Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví tiền điện tử tốt nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ngoài việc nắm bắt được tiền điện tử là gì thì thông tin về ví tiền điện tử cũng là một yếu tố quan trọng mà những nhà đầu tư vào lĩnh vực này nên hiểu rõ. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có một cái nhìn chính xác về ví tiền điện tử (Wallet), các loại ví tiền điện tử để có thể lựa chọn được cho mình loại ví phù hợp và tốt nhất nhé.

Ví tiền điện tử là gì ?

Ví tiền điện tử là ứng dụng được cho phép bạn tàng trữ và nhận những loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum … Ví hoàn toàn có thể tàng trữ nhiều đồng coin và token cùng một lúc nhưng hầu hết những ví sẽ chỉ tương hỗ 1 số ít loại tiền mã hóa nhất định .

Ví tiền điện tử hoạt động giải trí như thế nào ?

Các ví tiền điện tử này sẽ được bảo vệ bởi khóa cá thể hay còn gọi là private key. Đây là một mã thập lục phân dài link từ thiết bị đến ví tiền điện tử của bạn và để hoàn toàn có thể sử dụng được số tiền trong ví thì mã này phải khớp với khóa công khai minh bạch hay public key .Tương tự như những ứng dụng ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn, bạn hoàn toàn có thể truy vấn để biết được số dư của mình trên nhiều thiết bị khác nhau và rủi ro đáng tiếc chỉ xảy ra khi bạn quên mật khẩu hoặc làm mất điện thoại thông minh .

Các loại ví tiền điện tử

Đối với ví tiền điện tử thì cũng có nhiều hình thức tàng trữ khác nhau và được chia thành 2 loại chính mà mọi người thường tạm gọi là ví trữ nóng và ví trữ lạnh .

  • Ví nóng là địa chỉ ví mà bạn có thể chi tiêu tiền điện tử từ bất kỳ thời điểm nào và hầu như bạn luôn luôn phải kết nối với Internet.
  • Ngược lại với ví nóng, ví lạnh sẽ không có kết nối với Internet trực tiếp vì nó sử dụng để lưu trữ các đồng tiền ảo ngoại tuyến và bạn vẫn có thể nhận được tiền từ người khác bất cứ lúc nào. Việc không sử dụng internet cũng là một lợi thế để bảo vệ an toàn cho ví của bạn khỏi tin tặc.

Chính vì điểm yếu kém liên kết với internet mà ví nóng sẽ dễ bị tiến công hơn ví lạnh. Bởi vậy, bạn chỉ nên tàng trữ một khoản tiền nhỏ tối thiểu ở ví nóng để thực thi những thanh toán giao dịch tiếp tục. Phần còn lại nên tàng trữ trong ví tiền lạnh và chỉ truy vấn vào ví khi thiết yếu .

Top ví tàng trữ tiền điện tử tốt nhất lúc bấy giờ

Ví Online – một dạng ví trữ nóng

Đây là loại ví tiền điện tử thông dụng nhất lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ gia tài mã hóa của mình trải qua dịch vụ Website trung gian uy tín cao như Sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử ( Poloniex, Btc-e, Cex, Bittrex, Bitfinex, Kraken, … ) hoặc trang Web dịch vụ tàng trữ ví ( Coinbase, Blockchain. info )Ưu điểm của loại ví này là nó khá tiện nghi sử dụng và nhanh gọn thực thi thanh toán giao dịch. Nhược điểm là hoàn toàn có thể bị tiến công bởi những hacker hoặc mã độc hoàn toàn có thể lưu được thông tin thông tin tài khoản ví của bạn

Ví ứng dụng một dạng ví trữ nóng ( Software Wallet )

Ví ứng dụng là một loại ví nóng hoàn toàn có thể tải và setup trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại cảm ứng của bạn. Đối với loại ví này, tiền của bạn sẽ thuộc sự quản trị của bạn bởi những ứng dụng sẽ không tàng trữ những thông tin khóa bí hiểm cá thể của bạn trên những sever .Có rất nhiều ví ứng dụng khác nhau để bạn lựa chọn :

  • Ví mềm cài trên Desktop như Exodus.co, bitcoin.org, multibit.org, bitcoinarmory.com,…
  • Ví mềm cài trên điện thoại như Blockchain, Bitcoin wallet, Mycelium, Xapo,…

Nhược điểm của các ví phần mềm đó là nếu máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì tài sản lưu trữ của bạn cũng biến mất.

Xem thêm: Về quỹ SSI-BF

Ví giấy một dạng ví trữ lạnh ( Paper Wallet )

Ví giấy hiểu đơn thuần thì nó là một tờ giấy có chứa Public key và Private key của bạn. Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, do đó bạn hoàn toàn có thể scan mã này để hoàn toàn có thể sử dụng ví điện tử và thực thi những hoạt động giải trí chuyển tiền thông thường .Ưu điểm của loại ví này là khóa bí hiểm của bạn không tàng trữ trên Internet hay máy tính sẽ tránh được những cuộc tiến công mạng từ những hacker hay bị lỗi phần cứng hay mạng lưới hệ thống quản trị ví điện tử. Tuy nhiên, điểm yếu kém của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và tất yếu, nếu bạn đánh mất ví giấy của mình, bạn sẽ không thể nào truy vấn được vào ví điện tử để hoàn toàn có thể thực thi giao dịch chuyển tiền. Bởi vậy, bạn phải cất giữ và dữ gìn và bảo vệ thật tốt .Một số dịch vụ được cho phép tạo ra ví giấy như Myetherwallet, BitAddress. org, BitcoinpaperWallet. com, BitcoinAddressUtility, OfflineAddress. com, and SafePaperWallet. com .

Ví cứng một dạng ví trữ lạnh ( Hardware Wallet )

Ví cứng chính là chiếc máy tính thu nhỏ dạng USB được giữ ngoại tuyến ( offline ) tàng trữ những thông tin bí hiểm tựa như như ví giấy và hoàn toàn có thể được cắm vào máy tính để sử dụng khi thiết yếu. Ví cứng có mức độ bảo đảm an toàn hơn so với ví giấy bởi khi bạn thực thi thanh toán giao dịch, ví cứng nhu yếu bạn xác nhận thanh toán giao dịch bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Một điều mà hacker cũng phải bó tay .3 tên thương hiệu ví cứng được nhiều người tin cậy và lựa chọn nhất là Ledger Nano S, Trezor. io, và KeepKey. Các loại ví này tương hỗ nhiều loại tiền Coin khác nhau như : Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Namecoin, ZCash, Dogecoin và Testnet .Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã phần nào giúp những bạn hiểu về Ví tiền điện tử là gì cũng như giúp những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình mọt chiếc ví tiền điện tử tương thích với nhu yếu của bản thân trong việc tàng trữ gia tài kỹ thuật số của mình .

Lưu trữ tiền trên ví tiền điện tử có bảo đảm an toàn không ?

Ví tiền điện tử được bảo mật thông tin ở những mức độ khác nhau. Mức độ bảo mật thông tin tùy thuộc vào loại ví bạn sử dụng ( máy tính để bàn, thiết bị di động, trực tuyến, giấy, phần cứng ) và nhà sản xuất dịch vụ. Máy chủ web thực sự là một môi trường tự nhiên rủi ro đáng tiếc hơn để giữ tiền tệ của bạn so với ngoại tuyến .Ví trực tuyến hoàn toàn có thể khiến người dùng gặp phải những lỗ hổng hoàn toàn có thể có trong nền tảng dẫn đến rủi ro đáng tiếc bị tin tặc khai thác để đánh cắp tiền của bạn. Mặt khác, ví ngoại tuyến không hề bị hack vì chúng chỉ đơn thuần là được liên kết với mạng trực tuyến và dựa vào bên thứ ba để bảo mật thông tin .Mặc dù ví trực tuyến đã được chứng tỏ là dễ bị tiến công, nhưng những giải pháp phòng ngừa bảo mật thông tin cần được thực thi và tuân thủ khi sử dụng bất kể ví nào. Hãy nhớ rằng mặc dầu bạn sử dụng ví nào, việc mất khóa riêng sẽ khiến bạn mất tiền. Tương tự, nếu ví của bạn bị hack, hoặc bạn gửi tiền cho kẻ lừa đảo, không có cách nào để lấy lại tiền tệ bị mất hoặc đảo ngược thanh toán giao dịch. Bạn phải đề phòng và rất cẩn trọng !

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT