Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ý nghĩa của vòng tròn Âm Dương – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong phong thuỷ, âm và dương luôn là hai yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau. Biểu tượng âm và dương phổ biến nhất chính là vòng tròn Âm Dương. Vòng tròn Âm Dương được chia làm hai nửa đối xứng với hai sắc trắng đen riêng biệt luôn ẩn chứa những bí mật khiến người ta phải tò mò. Vậy ý nghĩa thực sự của vòng tròn Âm Dương trong phong thuỷ là gì?

Hai yếu tố Âm và Dương trong phong thuỷ

Theo Kinh dịch, ngoài hành tinh trước kia vốn là một mớ hỗn độn. Kể từ khi hai yếu tố âm và dương Open, hoạt động càn khôn, thiên hà bỗng hoá thành một thể thống nhất và vạn vật mới sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy, người ta tin rằng tổng thể mọi vật trong ngoài hành tinh đều sống sót với hai dạng nguồn năng lượng Âm và Dương .

Xem thêm các mẫu Vòng Thạch Anh Chỉ Vàng: https://openlivenft.info/san-pham/vong-tay-da-thach-anh-toc-vang/

Sự hoà hợp giữa hai yếu tố Âm và Dương tạo nên sự sống cho vạn vật
Dương tượng trưng cho nguồn nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ của mặt trời, ánh sáng và sự sống, hướng ngoại. Âm tượng trưng cho nguồn nguồn năng lượng của mặt đất và bóng tối, hướng nội. Trên bình diện con người, dương biểu trưng cho phái mạnh, còn âm là hình tượng của phái đẹp .

Yếu tố Dương và những ý nghĩa chứa đựng
Trong ngoài hành tinh, Âm và Dương luôn sống sót song song mặc dầu đây là hai mặt trọn vẹn trái chiều nhau. Vạn vật sẽ không hề tăng trưởng nếu chỉ có ngày mà không có đêm, chỉ có nóng mà không có lạnh, chỉ có trái mà không có phải hay chỉ có đực mà không có cái .

Quy luật từ xa xưa tới nay vốn dĩ vẫn là Âm Dương tương trợ, hoà hợp lẫn nhau để tạo nên sự sống. Khi dương thịnh thì âm suy và ngược lại. Còn theo quan điểm biện chứng thì Âm Dương chính là sự thống nhất của hai mặt đối lập.

Ý nghĩa của vòng tròn Âm Dương

Vòng tròn Âm Dương gồm hai nửa đối xứng ôm trọn lấy nhau, một nửa màu trắng và 50% màu đen. Trong nửa trắng có một chấm tròn đen và trong nửa đen lại có một chấm tròn trắng. Người ta nói hình tượng ấy chính là trong dương có âm và trong âm lại có dương. Vòng trong Âm Dương mang ý nghĩa vạn vật trong thiên hà đều là sự tương đối, không có gì là Dương tuyệt đối, cũng chẳng có gì là Âm tuyệt đối .

Xem thêm các mẫu Vòng Đá Phong Thủy: https://openlivenft.info/danh-muc/vong-da-thach-anh/

Yếu tố Âm và những ý nghĩa tương quan
Có khi nào bạn vướng mắc tại sao không phải đường thẳng hay đường zic zac chia đôi vòng tròn Âm Dương và lại là đường cong chữ S ? Bởi đường cong ấy bộc lộ cho sự mềm mại và mượt mà, ý ám chỉ vạn sự đều cần linh động, không nên quá cứng ngắc để tự kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích với đời sống .

Từ vòng tròn Âm Dương, nếu nhìn rộng ra, chúng ta có thể luận được nhiều điều thú vị. Đối với con người, nam giới đại diện cho phần dương bởi tính khí mạnh mẽ và quyết đoán. Còn nữ đại diện cho phần âm bởi sự dịu dàng và tĩnh lặng trong tính cách. Tuy nhiên trong cuộc sống, không phải lúc nào nam giới cũng giữ được sự mạnh mẽ và nữ giới cũng có khi không yếu đuối như vẻ bề ngoài.

Tương tự, trong tâm tính của con người cũng sống sót hai mặt Thiện và Ác. Không có ai là người tốt tổng lực nhưng cũng chẳng có ai ngay từ khi sinh ra đã là kẻ xấu. Nhưng nếu cái ác quá lớn sẽ khiến con người có những tâm lý và hành vi rơi lệch đạo đức, gây hại cho người khác. Chính do đó, sự kìm hãm giữa Âm và Dương phải luôn hài hoà, cũng giống như con người phải tự điều tiết được hành vi và tâm lý của bản thân .
Trong một chỉnh thể luôn luôn sống sót hai mặt trái chiều và hai mặt đó tương hỗ lẫn nhau để tạo nên một toàn diện và tổng thể tổng lực. Cũng giống như hai yếu tố Âm và Dương trong một vòng tròn không hề tách rời nhau .

Bình luận

comments

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT