Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

VeChain coin (VET) là gì? Những kiến thức cần biết để đầu tư VeChain coin hiệu quả – Kiến Thức Trading – Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nhắc đến VeChain (VET), chắc hẳn những ai đang quan tâm hoặc đang đầu tư vào thị trường tiền điện tử sẽ nghĩ ngay đến một đồng coin hiếm hoi có sự bứt phá mạnh mẽ khi mà mới đây đã lọt vào Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sau khi phát hành Mainnet chỉ mới vào giữa tháng 9/2018.

Ngoài ra, đồng coin rất tiềm năng này còn được biết đến là đồng coin do công nghệ thông tin của Trung Quốc phát triển. Vậy “Vechain là gì?” Hãy cùng Kienthuctrade.net tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm, ví lưu trữ Vechain (VET), cách giao dịch mua bán và đầu tư VET như thế nào qua bài viết này nhé.

VeChain là gì?

VeChain ( ký hiệu : VET, trước kia là VEN ) là một nền tảng Blockchain công cộng dành cho những doanh nghiệp tập trung chuyên sâu vào việc quản trị chuỗi đáp ứng và những hợp đồng mưu trí .

VeChain sở hữu khả năng chống giả mạo phân cấp, điều này giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đảm bảo tính xác thực cho chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.


Vechain là dự án được tăng trưởng bởi một nhóm những chuyên viên về công nghệ tiên tiến của Trung Quốc ( năm ngoái ) .
Mục tiêu của VeChain là hướng dến kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái uy tín, đáng an toàn và đáng tin cậy và trọn vẹn phân cấp dựa vào việc ứng dụng Blockchain, nhằm mục đích truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với vận tốc cao hiệu suất cao .
Xem thêm : Ethereum ( ETH ) là gì ? Những kỹ năng và kiến thức chắc như đinh phải biết khi góp vốn đầu tư vào sàn Ethereum

Lộ trình phát triển của Vechain

 • Tháng 6/2015: TPOC, lần đầu tiên thiết kế VeChain
 • Tháng 11/2015: TPOC được thông qua, VeChain ver 1.0 bắt đầu được lên kế hoạch
 • Tháng 6/2016: Ra mắt VeChain v1.0
 • Tháng 9/2016: Ra mắt VeChain v1.5, VeChain Dashboar và iOS app lên sóng
 • Tháng 11/2016: Ra mắt VeChain v2.0, ra nhiều bản mẫu hợp đồng thông minh
 • Tháng 5/2017: Bắt đầu VeChain v3.0
 • Tháng 11/2017: Thành lập Ban chỉ đạo và Ban cố vấn
 • Tháng 12/2017: Ra mắt VeThor và bản thảo mô hình kinh tế
 • Quý 2/2018: Giới thiệu VeChainThor Blockchain, VeChain Wallet với hàm VeThor Forge
 • Quý 4/2018: VeChain Crosschain, công nghệ Sidechain
 • 2019: Mở rộng hệ sinh thái VeChainThor

Đội ngũ phát triển của dự án

Các thành viên chính trong đội ngũ của dự án Vechain là :

 • Sunny Lu: Trưởng dự án. Giám đốc điều hành Sunny Lu trước đây là đồng sáng lập của BitSE (là một công ty phần mềm của Trung Quốc đã tạo ra những đồng tiền ảo nổi tiếng khác như QTUM), và trước đó Sunny còn là là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton tại Trung Quốc.
 • Richard Fu: Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
 • Chin Qian: Giám đốc kênh và Bán hàng
 • Jay Zhang: Giám đốc Tài chính
 • Scott Brsbin: Tổng Tư vấn
 • Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh

Những điểm khác biệt của Vechain là gì?

VechainThor và VeThor: VeChainThor là một giải pháp Blockchain của VeChain, được quản lý và vận hành bởi tổ chức VeChain, còn VeThor  là năng lượng hỗ trợ cho mạng lưới của VeChainThor.

Hệ sinh thái 2.0: VeChain cho phép mọi khía cạnh của một sản phẩm, dịch vụ hoặc chu kỳ kinh doanh được ghi lại và truyền qua một blockchain.

Công nghệ PoA: VeChain hoạt động dựa trên công nghệ Proof of Authority (PoA), các giao dịch và các khối được xác thực bởi các tài khoản được phê duyệt, được gọi là các trình xác thực hợp lệ.

Ứng dụng trên Vechain: Các ứng dụng được xây dựng trong VechainThor: VeVid, VeVOT, VeSCC, Trình quản lý liên kết nội dung (AssetLink Manager)

Proof of Publication, Proof of Origination, và Proof of Audit: 

 • Proof of Audit: Khi dữ liệu thay đổi được ghi lại, nó được xác minh là đã thay đổi theo một bộ quy tắc và tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán đã đặt.
 • Proof of Origination: Hiển thị nguồn gốc của các tài liệu hoặc dữ liệu bị giữ bởi lao động hoặc cảm biến đã hoàn thành một nhiệm vụ.
 • Proof of Publication: Xác thực một số thông tin nhất định đã được xuất bản vào một ngày nhất định hoặc được một bên hoặc hệ thống biết đến vào một ngày nhất định.

Bằng cách link ba vật chứng trên, bạn hoàn toàn có thể tạo time-lapse hoặc lịch sử vẻ vang của một mẫu sản phẩm, dịch vụ hoặc thanh toán giao dịch từ nguồn gốc của nó trải qua bất kể biến hóa nào mà nó thực thi .

VeChain coin là gì?

Vechain coin là một đồng xu tiền điện tử được tăng trưởng từ năm năm ngoái bởi một nhóm những chuyên viên về công nghệ thông tin của Trung Quốc .
Đồng Vechain được tăng trưởng bởi nền tảng và công ty cùng tên là Vechain, là một nền tảng blockchain được tạo ra để hoàn toàn có thể cung ứng những dịch vụ tương quan đến blockchain cho những doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng cho những loại sản phẩm và dịch vụ của mình .
Công ty Vechain được xây dựng tại Nước Singapore vào năm năm ngoái. Nền tảng blokchain của Vechain được kiến thiết xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum với nhiều nâng cấp cải tiến trong những giao thức DBGP, DMBSP, và DGIP .

Tương lai mà Vechain hướng tới sẽ là giống như công nghệ NFC của những điện thoại cảm ứng mưu trí dùng để truy xuất nguồn gốc của bất kể loại sản phẩm nào tại một shop hay showroom, gồm có việc loại sản phẩm đó được sản xuất bởi ai, khi nào, ở đâu, và cách luân chuyển đến shop hay showroom mà bạn đang kiếm tra như nào .
Đây chắc như đinh sẽ là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp cho người mua hoàn toàn có thể xác nhận được loại sản phẩm nào là chính hãng, mẫu sản phẩm nào là hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài việc hoàn toàn có thể giúp chống hàng giả ra, Vechain còn tập trung chuyên sâu vào những nghành khác cho những doanh nghiệp như : Quản lỹ chuỗi đáp ứng, quản lý tài sản, liên kết và nâng cao thưởng thức của người mua .
Đồng Vechain sẽ là đồng xu tiền chính trong nền tảng đó, và mọi đối tác chiến lược đều phải sử dụng đồng VET để chi trả cho những loại sản phẩm và dịch vụ trong nền tảng đó .
Đầu năm 2018, Vechain đang trong quy trình cho thiết kế xây dựng lại tên thương hiệu của mình, theo đó tên khởi đầu là Vechain Blockchain đã đổi tên thành Vechain Thor Blockchain. Đồng thời đồng VET đã được đổi tên thành VET .

VeThor Token (VTHO) là gì?

Sau khi Launching Mainnet thành công xuất sắc, VechainThor Blockchain có thêm 1 mã token có tên là Vethor Token ( VTHO ) cùng sống sót song song với đồng coin VET .
Và ..
VeThor ( VTHO ) có công dụng làm phí “ gas ” trong mạng Blockchain VechainThor .
Anh em hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần rằng VTHO giống với GAS ở trong Blockchain của NEO .

Thông tin cơ bản về đồng Vechain (VET)

Ticker: VET
Blockchain: VechainThor
Token Standard: VIP180, VIP181
Token type: Coin
Avg. Transaction time: 10,000 TPS
Avg. Block time: 10 second
Total Supply: 86,712,634,466 VET
Circulating Supply: 55,454,734,800 VET

Token Allocation

Tổng supply của Vechain ( VET ) sẽ được phân loại theo tỷ suất như sau :

41% được phát hành ra thị trường qua vòng token sale
9% sẽ được nắm giữ bởi các Private Investors
23% là phần được các Enterprise Investors nắm giữ.
5% thuộc về Co-founders và đội ngũ phát triển Vechain
12% là ngân sách hoạt động và phát triển công nghệ.
10% dùng vào phát triển kinh doanh của Vechain.

Token Sale

Vechain ( VET ) triển khai gọi vốn qua ICO qua 3 vòng gồm : Public Sale, Private Investors và Enterprise Investors .
Tỷ lệ token bán qua mỗi vòng được bộc lộ đơn cử qua bảng dưới :

Tính năng của Vechain coin (VET)

Nền tảng Vechain được dùng để theo dõi Identity hoặc VID để theo dõi những mẫu sản phẩm. Nó hoàn toàn có thể được viết bằng mã QR, thẻ RFID, hoặc thẻ Near Field Communication ( NFC ) .
Công nghệ VID cho phép tích hợp quốc tế kinh doanh thương mại thực sự vào nền tảng VeChain. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể theo dõi một mẫu sản phẩm từ chính bản thân mẫu sản phẩm, trải qua việc luân chuyển và giao hàng sau cuối .
Mọi cố gắng nỗ lực để lừa gạt người tiêu dùng sẽ thuận tiện được phát hiện, và người ta hoàn toàn có thể xác lập tính xác nhận của loại sản phẩm tại bất kể tiến trình nào .

Các dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng vechain bao gồm:

 • Phát triển hợp đồng thông minh
 • Quản lý khóa cá nhân
 • Dịch vụ thanh toán
 • Phát triển Wallet

Với những tùy chọn chuyên biệt, nền tảng Vechain có tiềm năng lớn để được những doanh nghiệp trong nghành nghề dịch vụ thương mại điện tử và những ngành công nghiệp thâm canh sử dụng thoáng rộng .

Mục đích ra đời

Vấn đề chính so với những doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố tin cậy. Thật khó cho những bên tương quan đến việc chuyển giao những thông tin nhạy cảm tương quan đến tăng trưởng loại sản phẩm để tin cậy lẫn nhau .
Hơn nữa, tàng trữ tập trung chuyên sâu những thông tin mẫu sản phẩm và những tài liệu khác làm cho nó dễ bị tiến công. Kho tàng trữ tập trung chuyên sâu cũng đặt ra mối rình rập đe dọa tài liệu đang bị đánh cắp hoặc bị hỏng bởi những yếu tố vô đạo đức .

Với những mối quan tâm này, các nhà phát triển của Vechain đã quyết định tạo ra một nền tảng, nơi thông tin có thể được lưu trữ trong các nền tảng phân phối, tốc độ cao và minh bạch.

Họ đang thực thi những biến hóa, tăng cấp, và kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch nền tảng để phân phối những nhu yếu hiện tại và những thử thách trong tương lai của nền tảng. Bằng cách này, họ thành công xuất sắc duy trì sự toàn vẹn của thông tin và bảo vệ rằng nó được tàng trữ một cách bảo đảm an toàn
Vechain cũng đã tăng trưởng quan hệ đối tác chiến lược với một loạt những công ty lớn trên quốc tế, gồm có những tên tuổi lớn như Coca-Cola, IBM, HSBC, Alibaba, Oracle, Tencent và Cisco .

Ứng dụng thực tế

Một ngày tương lai không quá xa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ NFC của điện thoại cảm ứng mưu trí để quét bất kể loại sản phẩm nào trong shop và xem hàng loạt lịch sử vẻ vang của nó, gồm có việc nó được sản xuất bởi ai, khi nào, ở đâu, và luân chuyển đến nơi mà bạn mua bằng cách nào. Đây là tương lai mà VeChain ( VET ) đang hướng tới .
Trong quốc tế thực, công nghệ tiên tiến này có những ứng dụng tiềm năng trong nhiều ngành công nghiệp, gồm có hàng xa xỉ, xe hơi, nông nghiệp, phục vụ hầu cần và kinh doanh bán lẻ. Chẳng hạn, trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh bán lẻ, blockchain hoàn toàn có thể được sử dụng để ngăn ngừa sự xâm nhập của hàng giả và phụ kiện giả .
Như một ví dụ khác, khi tất cả chúng ta mua một món hàng. Bằng cách quét chip mưu trí VeChain của nó, bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức biết được hàng loạt tiến trình sản xuất và phân phối của nó .

Phí giao dịch Vechain (VET)

Khi bạn bè triển khai thanh toán giao dịch đồng VET sẽ hoàn toàn có thể tốn những phí sau :

Transaction Fee

Phí này Open khi bạn bè chuyển VET qua lại giữa những ví trong mạng lưới của VechainThor .

Phí này được trả bằng VTHO và không cố định và thắt chặt, nó trọn vẹn nhờ vào vào thực trạng của mạng lưới lúc đồng đội triển khai thanh toán giao dịch .

Phí nạp rút trên sàn giao dịch

Khi bạn bè nạp rút VET ra vào sàn thanh toán giao dịch sẽ phải trả loại phí này. Tuỳ theo mỗi sàn mà có phí nạp rút VET khác nhau .
Ví dụ phí nạp rút VET ở sàn Binance

 • Phí nạp VET : Miễn phí
 • Phí rút VET: Rút tối thiểu 200 VET và phí rút là 100 VET

Đào Vechain (VET) như thế nào?

VET là coin không hề đào được. Nhưng bạn bè hoàn toàn có thể kiếm được VeThor Token ( VTHO ) trải qua 2 cách sau :

Hold VET để nhận VTHO

Anh em HOLD VET sẽ nhận được phần thưởng là VTHO theo tỉ lệ 0.000432 VTHO per VET per day. Tổng số VTHO sẽ được phân phát trước ngày 5 th của mỗi tháng .
Giải thích : Nếu bạn bè HODL 10,000 VET thì số VTHO nhận được sẽ là 4,32 VTHO mỗi ngày .
Ví dụ : Mình HODL 100,000 VET trong vòng 10 ngày sẽ nhận được tổng số VTHO là 10 × 4,32 × 10 = 432 VTHO .

Trở thành Validator của VechainThor

VechainThor Blockchain chạy chính sách đồng thuận gọi là Proof of Authority ( PoA ) .
Với 101 Validators sống sót trong VechainThor Blockchain .
Với trách nhiệm xác nhận thanh toán giao dịch và phần thưởng là 30 % số VTHO thu được từ phí thanh toán giao dịch trong mạng lưới của VechainThor .

Ví lưu trữ đồng Vechain (VET) là gì?

VeChain coin ( VET ) được tăng trưởng dựa trên Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC – 20, thế cho nên mà nó hoàn toàn có thể được tàng trữ trên bất kể những loại ví nào tương hỗ lữu trữ Token ERC20 .
Một số loại ví bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tàng trữ Vechain

 • MyEtherWallet,
 • Trezor,
 • Ledger Wallet,
 • ImToken,
 • MetaMask,…

Trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất .
Ngoài ra, nếu bạn liên tục thanh toán giao dịch thì bạn hoàn toàn có thể tàng trữ VET coin trực tiếp trên ví của những sàn thanh toán giao dịch để tiện cho việc trading .

Sàn giao dịch mua bán đồng Vechain (VET) uy tín

Hiện tại, đồng Vechain ( VET ) đã được thanh toán giao dịch và mua và bán trên rất nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền ảo lớn nhỏ khác nhau như Binance, OceanEx, … Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít sàn thanh toán giao dịch dưới đây :

Cách đổi đồng Vechain (VET) ra tiền mặt

Nếu bạn muốn đối VET ra tiền mặt nhanh gọn và đơn thuần nhất thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử mua và bán Bitcoin và Altcoin trong đó có VET uy tín nhất tại Nước Ta lúc bấy giờ và có giá mua và bán tốt nhất .
Cách thực thi khá đơn thuần bạn chỉ cần tạo một thông tin tài khoản sau đó xác định SĐT và gửi 1 số ít sách vở tùy thân ( CMND ) để xác định thông tin tài khoản, sau đó chuyển VETvề ví Vicuta rồi bán ra VNĐ .

Đánh giá về Vechain (VET)

VeChain được phong cách thiết kế để sử dụng trên 1 số ít ngành công nghiệp như dược phẩm hoặc nông nghiệp, tự động hóa .
Mục tiêu là sử dụng công nghệ Blockchain để làm cho chuỗi đáp ứng hiệu suất cao, minh bạch và tiết kiệm chi phí ngân sách hơn .
Thông qua công nghệ tiên tiến nhận dạng Vechain ( VID ) những công ty khác nhau trong chuỗi đáp ứng hoàn toàn có thể theo dõi những mẫu sản phẩm qua từng tiến trình, trong thời hạn thực và xác định thông tin .
Đã có rất nhiều đối tác hợp tác với Vechain : PwC, Renault và Microsoft. Vào đầu năm 2018, Token VET nằm trong số 30 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất. Và hiện tại Vechain đang đứng ở vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng coin trên Coinmarketcap .

Có nên đầu tư Vechain (VET) – Đầu tư như thế nào?

Với toàn bộ những thông tin mà Kienthuctrade. net phân phối phía trên, chắc rằng bạn cũng đã có câu vấn đáp cho mình về việc “ Có nên góp vốn đầu tư Vechain ( VET ) không, và nên góp vốn đầu tư như thế nào “ .
Tuy nhiên, nếu bạn đã có dự tính bước chân vào thị trường tiền điện tử thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng tâm ý trước những dịch chuyển lên xuống của thị trường này. Đây vốn dĩ là thực chất đặc trưng của thị trường tiền điện tử .

Và cách góp vốn đầu tư khôn ngoan nhất đó chính là “ không nên cho hết số trứng bạn có vào cùng một giỏ ” – điều này sẽ làm tăng rủi ro đáng tiếc cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể mất trắng nếu chỉ tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư vào một đồng coin. Hãy tìm hiểu và khám phá những thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư nhé .

Kết luận

Như vậy là Kienthuctrade.net đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số VeChain coin rồi. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích thì đừng quên Like, Share và nhìn nhận 5 sao để ủng hộ Kienthuctrade. net nhé. Để lại phản hồi phía dưới nếu bạn cần tương hỗ bất kể yếu tố gì .

Đừng quên truy cập chuyên mục “coin” hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề :

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT