Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

ICO so với STOs so với IPO trong tiền điện tử: Sự khác biệt chính được giải thích

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Các dịch vụ tiền xu bắt đầu ( ICO ), những dịch vụ mã thông tin bảo mật thông tin ( STOs ) và những đợt chào bán công khai bắt đầu ( IPO ) là tổng thể những loại gây quỹ mà những doanh nghiệp tân tiến sử dụng để kêu gọi vốn .
Cho dù một công ty chọn bán gia tài kỹ thuật số dựa trên blockchain trải qua ICO hoặc STOs, hoặc CP trong những kinh doanh thị trường chứng khoán truyền thống lịch sử với IPO, việc kêu gọi vốn bộc lộ một trong những tiềm năng chính của những công ty khởi nghiệp, vì nó hoàn toàn có thể sẽ quyết định hành động sự thành công xuất sắc hoặc thất bại của một dự án. Do đó, một doanh nghiệp phải triển khai những bước thiết yếu để bảo vệ góp vốn đầu tư khá đầy đủ để giúp công ty tăng trưởng mạnh .
Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn biết thêm về những loại gây quỹ khác nhau hoặc bạn đang xây dựng một công ty khởi nghiệp và mong đợi một cuộc đi sâu hơn vào yếu tố này, bạn đang ở đúng nơi .

Chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt quan trọng giữa các dịch vụ tiền điện tử, ý nghĩa STO trong bối cảnh tiền điện tử hiện tại, phát triển tiền điện tử ICO và những gì ủng hộ, ví dụ, ICO so với STO.

Giới thiệu về gây quỹ

Khái niệm gây quỹ lần tiên phong được ra mắt vào đầu những năm 1900 và đa phần tương quan đến số tiền quyên góp cho những hoạt động giải trí từ thiện. Các tổ chức triển khai đã sử dụng những chiến dịch gây quỹ, sự kiện và quan hệ công chúng ( PR ) trực tiếp làm kỹ thuật chính để gây quỹ .
Chiến dịch thành công xuất sắc nhất tiên phong được tổ chức triển khai bởi YMCA nổi tiếng – Hiệp hội Kitô giáo trẻ, một tổ chức triển khai phi doanh thu nhằm mục đích trợ giúp thanh thiếu niên có thực trạng khó khăn vất vả. Hai nhà gây quỹ Frank Pierce và Charles Ward hoàn toàn có thể thu được 4 triệu đô la đáng kinh ngạc cho YMCA thành phố Thành Phố New York. Họ thiết lập một xu thế của những chiến dịch gây quỹ phát minh sáng tạo trải qua một kế hoạch quảng cáo hài hòa và hợp lý và chiêu thức trực tiếp, xác lập tương lai của việc mua lại vốn .
Sự sinh ra của những chiến dịch truyền thông online xã hội trực tuyến và truyền thông online toàn thế giới hoàn toàn có thể truy vấn do internet gây ra đã đưa ra một viễn cảnh mới để hỗ trợ vốn và kêu gọi vốn. Không gian tiền điện tử đã mở ra những cách khác để kêu gọi vốn trong những dự án gây quỹ hội đồng sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain để hoạt động giải trí .
Việc bán token tiên phong được tổ chức triển khai vào năm 2013 khi dự án Mastercoin ngang hàng ( P2P ) kêu gọi được tương tự khoảng chừng 500.000 đô la Mastercoins mới được đúc so với việc giao dịch thanh toán Bitcoin. Đó chính thức là ICO tiên phong và sự thành công xuất sắc của chiến dịch gây quỹ này đã khuyến khích những dự án khác sử dụng blockchain Bitcoin cho mục tiêu gây quỹ hội đồng P2P .
Trong năm năm trước, việc bán token Ethereum đã tăng 3.700 BTC trong 12 giờ tiên phong, tương tự với khoảng chừng 2,3 triệu đô la vào thời gian đó. Số tiền kêu gọi được được sử dụng để tăng trưởng Ethereum thành một blockchain hoạt động giải trí độc lập với Bitcoin .
Doanh số mã thông tin ICO tăng vọt vào năm 2017 khi rất nhiều tiền mở màn lưu hành trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bàn luận chi tiết cụ thể về chúng sau này trong bài viết này, vì tất cả chúng ta lần tiên phong xem xét những công cụ được sử dụng để kêu gọi tiền : mã thông tin tiền điện tử và hợp đồng mưu trí .

Token tiền điện tử là gì?

Token tiền điện tử là một token ảo hoặc một loại tiền điện tử nằm trên blockchain. Nó đại diện thay mặt cho một gia tài hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hoặc một tiện ích được sử dụng cho những tiềm năng góp vốn đầu tư như trong ICO hoặc mục tiêu kinh tế tài chính để trao đổi những loại tiền tệ như Bitcoin .
Một mã thông tin tiền điện tử tương thích với ICO và STOs vì nó được sử dụng bởi những doanh nghiệp blockchain để kêu gọi vốn .
Token có một loạt những công dụng, từ được cho phép trao đổi phi tập trung chuyên sâu đến bán những loại sản phẩm hiếm dưới dạng NFTs trong những thị trường dựa trên blockchain .

Hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng mưu trí là những chương trình có chứa những thỏa thuận hợp tác kỹ thuật số được tàng trữ trên blockchain. Chúng hoàn toàn có thể được coi là tự thực thi những hợp đồng thực thi những pháp luật của thỏa thuận hợp tác được viết thành những dòng mã giữa người mua và người bán hoặc người tạo hợp đồng và người nhận. Họ thường không nhu yếu một trung gian trong khi cung ứng những thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc, minh bạch và không hề đảo ngược .
Hợp đồng mưu trí là kênh, chương trình làm cho ICO và STOs hoàn toàn có thể .

Cung cấp tiền xu ban đầu là gì?

ICO trong tiền điện tử là một trong những chiêu thức gây quỹ thông dụng và hiệu suất cao nhất cho những công ty khởi nghiệp blockchain .
Công ty chọn ICO thứ nhất sẽ xuất bản sách trắng, đây là một tài liệu nhấn mạnh vấn đề mục tiêu của dự án và phân phối cho những nhà đầu tư thông tin kỹ thuật về khái niệm của nó. Sách trắng về cơ bản là một lộ trình cho cách công ty có kế hoạch tăng trưởng và thành công xuất sắc .
Sau đó, doanh nghiệp sẽ phát hành token – như phiếu giảm giá – để giao dịch thanh toán cho những dịch vụ trong tương lai. Thay vì mua CP truyền thống lịch sử như CP chiếm hữu của một công ty, người tham gia mua token để giúp doanh nghiệp kêu gọi vốn. Tuy nhiên, không giống như IPO, những nhà đầu tư không có quyền nắm giữ CP trong công ty và participate trong những quyết định hành động quản trị nội bộ .
Mặt khác, những nhà đầu tư sẽ hoàn toàn có thể sử dụng tiền điện tử mua lại để góp phần cho hệ sinh thái của dự án. Họ hoàn toàn có thể mua hoặc bán nó để kiếm doanh thu mà không phải trải qua quy trình khó khăn vất vả và tốn nhiều lao lý của IPO truyền thống cuội nguồn. Do tiến trình đơn thuần, ICO hoàn toàn có thể được thiết lập và gửi đơn thuần và đặc biệt quan trọng tương thích cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ .
Môi trường không được trấn áp này là nền tảng của danh tiếng xấu mà ICO đã kiến thiết xây dựng trong những năm qua. Từ năm 2017 đến 2018, hơn 2000 mã thông tin duy nhất đã tăng lên trên 10 tỷ đô la. Những điều kiện kèm theo như vậy ủng hộ sự ngày càng tăng của lừa đảo thoát và những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đáng ngờ, góp thêm phần chỉ trích và quan tâm xấu đi đến khoảng trống tiền điện tử và tăng cường giám sát lao lý .
Ethereum là blockchain nơi hầu hết những dịch vụ tiền xu bắt đầu diễn ra. Giao thức hợp đồng mưu trí mở của nó được cho phép những nhà tăng trưởng thuận tiện tạo ra những token phái sinh dựa trên blockchain mới và tạo ra những công dụng tích hợp linh động như đo lường và thống kê tự động hóa của những khoản tiền nhận được. Trong hệ sinh thái Ethereum, token được xác lập là token ERC-20 .
NEO là một nền tảng blockchain ICO thành công xuất sắc khác được tạo ra ở Trung Quốc sau hậu quả của sự phổ cập của Ethereum. Tính năng hợp đồng mưu trí Neo ICO nhiều lúc được ưa thích hơn Ethereum vì phong cách thiết kế của nó phân phối năng lực lan rộng ra hơn với tới 10.000 thanh toán giao dịch mỗi giây .
Ngoài ra, nền tảng này sử dụng những ngôn từ lập trình phổ cập hơn của Java và C #, giúp những chuyên viên nội bộ thuận tiện khởi động một dự án trên nền tảng Neo .

Cung cấp mã thông báo bảo mật là gì?

Sau những gì đã xảy ra với thiên nhiên và môi trường không được trấn áp của ICO, STOs được tạo ra để phân phối sự bảo vệ cao hơn và một phương tiện đi lại gây quỹ minh bạch hơn cho những nhà đầu tư .
Token bảo mật thông tin tương tự như như sàn chứng khoán truyền thống cuội nguồn và về cơ bản là đại diện thay mặt kỹ thuật số về quyền sở hữu tài sản và quyền kinh tế tài chính. Họ cung ứng những quyền tựa như để tham gia doanh thu, cổ tức và bỏ phiếu trong những quyết định hành động quản trị quan trọng. Thông thường, họ được cho phép chủ sở hữu quyền sở hữu một hình thức CP hoặc quyền sở hữu một gia tài đơn cử như bất động sản, ủy thác, LLC ( công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn, một loại công ty tnhh tư nhân đơn cử của Hoa Kỳ ), mỹ thuật, v.v.
Mục đích và khái niệm của STOs cũng được diễn đạt trong sách trắng, nhưng nhu yếu tuân thủ luật bảo mật an ninh của khu vực tài phán nơi chúng được phát hành và phải được những cơ quan giám sát kinh tế tài chính vương quốc phê duyệt .

Công ty tiên phong Đưa ra một STO là Tập đoàn Praetorian có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã ĐK nền tảng này vào tháng 3 năm 2018 với Ủy ban An ninh và Trao đổi Hoa Kỳ. Nền tảng này được liệt kê là một nền tảng góp vốn đầu tư bất động sản tiền điện tử .
Mặc dù STOs đã sống sót trong một vài năm, tên miền vẫn còn tương đối trẻ với chỉ một số lượng nhỏ những STOs được thực thi trên toàn quốc tế. Ví dụ, Đức, Luxembourg và Estonia có vẻ như có khung pháp lý thích hợp để phê duyệt chúng như một nguồn gây quỹ hợp pháp .
Gửi STO và phê duyệt nó là một quy trình nhanh gọn và tiết kiệm chi phí ngân sách, vì nó hoàn toàn có thể được tự động hóa với những hợp đồng mưu trí dựa trên blockchain mà những token được thanh toán giao dịch. Các giao thức Blockchain được cho phép những trung gian đắt tiền được vô hiệu và rút ngắn bảo lãnh phát hành tốn thời hạn .
Phương pháp gây quỹ hiệu suất cao tương đối mới này hoàn toàn có thể là một đổi khác game show trên thị trường kinh tế tài chính. Hơn nữa, ngân sách thấp thiết yếu để thực thi STO làm cho nó thuận tiện cho những công ty vừa và nhỏ .

STOs kết hợp công nghệ blockchain với các yêu cầu của thị trường chứng khoán được quy định để tạo điều kiện thanh khoản tài sản và khả năng tiếp cận tài chính. Môi trường blockchain thúc đẩy các mục tiêu pháp lý chứng khoán về công bố thông tin, tính toàn vẹn của thị trường, công bằng, đổi mới và hiệu quả thông qua tự động hóa và hợp đồng thông minh. Về bản chất, các nhà đầu tư mua chứng khoán tài chính được quy định dưới dạng token hóa như một hợp đồng đầu tư tương tự như các công cụ tài chính thông thường hơn.

Chúng được phát hành trên một sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán được lao lý tựa như như sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán truyền thống lịch sử và thường được gọi là IPO token hóa ( chào bán công khai bắt đầu ) .
Họ được xem là “ IPO của mọi người ”, xem xét mọi người đều hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào hệ sinh thái một cách bảo đảm an toàn vì cơ quan có tương quan kiểm soát và điều chỉnh sàn chứng khoán và thanh toán giao dịch như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phải chấp thuận đồng ý công ty đang gây quỹ trải qua STO.
Ethereum là nền tảng blockchain số 1 được sử dụng để phát hành của STOs. Stellar và Polymath cũng là những nhà phát hành token bảo mật thông tin vì họ cung ứng một nền tảng hợp đồng mưu trí về mặt kỹ thuật .

Chào bán công khai ban đầu là gì?

Ipo truyền thống cuội nguồn xảy ra khi một công ty tư nhân bán CP của mình cho những nhà đầu tư tổ chức triển khai hoặc kinh doanh bán lẻ. Bằng cách niêm yết chúng trên những sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán như Sở thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Thành Phố New York ( NYSE ), công ty làm cho CP có sẵn để mua bởi công chúng .
Trong khoảng trống tiền điện tử, công ty bán gia tài kỹ thuật số của doanh nghiệp của mình cho công chúng. Giống như với IPO thường thì, công ty tiền điện tử quyết định hành động gây quỹ với đợt chào bán công khai khởi đầu sẽ phải trải qua sự giám sát công khai minh bạch nghiêm khắc và phân phối những nhu yếu của những cơ quan giám sát những công ty đại chúng. Quá trình này là thiết yếu cho công ty để đi từ tư nhân đến công cộng .
Giống như so với ICO và ICO, IPO lần tiên phong được xác lập trong sách trắng. Sau đó, họ sẽ phải được tương hỗ bởi những nhà bảo lãnh hoặc ngân hàng đầu tư đóng vai trò là nhà môi giới giữa công ty phát hành và công chúng để tương hỗ công ty bán bộ tiền xu bắt đầu. Các nhà bảo lãnh và ngân hàng đầu tư giúp xác định giá gia tài, tiếp thị nó cho những nhà đầu tư tiềm năng và nộp những tài liệu thiết yếu để cung ứng những nhu yếu pháp lý trước khi khởi động IPO .
Khởi động IPO là một quy trình lâu bền hơn và đầy thử thách, do đó những công ty tiền điện tử thích kêu gọi vốn trải qua ICO hoặc ICO. Tuy nhiên, việc ra đời IPO là một thời gian quan trọng so với sự tăng trưởng của một công ty quan trọng mà tác dụng là uy tín và quyền lợi công cộng của nó được kêu gọi .
Sau IPO, gia tài tiền điện tử của công ty thanh toán giao dịch trên một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử. Công ty Đông Ấn Hà Lan là công ty tiên phong cung ứng gia tài tiền điện tử của doanh nghiệp cho công chúng và nó được coi là IPO tiên phong trong quốc tế tiền điện tử .
Coinbase là nền tảng trao đổi tiền điện tử tiên phong ra đời đợt chào bán công khai bắt đầu trên kinh doanh thị trường chứng khoán truyền thống lịch sử. Vào tháng 4 năm 2021, nó đã được niêm yết trên đầu tư và chứng khoán Nasdaq. IPO hoàn toàn có thể đã ảnh hưởng tác động trực tiếp đến giá trị của công ty, với 56 triệu người dùng ĐK vào năm 2021, tăng từ 43 triệu chỉ vài tháng trước khi lên sàn .

Sự khác biệt chính giữa ICO, STO và IPO

Sự khác biệt giữa ICO và STO là gì?

Sự độc lạ chính nằm ở thực chất của gia tài kỹ thuật số được phân phối. Trong ICO, gia tài kỹ thuật số được phân loại là tiện ích và hoàn toàn có thể có một đợt phát hành vô hạn. Trong những năm qua, họ đã chứng tỏ là gia tài rất đầu tư mạnh vì giá trị của chúng phát sinh từ quyền lợi nhận thức mà người mua mong đợi họ phân phối thay vì giá trị thực tiễn .
ICO thường được link với những chương trình bơm và đổ, đại diện thay mặt cho một lá cờ đỏ lớn so với mắt của cơ quan quản trị. Mặt khác, những dịch vụ mã thông tin bảo mật thông tin đại diện thay mặt cho sàn chứng khoán thực như trái phiếu hoặc CP và gắn liền với một công ty không thay đổi hơn .
Về mặt pháp lý, cũng có một sự độc lạ đáng kể. STOs thuộc luật sàn chứng khoán như IPO truyền thống lịch sử, trong khi ICO được đặt dưới những tiện ích, bộc lộ một mạng lưới hệ thống mờ ám và kém minh bạch hơn. Do đó, những TỔ CHỨC ICO cung ứng cho những công ty khởi nghiệp bảo mật thông tin bổ trợ vì mã thông tin phải được ĐK và kiểm tra bởi ủy ban bảo mật an ninh và trao đổi địa phương .
Với STOs, mọi thanh toán giao dịch đều được giám sát bởi cơ quan có tương quan và mặc dầu những thanh toán giao dịch và quá trình góp vốn đầu tư dài hơn, những nhà đầu tư cảm thấy được bảo vệ nhiều hơn và ít có xu thế trở thành con mồi của lừa đảo .

Sự khác biệt giữa IPO và ICO là gì?

Các công ty được xây dựng tốt gây quỹ bằng cách sử dụng IPO, trong khi những công ty khởi nghiệp trẻ mới sử dụng ICO để gây quỹ .
Một trong những độc lạ chính là những gì nhà đầu tư nhận được để đổi lấy hỗ trợ vốn. Trong trường hợp IPO, nhà đầu tư được hưởng vốn chủ sở hữu ( quyền sở hữu tài sản hoàn toàn có thể có nợ hoặc những khoản nợ khác kèm theo ) và quyền biểu quyết trong công ty .
Trong trường hợp ICO, nhà đầu tư không nắm giữ CP của công ty cũng như quyền bỏ phiếu trong những quyết định hành động nội bộ quan trọng. Giá trị của một đồng xu tiền thường được xác lập bởi những quyền được đại diện thay mặt bởi mã thông tin và quy trình tiến độ của bất kể dự án cơ bản nào .
ICO xảy ra tại sự ra đời của công ty dựa trên blockchain. Ngược lại, một công ty tư nhân quyết định hành động khởi động IPO vào quy trình tiến độ sau một khi nó đã trở thành một doanh nghiệp can đảm và mạnh mẽ hơn và đã có một loại sản phẩm hoặc dịch vụ thao tác lâu dài hơn .
Quy định là một sự độc lạ đáng kể khác giữa ICO và IPO. Trong khi ICO hầu hết được tự kiểm soát và điều chỉnh bởi những hợp đồng mưu trí tự động hóa và kỹ thuật số, IPO phải trải qua những tiến trình khắt khe, thẩm định và đánh giá và tuân thủ trước khi được cơ quan quản trị địa phương có tương quan phê duyệt .
Lợi ích chính của ICO so với chiêu thức IPO làloại bỏ những trung gian thường làm cho những quá trình lê dài, không hiệu suất cao và tốn kém hơn .

Tại sao chọn STO thay vì IPO?

Trong khi STO và IPO có cùng tiềm năng kêu gọi vốn để đổi lấy sàn chứng khoán, chúng độc lạ trong những quá trình và công cụ được sử dụng .
Công nghệ Blockchain mang lại quyền lợi chính cho CÁC ICO. Với những quá trình tự động hóa và vô hiệu những trung gian, STOs phân phối một chiêu thức gây quỹ hiệu suất cao và đơn thuần hơn về ngân sách. Mặt khác, IPO nhu yếu thuê những trung gian phải được trả lương, sau cuối ảnh hưởng tác động đến thành công xuất sắc hay thất bại của dịch vụ .
Chất lượng STOs cũng được cho phép những công ty vừa và nhỏ kêu gọi vốn, điều không hề tưởng tượng được trước khi khởi đầu những dịch vụ tiền điện tử. Hơn nữa, những thị trường thương mại truyền thống lịch sử thường chỉ Open trong giờ thao tác vì chúng dựa vào bảo dưỡng con người. Mặt khác, thị trường blockchain và tiền điện tử Open 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, dẫn đến thanh khoản cao hơn và khối lượng thanh toán giao dịch tăng .
Cả IPO và GMO đều được cho phép những nhà đầu tư có được vốn chủ sở hữu trong một công ty cùng với cổ tức, thanh lý và quyền biểu quyết. Tuy nhiên, những công cụ kinh tế tài chính được cho phép chiếm hữu những thứ như vậy là khác nhau. Trong ipo, nhà đầu tư mua CP đại diện thay mặt cho gia tài, trong khi trong STO, nhà đầu tư mua token kỹ thuật số .
Các tiến trình tự động hóa công nghệ Blockchain được cho phép những ICO tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể ngân sách cung ứng với mức giảm lên đến 40 % hầu hết là phí trung gian và ngân sách nổi tương quan đến IPO .
Cuối cùng, khoanh vùng phạm vi bảo hiểm khu vực là khác nhau giữa IPO và STO. STO tiêu biểu vượt trội về tính linh động so với IPO vì nó mang lại cho những công ty sự chắc như đinh hơn về bảo vệ gian lận. Trước đây không bị ràng buộc với một vương quốc duy nhất, có rào cản nhập cư thấp hơn và phân phối cho những nhà đầu tư quyền truy vấn minh bạch hơn vào việc gây quỹ. Thay vào đó, IPO thường chỉ hoạt động giải trí trong khu vực nơi chúng được phát hành và chỉ những nhà đầu tư địa phương mới hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình này .

Bệ phóng trong tiền điện tử

Các bệ phóng tiền điện tử đã thay đổi cách thức bán token, giúp các nhà đầu tư dễ dàng và an toàn hơn khi truy cập các dịch vụ. Mặc dù các quy trình ICO dễ quản lý và hiệu quả hơn so với các dịch vụ công cộng truyền thống, khả năng tiếp cận vẫn khó khăn đối với các nhà đầu tư bán lẻ hàng ngày.

Khối lượng ICO và thông tin khổng lồ có sẵn làm cho thị trường khó hiểu và không đáng đáng tin cậy để đối phó. Ngoài ra, góp vốn đầu tư tiền điện tử thường có lợi hơn nếu nhà đầu tư vào sớm. Tuy nhiên, gần như là không hề nhìn nhận riêng dự án tiền điện tử nào đáng giá trong việc phân chia một số ít quỹ trước khi ra đời. Đó là cho đến khi quy mô bệ phóng được tạo ra .
Launchpad là nền tảng tiền điện tử sử dụng những chương trình kiểm tra đơn cử để giúp lọc ra những trò gian lận và kéo thảm và được cho phép những nhà đầu tư xác lập những dự án tiền điện tử đầy hứa hẹn tiến trình đầu, quyết định hành động xem chúng có đáng để góp vốn đầu tư và tham gia vào quy trình bán trước token hay không .
Bệ phóng tiền điện tử hoàn toàn có thể cung ứng những sự kiện phát hành token rất thành công xuất sắc khi chúng được tổ chức triển khai tốt và được thiết kế xây dựng với những nhóm và nhà đầu tư trong tâm lý. Nhiều dự án thường được ĐK quá mức và doanh thu token hoàn toàn có thể bán hết trong vài phút hoặc nhiều lúc vài giây. Điều này cho thấy một nhu yếu nhất định so với thị trường này của những nhà đầu tư .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT