Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Con sốt hoa Tulip là gì? | Binance Academy – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Cơn sốt hoa Tulip được coi là trường hợp được ghi lại tiên phong về khủng hoảng cục bộ khủng hoảng bong bóng kinh tế tài chính kinh tế tài chính, được cho là đã xảy ra vào những năm 1600. Trước khi tranh luận về việc liệu Cơn sốt hoa Tulip thực sự là một khủng hoảng cục bộ khủng hoảng bong bóng kinh tế tài chính kinh tế tài chính hay không, toàn bộ tất cả chúng ta hãy tò mò câu truyện về nó .

Bong bóng hoa Tulip

Cơn sốt hoa Tulip diễn ra tại Hà Lan, trong Thời kỳ Hoàng kim Hà Lan. Vào thời hạn đó, nước này có thu nhập trung bình đầu người cao nhất quốc tế nhờ vào sự tăng trưởng thương mại quốc tế và những hoạt động giải trí vui chơi thương mại lan rộng ra .

Sự bùng nổ kinh tế đã giúp nhiều người đạt được sự giàu có và thịnh vượng, từ đó thúc đẩy thị trường hàng hóa xa xỉ. Trong bối cảnh này, một trong những mặt hàng được thèm muốn nhất là hoa tulip, đặc biệt là những bông hoa có yếu tố đột biến khiến chúng sặc sỡ hơn các bông hoa thường khác. Những bông hoa độc đáo này khác biệt so với các lựa chọn sẵn có khác, vì vậy mọi người đều muốn sở hữu để khoe chúng vì màu sắc và kiểu dáng khác thường.

Tùy thuộc vào sự đa dạng chủng loại, giá hoa trọn vẹn hoàn toàn có thể vượt quá thu nhập của một số ít ít công nhân hoặc thậm chí còn còn giá của một ngôi nhà. Bên cạnh đó, giá hoa được thị trường tương lai đẩy lên với việc hoa sẽ không được bán trao tay ngay lập tức mà là trong tương lai. Cuối cùng, nguồn cung hoa tulip trở lên quá cao do nông dân ồ ạt dùng đất của mình để trồng hoa, khiến cho khủng hoảng cục bộ khủng hoảng bong bóng nổ vào năm 1637 chỉ trong vòng một tuần. Một số người tin rằng bệnh dịch hạch cũng có tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng vì những người mua không Open tại cuộc đấu giá hoa tulip ngay trước khi giá hoa rơi tự do. Các nhà sử học không chắc liệu có bất kể trường hợp phá sản nào thực sự xảy ra do Cơn sốt hoa Tulip hay không, vì không có hồ sơ kinh tế tài chính kinh tế tài chính ghi chép lại vào thời hạn đó, nhưng sự kiện chắc như đinh gây thiệt hại đáng kể cho những nhà đầu tư nắm giữ hợp đồng hoa tulip .

Cơn sốt hoa Tulip và Bitcoin

Cơn sốt hoa Tulip được nhiều người coi là một ví dụ điển hình nổi bật về khủng hoảng cục bộ khủng hoảng bong bóng vỡ. Câu chuyện miêu tả sự tham lam và thổi phồng đã đẩy giá hoa tulip vượt quá mức giá hòa giải và hài hòa và hợp lý. Trong khi những người hiểu biết đã khởi đầu thoát ra sớm, những người ở lại sau đã thực thi bán tháo trong sợ hãi sau khi mở màn rớt giá tự do, khiến nhiều nhà đầu tư và nhà phân phối đối sánh tương quan bị thất thoát tiền lớn .
Khá thông dụng khi bạn được nghe rằng Bitcoin và những đồng xu tiền điện tử khác hiện đang theo một quy mô tựa như. Tuy nhiên, quốc tế kinh tế tài chính lúc bấy giờ có nhiều độc lạ và lượng người tham gia là lớn hơn nhiều so với thế kỷ 17, vì thế việc liên hệ giữa Cơn sốt hoa Tulip và Bitcoin là không hài hòa và hợp lý. Hơn nữa, tiền điện tử và thị trường truyền thống cuội nguồn là khác nhau trên nhiều góc nhìn .

Các khác biệt chính

Một trong những độc lạ lớn nhất giữa hoa tulip và Bitcoin là tính năng tàng trữ giá trị. Hoa Tulip có tuổi thọ số lượng số lượng giới hạn và đa số không hề nói đúng chuẩn hình dạng của hoa sẽ như thế nào chỉ bằng cách nhìn vào củ hoa. Thương nhân sẽ phải trồng và kỳ vọng rằng nó đúng là loại mà họ góp vốn góp vốn đầu tư vào, đặc biệt quan trọng quan trọng là nếu họ đã trả tiền cho một trong những màu hiếm. Ngoài ra, nếu họ muốn luân chuyển hoa tulip, họ cần một giải pháp luân chuyển hoa bảo vệ bảo đảm an toàn đến nơi cần đến với tổng thể và toàn diện những ngân sách đối sánh tương quan. Hoa Tulip cũng không thích hợp dùng cho thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch vì không hề chia chúng thành những phần nhỏ hơn bởi như vậy sẽ làm chết cây. Ngoài ra, hoa trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện bị đánh cắp từ cánh đồng hoặc ra khỏi một quầy bán hàng bán, khiến chúng khó được bảo vệ hơn. trái lại, Bitcoin là kỹ thuật số và trọn vẹn hoàn toàn có thể được chuyển giao trong một mạng ngang hàng toàn quốc tế. Nó là một đồng xu tiền kỹ thuật số được bảo vệ bằng những kỹ thuật mã hóa, giúp cho nó có năng lượng chống lại gian lận. Bitcoin không hề được sao chép hoặc hủy hoại và trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện chia thành nhiều đơn vị chức năng công dụng nhỏ hơn. Hơn nữa, bitcoin là tương đối khan hiếm với một nguồn cung hạn chế cố định và thắt chặt và thắt chặt ở mức tối đa là 21 triệu đơn vị chức năng tính năng. Đúng là quốc tế kỹ thuật số của những đồng xu tiền điện tử có 1 số ít rủi ro đáng tiếc đáng tiếc, nhưng việc vận dụng những nguyên tắc bảo mật thông tin thông tin chung sẽ giúp tiền của bạn được bảo vệ bảo đảm an toàn .

Cơn sốt hoa Tulip có thực sự là bong bóng?

Năm 2006, nhà kinh tế tài chính học Earl A. Thompson đã ra một bài báo có tựa đề “ Cơn sốt hoa Tulip : Sự thực hay được thêu dệt ? ”. Trong bài, ông cho rằng Cơn sốt hoa Tulip thực ra là câu truyện mang tính hàm ẩn tương quan đến cơ quan chính phủ về sự quy đổi từ hợp đồng tương lai hoa tulip sang hợp đồng lựa chọn, và không thực sự là cơn sốt thị trường. Theo Thompson, Cơn sốt hoa Tulip không hề được coi là một khủng hoảng bong bóng do tại “ khủng hoảng bong bóng yên cầu có sự sống sót về sự nhất trí trong thỏa thuận hợp tác giá để giá vượt quá giá trị cơ bản ”, do đó đây không phải là trường hợp khủng hoảng bong bóng thực sự .

Xem thêm: Game NFT Việt thu hút chú ý tại Nhật

Năm 2007, Anne Goldgar xuất bản một cuốn sách mang tên “ Cơn sốt hoa Tulip : Tiền, danh dự và kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức trong Thời kỳ Hoàng kim Hà Lan ”. Trong sách, bà trình diễn rất nhiều vật chứng cho thấy câu truyện phổ cập về Cơn sốt hoa Tulip thực ra chứa đầy yếu tố không thật. Dựa trên tìm hiểu và điều tra và nghiên cứu từ mạng lưới mạng lưới hệ thống tàng trữ, những lập luận của Goldgar cho thấy rằng sự tăng giá và nổ khủng hoảng cục bộ khủng hoảng bong bóng hoa tulip là nhỏ hơn nhiều so với mức mà hầu hết toàn bộ tất cả chúng ta có xu thế tin vào. Bà cho rằng hậu quả kinh tế tài chính kinh tế tài chính là khá nhỏ và số lượng người tham gia thị trường hoa tulip là không nhiều .

Kết luận

Bất kể Cơn sốt hoa Tulip là một khủng hoảng cục bộ khủng hoảng bong bóng kinh tế tài chính kinh tế tài chính hay không, sẽ không hòa giải và hài hòa và hợp lý khi so sánh hoa tulip với Bitcoin ( hoặc bất kể tiền điện tử nào khác ). Sự kiện đã diễn ra gần 400 năm trước, trong một toàn cảnh lịch sử dân tộc dân tộc bản địa toàn vẹn khác, và hoa chắc như đinh không hề so sánh được với một đồng xu tiền kỹ thuật số được bảo vệ bằng kỹ thuật mật mã .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT