Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Các hãng ôtô Nhật Bản đối phó trước đe dọa tăng thuế của Donald Trump

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
“ Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại ” là slogan của Donald Trump trong chiếm dịch tranh cử Tổng thống của mình. Sau khi đã trở thành tân Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, những công bố gần đây cho thấy ông không hề phát biểu suông .
Các hãng ôtô Nhật Bản đối phó trước đe dọa tăng thuế của Donald Trump ảnh 1
Donald Trump khiến hãng xe số 1 Nhật Bản lo ngại sau công bố trên mạng xã hội

Hôm 6/1, trên mạng xã hội Twitter, Donald Trump đã lần đầu nhắm tới một tên tuổi lớn trong ngành ôtô Nhật Bản là Toyota khi đe dọa sẽ tăng thuế nếu hãng xe này tăng cường xây dựng nhà máy sản xuất xe ở Mexico.

Việc nêu đích danh một hãng xe hơi là Toyota gần như ngay lập tức “ rung cây ” hàng loạt hãng xe đồng hương khác. Cả Honda, Nissan, Mazda đều phải lo ngại bởi gần đây những nhà phân phối xe Nhật Bản đang dần tăng cường góp vốn đầu tư ở Mexico – vương quốc chung đường biên giới với Mỹ nhưng có giá nhân công rẻ hơn nhiều .
Trump đã cho biết ông có kế hoạch thôi thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ giữa Mỹ, Canada và Mexico, và công bố sẽ áp đặt mức thuế 35 Tỷ Lệ trên xe xe hơi xuất khẩu sang Mỹ từ Mexico .
Theo ước tính của tổ chức triển khai JP Morgan, việc tăng thuế so với xe ôtô nhập khẩu từ Mexico sang Mỹ dù chỉ thêm 10 % sẽ tác động ảnh hưởng tới doanh thu của Nissan 10,3 %, Mazda là 5,5 %, Toyota chỉ 0,7 % và Honda 2,2 % .
Năm vừa mới qua, những hãng xe Nhật Bản đã sản xuất ở Mexico khoảng chừng 1,4 triệu xe ôtô. Theo Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản, sản lượng lắp xe hoàn toàn có thể lên tới 1,9 triệu chiếc vào năm 2019. Nếu so với lượng xe sản xuất tại Mỹ của những hãng xe Nhật trong năm năm ngoái là khoảng chừng 4 triệu chiếc thì số lượng xe lắp ở Mexico chưa là gì .

Tất cả 4 hãng xe Nhật Bản đang xây dựng nhà máy ở Mexico cho biết họ không có kế hoạch ngay lập tức thay đổi hoạt động. Tuy nhiên, trước những tuyên bố lấy lòng dân chúng của Donald Trump, các hãng xe Nhật Bản đã có động thái quan tâm sâu sát.

” Chúng tôi luôn xem xét những cách để tăng cường sản xuất tại Hoa Kỳ, bất kể tình hình chính trị như thế nào, ” quản trị Toyota Akio Toyoda nói với những phóng viên báo chí như một cách trấn an Trump. nhà nước Nhật cũng nỗ lực bảo vệ Toyota sau chỉ trích của Tân tổng thống Mỹ. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói với những phóng viên báo chí hôm thứ Sáu rằng Toyota là một ” công dân doanh nghiệp quan trọng ở Mỹ “, trong khi Bộ trưởng Thương mại Hiroshige Seko nhấn mạnh vấn đề sự góp phần của những công ty Nhật Bản với việc làm ở Mỹ .
Honda không đưa ra công bố nhưng giới tiếp thị quảng cáo được dịp nhắc lại vào năm ngoái, hãng đã công bố sẽ lan rộng ra năng lượng sản xuất ở Mỹ để tập trung chuyên sâu cho mẫu SUV CR-V, đồng thời với việc di dời bớt sản xuất từ Mexico .
Các hãng ôtô Nhật Bản đối phó trước đe dọa tăng thuế của Donald Trump ảnh 2

CEO Carlos Ghosn tỏ ra bình thản trước tuyên bố của tân tổng thống Mỹ 

Trong khi đó, CEO Carlos Ghosn của liên minh Nissan và Renault SA ( RENA.PA ) lại bình thản trước công bố của Donald Trump. Trong cuộc phóng vấn bên lề triển lãm CES đang diễn ra ở Las Vegas, Nevada, ông nói : “ Tôi không muốn tránh hoặc cố gắng nỗ lực đoán những gì sẽ xảy ra. Không phải là chúng tôi sợ hay không sợ, mà phải nhấn mạnh vấn đề là chúng tôi đang thao tác với 160 thị trường trên quốc tế, quyền hạn khác nhau, chủ trương khác nhau, giải pháp tiếp cận khác nhau. Vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng chuẩn bị để thích ứng với mọi trường hợp. ”
Một giám đốc quản lý của hãng xe giấu tên cho rằng lâu nay Mexico đang dần hình thành là một địa chỉ đáp ứng, bổ trợ xe cho thị trường Bắc Mỹ, và sẽ khó hoàn toàn có thể đổi khác chủ trương góp vốn đầu tư chỉ sau một đêm. Vì vậy, điều những hãng xe đang làm là lý giải để Trump hiểu hầu hết họ không cắt giảm sức sản xuất, công ăn việc làm tại Mỹ. Nhưng những hãng xe cũng chuẩn bị sẵn sàng cho giải pháp lan rộng ra sản xuất tại Mỹ nếu tình thế biến hóa .Đình Quý

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT