Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Vechain là gì? Thông tin chi tiết về dự án Vechain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ngày càng nhiều dự án tiền điện tử được ra mắt với các tính năng nổi bật, trong có Vechain. Là một trong những dự án sáng tạo nhất trong thời gian gần đây, Vechain được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc. Vậy Vechain là gì? Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về dự án Vechain nhé!

Tổng quan về Vechain

Vechain là gì?

VeChain hay VechainThor là một nền tảng blockchain công cộng dùng để lan rộng ra và quản trị chuỗi đáp ứng cho toàn bộ những doanh nghiệp. Với công nghệ tiên tiến chống trá hình phân cấp, Vechain bảo vệ tính xác nhận cho chất lượng của mẫu sản phẩm mà người dùng đã mua .
Dự án này được xây dựng từ năm năm ngoái bởi đội ngũ chuyên viên về công nghệ tiên tiến số 1 tại Trung Quốc. Mục tiêu của họ là làm cho chuỗi đáp ứng trở nên hiệu suất cao hơn, minh bạch và tiết kiệm chi phí ngân sách bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain .

Với VeChain, người mua có thể nhận được những thông tin đáng tin cậy về sản phẩm khi mua hàng trên Internet, còn các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng theo từng giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin.

vechain-la-giĐến thời gian hiện tại, Vechain đã hoàn tất mainnet để cho ra đời blockchain riêng và đồng thời, công ty đã đổi tên blockchain thành VechainThor .
VeChain Thor cũng đã công bố việc hợp tác với trường Đại học Oxford. Trường ĐH này sẽ là một phần của VeResearch, có vai trò tương hỗ tăng trưởng công nghệ tiên tiến nền tảng VechainThor .

Tính năng chính của Vechain

Vechain được phong cách thiết kế để tạo ra một thị trường minh bạch, phân phối rất đầy đủ thông tin về mẫu sản phẩm mua và bán. Bên cạnh đó, nền tảng này còn tạo ra một chiêu thức bảo đảm an toàn cho những nhà phân phối giúp thuận tiện tích lũy, tàng trữ và san sẻ loại sản phẩm với nhà kinh doanh bán lẻ, người mua .
Tương ứng với mỗi mẫu sản phẩm là một ID duy nhất đi kèm với bộ chip theo dõi của Vechain. Chip này được phong cách thiết kế giống với chip NFC, RFID hoặc mã QR giúp bạn thuận tiện theo dõi loại sản phẩm. Vechain tập trung chuyên sâu xử lý 4 yếu tố chính gồm

 • Chống hàng giả: Giúp đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Theo dõi sản phẩm cụ thể qua toàn bộ chuỗi cung ứng.
 • Quản lý tài sản: Quản lý tài sản trên toàn cầu từ vị trí trung tâm.
 • Kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng: Hỗ trợ để khách hàng có thêm thông tin về nhà cung cấp sản phẩm.

vechain-la-gi

Ứng dụng của nền tảng Vechain

Vechain được ứng dụng vào rất nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau, điển hình như :

 • Xác minh nguồn gốc hàng hóa: Khi kết hợp công nghệ blockchain và chip thông minh độc quyền, Vechain giúp các nhà sản xuất có thể theo dõi các sản phẩm một cách tối ưu nhất.
 • Logistics: Vechain cung cấp khả năng cải thiện hệ thống Logistic bằng cách cho phép doanh nghiệp theo dõi sản phẩm. Đồng thời, giúp họ luôn được cập nhật thông tin chi tiết về hàng hóa một cách đầy đủ, chính xác và nhanh chóng nhất.

Đội ngũ phát triển của Vechain

Vechain được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng bởi một đội ngũ là chuyên viên công nghệ tiên tiến đến từ Trung Quốc. Họ xuất phát từ nhiều ngành công nghiệp những nhau như : IoT, công nghệ blockchain, kinh doanh thương mại và kinh tế tài chính. Trong đó phải kể đến một vài cái tên điển hình nổi bật như :
Vechain là gì? Thông tin chi tiết về dự án Vechain 2
QUẢNG CÁO

 • Sunny Lu: Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Vechain. Trước đây ông là đồng sáng lập của BitSE và từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc công nghệ của Louis Vuitton chi nhánh Trung Quốc…
 • Jay Zhang: Đồng sáng lập Vechain và là Giám đốc Tài chính
 • Richard Fu: Giám đốc Marketing
 • Chin Qian: Giám đốc bán hàng
 • Scott Brisbin: Tổng cố vấn
 • Jerome Grilleres: Giám đốc phát triển kinh doanh

vechain-la-gi

Tìm hiểu về VET coin

VET coin là gì?

VET coin là đơn vị chức năng tiền tệ chính thức của nền tảng Vechain. Ban đầu, đồng coin này cũng được xu thế thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 giống như nhiều loại token khác. Nhưng vào tháng 9/2018, sau khi Vechain chính thức update bản mainnet, đồng thời thiết kế xây dựng mạng lưới VechainThor blockchain của riêng họ và không còn phụ thuộc vào vào mạng Ethereum nữa .
VET đóng vai trò chính trong việc bảo vệ tính bảo mật thông tin và tạo động lực kinh tế tài chính cho những thành phần tham gia góp phần vào mạng. Bên cạnh đó, đồng coin này còn được dùng như thể một phương pháp thanh toán giao dịch trên nền tảng và là công cụ quản lý và vận hành của những hoạt động giải trí trên VechainThor blockchain .
vechain-la-gi

VeThor token (VTHO) là gì?

VTHO là token nguồn năng lượng của nền tảng. Token này cùng sống sót song song với VET và đóng vai trò làm phí gas cho những thanh toán giao dịch trên hệ sinh thái Vechain. Bất kỳ ai sở hữu VET đều hoàn toàn có thể tạo token VTHO để sử dụng trên nền tảng VechainThor blockchain .

Một số thông tin cơ bản về token VET

 • Ký hiệu: VET.
 • Blockchain: VechainThor.
 • Tiêu chuẩn: VIP180, VIP181.
 • Dạng: Coin.
 • Avg. Transaction time: 10,000 TPS.
 • Avg. Block time: 10 second.
 • Tổng cung: 86.712.634.466 VET.
 • Circulating Supply: 66.760.741.299 VET.

Tỷ lệ phân bổ VET coin

Tổng cung VET trên thị trường được phân chia theo tỉ lệ sau :

 • 41% bán ra thị trường qua vòng token sale.
 • 9% được giữ bởi các Private Investors.
 • 23% được nắm giữ bởi các Enterprise Investors.
 • 5% được nắm giữ bởi Co-founders và đội ngũ phát triển Vechain.
 • 12% được dùng làm ngân sách hoạt động và phát triển công nghệ.
 • 10% được dùng vào phát triển kinh doanh của Vechain.

vechain-la-gi

Lưu trữ VET ở đâu?

Do Vechain đã được chuyển sang nền tảng VechainThor blockchain nên bạn chú ý quan tâm không hề tàng trữ VET trên ví Ethereum .
Hiện tại, Vechain Foundation đã tăng trưởng ví tàng trữ riêng dành cho VET và VTHO là VechainThor Wallet. Ví này đã tương hỗ trên nền tảng Android, iOS và Ledger Nano S .
Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ví được tăng trưởng bởi bên thứ 3 như Atomic Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet, Arkane Wallet để tàng trữ VET .

Mua VET ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn có thể mua VET trên các sàn giao dịch như: HitBTC, FMFW.io, Binance, Crypto.com Exchange. Trong đó, Binance được xem là sàn giao dịch nổi tiếng và uy tín nhất, bạn có thể tham khảo bài viết Sàn Binnance là gì? để biết cách tạo tài khoản trên sàn giao dịch này nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án Vechain mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với những ai đang tìm hiểu về đồng coin này nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Vechain

VET và VTHO khác nhau như thế nào?

VET đóng vai trò là phương tiện đi lại chuyển giá trị trên blockchain VechainThor. Còn VTHO bộc lộ ngân sách cơ bản của việc sử dụng blockchain VechainThor và được sử dụng sau khi có một số ít hoạt động giải trí blockchain nhất định được thực thi .
Lượng token VTHO thiết yếu cho một thanh toán giao dịch nhờ vào vào kích cỡ của tài liệu được gửi trên blockchain VechainThor. Việc kiểm soát và điều chỉnh những biến như phí gas và vận tốc tạo token hoàn toàn có thể được thực thi bởi những người nắm giữ coin VET nhằm mục đích duy trì trạng thái cân đối của cung và cầu VTHO .

Có thể đào đồng coin VET không?

VET không hề đào như những đồng coin khác. Vì thế, để sở hữu VET, bạn phải mua trực tiếp trên sàn thanh toán giao dịch. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sở hữu VTHO trải qua 2 cách sau :

 • Hold VET để nhận VTHO: Khi Hold VET, bạn sẽ nhận được VTHO theo tỉ lệ 0.000432 VTHO/ VET/ngày. Tổng số VTHO sẽ được phân tán trước ngày 5 hàng tháng.
 • Trở thành Validator của VechainThor: Với nhiệm vụ xác nhận giao dịch, Validator sẽ nhận được 30% số VTHO thu được từ phí giao dịch.

Vechain có hạn chế gì không?

Việc Vechain tham gia vào nhiều ngành công nghiệp hoàn toàn có thể sẽ rất khó để một nhóm đạt được tác dụng tốt cho từng thị trường ngách. Sẽ tốt hơn nếu Vechain mở màn trong một thị trường ngách nhỏ và sau đó mới chuyển sang những nghành lớn .

Giá 1 đồng VET hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá 1 đồng VET hiện tại ( theo thời gian bài viết ) là 0,139660 US, có vốn hóa thị trường là 9.309.344.508 USD và xếp hạng 23. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/vechain để update giá VET mỗi ngày nhé !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT