao thức cho vay. Ưu tiên tiền có lãi suất vay cao hơn và gửi vào đó .

Sản phẩm Woofy

Woofy là token được tạo ra ship hàng cho mục tiêu quy đổi hai chiều giữa token YFI và token WOOFY khi giá của YFI quá cao. Tuy nhiên, WOOFY không phải là cách kiếm tiền từ Yearn Finance mà đó chỉ là một hình thức quy đổi. Nó sinh ra với trách nhiệm chia nhỏ token YFI ra để người tham gia hoàn toàn có thể sử dụng trong những hoạt động giải trí của mình trên Yearn Finance mà thôi .

Ứng dụng Iron Bank

Iron Bank là ngân hàng nhà nước tiền mã hóa mà người tham gia hoàn toàn có thể gửi token vào để hưởng doanh thu từ việc góp vốn đầu tư hay vay token từ ngân hàng nhà nước này để đem đi góp vốn đầu tư nơi khác có tỷ suất sinh lời cao hơn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vay token từ Iron Bank. Sau đó sử dụng những token mà bạn đang chiếm hữu để làm gia tài thế chấp ngân hàng. Hoặc bạn khi không tìm thấy Vault tương thích cho những token của mình thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phân phối những token này vào Iron Bank để kiếm lời .

Lộ trình phát triển của Yearn Finance

Hiện nay, lộ trình tăng trưởng của dự án Yearn Finance vẫn đang được update. Coinviet sẽ liên tục bổ trợ ngay khi dự án có thông tin .

Đội ngũ phát triển của Yearn Finance 

Sáng lập ra dự án là Andre Cronje – người có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ cố vấn công nghệ tiên tiến tại những công ty lớn như Kosmos Capital, Fantom Foundation. Với hiểu biết thâm thúy về kiến trúc DeFI, ông đã sáng lập ra dự án với tiềm năng tìm ra giải pháp tự động hóa và tối đa hóa doanh thu trong DeFi. Khi giao thức này được tăng trưởng thành công xuất sắc, Andre đã triển khai cho ra đời YFI dưới hình thức như “ fair launch ” token. Giờ đây, Yearn Finance đã trở thành một trong những dự án phi tập trung chuyên sâu tích cực nhất và gắn bó với blockchain Ethereum. Và không ngừng nỗ lực cho tiềm năng tăng trưởng, thay đổi với những phương pháp khác nhau để tạo ra doanh thu tối ưu cho hội đồng .

Tuy nhiên, sau một vài năm gắn bó, Andre Cronje đã chính thức dứt áo ra đi. Thông tin này lập tức gây shock giới Crypto. Họ đặt ra nhiều không tin về tính minh bạch và năng lực góp vốn đầu tư của dự án .

Token YFI là gì? 

Ngay từ khi ra đời, YFI không có giá trị kinh tế tài chính bởi nó chỉ là một token quản trị. Không được chào bán như những token khác và nguyên tắc của nó là kể cả người tạo ra hay góp vốn đầu tư nó đều không được nắm giữ YFI. Khi ra đời thị trường, token này trọn vẹn không có giá trị và tính tới thời gian hiện tại thì không còn YFI để khai thác nữa .YFI chỉ hoàn toàn có thể kiếm được bằng cách phân phối thanh khoản và bạn sẽ kiếm được YFI như thể một phần thưởng hoặc mua lại từ những người đang chiếm hữu nó .

Chức năng của token YFI

Chức năng chính của token YFI đối với hệ thống là góp phần không nhỏ vào hoạt động quản trị cũng như bỏ phiếu trong các giao thức của hệ thống. Nhờ có token YFI, quá trình này diễn ra hết sức nhanh chóng với tính bảo mật cao cũng như đảm bảo an toàn cho người sở hữu YFI.

Từ khi ra đời, YFI là token không có mở bán trước và cho đến giờ đây, cũng chưa Open một đợt mở bán nào cho những đơn vị chức năng góp vốn đầu tư bất kể. Nhờ đó, nắm giữ token YFI đem lại rất nhiều thuận tiện cho người dùng. Những người nắm giữ hoàn toàn có thể dùng token để tham gia vào quy trình đào cũng như trao đổi token một cách thuận tiện .

Phân bổ YFI 

Hiện nay, với 36.666 token YFI được phát hành, chúng được phân phối đồng đều cho người tham gia nền tảng cũng như những nhà sản xuất thanh khoản dựa vào ba chính sách khác nhau, gồm :

  • Cung cấp tính thanh khoản trên nền tảng Curve để nhận YFI. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa doanh thu của năm, sau đó hoàn toàn có thể stake .
  • Cung cấp tính thanh khoản trên nhóm YFI của hệ cân đối gồm có 98 % DAI và 2 % YFI .
  • Đối với những người tham gia phân phối tính thanh khoản trên nền tảng Balancer và nhận được token của nhóm Balancer ( hay còn gọi là BPT ) cũng hoàn toàn có thể stake BPT để hoàn toàn có thể tham gia quản trị .

Mua token YFI ở đâu?

Với số lượng cung được ấn định khởi đầu là 36.666 YFI, mạng lưới hệ thống lúc bấy giờ gần như đã khai thác hết gần 99 %. Cũng như những loại tiền mã hóa khác, YFI là một token, tiền mã hóa và người chiếm hữu hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tự do với những cặp tiền mã hóa khác hay stablecoin và tiền pháp định có sẵn thoáng đãng trên thị trường .Hiện tại, YFI đã được niêm yết trên nhiều sàn thanh toán giao dịch lớn, trong đó có : Binance, OKEx và Huobi Global … hoặc hoàn toàn có thể mua trên Uniswap .

Có nên đầu tư vào YFI không? 

Một ưu điểm lớn nhất của token YFI là sự khan hiếm. Ngay từ khi ra đời, tổng cung chỉ vỏn vẹn có 36.666 đồng token và đã được phân chia hết. Theo quy luật thị trường, khi sản phẩm & hàng hóa nào càng trở nên khan hiếm thì giá trị của nó lại càng được ngày càng tăng. Và thị trường mã hóa cũng không phải ngoại lệ. YFI không có đợt chào bán ra hội đồng giống như những token khác, không có nhà hỗ trợ vốn nào được chiếm hữu và ngay cả người tạo ra nó cũng không. Điều này làm tăng tính minh bạch và làm người góp vốn đầu tư tin cậy rằng đồng xu tiền này có độ bảo đảm an toàn lớn, trọn vẹn do những người góp vốn đầu tư vào mạng quyết định hành động cho tương lai của nó .Sự kiện Andre Cronje rời khỏi Yearn Finance chắc rằng gây ra ảnh hưởng tác động lớn tới thị trường tiền mã hóa. Những nhà góp vốn đầu tư đang hoang mang lo lắng không biết liệu rằng dự án hoàn toàn có thể thành công xuất sắc hay đi tới hồi kết. Tuy nhiên, vẫn không ít người lựa chọn tin cậy và góp vốn đầu tư vào dự án và token YFI này .

Ví lưu trữ YFI

Hiện nay, có rất nhiều cách để tàng trữ đồng token YFI. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những loại ví sau :

Tổng kết

Như vậy Coinviet cũng đã cung ứng những thông tin cơ bản về dự án yearn.finace và token YFI. Ngay từ khi trình làng, dự án đã đem tới sự mới mẻ và lạ mắt khi tích hợp một trình duyệt web với đồng xu tiền mã hóa đã đem đến những trong bước đầu thành công xuất sắc vang dội cho token YFI.Coinviet mong rằng với những thông tin trên đây về dự án cũng như những thông tin về tiềm năng của YFI, những nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa sẽ có thêm hiểu biết về một phi vụ góp vốn đầu tư đầy hứa hẹn này. Từ đó, hãy lựa chọn cho mình một hướng góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT