Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn cách tạo NFT của riêng bạn đơn giản nhất trong 5 phút

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Cách tạo NFT của riêng bạn. Binance Smart Chain (BSC) là một nền tảng tuyệt với. BSC có phí thấp, thời gian giao dịch nhanh chóng và có một cộng đồng NFT đang phát triển. 

Juggernaut và BakerySwap là hai trong số những nền tảng rẻ và dễ sử dụng nhất. Sau đây Coin86 sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nft đơn giản nhất trong 5 phút.

Giới thiệu

Những người nổi tiếng, nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà phát minh sáng tạo đều sẵn sàng chuẩn bị đưa tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của họ lên blockchain .

Từ tranh vẽ đến bài hát và thậm chí các thẻ sưu tầm NBA bằng cách tạo NFT. Đây cũng là một cách tuyệt vời để chứng minh tính xác thực và quyền sở hữu của các sản phẩm sáng tạo.

Nếu bạn có năng lực, bạn hoàn toàn có thể kiếm được số tiền tương đối từ xu thế này. Đây như một bản số hóa hoàn toàn có thể sưu tập cho tác phẩm của bạn. Có thể bạn đã nghe nói về nghệ sĩ hình ảnh Beeple, người đã bán một NFT có tên “ Everydays : the First 5000 Days ” với giá hơn 69 triệu đô la .
Ngoài Beeple, những nghệ sĩ khác đang bán NFT của họ trên những chợ và sàn trao đổi được tạo trên công nghệ tiên tiến blockchain. Những mẫu sản phẩm đứng top với doanh thu của nó đang nói lên điều đó .
cách tạo nft

Chuẩn bị gì khi đúc NFT?

Trước khi mở màn đúc NFT của riêng mình, bạn sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị ba thứ :

  • Bài hát, tác phẩm nghệ thuật hoặc vật phẩm sưu tập của bạn
  • Một số tiền mã hóa để trả phí đúc
  • Ví tiền điện tử – nơi trữ tiền mã hóa của bạn

Bạn cũng sẽ cần chọn blockchain – nơi bạn sẽ tạo NFT cho mình. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết cụ thể yếu tố này sau .

NFT là gì?

Bạn đang muốn biết cách tạo NFT cho riêng mình, nhưng bạn có biết đúng mực NFT là gì không ? Về cơ bản, NFT cũng giống như một loại tiền mã hóa những có tính độc nhất, hoàn toàn có thể sưu tầm và không hề sao chép .

Đọc thêm về NFT

Dưới đây là 1 số ít dự án về NFT sưu tập thông dụng được triển khai tiên phong trên Ethereum .
cách tạo nft

Những gì có thể trở thành NFT?

Đây là một thắc mắc lớn cần vấn đáp là đúng chuẩn – rốt cuộc NFT hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho điều gì. NFT chỉ hoàn toàn có thể là những món đồ kỹ thuật số hoặc những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ trong quốc tế thực ? Mặc dù không quá phổ cập, nhưng cả những thứ vật lý cũng hoàn toàn có thể được đại diện thay mặt bởi NFT. Trong những trường hợp này, khóa riêng của ví chứa NFT thường được tạo sẵn hoặc được phân phối cùng với món đồ đó .
cách tạo nftTuy nhiên, việc đưa những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật kỹ thuật số, bài hát, gif và video trở thành NFT phổ cập hơn những trường hợp trên rất nhiều. Ngay cả những đồ sưu tập trong game show điện tử cũng hoàn toàn có thể được biểu lộ bằng NFT và những loại sản phẩm kinh tế tài chính. Nghệ thuật mã hóa và NFT không số lượng giới hạn ở một định dạng, vì thế không có số lượng giới hạn khi nói đến việc phát minh sáng tạo ra những NFT mới của riêng bạn .

Có cần một ví chuyên biệt để sử dụng NFT không?

Điều này nhờ vào vào mạng bạn chọn để tạo ra những token. May mắn thay hầu hết những ví đều tương hỗ Ethereum và Binance Smart Chain. Các blockchain này là hai blockchain thông dụng nhất được sử dụng cho những NFT .
Điều quan trọng nhất ở đây nhớ là kiểm tra kỹ mạng blockchain mà token của bạn được tạo ra. Nếu đó là token Ethereum, bạn sẽ cần một ví tương hỗ Ethereum. Nếu đó là blockchain Tezos, bạn sẽ cần một ví tương hỗ Tezos. Để mọi thứ trở nên nó đơn thuần, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng MetaMask hoặc Trust Wallet. Đây là hai ví tiền điện tử tương hỗ nhiều loại blockchain khác nhau. Tuy nhiên, bạn luôn nên kiểm tra kỹ xem ví của mình có tương hỗ blockchain mà token của bạn đang có hay không .

Nên lựa chọn blockchain nào?

Có khá nhiều blockchain để lựa chọn nếu bạn muốn tạo một NFT. Mạng Ethereum là blockchain lớn tiên phong phân phối những token NFT. Danh sách những blockchain thích hợp với NFT lúc bấy giờ gồm có Binance Smart Chain, Polkadot, Tron, Tezos, v.v. Hầu hết những NFT thời nay đều sống sót trên Ethereum hoặc BSC. Tuy nhiên, phí gas trên Ethereum đã khiến việc khai thác và giải quyết và xử lý NFT trở nên khá tốn kém. Binance Smart Chain là một giải pháp sửa chữa thay thế rẻ và có vận tốc thanh toán giao dịch nhanh hơn. Có rất nhiều market và dự án NFT đang có sẵn một lượng lớn người xem – những người mua tiềm năng .

Sử dụng nền tảng nào để tạo NFT?

Việc chọn nền tảng để đúc NFT phụ thuộc vào vào lựa chọn cá thể và chuỗi blockchain bạn muốn sử dụng. Hầu hết những giao thức BSC sẽ tạo NFT cho bạn dưới dạng token BEP-721, vì thế về mặt kỹ thuật những NFT sẽ giống nhau dù là bạn chọn nền tảng nào .
Nếu bạn muốn thanh toán giao dịch token của mình một cách thuận tiện, tốt nhất bạn nên chọn một nền tảng có sẵn sàn thanh toán giao dịch bạn quen dùng. Coin86 yêu cầu cho bạn BakerySwap, Juggerworld hoặc Treasureland. Ba dự án BSC này đều có giao diện đơn thuần và phí khai thác NFT rẻ. BakerySwap có market NFT lớn nhất. Vì vậy, nó trở thành một lựa chọn tốt cho bất kể ai muốn bán NFT của họ sau khi NFT được đúc. Juggernaut cho phép bạn kiếm tiền bản quyền khi NFT do bạn tạo ra biến hóa chủ chiếm hữu. Treasureland thì được cho phép bạn đúc NFT không tính tiền. Nếu bạn đang muốn sử dụng Ethereum, OpeaSea hoặc Rarible là hai trong số những nền tảng phổ cập nhất .

Có thể chuyển NFT từ market giao dịch BSC sang một market khác không?

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển NFT của mình giữa những chợ thanh toán giao dịch, miễn là nền tảng mới tương hỗ loại token của bạn. Đối với những chợ và sàn thanh toán giao dịch BSC, phần đông những nền tản này sẽ tương hỗ cả token BEP-721 và token BEP-1155. Đây là những loại NFT trên BSC phổ cập nhất mà bạn tìm thấy. Những gì bạn không hề làm là chuyển trực tiếp NFT của mình đến một chợ hoạt động giải trí trên một blockchain khác. Ví dụ : OpenSea không tương hỗ những NFT trên Binance Smart Chain. Mặc dù hoàn toàn có thể bọc những token của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ những NFT của mình một cách bảo đảm an toàn trên blockchain khởi đầu của chúng .
Để chuyển NFT của bạn sang một sàn thanh toán giao dịch khác, hãy chuyển bộ sưu tập vào ví của bạn. Khi đã tàng trữ nó một cách bảo đảm an toàn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gửi nó đến địa chỉ đúng chuẩn trên nền tảng mới. Luôn bảo vệ kiểm tra kỹ xem tiêu chuẩn token NFT có được ví của bạn tương hỗ và làm điêu tựa như với bất kể nền tảng nào bạn muốn chuyển nó .
cách tạo nft

Cách đúc NFT trên BakerySwap

Bạn chỉ cần 5 phút để tạo NFT trên BakerySwap từ đầu đến cuối. Chỉ cần bảo vệ rằng bạn có sẵn 1 số ít BNB để trả phí đúc ( 0,01 BNB tại thời gian viết bài ) và một ví tiền điện tử để tàng trữ BNB .
Lưu ý rằng phí đúc tiền hoàn toàn có thể biến hóa dựa trên giá của BNB. Nếu bạn chưa có ví, chúng tôi yêu cầu người dùng điện thoại di dộng hoàn toàn có thể dùng Trust Wallet và người dùng máy tính để bàn hoàn toàn có thể dùng MetaMask .
Với BakerySwap, bạn hoàn toàn có thể tạo NFT từ :

  • Các bức ảnh
  • Ảnh động
  • Video
  • Audio – các file âm thanh

Các bước sau đây sẽ minh họa cách đúc NFT trên BakerySwap .

1. Đầu tiên, truy cập BakerySwap NFT Marketplace và kết nối với ví của bạn bằng cách nhấp vào nút ở góc trên bên phải màn hình.

2. Khi bạn đã liên kết ví của mình, hãy nhấp vào [ Mint Artworks ] để mở màn tạo NFT cho mình .
cách đúc nft3. Điền vừa đủ thông tin vào những trường bắt buộc .
token không thể thay thế4. Bên dưới phần thông tin, nhấp vào hình tượng [ + ] để tải tệp của bạn lên. Có giá của phí ngay bên dưới .
token không thể thay thế5. Sau khi kiểm tra thông tin đã điền là đúng mực và tải hình ảnh của mình, chọn chấp thuận đồng ý với công bố chống những hành vi làm giả, đạo nhái trước khi nhấp vào [ Mint ] .
token không thể thay thế6. Nếu bạn đang sử dụng MetaMask, một hành lang cửa số sẽ bật lên nhu yếu bạn xác nhận thanh toán giao dịch phí đúc NFT của mình .
cách đúc nft7. Khi bạn đã giao dịch thanh toán, bạn hoàn toàn có thể xem NFT của mình trên blockchain với BscScan. Bây giờ, NFT của bạn đã có sẵn và bạn hoàn toàn có thể chuyển hoặc thanh toán giao dịch nó .
cách đúc nft

Cách tạo NFT trên Juggerworld

Juggerworld là chợ NFT của dự án BSC Juggernaut. Ngoài việc cung ứng nền tảng NFT, Juggernaut có một AMM được gọi là JuggerSWAP và một chương trình rút thăm như mong muốn có tên là JuggerDRAW. Khi nói đến việc tạo NFT của riêng bạn, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn tạo một từng token ( BEP-721 ) hoặc tạo hàng loạt ( BEP-1155 ) .
Giống như BakerySwap, bạn có quyền tạo những NFT từ GIF, hình ảnh, âm thanh hoặc video. Juggerworld cũng được cho phép bạn chọn số tiền bản quyền mà người phát minh sáng tạo được nhận khi NFT biến hóa chủ chiếm hữu .
1. Truy cập chợ thanh toán giao dịch NFT Juggerworld, liên kết ví tiền điện tử của bạn, rồi bấm nút [ Create ] .
nft2. Bây giờ, bạn sẽ có tùy chọn chỉ đúc một NFT hoặc đúc hàng loạt .
nft3. Điền thông tin chi tiết cụ thể về NFT của bạn và nhấn nút [ Create Now ]. Tùy thuộc vào ví bạn đang sử dụng sẽ có phí gas riêng không liên quan gì đến nhau .

Cách đúc một NFT trên Treasureland

Treasureland là market NFT thuộc dự án BSC Dego Finance. Treasureland chiếm hữu một giao thức tích hợp kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) và hệ sinh thái NFT. Việc đúc những NFT với Treasureland không lấy phí với người tạo, vì người mua NFT sẽ phải trả phí .
Treasureland hiện chỉ được cho phép người dùng tạo ảnh và GIF. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn tạo một NFT duy nhất hoặc tạo một chuôi và đặt tiền bản quyền cho người phát minh sáng tạo .
1. Đi đến phần Treasureland Create và liên kết ví tiền điện tử của bạn để mở màn cách tạo NFT.
2. Đến trang tạo NFT, điền toàn bộ những thông tin sau đó tải ảnh hoặc gif của bạn lên .
nft3. Lưu ý, Treasureland đã khóa tiền bản quyền ở mức 10 % trước khi bạn tạo NFT của mình .
tạo nft4. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể xem NFT của mình hoặc bán nó. Nếu bạn muốn chuyển nó, bạn sẽ phải trả phí đúc .
token không thể thay thế

Làm cách nào để gửi NFT của mình cho người khác?

Bạn hoàn toàn có thể gửi NFT cho người khác trực tiếp từ ví của mình. Nếu ví của bạn có mục NFT, bạn chỉ cần chọn NFT của mình và nhấp vào gửi ( Trust Wallet và MetaMask phân phối tính năng này ) .
Lưu ý rằng người nhận NFT sẽ phải cung ứng địa chỉ gửi đúng mực của họ cho bạn. Và địa chỉ này phải tương thích với loại token bạn có. Nếu bạn sở hữu NFT dưới dạng ERC-721 của mạng Ethereum, người nhận phải gửi cho bạn địa chỉ gửi Ethereum ERC-721 từ ví của họ .

Có thể chia sẻ quyền sở hữu NFT và tiền bán được cho người khác không?

Sự chia sẻ hợp tác với các NFT hiện tại còn hơi phức tạp. Đối với các loại NFT phổ biến nhất (ERC721, ERC1155, BEP721, BEP1155). Đây là các NFT thuộc dạng này chỉ cho phép một chủ sở hữu.

Tuy nhiên, 1 số ít dự án cho phép chia số tiền từ đợt bán hàng tiên phong cho nhiều ví. Tính năng này không được tích hợp vào mã của token mà dựa vào sàn thanh toán giao dịch bạn sử dụng .

Kết luận

Hệ sinh thái NFT đang tăng trưởng nhanh gọn và trở nên dễ sử dụng với nhiều người. Cách tạo nft rất đơn thuần và có rất nhiều nền tảng tương hỗ. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua và bán trao đổi NFT trên những nền tảng này. Bây giờ thì hãy thữ đúc NFT cho riêng mình nào ! Bạn hoàn toàn có thể tìm thêm nhiều thông tin hữu dụng khác tại Hướng dẫn người mới .

Xem thêm:

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT