Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Wanaka Farm là gì? Tìm hiểu về game Wanaka Farm & WANA coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Công nghệ blockchain ngày một ứng dụng sâu rộng và mọi lĩnh vực trong đời sống. Đặc biệt ngành công nghiệp game trong một vài năm trở lại đây đã chứng kiến sự lên ngôi của bạn xu hướng “Play to Earn”. Bên cạnh một số tự nhiên đình đám như Axie Infinity, My DeFi Pet,.. WANAKA cũng là một trong những game xây dựng theo mô hình kết hợp giải trí và kiếm tiền khá hút người chơi hiện nay.

WANAKA FARM (WANA) là gì?

WANAKA – một tựa game giải trí được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến. Nhà phát triển trò chơi đã xây dựng bối cảnh trong game giống như một thị trấn nằm tại phía Nam New Zealand. Thị trấn này mang tên WANAKA.

WANAKA - một tựa game giải trí được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến
Khi gia nhập vào quốc tế lên đầy sắc tố này, người chơi hoàn toàn có thể sắm vai một người nông dân thực thi trách nhiệm canh tác trồng trọt, chăn nuôi. Thông qua hành trình dài đầy mê hoặc, người chơi sẽ tạo dựng cho mình một vùng đất riêng .

Trên hòn đảo xinh đẹp mang tên WANAKA, mỗi người chơi đều giống như một mảnh ghép quan trọng, góp phần hình thành tổng thể đa sắc màu. Đó là một không gian ảo, nơi mọi người thoải mái giải trí và cùng nhau kiếm tiền.

Thông qua biểu thích hợp NFT, bất kể một vật phẩm hay game show trong game đều mang tính độc nhất. Nó khiến người chơi như được làm chủ thứ gì đó mà không ai trong game có. Nếu không có nhu yếu chiếm hữu những vật phẩm độc lạ này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện rao bán chúng tại Marketplace .

Có thể bạn quan tâm: CRP là gì? Tìm hiểu dự án Cropper Finance & CRP Coin từ A-Z

WANAKA FARM – cùng giải trí cùng kiếm tiền

WANAKA thiết kế xây dựng rất khác so với dòng game đối kháng. Thay vì chỉ tập trung chuyên sâu khuyến khích người chơi cạnh tranh giành phần thưởng, nền tảng game lại tương hỗ người chơi tương tác với nhau. Mọi đối tượng người dùng từ già đến trẻ, nam hay nữ, bất kể am hiểu công nghệ tiên tiến blockchain hay không đều hoàn toàn có thể cùng trở thành một phần của quốc tế game tuyệt vời này .
Với WANAKA FARM, người chơi sẽ cùng giải trí cùng kiếm tiền
Hiện nay, nhóm tăng trưởng dự án đã triển khai xong nền tảng cho cả PC và thiết bị di động. Dự kiến không lâu sau, game sẽ mở màn được tiến hành trên nền tảng PlayStation tương hỗ chính sách chơi AR / VR Mode .

Đội ngũ phát triển của WANAKA

Các thành viên chính trong nhóm phát triển của dự án game WANAKA
Đội ngũ tăng trưởng của dự án WANAKA hầu hết là những thành viên người Việt. Họ đều đã có kinh nghiệm tay nghề không ít trong mà tăng trưởng game blockchain. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hình ảnh trên để nắm rõ qua profile của từng thành viên tham gia tăng trưởng dự án game WANAKA .

Khám phá vũ trụ đa sắc màu của WANAKA

Mặc dù chỉ mô phỏng một hòn hòn đảo nhỏ nhưng WANAKA lại giống như một ngoài hành tinh đầy sắc tố. Nơi người chơi được hóa thân thành nhân vật thương mến, tham gia vô số hoạt động giải trí mê hoặc, cùng thư giãn giải trí và kiếm tiền .

 • Hóa thân thành các nông dân chuyên nghiệp

Nếu muốn trở thành một nông dân trong thế giới game, bạn cần phải có tài khoản ví lưu trữ, chẳng hạn như MetaMask. Tài sản mà bạn sở hữu trong game sẽ lưu trữ trong ứng dụng ví đã liên kết với WANAKA.

Người chơi có thể cho thuê hoặc bán đi vùng đất đang sở hữu

Khi cần mua một mảnh đất canh tác nào đó, người chơi cần đến các khu chợ như WANAKA Marketplace, Mochi.Market. Tuy nhiên, vùng đất trong game thường xây dựng theo dạng NFT nên chúng rất khan hiếm.

Khi đã mua xong mảnh đất vừa lòng, người chơi đã có quyền tái tạo, biến chúng thành một quốc tế độc lạ của riêng mình. Ngoài ra nếu muốn, bạn còn hoàn toàn có thể cho thuê hoặc bán đi vùng đất đang chiếm hữu .

Trong đó hoạt động cho thuê đất giữa người chơi với nhau luôn thực hiện thông qua hợp đồng Smart Contract. Nhằm đảm bảo rằng người thuê đất không thể bán mảnh đất mà họ chỉ thuê chứ không sở hữu. Sau khi hết thời gian thuê, mảnh đất sẽ tự động trả về cho chủ cũ.

 • Vùng đất và mùa

Tất cả vùng đất trong WANAKA đều phong cách thiết kế theo dạng NFT độc nhất. Chúng được phân phát đến người chơi thông sự kiện trong game hoặc mua tại chợ Marketplace. Vì thuộc dạng NFT nên nguồn cung đất không phải vô hạn. Nói cách khác, mỗi mảnh đất luôn mang đặc riêng, không có ở bất kể mảnh đất nào khác .

 • Đất – Lands

Tất cả vùng đất trong WANAKA đều thiết kế theo dạng NFT độc nhất
Thông thường, đất trong quốc tế của WANAKA chia thành 4 nhóm. Bao gồm đất Basic Lands, Lake, Forest và Sea. Trong đợt mở bán tiên phong, người chơi chỉ hoàn toàn có thể mua Basic Land. Ba loại đất còn lại chỉ sẽ bán trong những vòng tiếp theo .

 • Mùa – Season

Ngoài ra mỗi loại đất lại tương ứng với từng mùa. Bao gồm 4 mua trong 1 năm ( Xuân, Hạ, Thu và Đông ). Mỗi mùa Open trên từng mảnh đất trọn vẹn mang tính ngẫu nhiên. Chính bởi mỗi mảnh đất có điều kiện kèm theo thời tiết khác nhau nên phương pháp canh tác và sản vật thu hoạch cũng khác nhau .

 • Mức độ khan hiếm

Cấp độ khan hiếm của các vùng đất trong thế giới game WANAKA
Độ khan hiếm của đất trong WANAKA chia theo Lever. Bao gồm :

  • Cấp độ common
  • Cấp độ Uncommon
  • Cấp độ Rare
  • Cấp độ Legendary
  • Cấp độ Mythic
  • Cấp độ immortal

Tùy vào mức độ khan hiếm, cây cối trồng trọt trên đất lại có vận tốc tăng trưởng khác nhau. Bên cạnh đó, vận tốc tăng trưởng còn cây cối nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào kinh nghiệm tay nghề canh tác của người trồng. Muốn nâng cao kinh nghiệm tay nghề, người chơi giải tích cực tham gia hoạt động giải trí, mở khóa nhiều vật phẩm mới .

 • Hệ thống tài sản trong game

Game WANAKA tương hỗ người chơi 5 mô hình gia tài chính. Chúng có đặc thù riêng tương thích sử dụng trong từng trường hợp .

  • Seed Items

Loại hình gia tài cơ bản người chơi phải chiếm hữu khi mở màn tham gia game show. Hạt giống Seed Item thường bán tại shop hoặc mua và bán từ người chơi khác. Seed Items thuần chủng và biến đổi gen sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến hiệu suất cây cối. Nếu muốn biến hạt giống hàng loại hạt biến đổi gen, người chơi phải sử dụng đến tính năng Breeding House .

  • Growing Items

Growing Items đang trong giai đoạn phát triển nhưng chưa thể thu hoạch
Đây thường là vật nuôi và cây xanh đang trong thời kỳ tăng trưởng mạnh nhưng vẫn chưa thể thu hoạch. Mỗi vật phẩm như vậy sẽ tăng trưởng qua 3 tiến trình, đến tiến trình 3 chúng mới thích hợp để thu hoạch .

  • Harvested Items

Chính xác thực phẩm mà người chơi đã thu hoạch. Sau khi đã thu hoạch xong bạn hãy mang súng đến chợ Marketplace để rao bán. Người chơi hoàn toàn có thể cần dùng đến Harvested Items để nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí của nông trại đang quản trị .

  • Product Items

Product Items là vật phẩm sản xuất từ chính những Harvested Items
Chúng là vật phẩm sản xuất từ chính những Harvested Items. Product Items cũng được rao bán trên chợ Marketplace .

  • Building Items

Building Items thuộc nhóm vật phẩm xây dựng. Khi tham gia một số sự kiện đặc biệt, người chơi sẽ nhận được Building Items. Nếu chưa cần dùng đến chúng, bạn phải rao bán trên chợ Marketplace.

 • Năng lượng cải thiện hiệu suất hoạt động

Hiệu suất lao động của người chơi trong ngày phụ thuộc vào vào nguồn năng lượng họ chiếm hữu. Vậy nên khi cần nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí sản xuất trong ngày, người chơi cần bổ trợ nguồn năng lượng. Theo đó, nguồn năng lượng bổ trợ để tìm kiếm từ những người chơi không có đất để canh tác hoặc người dư thừa nguồn năng lượng .

 • Production House – xưởng sản xuất

Production House giống như những xưởng sản xuất. Đó là nơi người chơi tích hợp Harvested items để sản xuất ra Product items .

 • Breeding House – xưởng biến đổi gen

Breeding House là nơi triển khai quá trình biến đổi gen cho hạt giống, vật nuôi. Tuy nhiên người chơi cần quan tâm tỷ suất biến hóa tên ở vật nuôi cây xanh hiếm khi thành công xuất sắc 100 %. Tùy thuộc vào đặc tính của vật phẩm cần biến đổi gen, tỷ suất thành công xuất sắc hoàn toàn có thể độc lạ đôi chút .

Có thể bạn quan tâm: MBOX là gì? Tìm hiểu hệ sinh thái MOBOX & MBOX Token từ A-Z

Hoạt động chính diễn ra trong WANAKA

Sơ đồ hoạt động lai tạo giống trong thế giới WANAKA
Trong WANAKA, mỗi ngày sẽ diễn ra nhiều hoạt động giải trí. Để nâng cao kinh nghiệm tay nghề, người chơi phần tham gia vào càng nhiều hoạt động giải trí càng tốt .

 • Hoạt động nuôi trồng: Tương tự việc trồng trọt và chăn nuôi trong thế giới thực, người chơi cần lựa chọn mua hạt giống hoặc con giống. Sau đó bắt đầu quá trình cấy trồng, chăn nuôi chúng.
 • Hoạt động thu hoạch: Sau quá trình cấy trồng hoặc chăn nuôi sẽ đến giai đoạn thu hoạch. Trong đó, những Harvested Items bắt đầu được thu hoạch, chúng chính là các NFT.
 • Hoạt động sản xuất: Khi đã thu hoạch từ quá trình cấy trồng hoặc chăn nuôi, Harvested Items lại là nguyên liệu để tạo thành các sản phẩm khác.
 • Hoạt động lai giống: Người chơi thường giao thông theo cách kết hợp 2 vật phẩm với nhau (cặp cấy giống hoặc con giống) để hình thành thế hệ F2. Quá trình lai giống ống có thể thành công hoặc thất bại.
 • Rao bán vật phẩm NFT: Vật phẩm NFT giống như tài sản của người chơi. Nếu không còn có nhu cầu sở hữu sử dụng nữa, người chơi chỉ cần bán chúng để thu tiền về.

Token WANA

WANA là token giữ vai trò quản trị và tiện ích trong quốc tế game WANAKA. Theo kế hoạch, tổng số lượng của mã thông tin này hoàn toàn có thể được tung ra thị trường mình là 500 triệu WANA .
WANA token là mã thông báo giữ vai trò quản trị và tiện ích trong thế giới game WANAKA

Mã thông báo đúc trên chuỗi khối của Binance Smart Chain, tiêu chuẩn thiết kế tương ứng là BEP – 20. Khi sở hữu WANA, người chơi có thể sử dụng vào một số mục đích cơ bản dưới đây.

 • Mua vật phẩm cần thiết trong game.
 • Cổ phiếu để từ chối hoặc thông qua đề xuất.
 • Thưởng cho người chơi chiến thắng.
 • Đặt cược để nhận thưởng thêm WANA.

Thông tin về WANA token:

 • Token Name: WanakaFarm
 • Ticker: WANA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Tổng cung 500.000.000 WANA
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

 • Public Sale:5%
 • Private Sale:5%
 • Đối tác chiến lược: 6%
 • Team và cố vấn: 20%
 • Phần thưởng staking: 10%
 • Cộng đồng và Marketing: 10%
 • Quỹ dự trữ: 19%
 • Phần thưởng Play-To-Earn: 26%
 • Thanh khoản DEX: 2%

Có thể bạn quan tâm: InstaDapp (INST) là gì? Tìm hiểu dự án InstaDapp & INST Coin

Trên đây, Beat Đầu Tư vừa tổng hợp một số thông tin cơ bản nhất liên quan đến dự án game WANAKA. Mặc dù mới giới thiệu chưa nhưng WANAKA đã tạo ấn tượng khá tốt với người chơi và cộng đồng nhà đầu tư. Với cách thức chơi đơn giản, có tính tương tác cao, cho phép vừa chơi vừa kiếm tiền, tựa game này chắc chắn có thể thu hút các game ưa thích dòng game blockchain.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT