Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tương lai tiền điện tử sẽ khởi sắc nguyên nhân do đâu?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Chúng ta đã tận mắt chứng kiến những bước nhảy vọt về sự chăm sóc lẫn việc xem xét về năng lực vận dụng tiền điện tử ( TĐT ) của những chính phủ nước nhà, chưa kể đến một lượng lớn những nhà đầu tư đang dùng đồng xu tiền này làm lá chắn bảo vệ khỏi vấn nạn lạm phát kinh tế trên toàn thế giới .Tương lai tiền điện tử sẽ khởi sắc nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.Việc thanh toán giao dịch TĐT toàn thế giới đang ngày càng tăng với vận tốc nhanh chưa từng có .Minh chứng rõ ràng nhất là việc thanh toán giao dịch TĐT toàn thế giới đang ngày càng tăng với vận tốc nhanh chưa từng có, trong đó Nước Ta và Ấn Độ là hai vương quốc đứng vị trí số 1. Theo một bảng xếp hạng, Nước Ta là một trong 10 vương quốc có số lượng nhà đầu tư TĐT nhiều nhất trên quốc tế. Bảng xếp hạng này cũng cho thấy khoảng chừng 6 triệu người Nước Ta, tương tự với 6 % dân số vương quốc, sở hữu tài sản trên nền tảng số. Trong số đó, hầu hết là người dưới 35 tuổi, đồng nghĩa tương quan với việc TĐT đã trở thành một loại gia tài được giới trẻ Việt yêu thích .

Vậy đâu là lý do khiến việc giá của đồng tiền này đang sụt giảm? Vào tháng 11/2021, Bitcoin đã lập kỷ lục ở mức giá 69.000 USD, sau đó lại giảm về mốc 35.000 USD vào tháng 1/2022. Cuối tháng 3, giá giao dịch của Bitcoin dao động ở 44.000 USD trước khi ổn định với mốc 30.000 USD, dựa theo thông tin từ nền tảng BitMEX Spot. Có người nhận định đây là sự mất phong độ tạm thời, nhóm khác cho rằng đây là xu hướng đi xuống của thị trường, trong khi có ý kiến chỉ ra đây là “kỳ ngủ đông của TĐT”.

Nhưng tất cả chúng ta đang thật sự tiến tới đâu ?

Nhìn thị trường qua lăng kính vĩ mô

Ở mức độ vĩ mô, TĐT đang hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ. Các pháp luật và chủ trương tiền tệ toàn thế giới đang mang lại những lợi thế cho TĐT. Năm ngoái, tỷ suất gật đầu TĐT đã tăng gần 900 % trên toàn quốc tế, với khoảng chừng 300 triệu người dùng. Các nhà đầu tư truyền thống cuội nguồn chưa hẳn ” mặn mà ” với TĐT, nhưng điều đó không hề phủ nhận rằng dạng tiền ảo này đang được công nhận như một loại gia tài thực ở quy mô toàn thế giới .

Lý do vì đâu?

Hãy cùng nhìn vào chủ trương tiền tệ và sự lạm phát kinh tế. Các ngân hàng nhà nước TW in tiền liên tục, và chỉ dừng một thời hạn gần đây khi giữ mức lãi suất vay thấp trong 2 năm xảy ra đại dịch nhằm mục đích tương hỗ những hoạt động giải trí kinh tế tài chính. Điều này rõ ràng có ảnh hưởng tác động tích cực đến thị trường vốn truyền thống cuội nguồn, thế nhưng Bitcoin lại trở thành rào chắn chống lạm phát kinh tế thực sự cho những những ai đang tìm cách bảo vệ những khuôn khổ góp vốn đầu tư của mình. Thực tế là kỷ nguyên tiền rẻ hoàn toàn có thể sẽ không trôi qua thuận tiện khi nhìn dưới góc nhìn vĩ mô dài hạn .Chúng ta phải nhận thức được rằng TĐT không còn đơn thuần là một khoản đầu tư mạnh hay thuộc nhóm gia tài ngách. Hãy nhìn cách công nghệ tiên tiến đang xâm nhập vào những ngành game, âm nhạc và thẩm mỹ và nghệ thuật ( với những token không hề thay thế sửa chữa ), và thể thao ( với token từ fan ). Sở hữu số lượng game thủ ước tính gồm 3,2 tỷ người trên toàn quốc tế, cộng với việc những nhà tăng trưởng game theo xu thế đại chúng bộc lộ rõ dự tính vận dụng blockchain và NFT, nghành game hoàn toàn có thể sẽ trở thành ” cánh cửa ” bước vào quốc tế TĐT của hàng trăm triệu người dùng mới trong 2022 và nhiều năm về sau .Sự phối hợp giữa những NFT và token gốc hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế đang tạo ra sức mạnh cho nền kinh tế tài chính trong game show ( in-game economies ) của những tựa game chơi để kiếm tiền ( play-to-earn ) như Decentraland, Axie Infinity và The Sandbox. Các game show này được cho phép người dùng mua và bán những vật phẩm mà họ tạo ra hoặc tích góp trong quy trình chơi .Một điều cần quan tâm là độ thông dụng tăng dần của những gia tài TĐT đã lôi cuốn sự quan tâm của những ngân hàng nhà nước TW và những cơ quan quản lý tài chính. Theo GlobalWebIndex, mặc dầu có sự ủng hộ phần đông so với việc cơ quan chính phủ đặt ra lao lý cho TĐT, những nhà đầu tư vẫn quan ngại về những khuôn khổ mà pháp luật hoàn toàn có thể sẽ nhu yếu. Một mặt, những pháp luật ngặt nghèo hơn hoàn toàn có thể hợp pháp hóa thị trường. Mặt khác, những pháp luật hoàn toàn có thể sẽ làm tê liệt thực chất ngang hàng và những quyền tự do vốn gắn với TĐT. Các công nghệ tiên tiến và ngành công nghiệp mới có năng lực xoay chuyển thực trạng phần nhiều luôn phải đương đầu với sự ảnh hưởng tác động qua lại của pháp luật. Mặc dù vậy, đến ở đầu cuối, ý muốn của người dân vẫn sẽ vượt lên trên những quy luật lỗi thời ( tương tự như với trường hợp của Grab ) .

Nâng cao năng lực của nền kinh tế xã hội

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), khoảng 1,7 tỷ người trưởng thành không có tiền gửi trong ngân hàng. Việt Nam thuộc top 10 quốc gia có số lượng người không gửi tiền trong ngân hàng cao nhất, với 69% dân số không được tiếp cận với mô hình tài chính truyền thống này. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần của vấn đề.

Ví dụ, kiều hối là một trong những dòng kinh tế tài chính quan trọng nhất để tăng trưởng quốc gia, nhưng những nhà sản xuất dịch vụ tiền tệ lớn hơn lại đang thống trị mạng lưới hệ thống hiện tại. Phí thanh toán giao dịch trung bình ở mức 10 % và sự kém hiệu suất cao hoặc thiếu vắng ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn là những hạn chế đáng kể so với những người có nhu yếu tương hỗ mái ấm gia đình. Khi điều này tích hợp với lạm phát kinh tế toàn thế giới, hoàn toàn có thể thấy rõ việc người dân khó tiết kiệm chi phí bằng tiền pháp định .Đối mặt với mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính vốn đã bất bình đẳng, những người chịu thiệt hại nhiều nhất khi liên tục ” thỏa hiệp ” hoàn toàn có thể sẽ chuyển sang những lựa chọn sửa chữa thay thế như bitcoin vì ngân sách thanh toán giao dịch thấp, hiệu suất cao và nguồn cung hạn chế. Đây cũng là nguyên do tại sao những vương quốc đang tăng trưởng như El Salvador đang mở màn phối hợp TĐT vào mạng lưới hệ thống tiền tệ của họ và dự tính triển khai nhiều kiểm soát và điều chỉnh khác .

Niềm tin và trang bị kiến thức

Ngành công nghiệp tiền số đang trên đường cán mốc 1 tỷ người dùng, thế nhưng niềm tin lại là một trở ngại. Dù toàn bộ mọi người đều thấy được quyền lợi từ thực chất minh bạch của blockchain, nhưng những vụ lừa đảo gây rối loạn dư luận trong những năm qua đã tạo nên hình ảnh xấu đi cho thị trường TĐT và hoàn toàn có thể khiến người dùng mới chùn bước vì quan ngại .Tuy nhiên, tình hình đang dần biến hóa, đặc biệt quan trọng trong năm 2021 vừa mới qua. Một tín hiệu hứa hẹn hoàn toàn có thể kể đến là việc những cơ quan quản lý tài chính toàn thế giới mở màn tư vấn cho những công ty trong nghành nghề dịch vụ TĐT về việc tăng trưởng quy mô tương hỗ thay đổi. Để ngành công nghiệp TĐT tăng trưởng vững chắc, tổng thể những nghành nghề dịch vụ đều cần trở nên cởi mở và hoan nghênh hơn .Cũng có rất nhiều người hứng thú với TĐT, nhưng không phải khi nào họ cũng thuận tiện khám phá và chớp lấy công nghệ tiên tiến. Chính lúc này, giáo dục sẽ cho thấy tầm quan trọng của nó trong việc trang bị kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng cho người dùng .Với tư cách là những nhà chỉ huy của những công ty trong nghành TĐT, chúng tôi có nghĩa vụ và trách nhiệm kiến thiết xây dựng sự đáng tin cậy bằng cách hoạt động giải trí minh bạch và sẵn sàng chuẩn bị đưa ngành công nghiệp này đến gần hơn với công chúng. Tiếp tục những hoạt động giải trí giáo dục và đào tạo và giảng dạy sẽ giúp chống lại sự tẩy chay và đổi khác nhận thức của mọi người về ngành này. Các công ty về TĐT cũng nên hòa nhập hơn trong việc đối thoại. Nếu ngày càng có nhiều người đồng ý TĐT và trở thành một phần của hội đồng này, ngành công nghiệp TĐT sẽ trở nên bền chắc hơn .

Nhìn về tương lai

Không có cách nào đoán biết trước tương lai. Bất kỳ lĩnh vực nào, bao gồm TĐT, đều có những thăng trầm, nhưng nỗ lực đổi mới không ngừng sẽ là động lực thúc đẩy ngành phát triển. Ví dụ tại BitMEX, chúng tôi vẫn tiếp tục đổi mới sáng tạo trong quá trình tìm kiếm phương pháp đóng góp vào sự phát triển của TĐT trên toàn thế giới. 

Mới đây, chúng tôi đã ra đời sàn thanh toán giao dịch BitMEX Spot Exchange được cho phép mua, bán, gửi và rút những loại TĐT như XBT, ETH, Chainlink ( LINK ), Uniswap ( UNI ), Polygon ( MATIC ), Axie Infinity ( AXS ) và ApeCoin ( APE ). Tất cả đều được ghép cặp với đồng USDT vì chúng tôi tin rằng 7 đồng xu tiền này đại diện thay mặt cho những sự tăng trưởng mê hoặc nhất trong hệ sinh thái TĐT đang ngày càng to lớn .Trong những tháng sắp tới, sẽ có nhiều cặp thanh toán giao dịch hơn tập trung chuyên sâu vào một vài giao thức lớp một nổi trội nhất. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều token và loại tiền hơn trong quý tới khi chúng tôi tăng trưởng hạ tầng vững mạnh. Để kỷ niệm sự sinh ra của BitMEX Spot, trong hai tháng tiên phong của thanh toán giao dịch tức thời, người dùng sẽ được tự động hóa tham gia một trong những chương trình quà Tặng Ngay TĐT lớn nhất từ trước đến nay. Rút thăm trúng thưởng thanh toán giao dịch tức thời của chúng tôi sẽ mang lại cho những nhà thanh toán giao dịch thời cơ giành được một phần thưởng có quỹ phần thưởng với tổng trị giá lên đến hơn một triệu USD bằng TĐT và nhiều phần thưởng mê hoặc khác .Mặc cho thị trường có tín hiệu đi xuống, tương lai của TĐT vẫn rất hứa hẹn nếu tất cả chúng ta xem nó như một kho tàng trữ những giá trị và quyền lợi của loại tiền này so với kinh tế tài chính và những ngành hàng khác. Trong tương lai gần, thị trường hoàn toàn có thể sẽ xảy ra nhiều dịch chuyển. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khá sáng sủa về sự hồi sinh trong quá trình trung và dài hạn của thị trường TĐT. Khi tăng trưởng hay thoái trào, thị trường vẫn mang lại thời cơ cho những nhà thanh toán giao dịch TĐT và chúng tôi tin rằng trong bất kể trường hợp nào, một nền tảng thanh toán giao dịch đáng an toàn và đáng tin cậy vẫn luôn giữ vai trò quan trọng nhất. / .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT