Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Twitter cho phép cập nhật ảnh đại diện bằng NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

P.L-Chủ nhật, ngày 23/01/2022 07:04 GMT+7

Twitter mới đây đã update tính năng mới được cho phép người dùng hoàn toàn có thể sử dụng NFT để làm ảnh đại diện thay mặt. Điều này đã khiến Twitter trở thành mạng xã hội tiên phong tương hỗ sử dụng tác phẩm NFT trên nền tảng của mình .NFT ( Non-Fungible Token ) là một đơn vị chức năng tài liệu trên blockchain, trong đó, mỗi NFT hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì thế, chúng không hề hoán đổi cho nhau. NFT hoàn toàn có thể sống sót dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ, âm thanh, video, món đồ trong game show điện tử và những tác phẩm phát minh sáng tạo khác .

Mặc dù về lý thuyết, các tệp kỹ thuật số có thể tái tạo vô hạn nhưng NFT đại diện cho chúng được lưu lại trên các blockchain mà chúng thuộc về. Do đó, chúng được xem như chứng chỉ xác thực quyền sở hữu đối với một sản phẩm nào đó.

Trong năm 2021 vừa qua, NFT đã trở thành một cơn sốt với thế giới khi rất nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đã được bán thành công với mức giá lên tới vài triệu USD.

Twitter cho phép cập nhật ảnh đại diện bằng NFT - Ảnh 1.

Chỉ những người dùng đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue tại một số quốc gia nhất định mới được trải nghiệm sớm tính năng cập nhật ảnh đại diện Twitter bằng NFT

Hiện tại, tính năng sử dụng NFT làm ảnh đại diện thay mặt chỉ vận dụng hạn chế so với 1 số ít người dùng tại Mỹ, Canada, nước Australia và New Zealand đã ĐK dịch vụ Twitter Blue. Tính năng sẽ xác định quyền sở hữu của người dùng so với NFT bằng cách link ví tiền điện tử của họ với thông tin tài khoản Twitter .

So với hình ảnh đại diện thông thường, ảnh đại diện NFT cũng có phần khác biệt khi hiển thị dưới dạng hình lục giác thay vì hình tròn. Người dùng có thể nhấn vào ảnh đại diện này để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT.

Động thái mới của Twitter cho thấy tham vọng của mạng xã hội này so với công nghệ tiên tiến phi tập trung chuyên sâu. Trước đó, vào tháng 7/2021, nhà đồng sáng lập Jack Dorsey công bố, Bitcoin sẽ trở thành ” một phần quan trọng ” trong tương lai của Twitter. Đến tháng 9/2021, mạng xã hội này cũng trình làng tính năng tương hỗ người dùng ủng hộ Bitcoin cho người mà họ hâm hộ .Các mạng xã hội hiện cũng đang chạy đua để kiến thiết xây dựng những tính năng tương quan đến NFT. Meta được cho là đang xem xét tung ra 1 số ít tính năng tương hỗ NFT trên hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT