Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lớp giao dịch 101: Cách đọc biểu đồ nến Trade Coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ở lớp giao dịch 101 trước chúng ta tìm hiểu về. Giới thiệu về các cặp tiền tệ. Hôm nay chúng ta tìm hiểu về Cách đọc biểu đồ nến Trade Coin nhé!

Bên cạnh tài khoe khoang vào bao khoảng chừng doanh thu khủng mà mình đã kiếm được, những trader thành công xuất sắc thường có tuyệt kỹ riêng trong nghiên cứu và phân tích dịch chuyển giá và tâm ý thị trường nhờ nhìn vào những đồ thị hình nến .
Dù đã được hiện đại hoá vào cuối những năm 1800 bởi nhà báo Charles Dow, nguyên tắc cơ bản của biểu đồ hình nến vẫn được giữ y nguyên cho đến thời nay. Cả những nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật cổ xưa lẫn tân tiến mà trung thành với chủ với dạng đồ thị này đều xem dịch chuyển giá quan trọng hơn cả lệch giá, tin tức hay những tín hiệu khác từ thị trường .

Nói cách khác, tất cả thông tin họ cần biết đều phản ánh thông qua giá, vốn đã được thể hiện chi tiết thông qua biểu đồ nến.

👉 Tham gia Cộng đồng đầu tư 68 Trading trên Telegram để đón xem các phân tích kỹ thuật về những đồng coin tiềm năng tại đây: Channel Thông báo | Channel Thảo luận

Cấu tạo của một cây nến Trade Coin

Một nến giá đại diện cho sự lên xuống của giá trị của một loại tài sản trong một khoảng thời gian cố định nhờ 4 bộ phận chính: open (giá mở cửa), close (giá đóng cửa), high (mức giá cao nhất) và low (mức giá thấp nhất).

Điểm “ open ” của nến đại diện thay mặt cho mức giá của loại gia tài khi mở màn khoảng chừng thời hạn thanh toán giao dịch, trong khi “ close ” là mức giá khi kết thúc thời hạn thanh toán giao dịch. Còn “ high ” và “ low ” lần lượt là những mức giá cao nhất và thấp nhất đạt được trong phiên thanh toán giao dịch .
Lớp giao dịch 101: Giới thiệu về nến biến động giá

Mỗi nến giá gồm 2 hình dạng vật lý để biểu diễn 4 bộ phận chính ở trên:

– Đầu tiên là body (thân nến) – phần hình chữ nhật ở giữa cây nến – có chức năng mô tả giá mở cửa open và đóng cửa close của phiên giao dịch.
– Hai bộ phận còn lại là high và low thì được xác định bởi wick/shadow (bấc/bóng nến), vốn là đường thẳng nối ra từ thân nến.

Một nến giá thường sẽ có màu xanh khi giá đóng cửa phiến giao dịch tăng cao hơn giá mở cửa (close > open), trong khi nến sẽ hoá màu đỏ một khi giá đóng cửa giảm thấp hơn giá mở cửa (close < open).

Nhà góp vốn đầu tư tiền điện tử thường nhìn nhận tình hình dịch chuyển thị trường bằng cách sử dụng biểu đồ theo những biên độ trong ngày ( intra-day ), khi ấy thì một nến thường đại diện thay mặt cho dịch chuyển giá của 1, 2, 4 và 12 giờ. Trader dài hạn thì hoàn toàn có thể sẽ chọn nến giá theo 1 ngày, 1 tuần hoặc thậm chí còn là 1 tháng .
Bạn quan tâm: Lớp giao dịch 101: Lí giải về bull flag và bear flag

Các loại nến phổ biến – Cách đọc biểu đồ nến 

Một nến giá hiếm khi giữ giá trị quá lâu trong quốc tế đầy dịch chuyển của thanh toán giao dịch tiền điện tử .
Chính thế cho nên, điều quan trọng là trader phải học được cách phân biệt hình dáng của nến trong một quá trình thanh toán giao dịch, mặc kệ loại gia tài mà đang xét đến, bởi nó sẽ giúp xác lập những tín hiệu mà góp thêm phần chỉ ra liệu khuynh hướng thị trường sắp đảo ngược, tiếp nối hay trong tư thế đạt đỉnh .
Ba trong số những dạng nến thường dùng nhất để thống kê dịch chuyển xu thế hay xác lập tâm ý thị trường là “ doji ”, “ hammer ” và “ shooting star ” .

1) Cách đọc biểu đồ nến doji

Nến doji là một ví dụ nổi bật cho ý trader muốn nói khi cho rằng nến giá hoàn toàn có thể bộc lộ xúc cảm con người hay tâm ý thị trường. Khi giá một loại gia tài dịch chuyển theo cả hai hướng tăng giảm trước khi đóng cửa ngay kề sát mức Open, thì rõ ràng thị trường đang không nhất quyết về giá trị thật sự của gia tài ấy .

Lớp giao dịch 101: Giới thiệu về nến biến động giá

Kiểu nến tầm cỡ này được cấu trúc bởi hai phần bấc nến xấp xỉ gần bằng nhau và phần thân rất hẹp và tập trung chuyên sâu sát lại .
Bên cạnh đó, còn 1 số ít kiểu doji khác báo hiệu khuynh hướng giá đã “ đuối sức ” hay hòn đảo chiều xu thế .

2) Cách đọc biểu đồ nến hammer

Nến hammer là dấu hiện cho thấy sắp có hòn đảo chiều thị trường từ giảm sang tăng và mở ra thời cơ kiếm tiền cho nhà đầu tư .
Nến hammer được hình thành khi giá giảm mạnh khỏi mức open để rồi sau đó tăng lên lại và close ở gần kề ngưỡng Open. Biến động giá như vậy cho thấy lực bán khởi đầu đã giành được lợi thế nhưng lại nhanh gọn đánh mất thế dữ thế chủ động cho lực mua và đẩy giá lên lại .

Lớp giao dịch 101: Giới thiệu về nến biến động giá

Hình dạng kỹ thuật của nến hammer gồm có phần bấc dài giao động gấp 2 lần chiều dài phần thân, thân nến nằm trên bấc nến .

3) Nến Shooting Star

Nến shooting star chính là trường hợp ngược lại của nến hammer .
Nến shooting star thường Open tại đỉnh điểm của một đợt tăng trưởng, khi khuynh hướng tăng giá khởi đầu phiên thanh toán giao dịch một cách can đảm và mạnh mẽ, nhưng sau đó lại thất thế trước xu thế giảm và kéo giá về lại ngưỡng Open .

Lớp giao dịch 101: Giới thiệu về nến biến động giá

Nên nhớ rằng biên độ nến càng dài thì tác động của nó lên xu hướng giá sắp tới của thị trường càng lớn.

Ví dụ, một nến hammer trên biểu đồ 1 giờ thì gần như chẳng có tác động ảnh hưởng gì lên thị trường giá giảm 6 tháng, nhưng nếu đó là nến hammer của 1 tuần, thì tác động ảnh hưởng mà nó mang lại lên giá trị gia tài trong mắt nhà đầu tư sẽ trở nên đáng kể hơn .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT