Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

White Paper Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Crypto 2022

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
  • Bunz

Chắc hẳn khi bạn khám phá đến bài viết này, thì việc bạn chăm sóc đến hẳn là thị trường tiền điện tử. Trong những dự án góp vốn đầu tư tiền điện tử thì những bạn sẽ không hề không biết đến cụm từ “ Whitepaper ”. Whitepaper thường góp mặt trong những dự án crypto như ICO .

“Vậy Whitepaper là gì?”

Nó thường đóng vai trò gì trong những dự án của tiền điện tử ? Qua bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, Asideway sẽ nói cụ thể cũng như tất tần tật mọi thứ tương quan đến Whitepaper ở phía dưới bài viết nhé .

White Paper là gì?

White Paper còn được gọi là “sách trắng”, nó là tài liệu dùng để miêu tả các bản chất của dự án một cách chính xác nhất, có thể support cho cộng đồng cách nhìn tổng quát về dự án mà họ muốn hướng đến.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một dự án nào đó thì chắc như đinh white paper là sự lựa chọn sáng suốt nhất để tìm hiểu và khám phá về những dự án, với nguồn thông tin chuẩn xác nhất, được phát hành bởi những công ty và tổ chức triển khai phi doanh thu, nhằm mục đích để quảng cáo, thậm chí còn làm điển hình nổi bật những công dụng nổi trội của giải pháp, mẫu sản phẩm và dịch vụ .

White paper là gì

Theo như được biết, thuật ngữ White Paper sinh ra trước khi nó được sử dụng trong tiền điện tử. White paper đã Open cách đây khá lâu, khoảng chừng 1 thế kỷ trước, mục tiêu sử dụng nhằm mục đích để chỉ báo cáo giải trình ngành được xuất bản bởi 1 số ít bộ của cơ quan chính phủ UK ( Vương Quốc Anh ). Còn hiện tại, mọi người biết đến White Paper có lẽ rằng là khi thời kỳ mở màn phát hành ICO .
Binance Smart Chain Là Gì ? Top 3 Dự Án BSC Hot Nhất 2022

White paper crypto bao gồm những thông tin gì về tiền điện tử?

White paper crypto bao gồm những thông tin gì về tiền điện tử

Một số thông tin trong White Paper sẽ có trong những dự án tiền điện tử :

  •       Cơ chế hoạt động của dự án: tại đây chúng ta sẽ nêu vai trò thành phần trong các dự án, công thức sử dụng, ….
  •       Team: giới thiệu từng người, nhiệm vụ của họ trong mỗi dự án.

– Token trong dự án
– Vai trò của những token
– tin tức token
– tin tức đúng chuẩn mở bán token chính
– Số lượng mỗi token

  •       Nhà đầu tư mỗi dự án
  •       Định nghĩa dự án

Lưu ý : những thông tin chỉ đúng với tại thời gian đó. Thông tin trên hoàn toàn có thể bị sửa lại dựa vào nhu yếu trong thực tiễn của thị trường, hoặc thậm chí còn là tiềm năng của đội ngũ .

Điều gì tạo nên một Whitepaper tốt trong thị trường crypto?

Đối với các nhà đầu tư

Whitepaper tương hỗ và giúp những nhà đầu tư biết được những thông tin tương quan, đặc thù của những công nghệ tiên tiến đó là gì, hoặc thậm chí còn là những yếu tố mà nó xử lý đến những dự án mà họ muốn hướng đến. Thông qua những thông tin trên, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể rút ra Kết luận tiềm năng của những dự án đó sẽ như thế nào .

Điều gì tạo nên một Whitepaper tốt trong thị trường crypto

Ngoài ra, whitepaper là bản tổng hợp tất cả những gì mà nhà đầu tư cần nên biết về dự án. Qua đó, nó giúp họ không cần phải mất nhiều thời gian trên internet hoặc mọi thứ xung quanh để tìm kiếm thông tin, dữ liệu đầu tư. Việc đưa ra dự đoán về các hoạt động tiếp của dự án, cũng nằm trong white paper.

Đối với nhà phát triển dự án

Whiter paper nó không chỉ giúp người dùng tìm hiểu và khám phá những dự án mà còn tương hỗ cho những nhà tăng trưởng lôi cuốn sự quan tâm và thuyết phục những nhà đầu tư .
Ban đầu, việc lôi cuốn được sự quan tâm từ những nhà đầu tư cũng như từ cộng động là một điều rất khó khăn vất vả so với nhóm tăng trưởng dự án, nhưng giờ đây thay vào đó đã có whitepaper, việc đó đã thuận tiện hơn rất nhiều. whitepaper sẽ thuyết phục mọi người và khiến họ phải thấy nguyên do góp vốn đầu tư vào dự án là một điều đúng mực .
Ngoài ra, whitepaper cũng là một phương tiện đi lại cung ứng thông tin cho hội đồng. Việc tất cả chúng ta thường thấy whitepaper phân tán và thông dụng thông tin thoáng đãng trong thời hạn trước khi ra đời, nhằm mục đích để thông tin cho những nhà đầu tư biết để họ nắm được những thông tin quan trọng trong những sự kiện tới, để giúp những nhà đầu tư có tâm ý tốt trước khi tham gia .

Cách đọc và phân tích cơ bản white paper của một dự án như thế nào?

Để hoàn toàn có thể biết được một dự án có tiềm năng hay không, việc đọc Whitepaper là bước rất quan trọng, bên dưới sẽ là 1 số ít câu hỏi thường gặp như bạn chăm sóc đến một dự án trong whitepaper .

Cách đọc và phân tích cơ bản white paper của một dự án như thế nào

Phân tích kỹ thuật là gì ? Tìm hiểu về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật trong thị trường Crypto

Tiền đầu tư của bạn được sử dụng để làm gì?

Những dự án gọi vốn trải qua việc phát hành token, bạn hãy chú ý quan tâm đến tokenomics và roadmap thì mới hoàn toàn có thể biết tiền mình sẽ chạy về đâu. Bên cạnh đó, những mô hình dự án không có bất kể thông tin gì cũng như kế hoạch sử dụng số tiền gây quỹ thế nào hoặc thậm chí còn dùng phần nhiều vào những hoạt động giải trí như maketing, chiến dịch quảng cáo, …. Thì hãy nên cẩn trọng và đặc biệt quan trọng quan tâm đến .

Dự án này làm gì

Câu hỏi này rất quan trọng, nó đánh giá cả thực chất của dự án và những yếu tố mà nó hướng đến, nếu bạn đọc rồi mà vẫn không hiểu dự án đang làm gì, thì ngay lúc này sẽ có 2 phe phái :
– Dự án quá phức tạp
– Bản chất yên cầu người muốn góp vốn đầu tư phải có nghành nâng cao hoặc nó không làm được gì cả .

Dự án giải quyết vấn đề như thế nào?

Whitepaper sẽ có trách nhiệm lý giải chi tiết cụ thể yếu tố cũng như cách nhóm tăng trưởng dự án sẽ dự tính xử lý. Bên cạnh đó, việc triển khai dự án trong khoảng chừng thời hạn bao lâu, họ nên có phương hướng lộ trình rõ ràng để người góp vốn đầu tư có hướng xử lý sớm .

Team phát triển có đủ khả năng thực hiện ý tưởng?

Team phát triển có đủ khả năng thực hiện ý tưởng

Việc những người có nghành nghề dịch vụ sâu xa và có kinh nghiệm tay nghề trong ngành mà họ hướng tới thì đây chắc rằng là một điều tốt. Việc những người nghiệp dư không có chút kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề nào tương quan đến yếu tố mà dự án đưa ra trong nhóm tác nhân thì với tư cách người tìm hiểu và khám phá whitepaper thì bạn cần nên xem xét lại độ khả thi của dự án này .

Các whitepaper nổi tiếng

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những whitepaper của 2 dự án blockchain hot nhất thị trường lúc bấy giờ : Bitcoin và Ethereum .
Whitepaper của Bitcoin được biết không chỉ là sách trắng mà còn được coi là bài báo học thuật .

Trái ngược lại với whitepaper của bitcoin, whitepaper của ethereum nó đối ngược lại với dạng nghiên cứu truyền thống. Whitepaper của ethereum sẽ được cập nhật liên tục, do đó nó đã trở thành tài liệu hướng dẫn sử dụng, thậm chí là tài liệu kỹ thuật tham khảo.

Tổng kết

Whitepaper là một trong những tư liệu mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trước khi bước chân vào thị trường crypto, đồng thời nó cũng là một tiêu chuẩn để nhìn nhận một dự án. Ngoài ra, chúng còn giúp cho những nhà đầu tư cũng như hội đồng có cái nhìn khách quan hơn về những dự án tiền điện tử .
Hy vọng qua bài viết ngày ngày hôm nay, sẽ giúp ích được cho những bạn hiểu rõ phần nào về thông tin của “ whitepaper là gì ? ” cũng như những thông tin chi tiết cụ thể tương quan đến đó. Còn điều gì vướng mắc hoặc cần tra cứu những thông tin khác đến thị trường crypto, xin hãy truy vấn vào trang Website : Asideway. com, để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể .
Hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết tiếp theo ! ^ ^

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT