Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tương Lai Của Bitcoin Là Gì? (2022)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tương Lai Của Bitcoin Là Gì? (2022)

Hiện có hơn 5000 loại đang tồn tại và khó có ai biết được con số này sẽ là bao nhiêu trong vài năm tới. Sau hơn một thập kỷ kể từ khi nó được sáng tạo, tương lai của Bitcoin sẽ là gì?

Lịch Sử Của Bitcoin

2009 không phải một năm tốt đẹp gì với ngành kinh tế tài chính. Đó là năm mà cuộc khủng hoảng cục bộ tín dụng thanh toán, cuộc suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính toàn thế giới vào cuối những năm 2000, đã ảnh hưởng tác động đến toàn quốc tế. Thị trường sụp đổ, và tổng thể đều rất ảm đạm và u ám và đen tối .Nhìn lại tiêu đề này hơn một thập kỷ sau, một người thông thường sẽ khó mà thấy được yếu tố, với họ đây chỉ là một bài báo khác cho thấy mớ hỗn độn mà ngành kinh tế tài chính đang mắc phải vào thời gian đó. Ngày 3/1/2009 là một ngày thứ Bảy, và như thường lệ, tờ Times được bán ở Anh vào ngày hôm đó với giá £ 1,50, tương tự khoảng chừng USD 2 .

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các bản thảo của tờ báo này đã được bán, và vẫn đang được bán với số lượng khủng khiếp. Trang web thetimes03jan2009.com liệt kê tất cả các bản thảo của tờ báo vẫn tồn tại đến giờ, trong đó có một bản được bán với giá lên đến $1,3 triệu. Đối với bất kỳ người bình thường nào, đây có lẽ là một điều vô lý, và tất cả là do bài báo đó. Vậy, chính xác thì điều gì đã làm cho bài báo này có ý nghĩa quan trọng như vậy trong lịch sử?

Khối Genesis

Mặc dù năm 2009 không được ngành tài chính đánh giá cao, nhưng đối với ngành crypto thì hoàn toàn ngược lại. Đó là năm đầu tiên của tiền điện tử. Vào ngày 3/1/2009, người sáng tạo Bitcoin với bút danh Satoshi Nakamoto, đã khai thác 50 Bitcoin đầu tiên và việc này đã đặt nền móng cho đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới.

Trên chính coin tiên phong được khai thác, được nhúng vào ” khối genesis “, là dòng tiêu đề rất rõ ràng, ” bộ trưởng liên nghành đang sắp phải cứu trợ lần thứ hai cho những ngân hàng nhà nước. ” Đây là một thông tin ám chỉ nguyên do mà Bitcoin được phát minh sáng tạo. Khi đang có nhiều không ổn định, trong toàn cảnh mọi người ngày càng mất lòng tin vào những ngân hàng nhà nước lớn trong việc trấn áp mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu vốn đã rất trộn lẫn, thì đây là giải pháp hoàn hảo nhất .Sau đây là một vài thứ được tạo nên dựa trên sự phi tập trung chuyên sâu. Nó trọn vẹn độc lập và khác trọn vẹn với những thể chế của ngân hàng nhà nước. Các ngân hàng nhà nước không còn quyền lực tối cao và thẩm quyền so với hình thức tiền tệ mới này. Một sổ cái có tính phân tán, công khai minh bạch, sử dụng công nghệ tiên tiến chuỗi blockchain, nơi mà mọi thanh toán giao dịch đều được xác nhận bởi sự đồng thuận của mọi thành viên trong đó. Và nó không phải gia tài thực, mà là gia tài kỹ thuật số .

Trên lý thuyết thì đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng liệu nó có bắt kịp xu hướng hiện tại? Theo Hal Finney, người nhận Bitcoin đầu tiên từ Nakamoto đã ghi chú ngay sau giao dịch này:

“ Vấn đề trước mắt của bất kể loại tiền mới nào là làm thế nào để định giá. Ngay cả khi lờ đi yếu tố trong thực tiễn ít được ai đồng ý khởi đầu, vẫn khó mà lập luận một cách hài hòa và hợp lý nhằm mục đích ủng hộ việc có một giá trị thực cho coin ” .Tất nhiên, còn phát sinh thêm một yếu tố là làm thế nào để dùng được chúng trong đời thực .

Sự Công Nhận và Gia Tăng Giá Trị

Khoảnh khắc ý nghĩa của Bitcoin chính là giao dịch đầu tiên sử dụng tiền tệ cho mặt hàng trong thế giới thực, đó là giao dịch đổi 10.000 Bitcoin lấy chiếc bánh pizza trị giá $41 của Laszlo Hanyecz vào năm 2010. Kể từ đó, ngày này hàng năm được gọi là Ngày Bitcoin Pizza. Điều này báo hiệu rằng Bitcoin thực sự có thể dùng được trong đời thực, và sau đó nó thực sự đã trở nên phổ biến hơn và giá trị của nó đã tăng vọt.

Từ chỗ phần nhiều không có giá trị cho đến đầu năm 2010, nó đã đạt mức ngang bằng với USD vào đầu năm 2011. Và tất cả chúng ta đều biết giá đã tăng vọt như thế nào kể từ đó. Thật vậy, nhiều sản phẩm & hàng hóa đã được thanh toán giao dịch dựa theo giá của Bitcoin. Nhưng còn việc sử dụng nó trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc và cho đến ngày này, so với những thanh toán giao dịch trong thực tiễn trong đời thực thì sao ?

Bài báo này của BBC, về cơ bản là một mẩu tin có tựa đề ‘Bitcoin dành cho kẻ ngốc’, có một câu rất đơn giản nhưng đồng thời cũng rất đúng sau: “Bitcoin có giá trị bởi vì mọi người sẵn sàng đổi chúng để lấy hàng hóa và dịch vụ đời thực, và thậm chí cả tiền mặt.”

Tất nhiên, giá của nó nhiều lúc cực kỳ dịch chuyển, ví dụ điển hình tăng vọt lên gần $ 20.000 vào cuối năm 2017 và bất thần sụt giảm ngay sau đó, và gần đây là sụp đổ thị trường do sự bùng phát của đại dịch COVID-19, nhưng trong những quy trình tiến độ cuối 2020 và tiến trình đầu năm 2021, giá của nó đã bùng nổ trở lại .Nó đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12/2020, vượt qua mốc $ 20.000 và tiếp sau đó là những mốc $ 30.000, $ 40.000 và $ 50.000 vào đầu năm 2021. Nó đã vọt qua mốc $ 60.000 vào ngày 13/3/2021, trước khi không thay đổi ở mức $ 50.000 tại thời gian đăng bài ( cuối tháng 3/2021 ) .

Việc Sử Dụng Bitcoin

Trong những ngày đầu, việc sử dụng Bitcoin vẫn còn khá hạn chế, vì những người đa nghi bày tỏ sự hoài nghi về năng lực sống sót vĩnh viễn của nó như một loại tiền tệ. Nhưng từ từ, khi nó tăng trưởng về tính hợp pháp, ngày càng nhiều thương gia khởi đầu coi nó là một khoản thanh toán giao dịch. Bitpay, một nhà sản xuất dịch vụ giao dịch thanh toán được cho phép người bán nhận Bitcoin, được xây dựng vào năm 2011 .Tuy nhiên, không có gì chối bỏ được thực tiễn là trong những năm đầu, Bitcoin hầu hết được biết đến với những hoạt động giải trí phạm pháp, ví dụ điển hình như rửa tiền và thanh toán giao dịch trên thị trường dark web, hay Con Đường Tơ Lụa .Điều này đã làm khét tiếng của Bitcoin và nhận thức của công chúng bị xô lệch. May thay, trong những năm gần đây, khi Bitcoin liên tục tăng trưởng, nó đã vô hiệu được định kiến này để có được sự gật đầu thoáng rộng hơn của những thương gia uy tín .

Một số công ty hiện đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bao gồm cả Microsoft, cho phép thanh toán trên cửa hàng Xbox. Danh sách các thương gia nhận thanh toán bằng Bitcoin đang ngày càng mở rộng. Theo dõi hướng dẫn của chúng tôi về Bạn Có Thể Tiêu Bitcoin Vào Những Gì để biết thêm chi tiết.

Bitcoin cũng dần được coi là một kho tàng trữ giá trị, khi mà nhiều nhà đầu tư lớn đã tham gia vào đầu năm 2021. Chính áp lực đè nén mua chưa từng có này đã khiến giá tăng mạnh. Như Coin Telegraph đã phát biểu vào tháng 3/2021 :Các tổ chức triển khai đang mua bitcoin mỗi tháng với vận tốc nhanh hơn vận tốc khai thác bitcoin và như vậy không đủ cho toàn bộ mọi người .

Tương Lai của Bitcoin

bitcoin-tuong-lai-trong-nam-2022

Tương lai của Bitcoin có vẻ như khá hứa hẹn nhưng số phận của nó với tư cách là một loại tiền tệ hoàn toàn có thể phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố. Tính dịch chuyển của Bitcoin đã quá rõ ràng, nhưng để thực sự trở nên chính thống, nó cần vô hiệu đặc thù này .Người bán sẽ miễn cưỡng nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán giao dịch nếu có năng lực giá trị của nó sẽ giảm. Ngoài ra, những người sáng sủa về giá Bitcoin sẽ không muốn từ bỏ so với những loại sản phẩm thường thì, mà họ sẽ muốn giữ lại chúng. Đó là thực trạng của việc kinh doanh lúc bấy giờ, nhưng làm thế nào để đổi khác thực trạng này ?

Chìa Khóa để tiến tới Chấp Nhận Rộng Rãi

(1) Điều Lệ Vững Chắc

Với bản chất phi tập trung, ý tưởng về các điều lệ có vẻ trái ngược với Bitcoin. Nhưng trên thực tế, điều lệ vững chắc rất quan trọng nếu muốn Bitcoin được chấp nhận một cách rộng rãi. Trong khi một số quốc gia như Hàn QuốcNhật Bản đã dẫn đầu trong việc cung cấp các hướng dẫn rõ ràng về điều lệ của Bitcoin, thì rất nhiều quốc gia khác trên thế giới vẫn đang tụt hậu về khoản này.

Ở nhiều nước, vị thế pháp lý của Bitcoin vẫn còn rất mù mờ. Việc nhiều cơ quan chính phủ trên khắp quốc tế đưa ra những khuôn khổ về điều lệ trong những năm tới sẽ tăng tính hợp pháp của Bitcoin với tư cách là một gia tài chính thống .

(2) Thân Thiện Với Người Dùng

Thanh toán sản phẩm & hàng hóa bằng tiền định danh rất đơn thuần. Mặc dù việc sử dụng tiền mặt ngày càng ít đi, nhưng việc giao dịch thanh toán bằng thẻ cũng khá dễ và càng thuận tiện hơn so với những ứng dụng như ApplePay hoặc WeChatPay ở Trung Quốc. Nhưng giao dịch thanh toán bằng Bitcoin vẫn không phải việc thuận tiện so với hầu hết mọi người .Vì vậy, mặc dầu rất thiết yếu, những khái niệm như ví nóng và ví lạnh hay mã khóa công khai minh bạch và mã khóa riêng tư hoàn toàn có thể quá phức tạp để người thường hiểu rõ. Ngành công nghiệp crypto cần tìm cách làm cho việc mua và bán bằng Bitcoin thuận tiện hơn .

Một đề xuất đó là thông qua sự tham gia ngày càng nhiều của bên thứ ba, khiến Bitcoin có nhiều người ủng hộ hơn qua nền tảng của họ. Như đã đề cập trong bài báo Bybit Insights, PayPal đang có kế hoạch công bố doanh số bán tiền điện tử cho 325 triệu người dùng của mình.

Một cổng thanh toán như vậy cũng có thể lật ngược tình thế khi áp dụng hàng loạt Bitcoin và crypto. Visa và Mastercard cũng đã công bố các dự án đầu tư vào thanh toán Bitcoin và tiền điện tử, với một dấu hiệu chắc chắn rằng các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang bớt nghiêm khắc hơn.

(3) Bộ 3 Vấn Đề Nan Giải Của Chuỗi Blockchain – Khả Năng Mở Rộng

Khả năng lan rộng ra là một yếu tố đang xảy ra so với chuỗi Blockchain Bitcoin. Biết rằng một khối mới trên chuỗi blockchain hoàn toàn có thể chứa trung bình khoảng chừng 2.700 thanh toán giao dịch ( mỗi 10 phút sẽ có 1 khối được thêm vào ), thì theo công thức đó Visa hoàn toàn có thể chứa 2 nghìn thanh toán giao dịch mỗi giây .Do đó, để cạnh tranh đối đầu, cần thực thi nhiều biến hóa để cải tổ năng lực lan rộng ra của mạng Bitcoin. Vấn đề này được gọi là bộ ba yếu tố nan giải của chuỗi blockchain. Nhiều giải pháp đã được đưa ra và một trong số đó là Segwit .Segwit soft fork tăng năng lực giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch trên mạng bằng cách tách chữ ký số khỏi tài liệu thanh toán giao dịch. Hy vọng rằng ở đầu cuối, với những giải pháp khác như mạng Lightning, Segwit sẽ được cho phép hàng triệu thanh toán giao dịch mỗi giây được giải quyết và xử lý trên mạng Bitcoin. Việc sử dụng nó đã tăng đều đặn kể từ khi tiến hành vào tháng 8/2017 .

Sử dụng Segwit trên mạng Bitcoin. Nguồn: Blockchair.

Theo dõi bài viết của chúng tôi về Hiệu Suất và Khả Năng Mở Rộng Của Chuỗi Blockchain Bitcoin để biết thêm chi tiết về vấn đề mở rộng của Bitcoin và các giải pháp khả thi để đối mặt với chúng.

Dự Đoán Giá Bitcoin.

Các nhà nghiên cứu và phân tích ngành có nhiều quan điểm trái chiều về giá của Bitcoin vào năm 2025, 2030 hoặc thậm chí còn xa hơn trong tương lai .

  • Vào tháng 6/2020, ấn bản thứ 10 của Báo Cáo Nghiên Cứu Crypto tiết lộ dự đoán khá lạc quan về giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Dựa trên phương trình của mô hình trao đổi, đưa ra dự đoán về giá trên cơ sở các giả định về cung và cầu trong tương lai, báo cáo dự đoán giá của Bitcoin sẽ là $341.000 vào năm 2025 và $397.000 vào năm 2030.
  • Giám đốc điều hành quản lý Morgan Creek Mark Yusco thậm chí còn còn hơn thế, Dự kiến Bitcoin hoàn toàn có thể vượt quá $ 400.000 mỗi coin vào năm 2030, phát biểu rằng :

“ Nếu tất cả chúng ta đạt được sự đối sánh tương quan về vàng, nghĩa là vốn hóa thị trường của Bitcoin bằng với vốn hóa thị trường của vàng, mà tôi nghĩ là trọn vẹn hài hòa và hợp lý, thì bạn sẽ thấy số lượng $ 400.000 đến $ 500.000 là trọn vẹn dễ hiểu ”

  • Những người khác thì không hề lạc quan. Mặc dù không có dự đoán giá cả, Thống đốc Ngân hàng Anh, Andrew Bailey đã bày tỏ những suy nghĩ của mình về Bitcoin trong một hội nghị trực tuyến được tổ chức bởi Viện Brookings. Ông nói rằng tài sản Crypto là “không phù hợp với giới thanh toán”, và cụ thể là Bitcoin “không có liên hệ gì với tiền.” Vì vậy, qua đó, khá dễ hiểu khi cho rằng ông không nghĩ rằng giá của Bitcoin sẽ tăng vọt như suy nghĩ của một số nhà phân tích.

Tuy nhiên, không nên tin tưởng hoàn toàn vào bất kỳ dự đoán nào về giá của Bitcoin. Nhiều yếu tố chưa được đề cập có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin. Một số đã biết trước – chẳng hạn như Bitcoin Giảm Một Nửa và các yếu tố ảnh hưởng đến việc khai thác Bitcoin như tỷ lệ hash và khó khăn về khai thác – và một số trong số chúng không thể lường trước, chẳng hạn đại dịch Covid-19.

Không ai trong số những chuyên gia tự xưng đó biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra, đặc biệt trong một thập kỷ tới hoặc lâu hơn. Ngoài ra, theo như Telegraph Coin, các dự đoán có thể đã quá đi sâu vào phân tích cơ bản và kỹ thuật, hoặc chỉ là công cụ để trở nên nổi tiếng của những người phát biểu chúng.

Vàng Số

Vài người trong ngành Crypto và cả những ngành khác công bố rằng Bitcoin là vàng số, nhưng làm thế nào để hậu thuẫn quan điểm đó ? Nó chắc như đinh sẽ bị hạn chế về nguồn cung như vàng, và hoàn toàn có thể được sử dụng làm phương tiện đi lại trao đổi, nhưng đó là nếu có đặc tính của một giá trị tàng trữ. Trong lịch sử dân tộc, vàng đã là một giá trị tàng trữ đáng an toàn và đáng tin cậy và là một gia tài trú ẩn bảo đảm an toàn vì nó không dễ dịch chuyển .

Trong lịch sử, đó không phải trường hợp hiển nhiên đối với Bitcoin. Do đó, nó vẫn có địa vị như một khoản đầu tư đầu cơ. Tuy nhiên, mối tương quan về mức cao nhất mọi thời đại với vàng đã khiến một số nhà phân tích ngành suy đoán rằng Bitcoin có thể đạt được địa vị này sớm hơn.

Đối Thủ Tiềm Năng Của Tiền Điện Tử

Mặc dù không hoài nghi gì việc những altcoin như Ethereum, Litecoin và Ripple vẫn sống sót, không gì hoàn toàn có thể làm lung lay triều đại của Bitcoin với tư cách là tiền điện tử số 1 .Nhưng so với những nhà đầu tư Crypto, liệu có nên gắn bó lâu dài hơn với Bitcoin hoặc chờ đón sự Open của altcoin mới ( hoặc token ) mà tất yếu sẽ xảy ra và soán ngôi của Bitcoin ?

Libra

Theo thông tin của mình vào năm 2019, tiền điện tử dự kiến Libra của Facebook ngay lập tức được ra mắt là một ” đối trọng tiềm năng của Bitcoin ”. Khi đứng sau nó là một trong những công ty lớn nhất trên quốc tế, làm thế nào nó thất bại được ?Giả thiết việc được cho phép hơn 2 tỷ người dùng của Facebook đổi khác tiền tệ định danh thành tiền kỹ thuật số, sau đó hoàn toàn có thể dùng để mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán giao dịch giữa những người dùng có vẻ như rất hứa hẹn .

Nhưng nhiều người trong ngành công nghiệp crypto ngay lập tức hoài nghi về nó – vì nó ngược lại với những gì đứng sau bản chất của Bitcoin: phi tập trung. Thật vậy, sự tiến bộ của nó đã theo hướng nhiều người đã hy vọng. Nó đã mất các đối tác như Paypal và Visa và một số quốc gia EU thậm chí còn nói rằng họ cũng sẽ cấm nó.

Theo David Gerard, một nhà sử học tiền tệ kỹ thuật số, tầm nhìn ban đầu của việc làm Libra không hề có gì mang nghĩa “lên thả cửa”, và nó sẽ luôn luôn đi ngược lại các rào cản của chính phủ. Ông hình dung “Libra mới hoạt động như một bộ xử lý thanh toán thông thường – PayPal, nhưng đó là Facebook.”

Tuy nhiên, Facebook đã nỗ lực xoa dịu những người làm luật, với những sửa đổi so với sách trắng của mình, nó sẽ có kế hoạch khởi động một mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch để tương hỗ những stablecoin đa tiền tệ thay vì chỉ là loại tiền của Libra .Điều này hoàn toàn có thể cho thấy một lựa chọn mê hoặc cho những ngân hàng nhà nước và cơ quan chính phủ TW đang xem xét việc tung ra tiền điện tử của riêng họ. Bất chấp những bước tiến quay lui của Facebook, nó vẫn được kỳ vọng sẽ thành công xuất sắc. Tuy nhiên, những báo cáo giải trình gần đây cho thấy nó sẽ ra đời chính thức vào năm 2021 .

Celo

Một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu tự xưng so với dự án Libra hoàn toàn có thể là stablecoin Celo. Nó đã được tăng trưởng trong thời hạn dài hơn nhiều so với Libra – kể từ năm 2017. Dự án có hơn 75 người ủng hộ, gồm có một vài người trước đây đã ủng hộ dự án Libra như CoinBase .

Theo trang web của Dự án Celo, nhiệm vụ của nó là ‘xây dựng một hệ thống tài chính tạo ra sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.’ Một lợi thế mà Celo hơn hẳn Facebook là danh tiếng xấu mà gã khổng lồ mạng xã hội đã có đối với quyền riêng tư dữ liệu. Thực tế là Celo có một lai lịch khá sạch sẽ và điều này có thể mang lại lợi thế về việc hỗ trợ quyền hạn từ các chính phủ trên khắp thế giới.

Akoin

Ý tưởng thiết kế xây dựng một thành phố trọn vẹn mới, nơi chỉ có một loại tiền điện tử mới được dùng để thanh toán giao dịch nghe có vẻ như như một viễn cảnh viển vông, nhưng rapper Akon đang cố gắng nỗ lực biến viễn cảnh này thành hiện thực .

Việc xây dựng đang được tiến hành đối với “Wakanda ngoài đời thực” trị giá $6 tỉ sẽ được khởi công ở Senegal, châu Phi, với kế hoạch mở cửa vào năm 2023. Thành phố Akoin sẽ có tất cả các tiện nghi của một thành phố hiện đại và chạy trên nền tiền điện tử Akoin. Việc nó có là giải pháp thay thế cho Bitcoin trên quy mô toàn cầu hay không phụ thuộc vào sự thành công của thành phố mới này.

Token DeFi

Năm 2020 cũng hoàn toàn có thể là năm của DeFi ( có nghĩa là kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ). Token DeFi tạo điều kiện kèm theo cho việc sử dụng công nghệ tiên tiến chuỗi blockchain như smart contract để khiến những loại sản phẩm kinh tế tài chính hiệu suất cao hơn .

Trong năm 2020, các token như Chainlink đã có những lợi nhuận khổng lồ, vượt xa các loại tiền điện tử lớn. Tình trạng đó của FOMO (như của ICO và nhiều altcoin trong đợt tăng giá năm 2017) vẫn còn tiếp diễn, mặc dù điều đáng chú ý là số tiền liên quan đến DeFi vẫn còn tương đối nhỏ so với những quỹ được tạo ra bởi ICO vào năm 2017. Ngay cả khi chúng không cạnh tranh lâu dài với Bitcoin, chúng vẫn được coi là một lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Kết Luận

Như đã nhắc đi nhắc lại trước đó trong bài viết, Bitcoin thường trực ở cửa miệng khi nói đến tiền điện tử, và chỉ cần việc này vẫn tiếp diễn, Bitcoin sẽ luôn là thành phần chiếm ưu thế hơn (sự thống trị thị trường thấp hơn so với vài năm đầu của Bitcoin nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với đợt tăng giá năm 2017).

Tuy nhiên, một số ít khó khăn vất vả phải được khắc phục nếu muốn được công nhận một cách chính thống. Ý tưởng sử dụng nó để trả cho những thứ hàng ngày vẫn còn gây nhầm lẫn cho những người thông thường, vì thế ngành công nghiệp này cần tìm ra cách đơn giản hóa yếu tố .

Sự tham gia của bên thứ ba, chẳng hạn như liên kết với PayPal, cũng có thể là câu trả lời. Ngoài ra, vấn đề mở rộng cũng cần được khắc phục.

Vì vậy, Bitcoin thực sự hoàn toàn có thể phổ cập như thế nào vẫn còn là một chủ đề tranh luận. Sẽ có những thử thách phía trước, nhưng triển vọng trông có vẻ như tốt. Thắng lợi đang chờ ở phía trước, ở bất kể nơi đâu mà crypto đưa ta đến .Với kiến thức và kỹ năng mới này về crypto, tại sao không ĐK Bybit ngay ngày hôm nay ?

Đăng Ký Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT