Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Rarible là gì? Tìm hiểu về nền tảng NFT kết hợp DeFi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Việc được cho phép mọi người nắm giữ RARI nhằm mục đích bảo vệ sự hòa nhập trọn vẹn vào hội đồng. Tất cả những người phát minh sáng tạo và người sưu tập đều có thời cơ đề xuất kiến nghị những đổi khác và tính năng mới, bỏ phiếu về việc tăng cấp nền tảng và sử dụng sức mạnh của họ để biến nền tảng trở thành nơi ship hàng quyền lợi công cộng. Không có sáng tạo độc đáo nào là quá cấp tiến để san sẻ và đề xuất kiến nghị để đưa vào .

Rarible là gì?

Rarible là một thị trường NFT được xây dựng vào đầu năm 2020, Rarible là một thị trường NFT mã nguồn mở, được cho phép người dùng tạo ( đúc ), mua và bán tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số NFT. Rarible đặc biệt quan trọng tập trung chuyên sâu vào nội dung thẩm mỹ và nghệ thuật và những bộ sưu tập ảo. Nền tảng này cũng điển hình nổi bật với quá trình tạo ra NFT đơn thuần, đặc biệt quan trọng tương thích so với những người không có kỹ năng và kiến thức lập trình, người dùng chỉ cần tải lên tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của họ ở định dạng thích hợp ( thường là định dạng ảnh hoặc video dưới 100 mb ) và thêm những cụ thể đơn cử như tiêu đề, Chi tiêu và tiền bản quyền tích hợp .
Nền tảng Rarible khuynh hướng trở thành sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu tiên phong dành cho những NFT đã chọn quyền sở hữu và quản trị hội đồng. Điều này đạt được trải qua việc ra đời và phân phối mã thông tin gốc của nó, $ RARI. Mục tiêu sau cuối của nền tảng là sau cuối trở thành một tổ chức triển khai tự trị trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu ( DAO ), nơi chủ sở hữu mã thông tin RARI đưa ra toàn bộ những quyết định hành động .

Quá trình thành lập và phát triển

Rarible được thành lập vào đầu năm 2020 bởi Alexei Falin và Alexander Salnikov, những người từng có những thành công trước đó trong việc thành lập phần mềm hoặc các công ty dựa trên blockchain. Rarible có trụ sở tại Moscow, Nga. 

Nền tảng này đã kêu gọi vốn vào hai dịp riêng không liên quan gì đến nhau, Số tiền kêu gọi lần đầu không được bật mý diễn ra vào tháng 9 năm 2020 từ CoinFund. Vào tháng 2 năm 2021, Rarible đã kêu gọi thêm được 1,75 triệu USD trong một vòng seed funding round. Các nhà đầu tư đáng quan tâm có Coinbase Ventures, Bollinger Investment Group, MetaCartel Ventures và CoinFund .
Nền tảng thanh toán giao dịch NFT kể từ đó đã tận mắt chứng kiến ​ ​ sự ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ hơn nữa trong hoạt động giải trí góp vốn đầu tư đạt mức vốn hóa thị trường trên 30 triệu USD .
Đặc biệt, trên Rarible, một nghệ sĩ hoàn toàn có thể được công nhận trải qua huy hiệu màu vàng của nền tảng, để có được nó nghệ sĩ bạn cần phân phối dẫn chứng xác nhận cho những NFT mà họ đang đúc .

Đội ngũ sáng lập


Nhóm tăng trưởng Rarible đa số là người Nga sinh sống tại Moscow, Alexei Falin và Alexander Salnikov. Trong đó, Falin là CEO của Rarible, một người dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong nghề kinh tế tài chính. Bên cạnh đó, Falin cũng là đồng sáng lập Sticker. Place và Salnikov là đầu não ban sản xuất. Mặc dù nhóm Rarible chiếm hữu số lượng nhã nhặn nhưng lại được nhìn nhận cao về năng lượng. Điều này lý giải vì sao hội đồng RARI được kiến thiết xây dựng vững chãi và ngày càng nhân rộng .

 • Alexei Falin là nhà có rất ít thông tin có sẵn ngoài việc anh ấy đã theo học tại Đại học Nam California và trước khi đồng sáng lập Rarible, anh ấy là người đồng sáng lập Sticker.place, một thị trường dành cho các gói hình dán iOS 10.
 • Alexander Salnikov hiện đang là Trưởng bộ phận Sản phẩm của Rarible, anh phụ trách bao gồm toàn bộ các hoạt động liên quan đến sản phẩm. Trước khi thành lập Rarible, Alexander đã từng tham gia một số dự án và công ty khởi nghiệp

Ưu và nhược điểm của Rarible

Ưu điểm

 • Cơ sở mã nguồn mở
 • Thị trường không giám sát
 • Tạo và đúc mã thông báo kỹ thuật số mà không cần kiến ​​thức về mã hóa
 • NFT giao dịch ngang hàng với chi phí thấp
 • Giao diện của Rarible cũng rất đẹp và thân thiện với người dùng. 
 • Người dùng và các tác phẩm nghệ thuật cũng có thể được chứng nhận chính thức bởi chính Rarible, ngăn chặn gian lận và cung cấp chứng chỉ trực quan rõ ràng về tính xác thực.

Nhược điểm

 • Không có báo cáo chính thức hoặc lộ trình và Whitepaper chỉ ra hướng tương lai của dự án
 • Chỉ hỗ trợ mã thông báo của mạng chuỗi khối Ethereum
 • Khả năng người dùng lạm dụng hệ thống thông qua giao dịch rửa. Đây là một tình huống trong đó người dùng có nhiều tài khoản và mua tác phẩm từ chính họ để có được mã thông báo RARI. Nếu kiểu thao túng này trở nên quá phổ biến, nó sẽ làm mất giá trị của toàn bộ dự án.

Mua, bán và tạo NFT trên Rarible

Tạo NFT trên Rarible

Rarible là một thị trường kết mở nối được cho phép bất kể ai cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào nền tảng mua, bán và tạo NFT mà không cần người trung gian. Các thanh toán giao dịch Rarible diễn ra trải qua một smart contract và được lưu trên một sổ cái blockchain, mang lại sự minh bạch và bảo mật thông tin cho những người tham gia thị trường. Các thanh toán giao dịch được thực thi bằng ETH và mã thông tin gốc của Rarible là RARI .
Người dùng tại Rarible hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng này để tạo những NFT độc lạ mà không cần có kiến ​ ​ thức hoặc kinh nghiệm tay nghề viết mã thiết yếu. Bên cạnh đó, họ còn hoàn toàn có thể tự do lưu giữ những NFT mà họ tạo ra hoặc Tặng Kèm chúng cho người khác, thậm chí còn hoàn toàn có thể liệt kê những NFT trên nền tảng OpenSea .
Sử dụng Rarible nhu yếu mã thông tin ETH và người dùng được nhu yếu liên kết ví thích hợp với Ethereum để tương tác trên Rarible. Các ví tương thích gồm có Metamask, Fortmatic, Coinbase Wallet, MyEtherWallet hoặc WalletConnect .

Phí giao dịch

 • Hoa hồng do người mua trả: 2.5%.
 • Hoa hồng do người bán trả cho doanh số sale chính: 5%.
 • Hoa hồng do người bán trả cho doanh số sale phụ: 2.5%.

Các khoản hoa hồng sẽ dùng để hỗ trợ vốn cho việc tăng trưởng dự án, hỗ trợ vốn hội đồng tuân theo tiến trình quản trị và những hoạt động giải trí Rarible nhằm mục đích tiếp thị tên thương hiệu .

Nguyên tắc Quản trị Rarible

Thị trường NFT dành cho cộng đồng

Việc cho phép mọi người nắm giữ RARI nhằm đảm bảo sự hòa nhập hoàn toàn vào cộng đồng. Tất cả những người sáng tạo và người sưu tập đều có cơ hội đề xuất các thay đổi và tính năng mới, bỏ phiếu về việc nâng cấp nền tảng và sử dụng sức mạnh của họ để biến nền tảng trở thành nơi phục vụ lợi ích công cộng. Không có ý tưởng nào là quá cấp tiến để chia sẻ và đề xuất để đưa vào.

Tính cá nhân hóa trong tác phẩm

Thể hiện bản thân được khuyến khích trên Rarible dưới mọi hình thức hoặc vấn đề. Đó có thể là đề xuất một tính năng mới, bày tỏ mối quan tâm, ủng hộ một dự án, hoặc thậm chí là không đồng ý với các thành viên khác. Mọi hình thức thể hiện bản thân đều được khuyến khích và mọi ý kiến ​​sẽ được lắng nghe và thống nhất.

Tính khả thi

Mỗi đề xuất kiến nghị phải được xem xét cẩn trọng về ảnh hưởng tác động của nó so với nền tảng Rarible và hội đồng trước khi được chuyển giao. Mỗi sáng tạo độc đáo hoặc đề xuất kiến nghị được đưa đến nhóm phải được trình diễn rõ ràng. Nó nên đưa ra những lập luận chắc như đinh có lợi và phải đi kèm với những bước trong thực tiễn hoàn toàn có thể được sử dụng để thực thi yêu cầu thay vì chỉ đơn thuần bộc lộ một mong ước mơ hồ .

Minh bạch

Cho đến khi có một DAO thực tiễn, nền tảng khuyến khích bất kể ai gửi hoặc phản hồi về bất kể đề xuất kiến nghị nào phải trọn vẹn minh bạch. Điều đó gồm có việc đề cập đến tên của họ và số lượng mã thông tin RARI được nắm giữ .

YInsure và Rarible

Người dùng đã mở màn liệt kê những NFT yInsure trên Rarible gần như ngay lập tức, dẫn đến việc nhóm tăng trưởng sẽ tối ưu hóa tương hỗ cho những nội dung theo đúng nghĩa đen trong vòng vài giờ. Ngoài việc có thị trường để bán những NFT này, người dùng cũng được hưởng lợi từ khai thác tính thanh toán trên thị trường phát hành phần thưởng RARI cho họ với tư cách là người bán trên nền tảng. Đó là một trường hợp khác mà người dùng hoàn toàn có thể xếp chồng những sản lượng ngày càng tăng lên nhau trong khoảng trống DeFi .

Người nổi tiếng trên Rarible

Dự án cũng đang trở nên thông dụng so với những người nổi tiếng, và vào tháng 2, nền tảng này đã nghênh đón triệu phú Mark Cuban, rapper Soulja Boy và Mike Shinoda của Linkin Park, và nữ diễn viên Linsey Lohan. Cho đến nay, Lohan có vẻ như là người thành công xuất sắc nhất trong nhóm, với tác phẩm của cô ấy có tên “ Bitcoin Lightning ”, đó là một NFT trong dòng tweet của cô ấy “ Bitcoin to the moon ” hoàn hảo với một hình tượng cảm hứng tên lửa, được bán với giá 33 ETH trị giá 59.000 đô la vào thời gian đó .
The Ethereum 10kLindsay Lohan đã đúc và bán mã thông báo không thể thay thế đầu tiên của mình trên Rarible

Mã thông báo $ RARI

Rarible là dự án NFT tiên phong tung ra mã thông tin gốc của riêng nó. RARI là mã thông tin quản trị chính thức của nền tảng Rarible .

Chức năng của $ RARI

 • Quản trị – Đây là chức năng chính của mã thông báo RARI. Nó là mã thông báo quản trị của hệ sinh thái, cho phép người tạo và người thu thập trên Rarible bỏ phiếu về các bản cập nhật hệ thống và các biến số khác của hệ sinh thái Rarible. Điều này bao gồm phí giao dịch, nỗ lực phát triển nền tảng và các tính năng mới sẽ được thêm vào nền tảng.
 • Người quản lý – Thị trường đang cố gắng thiết lập người quản lý dựa trên cộng đồng thông qua những người nắm giữ mã thông báo RARI.
 • Các tác phẩm nghệ thuật nổi bật – Chủ sở hữu mã thông báo RARI có thể bỏ phiếu cho các tác phẩm mà họ tin rằng nên được giới thiệu trên thị trường.

Phân bổ Token

Tổng nguồn phân phối mã thông tin RARI là 25 triệu mã thông tin, được phân phối như sau :
Rarible là gì? - Tin tức bitcoin 24/7

 • 10% mã thông báo đã được phát sóng vào tháng 7 năm 2020. Trong đó, 2% được phân bổ cho người dùng Rarible và 8% được phân bổ cho tất cả chủ sở hữu NFT.
 • 60% mã thông báo được phân bổ để khai thác thanh khoản trên thị trường. Mỗi tuần, 75.000 mã thông báo RARI được phát hành được giải ngân cho người mua và người bán.
 • 30% mã thông báo RARI được phân bổ cho các nhà đầu tư và nhóm.

Mã thông báo RARI đã bùng nổ về giá vào tháng 2/2021 và tăng vọt từ mức giá 2,3 USD lên mức giá hiện tại là 34,4 USD, tạo ra hơn 1.300%.

Làm thế nào để có được RARI

Không thể mua mã thông báo RARI từ thị trường Rarible, mặc dù chúng có thể được mua trên một số sàn giao dịch, bao gồm Poloniex, SushiSwap và Sàn giao dịch 1inch.

Có lẽ cách tốt nhất để có được RARI là trải qua Khai thác tính thanh toán trên thị trường. Khai thác thanh khoản đề cập đến việc phân phối mã thông tin để đổi lấy việc cung ứng tính thanh khoản cho một nền tảng. Trong trường hợp này, người dùng Rarible kiếm được mã thông tin RARI để đổi lấy việc mua và bán NFT trên nền tảng, sẽ 75.000 mã thông tin RARI được phân phối mỗi tuần vào Chủ nhật .

Lộ trình Rarible

Không có lộ trình chính thức nào cho Rarible và trong một số ít trường hợp, có vẻ như như nhóm đằng sau dự án rất phản ứng với những sự kiện khi chúng diễn ra, cho thấy sự thiếu kế hoạch nhất định. Tuy nhiên, dự án vẫn liên tục tăng trưởng nhanh gọn, hứa hẹn cho sự tăng trưởng trong tương lai, thậm chí còn còn thiếu lộ trình .

Kết luận

Rarible chắc như đinh đã tạo được tiếng vang trên thị trường của mình, khi tạo ra nhiều điểm cải tiến vượt bậc so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường khi đưa những ứng dụng DeFi vào nền tảng NFT và được cho phép người dùng quản trị nền tảng trải qua mã thông tin riêng của mình. Sự tích hợp hoàn toàn có thể khiến nó trở thành một trong những dự án số 1 vào năm 2021 hoặc 2022, nếu nhóm hoàn toàn có thể xử lý 1 số ít mối chăm sóc xung quanh dự án .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT