Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Paper Wallet là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví giấy Bitcoin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Paper Wallet –  viết này sẽ hướng dẫn các bước tạo ví giấy Bitcoin, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về Paper Wallet là gì. Chúng ta sẽ bắt đầu từ bước chọn nhà điều hành ví giấy, làm thế nào để bảo vệ môi trường máy tính trong quá trình sử dụng, làm cách nào để ngăn chặn hacker, và bảo vệ tốt về mặt vật lý của ví tiền mã hóa này.

Paper Wallet là gì ?

Paper Wallet ( ví giấy Bitcoin ) là một mảnh giấy chứa cả private key và public key của một địa chỉ bitcoin duy nhất. Ví giấy là một cách rẻ tiền và bảo đảm an toàn để tàng trữ Bitcoin, đơn thuần chỉ vì chúng tàng trữ những private key offline, tránh xa hacker. Chỉ cần được bảo vệ tốt về mặt vật lý, ví giấy hoàn toàn có thể trở thành một chiêu thức dữ gìn và bảo vệ Bitcoin bảo đảm an toàn trong thời hạn dài .Để chi trả coin từ ví giấy, người ta phải “ quét ” private key vào một ví nóng, ví dụ điển hình như ví điện thoại di động hoặc máy tính bàn. Tại thời gian quét, những quyền lợi bảo mật thông tin của quy trình trữ lạnh sẽ bị mất. Ngược lại, ví cứng như Ledger Nano S hoặc Trezor là ví lạnh được cho phép tiêu tốn mà không cần phải trích xuất key .

Có nên sử dụng ví giấy ?

Để xác lập được việc có nên sử dụng ví giấy Bitcoin hay không ? Bạn cần xem xét 1 số ít điểm mạnh và yếu của nó .Ví giấy Bitcoin hiện hữu dưới hình thức vật lý, bạn hoàn toàn có thể cầm nắm, sờ được chính vì vậy nó dễ bị tác động ảnh hưởng bởi những yếu bên ngoài tự nhiên không mong ước : Bị rách nát, phai màu mực, rơi rớt thất lạc, bị cháy, dính nước … Một khi gặp những trường hợp như vừa nêu bạn xác nhận 100 % rằng bạn mất ví BTC, không có cách nào Phục hồi được .Nếu bạn là một người cẩn trọng trong việc dữ gìn và bảo vệ vật phẩm thì việc sử dụng ví bitcoin giấy là rất hài hòa và hợp lý, vừa tránh được nạn “ đánh cắp ” thông tin tài khoản từ những hacker do không hiện hữu trên mạng internet. Nó gọn nhẹ bạn hoàn toàn có thể bỏ trong bóp, túi đựng đồ, mang đi bất kể nới đâu Giao hàng cho nhu yếu riêng của mình .

Bitcoin Paper Wallet nào là tốt nhất ?

Bước tiên phong trong việc tạo ra một ví giấy bitcoin là chọn một nhà điều hành quản lý đáng an toàn và đáng tin cậy để sử dụng. 3 nhà quản lý ví Bitcoin phổ cập nhất là Bitaddress. org, Bitcoinpaperwallet. com và Walletgenerator. net .Bitaddress. org là một công cụ mã nguồn mở và là công cụ truyền kiếp nhất có sẵn để tạo ví giấy sử dụng trình duyệt riêng. Bitcoinpaperwallet. com sử dụng mã nguồn mở của Bitaddress. org nhưng cung ứng thêm hướng dẫn và những loại sản phẩm bổ trợ trên website của mình. Nhà quản lý và điều hành ví Bitcoin. com cũng được fork từ mã code của Bitaddress. org .

Các bước để tạo ví giấy Bitcoin

Trong những bước tạo ví giấy bitcoin dưới đây, chúng tôi sẽ dùng Bitaddress. org để làm mẫu. Tuy nhiên, quy trình tựa như hoàn toàn có thể cũng sẽ giống nhau trên những loại ví giấy khác .Bước 1 : Dọn dẹp máy tính và thiết lập máy in ngoại tuyếnTrước khi tạo ví giấy, hãy làm sạch máy tính bằng cách quét vi-rút và update những chương trình chống ứng dụng ô nhiễm. Ngoài ra, hãy bảo vệ rằng máy in đã được liên kết trực tiếp với máy tính và hoàn toàn có thể in trong khi không có liên kết internet .Bước 2 : Tải xuống trình tạo ví giấyMặc dù hoàn toàn có thể tạo ra một ví giấy trực tuyến, nhưng việc bảo mật thông tin nó bảo đảm an toàn còn quan trọng hơn nhiều. Hãy truy vấn website của nhà phát hành và tải xuống tệp zip chứa bản sao của website. Đối với Bitaddress. org, link tải xuống nằm ở cuối trang. Các tệp đã tải xuống sẽ bị xóa sau khi sử dụng, thế cho nên hãy lưu chúng ở nơi nào đó để hoàn toàn có thể truy vấn một cách thuận tiện .

Ví giấy Bitcoin, hướng dẫn các bước tạo ví giấy Bitcoin

Sau khi tải xuống, hãy quét tệp zip trước khi giải nén. Đối với người dùng nâng cao, hãy xác định tính toàn vẹn của tệp bằng cách tải xuống và kiểm tra chữ ký PGP của tác giả, thường được tìm thấy trên cùng một trang với trang chứa tệp zip đã tải xuống .Bước 3 : Ngắt liên kết internet

Trước khi tạo ví giấy, hãy ngắt kết nối internet cho cả máy tính và máy in. Chọn một trình duyệt web như Chrome hoặc Firefox để sử dụng và vô hiệu hóa tất cả tiện ích cũng như tiện ích bổ sung của trình duyệt.

Bước 4 : Tạo và in ví giấy tùy ýSau khi ngắt liên kết với Internet, hãy nhấp vào tệp Bitaddress. org.html từ list những tệp đã được giải nén và mở tệp đó trong trình duyệt internet đã tắt những tiện ích và tiện ích lan rộng ra trước đó .Di chuyển chuột xung quanh hoặc nhập những ký tự ngẫu nhiên vào text box trên màn hình hiển thị để thêm tính ngẫu nhiên trong khi tạo địa chỉ Bitcoin. Đối với Bitaddress. org, khi mức độ ngẫu nhiên đạt 100 %, một ví đơn ( single wallet ) sẽ được tạo tự động hóa .

Ví giấy Bitcoin, hướng dẫn các bước tạo ví giấy Bitcoin

Ví giấy Bitcoin, hướng dẫn các bước tạo ví giấy Bitcoin

Nhà phát hành khác nhau cũng có những phong thái khác nhau cho ví giấy của họ. Tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của Bitaddress. org hoàn toàn có thể tắt được, và hoàn toàn có thể tạo ra bao nhiêu ví tùy ý. Đối với một lớp bảo mật thông tin bổ trợ, cũng có tùy chọn thêm cụm mật khẩu để chúng sử dụng mã hóa BIP38cho mỗi ví. Nếu được sử dụng, hãy tàng trữ mật khẩu này một cách bảo đảm an toàn riêng không liên quan gì đến nhau với ví giấy vì bạn sẽ không hề truy vấn ví giấy được nếu không có nó .Sau khi tạo ví giấy mong ước, hãy in chúng ra bằng máy in offline .Bước 5 : Xóa tổng thể những tệp đã tải xuống và xóa bộ nhớ cacheSau khi in ví giấy xong, hãy xóa tổng thể những tệp đã tải xuống khỏi máy tính, dọn sạch thùng rác, xóa bộ nhớ cache của máy in và khởi động lại máy tính trước khi liên kết internet .Bước 6 : Nạp coin vào víBước tiếp theo là nạp tiền vào ví. Người dùng hoàn toàn có thể gửi một lượng coin lớn vào ví giấy và nếu muốn kiểm tra từng cái thì bạn hoàn toàn có thể thử gửi một vài satoshi đến địa chỉ công cộng của nó trước khi gửi một lượng coin lớn .Bước 7 : Giữ ví bảo đảm an toànĐể sử dụng ví giấy như một kho bạc, hãy thử nạp coin một lần, điều quan trọng là bạn phải cất giấu và bảo vệ những ví giấy để giữ chúng bảo đảm an toàn. Đối với hầu hết những mẫu phong cách thiết kế, bạn nên gấp ví giấy sao cho người khác không hề nhìn thấy private key trên đó, và hoàn toàn có thể ngụy trang chúng bằng một tờ giấy khác có key giả .Cuối cùng, bạn còn phải bảo vệ chúng khỏi thiên tai, trộm cắp, và hỏa hoạn bằng cách đặt chúng vào két chống cháy bảo đảm an toàn. Lưu trữ chúng trong hộp tiền gửi bảo đảm an toàn của ngân hàng nhà nước nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều này .Vậy là bạn đã biết ví giấy Bitcoin là gì rồi đấy, bạn đã thử tạo một ví giấy Bitcoin cho riêng mình chưa ? Hãy thử những bước trên và san sẻ kinh nghiệm tay nghề với mọi người nhé !

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT