Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Zinnat Suspension là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Zinnat Suspension, bạn nên lưu ý những gì?

Thuốc chống chỉ định cho bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với kháng sinh nhóm cephalosporin. Cần thận trọng đặc biệt quan trọng so với những bệnh nhân có tiền sử phản ứng dị ứng penicillin hoặc những β – lactam khác. Cũng như những kháng sinh khác, dùng Zinnat Suspension hoàn toàn có thể gây tăng sinh nấm Candida. Dùng lê dài cũng hoàn toàn có thể gây tăng sinh những vi trùng không nhạy cảm khác ( như Enterococci và Clostridium difficile ), khi đó hoàn toàn có thể cần ngừng điều trị.

Đã có báo cáo viêm đại tràng giả mạc khi dùng kháng sinh và mức độ nghiêm trọng có thể từ nhẹ đến đe dọa tính mạng. Vì vậy điều quan trọng là phải cân nhắc chẩn đoán này ở những bệnh nhân bị tiêu chảy trong hoặc sau khi dùng kháng sinh. Nếu tiêu chảy nhiều hoặc kéo dài hay bệnh nhân bị đau bụng co thắt thì cần ngừng điều trị ngay lập tức và kiểm tra thêm.

Nên tính đến lượng sucrose khi điều trị cho bệnh nhân tiểu đường và cần có hướng dẫn thích hợp cho bệnh nhân. Có trường hợp ghi nhận phản ứng Jarisch-Herxheimer sau khi dùng thuốc để điều trị bệnh Lyme. Phản ứng này là phổ cập và thường tự khỏi khi điều trị bệnh Lyme bằng kháng sinh. Vì là hỗn dịch chứa aspartame – nguồn phân phối phenylalanine, do đó nên dùng thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh phenylxetone niệu.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Zinnat Suspension trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Không có bằng chứng thực nghiệm về ảnh hưởng tác động gây bệnh lý phôi hoặc sinh quái thai ( dị dạng thai nhi ) do Zinnat Suspension gây ra nhưng cũng như tổng thể những thuốc khác, người dùng nên thận trọng khi sử dụng trong những tháng đầu của thai kỳ. Do thuốc hoàn toàn có thể bài tiết qua sữa mẹ nên người đang cho con bú cần thận trọng khi dùng Zinnat Suspension. Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào, hãy hỏi quan điểm bác sĩ trước khi sử dụng.

Tương tác thuốc

Thuốc Zinnat Suspension có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Zinnat Suspension hoàn toàn có thể làm biến hóa năng lực hoạt động giải trí của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc ngày càng tăng ảnh hưởng tác động của những công dụng phụ. Để tránh thực trạng tương tác thuốc, bạn nên liệt kê list những thuốc đang dùng ( gồm có thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm công dụng ) để cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Nhằm bảo vệ bảo đảm an toàn khi dùng thuốc, không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc đổi khác liều lượng của thuốc mà không có sự được cho phép của bác sĩ.

  • Giảm tác dụng: Ranitidin với natri bicarbonat làm giảm sinh khả dụng của Cefuroxim acetil. Nên dùng Cefuroxim acetil ít nhất 2 giờ sau thuốc kháng acid hoặc thuốc phong bế H2, vì những thuốc này có thể làm tăng pH dạ dày.
  • Tăng tác dụng: Probenecid liều cao làm giảm độ thanh thải Cefuroxim ở thận, làm cho nồng độ Cefuroxim trong huyết tương cao hơn và kéo dài hơn.
  • Tăng độc tính: Aminoglycosid làm tăng khả năng gây nhiễm độc thận.

Mặc dù 1 số ít loại thuốc không nên được sử dụng với nhau nhưng trong một số ít trường hợp bạn hoàn toàn có thể dùng hai loại thuốc cùng nhau ngay cả khi xảy ra tương tác. Trong những trường hợp này, bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ biến hóa liều lượng hoặc giải pháp phòng ngừa khác nếu thiết yếu. Bác sĩ cần biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào được liệt kê dưới đây. Những tương tác thuốc sau được lựa chọn dựa trên mức độ thường gặp và không gồm có tổng thể.

Những thuốc làm giảm độ acid của dịch vị có thể làm giảm tác dụng của cefuroxime axetil trong thuốc Zinnat Suspension so với khi đói và có chiều hướng làm mất tác dụng hấp thu tăng cường sau bữa ăn.

Cũng như những thuốc kháng sinh khác, Zinnat Suspension hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới hệ vi trùng đường ruột, dẫn đến giảm tái hấp thu oestrogen và làm giảm hiệu suất cao của thuốc tránh thai đường uống được dùng phối hợp. Probenecid liều cao làm giảm độ thanh thải cefuroxime ở thận, làm cho nồng độ cefuroxime trong huyết tương cao hơn và lê dài hơn. Sử dụng đồng thời cefuroxime với aminoglycoside làm tăng năng lực gây nhiễm độc thận.

Thuốc Zinnat Suspension có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá hoàn toàn có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Zinnat Suspension?

Tình trạng sức khỏe thể chất của bạn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kể yếu tố sức khỏe thể chất nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Zinnat Suspension như thế nào?

Mỗi loại thuốc hoàn toàn có thể có những chiêu thức dữ gìn và bảo vệ khác nhau, hãy đọc kỹ hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ trên vỏ hộp hoặc hỏi dược sĩ. Bạn nên dữ gìn và bảo vệ thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng, không dữ gìn và bảo vệ trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá, đơn cử là :

  • Bảo quản cốm khi chưa pha dưới 30°C.
  • Hỗn dịch đã hoàn nguyên phải được bảo quản lạnh từ 2°C đến 8°C ngay lập tức.
  • Hỗn dịch đã hoàn nguyên có thể giữ được đến 10 ngày khi bảo quản lạnh từ 2°C đến 8°C.

Bạn không nên vứt thuốc vào Tolet hoặc đường ống dẫn nước. Thải bỏ thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không hề sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm dược sĩ hoặc công ty giải quyết và xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc bảo đảm an toàn. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi.

Dạng bào chế

Thuốc Zinnat Suspension có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Zinnat Suspension có những dạng bào chế như bột pha hỗn dịch uống, thuốc cốm, viên nén, viên nén bao phim.

Thuốc chứa cốm cefuroxime axetil khô, màu trắng đến trắng đục, hương vị nhiều loại trái cây để pha hỗn dịch uống. Pha như hướng dẫn từ chai đa liều sẽ tạo thành hỗn dịch chứa 125mg cefuroxime (dưới dạng cefuroxime axetil) trong mỗi 5ml.

Xem thêm: IDO là gì?

Dạng bột pha có quy cách 10 gói, mỗi gói chứa 125 mg cốm cefuroxime ( dạng cefuroxime axetil ) để dùng liều đơn sau khi pha. Hello Bacsi không đưa ra những lời khuyên, chẩn đoán hay những giải pháp điều trị y khoa.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT