Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Khối lượng giao dịch(Volume là gì)? Cách sử dụng chỉ báo Volume

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi các nhà giao dịch tiền điện tử nói về volume thì có nghĩa là số lượng mã thông báo hoặc hợp đồng được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như trong một giờ hoặc một ngày. Đối với các nhà giao dịch trực tuyến, volume giao dịch là một nguồn thông tin quan trọng, bởi vì việc phân tích volume mở ra một góc nhìn xa hơn về biến động giá, ngoài việc quan sát đơn thuần về giá cả. Trong bài viết này, Beatdautu.com sẽ giải thích volume là gì?  và cách sử dụng chỉ báo volume trong bitcoin là gì dành cho người mới bắt đầu.

Khối lượng giao dịch(Volume là gì?)

Khối lượng giao dịch trong tiếng Anh là Volume. Vậy chỉ báo volume là gì? Nói một cách dễ hiểu, chỉ báo volume là thước đo đánh dấu số lượng chứng khoán đã được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Khối lượng giao dịch còn cho thấy được bức tranh thị trường rõ nét, thị trường có hỗ trợ cho một xu hướng giá hay không.  Các mối quan hệ về giá hiện tại và khối lượng giao dịch sẽ cho thấy được mức độ quan tâm của trader đến thị trường.

Bất kỳ nhà thanh toán giao dịch kỹ thuật nào cũng nhìn vào biểu đồ, nhưng họ thường nhìn vào điều gì thôi thúc biểu đồ ? Để biểu đồ liên tục đi lên hoặc đi xuống thì phải có người tinh chỉnh và điều khiển nó, điều này có nghĩa là người mua hoặc người bán .
Nếu bạn hoàn toàn có thể thống kê giám sát xem có bao nhiêu người mua nhiều hơn người bán ( hoặc ngược lại ) trải qua chỉ báo volume, thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ có một ý tưởng sáng tạo tốt về đường đi của biểu đồ .

Đối với ngoại hối và các chứng khoán khác giao dịch qua quầy (OTC), volume có thể có nghĩa là số lần đánh dấu (thay đổi giá) xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Lý do là không có sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu nào được ghi lại những thanh toán giao dịch. Và quan trọng hơn, tài liệu volume chỉ đại diện thay mặt cho những gì xảy ra tại một nhà sản xuất thanh khoản đơn cử .
Đối với CP và những sàn chứng khoán khác thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch tiêu chuẩn, ví dụ điển hình như hợp đồng tương lai và quyền chọn, volume là thước đo số lượng CP hoặc hợp đồng được thanh toán giao dịch trong một khoảng chừng thời hạn xác lập .
Nói theo thứ tự, nó cho biết số lần sàn chứng khoán đã được mua hoặc bán trong một khung thời hạn nhất định. Khung thời hạn hoàn toàn có thể là một phút, bốn giờ, một ngày hoặc bất kể thứ gì .
Volume là gì?
Trong hầu hết những nền tảng biểu đồ, chỉ báo volume được trình diễn trong một hành lang cửa số riêng không liên quan gì đến nhau bên dưới biểu đồ giá, giống như những chỉ báo khác được sử dụng trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. volume được thanh toán giao dịch trong khung thời hạn nhất định được biểu lộ dưới dạng thanh, hoàn toàn có thể được mã hóa màu .
Màu sắc của thanh cho biết giá của sàn chứng khoán đóng cửa tăng hay giảm. Thanh màu xanh lá cây thường được sử dụng để cho biết rằng sàn chứng khoán ngừng hoạt động cao hơn trong phiên thanh toán giao dịch trong khi thanh màu đỏ được sử dụng để cho biết rằng sàn chứng khoán đóng cửa thấp hơn .
Chiều cao của thanh cho biết liệu có sự tăng hay giảm volume của thanh toán giao dịch bảo mật thông tin – thanh cao hơn hiển thị volume lớn hơn trong khi thanh ngắn hơn hiển thị volume thấp hơn .

Advertisement

Mối quan hệ giữa giá và khối lượng giao dịch

Các nhà đầu tư không chỉ sử dụng volume để nhìn nhận tính tổng quan của thị trường mà còn sử dụng những phối hợp với diễn biến để hoàn toàn có thể hiểu được giá và khuynh hướng thị trường. Dưới đây là bảng biểu lộ mối quan hệ giữa giá và khối lượng thanh toán giao dịch .

Giá Volume Nhận định
Tăng Tăng Xu hướng Tăng
Tăng Giảm Xu hướng Giảm
Giảm Tăng Xu hướng giảm
Giảm Giảm Xu hướng tăng

Như vậy, khi thị trường có xu thế tăng thì sẽ biểu lộ được khi bạn xem volume thị trường tăng hay giảm .

Nếu volume tăng tức là xu hướng đó đang mạnh khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục có hướng tăng và ngược lại xu hướng giảm có volume tăng mạnh thì khả năng cao thị trường theo xu hướng giảm.
Nếu giá tăng, volume giảm hay giá giảm có volume cũng giảm thì xu hướng sẽ có ít độ tin cậy hơn và có thể đảo chiều.

Tầm quan trọng của chỉ báo Volume

Tầm quan trọng của volume nhỏ

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu chỉ nghiên cứu và phân tích volume. Để diễn giải đúng chuẩn tài liệu volume, nó phải được nhìn nhận dưới góc nhìn của giá đang hoạt động giải trí. Vì vậy, hàm ý của một volume thanh toán giao dịch nhỏ nhờ vào vào sự hoạt động của giá .

Nếu giá đang tăng trong xu hướng tăng nhưng volume giảm hoặc không thay đổi, điều đó có thể cho thấy rằng có rất ít sự quan tâm đến chứng khoán và giá có thể đảo ngược.

Tương tự, khi giá giảm nhanh gọn nhưng volume thanh toán giao dịch thấp, điều đó có nghĩa là những nhà thanh toán giao dịch tổ chức triển khai không chăm sóc đến hướng giá. Vì vậy, giá sẽ sớm hòn đảo chiều tăng .

Tầm quan trọng của volume lớn

Một volume lớn thường cho thấy sự chăm sóc nhiều hơn đến bảo mật thông tin và sự hiện hữu của những nhà thanh toán giao dịch tổ chức triển khai. volume sẽ ảnh hưởng tác động như thế nào đến hoạt động giá phụ thuộc vào vào tình hình thị trường .
Trong khuynh hướng tăng, giá tăng kèm theo volume tăng hoàn toàn có thể là tín hiệu của một khuynh hướng tăng lành mạnh. Theo cách tựa như, giá giảm trong xu thế giảm xảy ra với volume ngày càng tăng cho thấy khuynh hướng giảm hoàn toàn có thể liên tục .
Tuy nhiên, so với một khuynh hướng tăng hoặc giảm lê dài, trường hợp này lại khác. Giá tăng nhanh trong khuynh hướng tăng kèm theo volume lớn hoàn toàn có thể là tín hiệu của sự hết sạch – một trường hợp được gọi là cao trào mua .
Tương tự, giá giảm nhanh gọn trong một xu thế giảm lê dài xảy ra với volume lớn hoàn toàn có thể có nghĩa là đầu cơ – trường hợp mà những nhà đầu tư chần chừ ở đầu cuối đã từ bỏ thị trường và bán ồ ạt CP của họ .
Để giúp những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về volume của thị trường, có nhiều chỉ báo dựa trên volume mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Chúng ta hãy xem xét 1 số ít chỉ báo volume phổ cập nhất xung quanh .

Có thể bạn quan tâm: Altcoin là gì? Cách nắm bắt cơ hội khi vào mùa Altcoin

Chỉ báo volume trong giao dịch tiền điện tử

Trong giao dịch, volume xác định mức độ hoạt động của những người tham gia thị trường bằng cách tích lũy số lượng đơn vị hoặc hợp đồng tiền điện tử (như với BitMEX, v.v.) được giao dịch trong một khoảng thời gian. Đối với mỗi giao dịch, số lượng chứng khoán hoặc hợp đồng được giao dịch được ghi lại và sau đó được kết hợp vào biểu đồ volume.

Trong biểu đồ bên dưới, volume được chèn dưới dạng biểu đồ thanh ở phần dưới – các thanh dọc màu đỏ và xanh lá cây. Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin được trình bày ở đây cho thấy một loạt các xu hướng lên và xuống trong một chuyển động đi ngang chung.

Có thể thuận tiện nhận thấy xu thế tăng sẽ giao động như thế nào khi volume thanh toán giao dịch tăng lên, ghi lại mức cao mới tại địa phương. Điều tựa như cũng vận dụng cho khuynh hướng giảm, đạt mức thấp cục bộ mới với volume lớn .
Biểu đồ volume biểu thị volume giao dịch bitcoin trong 1 giờ
Ngay sau khi giá chạm những mốc biểu đồ quan trọng, hoạt động giải trí thanh toán giao dịch của những người tham gia thị trường tăng mạnh. Những người mua và những người bán chiến đấu cho sự nâng tầm hoặc bảo vệ mức giá tiềm năng tại những điểm biểu đồ quan trọng .
Hơn nữa, hoàn toàn có thể thấy rằng một sự nâng tầm thành công xuất sắc tại những điểm ghi lại biểu đồ tranh chấp hoặc việc bảo vệ thành công xuất sắc những mức giá quan trọng thường đóng vai trò như một chất xúc tác cho xu thế giá và hoàn toàn có thể dẫn đến những hoạt động mạnh .
Mô hình volume-giá này hoàn toàn có thể được tìm thấy trong nhiều biểu đồ. Do đó, quy tắc ngón tay cái giữa những nhà thanh toán giao dịch là : volume nên tăng theo hướng của xu thế hiện có .
Trong khuynh hướng tăng, thanh volume phải lớn hơn khi giá tăng so với khi giá giảm. Trong khuynh hướng giảm, điều ngược lại là đúng : giá giảm nên đi kèm với volume lớn hơn giá tăng .
Nếu volume tăng theo khuynh hướng, điều này có nghĩa ngược lại rằng những đổi khác khuynh hướng được thông tin bằng việc giảm volume. Nếu giá trong xu thế tăng đạt mức cao mới trong khi volume đồng thời không ghi lại mức cao cục bộ, thì có một khuynh hướng yếu và sự biến hóa xu thế hoàn toàn có thể xảy ra .
Khi có một khuynh hướng giảm yếu sẽ xảy ra nếu giá đạt mức thấp mới nhưng volume không ghi lại mức cao nhất cục bộ nào. Từ quan điểm của nghiên cứu và phân tích volume, một khuynh hướng yếu sống sót trong cả hai trường hợp .
Vì vậy, nghiên cứu và phân tích volume hoàn toàn có thể báo hiệu cả sự không thay đổi và điểm yếu của một xu thế. Từ đó hoàn toàn có thể suy ra tầm quan trọng lớn của volume trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật .
 Phân tích volume tóm tắt về sự tăng giảm của volume của bitcoin trong các trường hợp.
Thay vì kiểm soát và điều chỉnh số lượng đơn vị chức năng được thanh toán giao dịch, những nhà thanh toán giao dịch cũng hoàn toàn có thể sử dụng số lượng đổi khác giá để thay thế sửa chữa cho volume thanh toán giao dịch, vì đằng sau mỗi lần ấn định giá mới là một thanh toán giao dịch sàn chứng khoán giữa người mua và người bán. Nếu giá đổi khác tiếp tục, điều này thường có nghĩa là volume thanh toán giao dịch cao .
Các chỉ báo đếm số lần tích tắc ( đổi khác giá ) trong một khoảng chừng thời hạn biểu đồ còn được gọi là chỉ báo volume tích góp. Loại chỉ báo volume này đa phần được sử dụng trong thanh toán giao dịch ngoại hối, vì những ngân hàng nhà nước ngoại hối lớn không công bố số liệu volume thanh toán giao dịch của họ .
Bên cạnh hoạt động giải trí của những người tham gia thị trường, nghiên cứu và phân tích volume cũng thông tin cho nhà thanh toán giao dịch về tính thanh toán của thị trường. volume thanh toán giao dịch trung bình cao của một sàn chứng khoán luôn có nghĩa là tính thanh toán cao, ngân sách thanh toán giao dịch thấp và khớp lệnh tốt hơn .
Ngoài chỉ báo volume, có rất nhiều chỉ số khác dựa trên tài liệu volume. Việc nghiên cứu và phân tích những chỉ số volume đó luôn giúp những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trên thị trường. Dưới đây là một số ít chỉ báo volume thường được sử dụng :

 • Chỉ báo OBV
 • RSI volume
 • Chỉ báo xu hướng giá volume
 • Chỉ số dòng tiền
 • Chỉ báo dòng tiền Chaikin
 • Tích lũy / phân phối
 • Dễ di chuyển
 • Chỉ số volume
 • Giá trung bình theo volume

Giao dịch volume và Phân tích volume Tiền điện tử

Volume là một trong những đối tượng phân tích quan trọng nhất trong phân tích kỹ thuật sau dữ liệu giá. Nó cung cấp thông tin về cường độ và sức mạnh của chuyển động giá dưới dạng doanh thu giao dịch và do đó không được bỏ sót trong bất kỳ phân tích kỹ thuật đủ điều kiện và toàn diện nào về các sự kiện thị trường.

Để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc lý giải, một số lượng lớn những chỉ số đã được tăng trưởng trong nhiều năm để nhìn nhận volume .

Chỉ báo volume trên Cân bằng (OBV)

Một trong những chỉ báo volume cơ bản và được sử dụng thoáng đãng nhất là Chỉ báo volume Trên Cân bằng ( OBV ). Với sự trợ giúp của chỉ báo này, hoàn toàn có thể so sánh sự tăng trưởng của giá thành với sự tăng trưởng của volume trong những khoảng chừng thời hạn nhất định. Trong toàn cảnh này, sự phân kỳ giữa giá và chỉ báo đóng vai trò quyết định hành động .

 • Cách tính OBV

OBV là tổng volume thanh toán giao dịch đang hoạt động giải trí và cho biết liệu volume vào hay ra. Vì vậy, tùy thuộc vào cách giá hiện tại đóng cửa so với giá đóng cửa của phiên trước đó, có ba cách hoàn toàn có thể tính OBV hiện tại :
Nếu giá đóng cửa của phiên hiện tại cao hơn giá đóng cửa của phiên trước thì :

OBV hiện tại = OBV trước + volume của phiên hiện tại

Nếu giá đóng cửa của phiên hiện tại bằng với giá đóng cửa của phiên trước đó, thì :

OBV hiện tại = OBV trước đó

Nếu giá đóng cửa của phiên hiện tại thấp hơn giá đóng cửa của phiên trước –

 OBV hiện tại = OBV trước – volume của phiên hiện tại

Nếu giá đóng cửa của một kỳ cao hơn giá đóng cửa của kỳ trước, giá trị của OBV sẽ tăng lên bằng lệch giá của kỳ tương ứng. Nếu giá giảm so với giá đóng cửa trước đó, doanh thu bán hàng trong kỳ được trừ vào OBV tích góp cho đến thời gian đó .
Do đó, OBV là tổng giá trị tích góp của doanh thu bán hàng trong kỳ. Sơ đồ giám sát đơn thuần này giúp bạn hoàn toàn có thể so sánh sự dịch chuyển của giá với sự tăng trưởng của volume. OBV giảm hay tăng chỉ phụ thuộc vào vào giá. Mức độ đổi khác của chỉ báo nhờ vào vào mức độ của những volume tương ứng .
Nói chung, như một tín hiệu của một xu thế nguyên vẹn, volume nên tăng trưởng theo hướng hoạt động của giá. Đường đi của OBV phần nhiều phải trùng khớp với hoạt động của giá, như được thấy trong biểu đồ 2 .
Điều này có nghĩa là : Nếu giá của công cụ cơ bản đạt mức cao cục bộ, thì OBV cũng sẽ ghi lại mức cao cục bộ. Nếu giá giảm, mức thấp cục bộ sẽ dẫn đến mức thấp cục bộ trong OBV .
Cách xác nhận xu hướng thay đổi của giá bitcoin bằng chỉ báo volume cân bằng
Biểu đồ 3 cho thấy sự tăng trưởng của giá BTCUSD trong những tuần sau mức cao nhất mọi thời đại năm 2017. trái lại với giá BTC, OBV cho thấy xu thế giảm cả ở mức cao và mức thấp. Vì vậy, chúng tôi đã có hai tín hiệu giảm giá trong biểu đồ này .
Quá trình khác nhau của cả hai đường là một ví dụ cổ xưa về sự phân kỳ. Đây hoàn toàn có thể được hiểu là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở sớm về sự hòn đảo chiều khuynh hướng sắp xảy ra và đóng vai trò quyết định hành động trong nghiên cứu và phân tích volume .
Đúng như Dự kiến, sau những phân kỳ đáng kể đó, thị trường đã chuyển sang thị trường người bán dài hạn, nhưng tất cả chúng ta đều biết trong nhận thức muộn màng .
Sự phân kỳ giữa xu hướng giá và chỉ báo volume cân bằng trong thị trường bitcoin
Trên tổng thể, sự phân kỳ hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ ràng ở những giá trị cực trị cục bộ, tức là ở mức cao và mức thấp nhất. Sử dụng ví dụ ta thấy giá hình thành một xu thế với những mức cao hơn .

Mặt khác, OBV không thành công trong việc hình thành mức cao mới, có nghĩa là sự kết thúc của xu hướng tăng trong OBV và do đó nói lên tình hình xu hướng không ổn định của giá BTC USD vào đầu năm 2018. Sự phân kỳ thường được hình dung bằng các đường xu hướng chạm vào các điểm cực viễn của các chuyển động.

Nói chung, sự phân biệt được triển khai giữa bốn loại phân kỳ, hoàn toàn có thể bắt nguồn từ sự tích hợp của những hướng khác nhau ( tăng hoặc giảm ) và những giá trị cực đoan được xem xét ( cao hoặc thấp ). Chúng được minh họa trong dưới đây về độ dốc của hai đường xu thế càng khác nhau, thì sự phân kỳ càng có ý nghĩa .
Sự phân kỳ của xu hướng giá và chỉ báo volume cân bằng

 • Chỉ báo OBV

Chỉ báo OBV, thường được gọi là volume trên số dư, là một chỉ báo nghiên cứu và phân tích kỹ thuật tương quan đến dòng volume với những biến hóa trong giá của sàn chứng khoán. Nó sử dụng tổng volume thanh toán giao dịch tích cực và xấu đi để Dự kiến hướng giá. OBV là một bộ giao động động lượng dựa trên volume, vì thế nó là một chỉ báo số 1 – nó biến hóa hướng trước giá .
Chỉ báo volume này được tạo ra bởi Joseph Granville trong cuốn sách năm 1963 của ông có tựa đề, “ Chìa khóa mới của Granville cho doanh thu kinh doanh thị trường chứng khoán ”. Granville yêu cầu kim chỉ nan rằng những biến hóa về volume trước dịch chuyển giá theo một cách hoàn toàn có thể giám sát được .
Ông tin rằng volume là động lực chính đằng sau những hành động lớn của thị trường và nghĩ rằng Dự kiến của OBV về những biến hóa giá như một lò xo nén sẽ giãn ra nhanh gọn khi được giải phóng .
Ông đưa ra công thức OBV là :

OBV = OBV trước + volume

Trong đó:

OBV = mức volume cân đối hiện tại
OBV trước = mức volume trên số dư trước đó
volume = volume thanh toán giao dịch hiện tại

 • Cách diễn giải OBV

Người ta tin rằng OBV biểu lộ sự tương tác giữa những tổ chức triển khai và thương nhân kinh doanh nhỏ trên thị trường. OBV được vẽ dưới dạng biểu đồ đường trên một hành lang cửa số riêng không liên quan gì đến nhau với biểu đồ giá chính. Là tổng volume tích góp, chỉ báo OBV sẽ tăng khi giá tăng và đi xuống khi giá giảm .
Nếu giá tạo mức cao mới, OBV cũng sẽ tạo mức cao mới. Nếu OBV tạo mức cao thấp hơn khi giá tạo mức cao hơn, thì sẽ có sự phân kỳ giảm giá cổ xưa – cho thấy rằng chỉ có những nhà thanh toán giao dịch kinh doanh nhỏ mới mua .
Một loại phân kỳ giảm giá khác xảy ra khi giá vẫn tương đối chững lại và không tạo được mức cao hơn nhưng OBV tăng cao hơn mức cao trước đó – cho thấy rằng những nhà thanh toán giao dịch tổ chức triển khai đang tích góp những vị thế bán. Trong cả hai trường hợp, năng lực cao là giá sẽ giảm xuống .
Mặt khác, nếu giá tạo mức thấp hơn và OBV tạo mức thấp cao hơn, thì sẽ có sự phân kỳ tăng cổ xưa, cho thấy rằng những nhà thanh toán giao dịch tổ chức triển khai không tin vào hành động đó .
Ngoài ra, nếu OBV tạo mức thấp hơn khi giá tương đối không đổi khác hoặc tạo ra mức thấp cao hơn, thì sự phân kỳ tăng không cổ xưa xảy ra, cho thấy rằng tiền mưu trí ( những nhà thanh toán giao dịch tổ chức triển khai ) đang tích góp những vị thế mua .
 OBV thể hiện sự tương tác giữa các tổ chức và thương nhân bán lẻ trên thị trường

RSI volume

RSI volume là một chỉ báo volume đo vận tốc và sự đổi khác của volume trong thời hạn giá ngừng hoạt động ( volume tăng ) và trong thời hạn giá ngừng hoạt động ( volume giảm ). Nó là một chỉ báo xung lượng cố gắng nỗ lực nhìn nhận những đổi khác trong khuynh hướng giá trải qua những đổi khác trong tài liệu volume tăng ( khi giá đóng cửa tăng ) và giảm ( khi giá ngừng hoạt động giảm ) .
Nói cách khác, RSI volume tựa như như RSI dựa trên giá, ngoại trừ những biến hóa trong tài liệu volume được sử dụng thay vì những đổi khác về giá. Tuy nhiên, hướng biến hóa ( volume tăng hoặc volume giảm ) được xác lập bởi hướng ngừng hoạt động của giá .
Vì vậy, chỉ báo volume này so sánh volume thanh toán giao dịch trong những phiên thanh toán giao dịch khi giá đóng cửa cao hơn với volume thanh toán giao dịch khi giá đóng cửa thấp hơn để biết cái nào mạnh hơn .

Cách diễn giải RSI volume

RSI volume được hiểu giống như RSI dựa trên giá. Cũng giống như loại giá, chỉ báo volume giao động trong khoảng chừng từ 0 đến 100 % và xung quanh đường 50 %. Dưới đường 30 % được coi là quá bán trong khi trên đường 70 % được coi là mua quá mức .
Khi chỉ báo này đang tăng từ vùng quá bán và vượt qua đường 50 %, những con bò đực đang chiếm lợi thế. Mặt khác, khi chỉ báo này đi xuống từ vùng quá mua và vượt qua mức 50 %, những con gấu đang chiếm lợi thế .
Trong hình ảnh bên dưới, bạn hoàn toàn có thể thấy sự phân kỳ giống như chúng tôi đã cho bạn thấy với chỉ báo OBV .
Sự phân kỳ của chỉ số RSI Volume

Advertisement

Ưu điểm của Giao dịch Số lượng lớn so với các chiến lược khác

Đối với một nhà thanh toán giao dịch, nghiên cứu và phân tích volume là một lợi thế vì hầu hết những chỉ báo của nghiên cứu và phân tích kỹ thuật nhờ vào vào giá để thống kê giám sát của chúng. Do đó, những chỉ báo này thường được gọi là những chỉ báo độ trễ tương quan đến giá chính bới chúng có “ độ trễ thời hạn ” cố hữu, ví dụ điển hình như đường trung bình động .
Mặt khác, volume là một biến số độc lập với Chi tiêu và có sẵn cho nhà thanh toán giao dịch trong thời hạn thực. Điều này làm cho những chỉ báo volume trở thành một nguồn thông tin độc lập và có giá trị khi thanh toán giao dịch .
Nói chung, giả định là volume Dự kiến sự hoạt động của giá thành. Điều này có nghĩa là sự đổi khác xu thế được thông tin bởi sự giảm volume. Do đó, nghiên cứu và phân tích volume hoàn toàn có thể báo hiệu sự không thay đổi của một khuynh hướng .

Có thể bạn quan tâm: Coin rác là gì? Tất tần tật từ A-Z về coin rác dành cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng chỉ báo volume khi giao dịch tiền điện tử

Mục đích của việc tìm hiểu chỉ báo volume là nó giúp các nhà đầu từ có thể đưa ra quyết định khi giao dịch tiền điện tử. Thông qua chỉ báo volume người ta có thể dự báo được xu hướng thay đổi giá của tiền điện tử. Hơn nữa chỉ báo này chúng ta hoàn toàn có thể tự tính toán được theo cách dưới đây.

Chỉ báo volume dự đoán giá

Ngay cả khi bạn là một người bán hàng lâu bền hơn, bạn cũng nên biết về tầm quan trọng của chỉ báo volume. Nếu bạn đang tìm cách mua và bán bitcoin, thì chắc như đinh bạn sẽ hiểu giá tăng khi cầu vượt cung. Là một nhà đầu tư làm thế nào bạn hoàn toàn có thể thống kê giám sát nhu yếu mua bitcoin ?

Và bạn dự đoán giá bằng cách ước lượng khối lượng giao dịch coin là gì? Một trong số các cách được áp dụng là sử dụng chỉ báo volume trong giao dịch bitcoin.

Và chính bới “ volume ” không phải là chỉ báo mê hoặc nhất để thanh toán giao dịch, chúng tôi cũng sẽ xem xét bàn luận về “ volume Cân bằng ” để giúp bạn đứng vị trí số 1 thị trường .
Khi nghiên cứu và phân tích hành vi giá, bạn hoàn toàn có thể sử dụng volume để xác nhận khuynh hướng của giá .
Phân tích hành động giá bằng chỉ báo volume để xác nhận xu hướng của giá.
Khi giá đang tăng, bạn sẽ mong đợi chỉ báo volume cũng tăng theo. Bởi vì chỉ báo volume xác nhận một xu thế, trong một hành động giảm giá, bạn sẽ mong đợi volume tăng lên với mức thấp hơn .
Nếu giá liên tục tăng với volume ít hơn, bạn cần phải thận trọng với dịch chuyển này. Khi volume không xác nhận khuynh hướng hiện tại, bạn hoàn toàn có thể hướng tới sự đảo ngược .
Kiểm tra tấm hình bên dưới. Đây là một ví dụ về khuynh hướng tăng mà không có volume để xác nhận khuynh hướng. Hãy nhớ rằng : volume Dự kiến hành vi giá. Bạn có nhớ đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào tháng 12 không ? Ngoài ra, hãy quan tâm cách volume liên tục tăng với khuynh hướng giảm sau để xác nhận một khuynh hướng giảm giá mới .
Chỉ báo volume tiếp tục tăng với xu hướng giảm sau đó để xác nhận một xu hướng giảm giá mới.
Bây giờ tất cả chúng ta hãy xem xét một xu thế giảm giá đang hòn đảo chiều. Giá liên tục giảm. volume thanh toán giao dịch lần này cũng giảm, không xác nhận khuynh hướng giảm và cảnh báo nhắc nhở khuynh hướng hoàn toàn có thể biến hóa. Hãy nhớ rằng volume cần phải tăng để xác nhận xu thế hiện tại. Hành động giá tăng hoặc giảm cần volume tăng lên để xác nhận khuynh hướng .
Chỉ báo volume cần phải tăng để xác nhận xu hướng thay đổi giá hiện tại.
Điều này cũng hiển nhiên trong những khung thời hạn thấp hơn. Khi bạn tiếp cận mức kháng cự trước đó, bạn sẽ Dự kiến một volume lớn hơn sẽ phá vỡ nó. Nhìn vào mức cao hơn của thị trường mà không có chỉ báo volume để xác nhận xu thế tăng. Có thể đã đến lúc thắt chặt điểm dừng của bạn và đề phòng sự hòn đảo chiều .
Thời điểm thắt chặt điểm dừng mua và bán tiền điện tử và đề phòng sự đảo chiều của giá bằng cách sử dụng chỉ báo volume
“ Trên volume Cân bằng ” là một chỉ báo số 1. Theo Investopedia, “ OBV là một chỉ báo động lượng sử dụng dòng volume để Dự kiến những đổi khác trong giá CP. Joseph Granville đã tăng trưởng số liệu OBV vào những năm 1960 .
Ông ấy tin rằng khi volume tăng mạnh mà giá CP không có sự biến hóa đáng kể, thì giá sau cuối sẽ tăng lên, và ngược lại. ” Ý nghĩ là tiền mưu trí ( những tổ chức triển khai và cá voi có nhiều tiền hơn bạn ) đang mua và chăm sóc đến việc tăng volume khi giá vẫn giữ nguyên .

Cách tính toán chỉ báo volume

Theo Investopedia, “ OBV là một tổng volume đang hoạt động giải trí ( tích cực và xấu đi ). Có ba quy tắc được thực thi khi tính OBV. Họ đang :

 • Nếu giá đóng cửa ngày hôm nay cao hơn giá đóng cửa ngày hôm qua, thì: OBV hiện tại = OBV trước + volume ngày hôm nay
 • Nếu giá đóng cửa ngày hôm nay thấp hơn giá đóng cửa ngày hôm qua, thì: OBV hiện tại = OBV trước đó – volume hôm nay
 • Nếu giá đóng cửa của ngày hôm nay bằng với giá đóng cửa của ngày hôm qua, thì: OBV hiện tại = OBV trước đó ”
 • Điều này có vẻ hơi khó hiểu vì vậy hãy để chúng tôi sử dụng một ví dụ. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ tính volume Cân bằng trong khoảng thời gian 5 giờ bằng cách sử dụng nến hàng giờ.
 • Giờ 1: Giá đóng cửa của Bitcoin là 100 đô la, volume giao dịch là 10.000 bitcoin.
 • Giờ 2: Giá đóng cửa của Bitcoin là 110 đô la, volume giao dịch là 10.500 bitcoin.
 • Giờ 3: Giá đóng cửa của Bitcoin là $ 115, volume giao dịch là 11.000 bitcoin.
 • Giờ 4: Giá đóng cửa của Bitcoin là 105 đô la, volume giao dịch là 10.500 bitcoin.
 • Giờ 5: Giá đóng cửa của bitcoin là 105 đô la, volume giao dịch là 11.500 bitcoin.
 • Giờ 1: OBV = 0
 • Giờ 2: OBV = 0 +10.500 = 10.500 (đọc quy tắc 1)
 • Giờ 3: OBV = 10.500 + 11000 = 21.500 (đọc quy tắc 1)
 • Giờ 4: OBV = 21.500 – 10.500 = 11.000 (đọc quy tắc 2)
 • Giờ 5: OBV = 11.000 (đọc quy tắc 3)
 • Các quy tắc bảng gian lận của tôi để giao dịch với OBV:
 1. Hành động giá đi ngang
 • OBV giảm dự đoán giá sẽ giảm
 • OBV tăng dự đoán giá sẽ tăng
 1. Giá tăng
 • Giá OBV đang tăng sẽ tiếp tục tăng
 • Giá OBV (phân kỳ giảm) giảm sẽ đi xuống
 1. Giá giảm
 • Giá OBV (phân kỳ tăng) sẽ tăng
 • Giá OBV giảm sẽ tiếp tục đi xuống

Đã đến lúc sử dụng OBV trong việc nghiên cứu và phân tích thị trường tiền điện tử. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy giá đang đi ngang và chỉ báo OBV đang tăng dần ..
Giá sau khi OBV tăng và giá cũng tăng theo.
Giá đi ngang nhưng OBV đang giảm.
Một trong những thời gian thương mến của tôi khi sử dụng OBV là khi có người mua và người bán. Vì đây là xu thế thời gian ngắn, hãy sử dụng khung thời hạn nhỏ hơn, ví dụ điển hình như biểu đồ 15 phút. Lúc đầu, biểu đồ bên dưới hoàn toàn có thể trông giống như một lá cờ tăng giá, nhưng OBV cho bạn thấy điều ngược lại vì trong ví dụ này giá đi ngang nhưng OBV đang giảm .
Giá theo sau OBV giảm mặc dù có cờ tăng.

Hãy xem lá cờ tăng giá này đã thực sự tăng giá. Thông báo bên dưới giá vẫn giữ nguyên và OBV đang tăng. Sau đó, hãy xem cách chúng ta thoát ra khỏi cờ tăng với chuyển động đi lên nhiều hơn. Điều này cũng hoạt động với các khung thời gian lớn hơn. Nhìn vào mức cao nhất mọi thời điểm của bitcoin trong tháng 12, chúng ta có thể thấy sự phân kỳ giảm giá.

Xuất hiện sự phân kỳ giảm giá khi chỉ báo OBV có xu hướng giảm
Nhìn chung, volume và volume “ trên cân đối ” là những công cụ tuyệt vời để giúp bạn đưa ra quyết định hành động khi thanh toán giao dịch Bitcoin. Đôi khi những công cụ này hoàn toàn có thể đưa ra Dự kiến giá không đúng chuẩn. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể giúp quản trị rủi ro đáng tiếc của bạn và mang lại cho bạn lợi thế trong góp vốn đầu tư .
Tại thời gian này, cần quan tâm rằng sự phân kỳ giá-volume chỉ là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở và do đó không phải là tín hiệu thanh toán giao dịch chính. Tuy nhiên, nhà thanh toán giao dịch có được cái nhìn thâm thúy có giá trị về trạng thái của hoạt động xu thế, tức là liệu nó đang đứng vững hay yếu .

Có thể bạn quan tâm: Cá mập Bitcoin là gì? Tác động cá mập bitcoin đến thị trường

Hi vọng Beatdautu.com đã cung cấp những kiến thức hữu ích giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi volume là gì? chỉ báo volume là gì? và cách sử dụng chỉ báo này vào trong phân tích và đưa ra quyết định đầu tư tiền điện tử. Chúc bạn đọc thành công với những thương vụ đầu tư của mình.

Mã ID: v239

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT