Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ứng dụng Pi Network đột ngột biến mất khỏi cửa hàng ứng dụng của Google

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi truy cập qua link có sẵn, kho ứng dụng của Google thông báo “không tìm thấy ứng dụng”. Khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa “Pi Networking” cũng không tìm thấy. Trong khi đó, ứng dụng Pi Network vẫn có mặt trên kho ứng dụng App Store của iOS.

Trên trang chủ của Pi Network, nhóm phát triển dự án này cũng xác nhận việc ứng dụng Pi Network không xuất hiện trên Play Store.

Như đã thông tin, thời gian gần đây, nhiều người Việt quay trở lại “đào” Pi khi có các tin đồn rằng dự án này sắp chạy “mainnet”, Pi sắp có giá trị quy đổi. Theo thống kê của Similarweb tháng 11 cho thấy, lượng truy cập vào website của Pi Network tăng  2,52% so với tháng trước. Mức tăng này chủ yếu đến từ người Việt. Cụ thể, tỷ lệ truy cập từ các địa chỉ IP trong nước tăng tới 58% trong tháng 11, đưa Việt Nam nhảy lên vị trí thứ 4 toàn cầu về lượng truy cập đến website này.

Trước đó, hồi đầu năm, Pi Network “gây sốt” tại Việt nam với lượng người tham gia rất lớn vì việc “đào Pi” không giống như các loại tiền ảo khác là cần đến dàn máy khủng. Việc “đào Pi” hết sức đơn giản, có thể thực hiện trên điện thoại thông minh, chỉ cần “điểm danh” hàng ngày để tăng Pi. Ngoài ra, người dùng có thể tăng tỷ lệ nhận Pi bằng cách mời thêm bạn bè tham gia vòng tròn bảo mật.

Thời điểm này, nhiều chuyên viên nghành nghề dịch vụ blockchain cũng từng lên tiếng cảnh báo nhắc nhở về tính minh bạch của Pi Network và nhiều điểm đáng ngờ của dự án này. Ngoài quy trình tiến độ KYC, Pi Network còn nhu yếu tích lũy một lượng tài liệu lớn của người dùng như Sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ tàng trữ USB, Xem ID thiết bị và thông tin cuộc gọi, Đọc danh bạ hay Nhận tài liệu từ Internet … Điều này đặt ra câu hỏi về rủi ro đáng tiếc lộ thông tin cá thể khi người dùng mặc kệ tham gia ” đào Pi coin ” .Đến tháng 5/2021, Pi Network liên tục gây tranh cãi khi trên forum dành cho hacker, một tin tặc đã đăng bán 17 GB dữ liệu cá thể KYC ( Know Your Customer ) của người dùng Nước Ta và bật mý có được số thông tin này trải qua Pi Network .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT